9 nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới

Cuộc sống của con người tất cả chúng ta tân tiến như thời nay là nhờ một hầu hết vào các ý tưởng nổi tiếng của các nhà khoa học vĩ đại thời trước. Hãy cùng mình điểm xem, họ là những ai nhé !

Sir Jagadish Chandra Bose

Ông là nhà khoa học nổi tiếng Bengali tiên phong và là một trong những người đã có góp phần quan trọng trong việc ý tưởng ra vô tuyến và vi sóng quang học. Ông sinh ra ở Mymensingh ở Bengal, Bangladesh. Ông học ở trường Hare ở Kolkata và sau đó ông đã nhận bằng cử nhân từ Đại học Calcutta. Ông đã đi đến nước Anh và có bằng cử nhân của Đại học Cambridge và một bằng cử nhân từ Đại học London. Sau khi trở về nước, ông mở màn giảng dạy Vật lý tại trường Cao đẳng với chức vụ quản trị tại Kolkata. Bose là người tiên phong mang khoa học về với quốc gia Ấn Độ .

Sir Jagadish Chandra Bose
Sir Jagadish Chandra Bose

Louis Pasteur

Ông là một trong những người có đóng góp to lớn nhất trong lĩnh vực y khoa khi lần đầu tiên giới thiệu các lý thuyết về mầm bệnh. Đây được coi là cơ sở của ngành vi sinh hiện nay. Ông đã phát hiện ra một số khái niệm về các loại vi khuẩn và có thể chứng rằng virus không thể phát hiện được qua kính hiển vi. Một đóng góp quan trọng của Pasteur nữa là tiệt trùng kiểu Pasteur, một trong những phương pháp diệt vi khuẩn hiện đại nhất thời bấy giờ. Ông chắc chắn là nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trong khoa học y tế.

Louis Pasteur
Louis Pasteur

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Volta là nhà vật lý người Ý và ông được biết đến với những góp phần cho sự tăng trưởng của pin điện. Nhà khoa học nhân từ này cũng được coi là một trong những người sáng lập của thời đại điện. Bố mẹ ông gửi ông đến trường với mong ước ông trở thành một Luật gia. Ông cũng đã giảng dạy tại Đại học Pavia hơn 25 năm. Sau đó vào năm 1800, ông đã ý tưởng ra pin và mở màn thao tác để tăng trưởng các bóng đèn điện. Hoàng đế Áo vinh danh đặt tên ông là giáo sư Triết học tại Padova. Bên cạnh đó, đơn vị chức năng của hiệu điện thế, Vôn đã được lấy từ tên ông như một sự biết ơn với những góp phần to lớn của nhà vật lý này .

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta
Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Thomas Edison

Edison là nhà ý tưởng vĩ đại bởi ông đã có hơn 1000 văn bằng bản quyền trí tuệ và ý tưởng của mình trong các nghành khác nhau được sử dụng trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta. Trong đời sống bắt đầu của mình, ông đã được cho là có khuyết tật học tập và ông không hề đọc cho đến khi ông được mười hai tuổi và sau này chính ông thừa nhận rằng ông đã trở nên điếc sau khi kéo một chiếc xe lửa bằng đôi tai của mình. Edison lần tiên phong được quốc tế biết đến khi ông ý tưởng ra mạng lưới hệ thống điện tín. Ông cũng là người có những góp phần to lớn trong việc ý tưởng ra micro điện thoại thông minh và bóng đèn sợi đốt .

Thomas Edison
Thomas Edison

Albert Einstein

Einstein là nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ XX và nhà vật lý đáng quan tâm nhất từ trước đến giờ. Người ta đã nói rằng ông đã bị khuyết tật trong thời thơ ấu của mình khi ông không hề nói cho đến khi lên ba và không hề đọc được cho đến khi ông lên tám. Mặc dù vậy, ông cũng đã trở thành người thắng lợi phần thưởng cao quý cho những góp phần của mình về vật lý học. Ông đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 bởi lời lý giải về nguồn năng lượng ánh sáng và và những điều tra và nghiên cứu to của mình trong vật lý. Lý thuyết tương đối của ông được coi là một sự tăng trưởng cách mạng của Vật lý .

Albert Einstein
Albert Einstein

Charles Robert Darwin

Darwin là nhà sinh học lỗi lạc và là nhà khoa học gây nhiều tranh cãi nhất thế giới. Ông đã sáng tác ra tác phẩm nguồn gốc các loài bằng các phương tiện của chọn lọc tự nhiên, cuốn sách mà đã làm cho Darwin bất tử trong lịch sử thế giới. Cuốn sách này đã thay đổi quá trình của khoa học cơ bản. 
Darwin đã đi đến các bộ phận khác nhau của thế giới và tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Lý thuyết của ông về nguồn gốc của con người gây ra tranh cãi rộng rãi. Darwin nói rằng con người đã tiến hóa qua nhiều thay đổi và sự sống là một trong yếu tố quan trọng trong sự phát triển của thế giới động vật. Lý thuyết của Darwin vẫn còn gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trong số những người ủng hộ và phản đối ông.

Charles Robert Darwin
Charles Robert Darwin

Galileo Galilei

Galileo được coi là một trong người có những đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của khoa học. Có một điều chắc chắn rằng Galileolà người đầu tiên có thể giúp khoa học để đi ra khỏi xu hướng của Aristotle. Ông là nhà vật lý, nhà thiên văn học, và triết gia. Và đóng góp nổi tiếng nhất của ông là phát minh ra kính viễn vọng. Ông cũng được coi là cha đẻ của thiên văn học, cha đẻ của vật lý và là cha của khoa học. 
Ông sinh ra trong một nhà toán học với cha ông là Vincenzo Galilei và mẹ là Giulia Ammannati ở Ý nên được tiếp xúc với toán học từ rất sớm. Ông là nhà khoa học đầu tiên chứng minh các thí nghiệm bằng định lượng mà kết quả nhận được được dựa trên toán học. Tuy nhiên, ông đã phải chịu đựng rất nhiều chỉ trích từ các nhà thờ cho lý thuyết của ông.

Galileo Galilei
Galileo Galilei

Sir Isaac Newton

Newton cũng là một nhà khoa học lỗi lạc và nổi tiếng trên quốc tế với ba định luật, ang tên ông cùng hàng ngàn góp phần vĩ đại khác. Ông là nhà vật lý, toán học, thiên văn học, nhà giả kim, và triết học. Ông sinh ra trong một mái ấm gia đình nông dân nhưng trước ba tháng sinh ông, cha của ông đã chết và sau đó ông đã được ở cùng bà ngoại để mẹ tái hôn. Newton biểu lộ năng lực của mình từ thời thơ ấu ở trường của King ở Grantham và sau đó ông gia nhập vào Đại học Cambridge và mở màn sự nghiệp điều tra và nghiên cứu. Những ý tưởng to lớn của ông đã làm tiền đề cho cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật cuối thế kỉ 19. Newton sống được hơn 90 tuổi và ông là nhà khoa học sống lâu nhất từ trước tới nay.

Sir Isaac Newton
Sir Isaac Newton

Aristotle

Aristotle sinh năm 384 trước Công nguyên là nhà triết học vĩ đại, người có kỹ năng và kiến thức to lớn trong nghành nghề dịch vụ khác nhau. Ông đã có nhiều góp phần to lớn trong vật lý, thi ca, động vật học, logic, hùng biện, chính trị, chính quyền sở tại, đạo đức, và sinh học của nền văn minh con người thời cổ đại. Cha ông, Nicomachus từng một bác sĩ cho vua Amyntas III của tòa Macedon và nhiều người trong mái ấm gia đình ông cũng giữ những chức vụ to lớn trong hoàng cung. Những lí lẽ và lập luận của ông đã trị vì trong tư tưởng của con người thời cổ đại một thời hạn dài cho tới khi nền khoa học tân tiến tăng trưởng. Triết gia vĩ đại này đã chết năm 322 trước Công nguyên .

Aristotle
Aristotle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *