Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android nhanh chóng, hiệu quả

Nếu bạn vô tình xóa ảnh, video hay các tập tin trên thẻ nhớ điện thoại. Đừng lo lắng bởi có rất nhiều cách để khôi phục những dữ liệu đã mất này mặc cho nó đã được root (bẻ khóa) hay không. Và trước khi tìm cách để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android, bạn không được lưu bất cứ thứ gì vào điện thoại hoặc tắt máy trong quá trình hoạt động khôi phục được hoàn tất.

Cùng với đó, tắt tính năng liên kết wi-fi và 3G / 4G để tính năng tự động hóa cập nhập ghi đè các tài liệu của bạn trước khi hồi sinh được tài liệu bị mất trên android. Cùng Bizfly khám phá cách khôi phục thẻ nhớ siêu nhanh gọn dưới đây nhé !

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên android với thiết bị không được root

Khi đã xác lập các tài liệu của thẻ nhớ trên android bị mất, bạn tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại rồi liên kết với máy tính trải qua đầu lọc thẻ. Sau đó, tải ứng dụng Recuva ( hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản trả phí hoặc không tính tiền ) để hồi sinh tập tin. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình khác như Coolmuster hoặc Wondershare TS Fone, nhưng Recuva là một công cụ không lấy phí tuyệt vời .

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên điện thoại android

Thông thường, để hầu hết các chương trình này làm việc thì bộ nhớ của bạn phải có định dạng FAT32, NTFS hoặc tương tự. Nếu định dạng thẻ nhớ của bạn không được công nhận vì một số lý do, bạn chỉ có thể tạo một bản sao hoàn chỉnh của nội dung có trên thẻ nhớ vào máy tính, định dạng lại thẻ nhớ theo chuẩn FAT32 rồi sau đó chuyển các tập tin sao chép trở lại và tiếp tục tiến trình.

Khi chạy Recuva, điều đầu tiên cần làm là chọn các loại tập tin mà bạn muốn khôi phục như hình ảnh, video, nhạc hoặc tài liệu… Nó cung cấp tùy chọn khôi phục lại từ một địa điểm có sẵn và thậm chí bạn có thể chỉ định một thư mục cụ thể để phục hồi từ đó. Lưu ý rằng c

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên phần mềm android

Khi hoàn thành việc khôi phục tập tin đã xóa, bạn hãy cố gắng để lưu chúng vào một thiết bị khác thay vì lưu trực tiếp trên thiết bị, vì nếu không nó có thể gây ra xung đột và dữ liệu phục hồi sẽ không làm việc. Do vậy, nếu bạn đang khôi phục tập tin từ smartphone hãy ghi chúng lên đĩa cứng của máy tính, sau đó chuyển chúng qua thiết bị trở lại sau.

Nếu tập tin được lưu trữ vào bộ nhớ trong của thiết bị, bạn cũng có thể khôi phục lại nó. Nếu bạn chưa kích hoạt tùy chọn Developer trong Android hãy vào Settings > About phone > Build Number (hoặc tương đương, ví dụ trên Galaxy S5 nó là Settings > About device > Build Number), sau đó gõ khoảng 7 lần vào tên số phiên bản.

Một khi đã làm điều đó hãy vào Settings > Developer Options và kích hoạt chức năng USB debugging. Bây giờ bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sử dụng một ứng dụng như Wondershare Dr Fone để quét thiết bị của bạn.

Đối với điện thoại android đã được root

Đầu tiên bạn cần làm là tải về ứng dụng có tên Undeleter dành riêng cho các thiết bị Android đã được root.

Ứng dụng này hoạt động rất đơn giản khi bạn chỉ cần chọn các thiết bị lưu trữ mà bạn muốn lấy dữ liệu (bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài của máy). Sau đó tiến hành quét thiết bị được chọn. Quá trình này có thể mất từ 2 đến 10 phút tùy thuộc vào kích cỡ bộ nhớ và số lượng dữ liệu được lưu trữ.

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trên điện thoại android

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy chương trình hiển thị các dữ liệu có thể phục hồi trong một vài tab, gồm Files, Pictures, Music, Videos và Documents. Quá trình phục hồi dữ liệu sẽ trả về vị trí gốc của nó, tức là bất cứ nơi nào nó đã được lưu trước khi bị xóa.

Tùy chọn này chỉ có thể giải quyết được một phần vấn đề, trong trường hợp đó có thể tiến hành sử dụng Recuva hoặc Wondershare để bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *