10 thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử đã làm thay đổi cả thế giới

10 thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử đã làm thay đổi cả thế giới

Thứ Ba, ngày 28/03/2017 13 : 00 PM ( GMT + 7 )

Danh sách sau đây vinh danh 10 trong số các nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại. Hãy đọc để thấy họ đã thay đổi thế giới như thế nào.

Ngay từ khi Open trên Trái đất, con người luôn có tham vọng chinh phục vạn vật thiên nhiên. Nhiều sáng tạo độc đáo, phong cách thiết kế cũng như các thí nghiệm khoa học được liên tục đưa ra nhằm mục đích biến những điều tưởng như không hề thành hoàn toàn có thể. Những thành tựu này ngày càng được ứng dụng vào mọi nghành đời sống và đem lại văn minh văn minh cho trái đất .
Tên tuổi của các nhà khoa học vĩ đại được khắc ghi mãi trong lịch sử dân tộc tăng trưởng loài người .

1. Nikola Tesla (1856-1943)

10 thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử đã làm thay đổi cả thế giới - 1

Nhà khoa học sinh năm 1856 ở Serbia này được đứng đầu list vì kỹ năng và kiến thức uyên bác của ông trong nhiều nghành khoa học và công nghệ tiên tiến khác nhau .
Ông hoàn toàn có thể nói 8 thứ tiếng, đọc và hiểu hàng loạt một quyển sách chỉ với một lần đọc, sản xuất lại một chiếc máy sau một lần nhìn. Và điều đặc biệt quan trọng là ông sống độc thân trong suốt cuộc sống mình .
Tesla đã tự tăng trưởng hầu hết mọi khu công trình khoa học và không để lộ bất kể thứ gì ra bên ngoài. Tesla thậm chí còn ý tưởng ra dòng điện xoay chiều trước khi Edison biết về nó. Markoni nhận được giải Nobel về việc ý tưởng ra đài phát thanh thực ra là dựa trên sáng tạo độc đáo của Tesla. Tia X của Rơn-gen, Radar của Watson-watt đều do Nikola Tesla phát minh sáng tạo ra trước đó .

Hầu như không có gì Tesla không làm được : xí nghiệp sản xuất thủy điện tiên phong ở thác Niagara, các thí nghiệm về kỹ thuật ướp đông, bóng bán dẫn, máy thu sóng vô tuyến điện từ khoảng trống, tinh chỉnh và điều khiển từ xa, đèn neon, động cơ điện tân tiến, máy dự báo động đất, … Ông là một thiên tài thực sự, tuy nhiên, hầu hết ý tưởng sáng tạo và ý tưởng của ông đều bị sao chép hoặc đánh cắp .
Trí tuệ đáng kinh ngạc này tạo ra những chấn động trong giới khoa học với những ý tưởng ngoạn mục. Ông được ví như một nhà ý tưởng đến từ tương lai. Tuy nhiên, vào năm 1943, người ta tìm thấy ông chết một cách thảm khốc trong một căn phòng khách sạn .

2. Albert Einstein (1879-1955)

Sinh ra vào năm 1879 tại Ulm, nước Đức, Einstein được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trên quốc tế. Ông còn được ca tụng là “ người đàn ông của thế kỉ ” .
Albert Einstein có một phát kiến ngoạn mục trong vật lý, đó là thuyết tương đối. Học thuyết tạo ra một cuộc cách mạng trong vật lý văn minh, phá vỡ mọi định nghĩa từ trước đến nay và trở thành mục tiêu trong nghành nghề dịch vụ mày mò ngoài hành tinh. Với góp phần như vậy, ông trở thành cha đẻ của vật lý tân tiến. Chính phương trình nổi tiếng nhất quốc tế E = mc2 của ông đã góp thêm phần tạo ra hai quả bom nguyên tử tàn phá thành phố Hiroshima và Nagasaki ở Nhật Bản .
Tạp chí Time nổi tiếng của Mỹ bầu chọn Albert Einstein là nhà khoa học vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Cùng với thuyết tương đối, ông cũng là người đặt nền móng cho vật lý lượng tử. Dù vậy, vĩ nhân này lại được trao giải Nobel năm 1921 với khu công trình về “ hiệu ứng quang điện ” do thời đó thuyết tương đối còn đang nằm trong vòng tranh cãi. Ông qua đời năm 1955 tại Princeton .

3. Isaac Newton (1643-1727)

Sinh năm 1643 trong một mái ấm gia đình khó khăn vất vả ở Woolsthrope, nước Anh, Issac Newton nổi tiếng với định luật “ vạn vật mê hoặc ” mà sau này vẫn được sử dụng thoáng đãng. Khi còn nhỏ, ông có sở trường thích nghi tự làm đồ chơi cơ khí và quy mô của các cối xay gió .
Newton lý giải triết lý về lực mê hoặc bằng một công thức ông tự tìm ra thời đó mà không có nguyên tắc vật lý nào hoàn toàn có thể lý giải được. Cuộc cách mạng mới trong toán học cũng được bắt nguồn từ định lý nhị thức mà về sau được lấy theo tên ông. Newton cũng lý giải được nguyên do Open của thủy triều là do lực mê hoặc tương hỗ giữa mặt trời, mặt trăng và mặt đất .
Ông cũng là người tiên phong ý tưởng ra kính viễn vọng phản xạ. Ba định luật Newton ngày này vẫn được dùng thoáng đãng trong giám sát cơ học và vật lý. Ông được Nữ hoàng Anh phong tặng thương hiệu Hiệp sĩ năm 1705. Năm 1727, Newton qua đời ở tuổi 84 .

 4. Louis Pasteur (1822-1895)

Louis Pasteur trong suốt cuộc sống mình đã có những góp phần đáng kinh ngạc trong nghành khoa học, công nghệ tiên tiến và đặc biệt quan trọng là y học. Thiên tài này sinh năm 1822 và góp sức cả cuộc sống cho sự nghiệp tăng trưởng y học trái đất .
Louis Pasteur là nhà khoa học tiên phong nghiên cứu và điều tra về quy trình lên men thực phẩm nhờ các vi trùng có ích. Ông cũng đề xuất kiến nghị một học thuyết có tên là ” Lý thuyết vi trùng “, từ đó đưa ra chiêu thức tiệt trùng Pasteur rất hiệu suất cao trong điều trị nhiễm khuẩn và ngăn ngừa lây lan bệnh tật .
Pasteur cũng được coi là người tiên phong trên quốc tế mày mò ra bệnh sốt hậu sản Puerperal và điều chế thành công xuất sắc vắc-xin phòng bệnh dại .
Ông mất năm 1895 sau khi để lại cho hậu thế những di sản khổng lồ về nghành nghề dịch vụ y khoa .

5. Marie Curie Sklodowska (1867-1934)

Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên được trao giải Nobel. Bà sinh vào năm 1867 tại Warsaw, Ba Lan và là con út trong một gia đình có 5 người con.

Marie Curie luôn là nguồn cảm hứng và động lực cho các nhà khoa học nữ khác nỗ lực. Bà là người ý tưởng ra máy chụp X-quang tiên phong trên quốc tế, mang lại quyền lợi to lớn cho việc điều trị binh lính bị thương trên mặt trận. Bà còn được ca tụng là ” mẹ đẻ của bom nguyên tử ” với việc ý tưởng ra các chất phóng xạ .
Tuy nhiên, bên cạnh tổng thể những thành công xuất sắc của mình, chính sự tận tụy và tận tâm của bà trong phòng thí nghiệm vô tình giết chết nhà khoa học này. Bà bị ngộ độc phóng xạ và mất vào năm 1934 .

6. Thomas Alva Edison (1847-1931)

” Phù thủy của xứ Menlo Park ” là cách mà mọi người gọi Edison. Ông sinh năm 1847 và được biết đến như một nhà khoa học, nhà ý tưởng vĩ đại nhất lịch sử dân tộc. Edison đã có tổng số 1.093 ý tưởng trong suốt cuộc sống mình. Các ý tưởng nổi tiếng của ông gồm pin, đĩa hát, xi-măng, khai thác mỏ, điện báo, đèn sợi đốt, tàu điện …
Edison cũng nâng cấp cải tiến chiếc điện thoại cảm ứng của Graham Bell và ý tưởng ra Kinetoscope, một cỗ máy truyền hình sơ khai tiên phong hoàn toàn có thể sử dụng để xem các thước phim hoạt động. Ông còn được biết đến với năng lực thao tác 20 h / ngày .
Edison đã chỉ huy mạng lưới hệ thống bầu cử kỹ thuật số bằng máy ghi âm điện tử của ông cho QH. Ông cũng yêu cầu các sáng tạo độc đáo về dữ gìn và bảo vệ trái cây bằng cách giữ nó trong chân không. Edison là người đi tiên phong trong ý tưởng sáng tạo về dự trữ pin mà sau này Henry Ford đã sử dụng trong xe hơi của mình .
” Thiên tài là hiệu quả của 1 % mưu trí và 99 % do chịu khó ” là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của nhà bác học này. Ông qua đời vào năm 1931 .

 7. Michael Faraday (1791-1867)

Sinh năm 1791, Michael Faraday là con trai của một thợ rèn người Anh. Ông thôi học từ năm lớp 4. Sau đó, ông mở màn làm việc làm đóng sách và tự học. Chính công việc này đã nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học của Michael Faraday và đặc biệt quan trọng là ngành điện .
Faraday được biết đến vì những tò mò của ông về sự dẫn điện và triết lý trường điện từ, sự từ hóa và hiệu ứng quang từ. Thiên tài nhã nhặn này đã ý tưởng ra động cơ điện và hiệu ứng lồng Faraday .
Sự tò mò của Faraday đã khiến ông theo học các bài giảng về hóa học tại Học viện Hoàng gia và sau này với tư cách là một giảng viên .
Faraday cũng công bố các bài báo nghiên cứu và điều tra về hiện tượng kỳ lạ phân cực ánh sáng. Ông đã hóa lỏng các chất khí và tạo ra Benzene từ dầu mỏ. Ông cũng hoàn thành xong cuốn sách về ” Nghiên cứu thí nghiệm điện ” và ” Lịch sử hóa học của nến “. Faraday qua đời vào năm 1867 .

8. Galileo Galilei (1564-1642)

Sinh ra ở Pisa, Italy vào năm 1564, Galile được biết đến như thể cha đẻ của khoa học văn minh vì những tò mò của ông về thiên văn học và vật lý .
Galile được cha mình gửi đi học ngành y dược, nhưng ông lại chọn ngành khoa học toán học và tỏ ra đặc biệt quan trọng yêu thích thiên văn học. Chính ông là người sản xuất thành công xuất sắc kính thiên văn tiên phong trong lịch sử vẻ vang. Ông cũng phát hiện ra quy luật xê dịch của con lắc khi tham gia một buổi lễ trong nhà thời thánh. Nhà khoa học này cũng phát hiện ra mặt phẳng của mặt trăng không mịn mà có nhiều hố và miệng núi lửa .
Bằng chiếc kính thiên văn của mình, Galile phát hiện ra 4 vệ tinh quay quanh sao Mộc và ngày này chúng được đặt theo tên của ông. Ông đã chứng minh điều Copernicus nói về mặt trời là TT của ngoài hành tinh là sai lầm đáng tiếc. Điều này khiến ông bị giáo hội hoài nghi là kẻ dị giáo. Cuối đời mình Galile bị mù và mắc nhiều loại bệnh tật. Ông mất vào năm 1642 .

9. Archimedes (287-212 TCN)

Được coi là nhà toán học vĩ đại nhất thời cổ đại, Archimedes đã tăng trưởng kiến thức và kỹ năng sâu rộng của mình ở các nghành toán học, vật lý và kỹ thuật, từ đó ý tưởng ra những thành tựu to lớn, được sử dụng thoáng rộng trong máy móc sản xuất cũng như trong các khu công trình kiến thiết xây dựng và thủy lợi. Sinh năm 287 TCN, Archimedes là một trong số ít những nhà khoa học xuất sắc cả về triết lý lẫn thực hành thực tế .
Ông là người đặt nền móng cho khoa học đo lường và thống kê. Và cũng đạt được nhiều thành tựu về hình học, tĩnh học, vật lý, trong đó điển hình nổi bật nhất là định luật Acsimet về sự cân đối chất lỏng và triết lý về đòn kích bẩy với câu nói nổi tiếng ” Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi hoàn toàn có thể chuyển dời cả toàn cầu ” .
Mặc dù phần đông các khu công trình của ông bị đốt cháy trong thư viện Alexandria, nhưng những tác động ảnh hưởng của nó đến khoa học tân tiến là vô cùng to lớn .

10. Aristotle (384-322 TCN)

Ông vốn là học trò của Plato, một triết gia vĩ đại người Hy Lạp và là thầy của Alexander Đại đế. Aristotle cũng là một triết gia Hy Lạp và nhà khoa học nổi tiếng thời cổ đại. Sinh năm 384 TCN, ngoài triết học, Aristotle còn là nhà sinh vật học, nhà đạo đức, nhà khoa học chính trị và là bậc thầy về hùng biện, logic học. Ông cũng đưa ra nhiều triết lý vật lý nổi tiếng .

Aristotle bằng sự thông minh và uyên bác của mình đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. Tuy nhiên, chỉ một phần các bài viết của ông còn được bảo tồn đến ngày nay. Aristotle đã thu thập các mẫu  thực vật và động vật, sau đó phân loại chúng theo đặc điểm từng loài và cuối cùng đã tạo ra một tiêu chuẩn cho việc phân loại sinh vật học.

Aristotle cũng đã thiết kế xây dựng được giải pháp đo và ước tính khá đúng mực size của toàn cầu. Ông đã lý giải được sự hình thành chuỗi sự sống trải qua điều tra và nghiên cứu của mình về hệ động thực vật từ đơn thuần đến phức tạp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *