[TOP] 3 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác 2021

Thông thường khi người dùng xóa một hình ảnh, một tệp tin hoặc một video, dữ liệu sẽ được chuyển vào thùng rác và người dùng sẽ tìm lại nó trong Thùng rác. Tuy nhiên, nếu người dùng xóa vĩnh viễn dữ liệu, thì dữ liệu đó không thể được truy xuất trực tiếp từ thùng rác. Vì vậy, bạn cần áp dụng 1 trong 3 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác dưới đây.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Bạn hoàn toàn có thể thực thi xóa các tệp vĩnh viễn trực tiếp từ Windows không tính tiền mà không cần ứng dụng. Khi bạn xóa một thư mục trên màn hình hiển thị nền bằng nút “ Shift + Delete ”. Bạn hoàn toàn có thể lấy dữ liệu từ các phiên bản trước rất thuận tiện miễn là bạn nhớ tên của File hoặc Folder đã xóa. Vui lòng làm theo các bước khôi phục dưới đây :

Bước 1: Đầu tiên, tạo một File hoặc Folder mới trên máy tính của bạn. Lưu ý đặt tên trùng với tên của File hoặc Folder đã xóa.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Files và chọn “Restore previous version”. Tại thời điểm này, Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước của tệp hoặc thư mục đã bị xóa vĩnh viễn theo ngày giờ khác nhau.

Bước 3: Chọn mục mới nhất và nhấp vào “Restore” để dễ dàng khôi phục các tệp hoặc thư mục đã bị xóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Khôi phục các tệp / thư mục đã xóa vĩnh viễn với phần mềm EaseUS

EaseUS Data Recovery Wizard là ứng dụng được tăng trưởng để khôi phục dữ liệu bị mất ở bất kể phương tiện đi lại nào. Nó hoàn toàn có thể cứu dữ liệu của bạn bị mất do xóa và định dạng hoặc 1 số ít nguyên do khác. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống không tính tiền và thực thi khôi phục các tệp / thư mục đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với các bước đơn thuần như sau :

  • Bước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ mà bạn bị mất tệp. Sau đó, bạn nhấp vào “Scan”.
  • Bước 2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm các tập tin bị mất. Sau khi quét nhanh, quét sâu sẽ tự động tìm thấy nhiều tệp hơn.

Phục hồi các Files/ Folder bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm EaseUS

  • Bước 3: Bạn có thể xem trước dữ liệu bạn muốn khôi phục được tìm thấy theo danh mục File. Sau đó, bạn chọn dữ liệu được tìm thấy và nhấp vào “Restore” để lưu chúng vào một vị trí an toàn khác trong bộ nhớ hoặc thiết bị lưu trữ của PC.

Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Recuva là một trong những công cụ có ích và giàu tính năng nhất hoàn toàn có thể khôi phục các tệp đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính của bạn. Đây là cách không riêng gì không tính tiền mà còn là cách rất dễ làm và thành công xuất sắc cao. Giả sử khi setup Recuva trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau để khôi phục dữ liệu :

Bước 1: Bắt đầu hởi chạy phần mềm khôi phục file đã xóa Recuva Wizard. Tiếp theo, chọn loại dữ liệu bạn đã xóa và nhấp vào nút Next. Ví dụ: Bạn đang tìm cách khôi phục Ảnh bị xóa nhầm, hãy chọn Picture.

Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Bước 2: Điều hướng đến vị trí chứa các tập tin đã xóa. Sau đó, nhấp vào nút Next. Ví dụ: Nếu bạn biết vùng tệp đã bị xóa là một thư mục có tên “Photo to print”, được tìm thấy trên ổ đĩa D: \. Nếu bạn không biết vị trí của tệp bị xóa, bạn có thể chọn “I’m not sure”. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quá trình khôi phục sẽ lâu hơn.

Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Bước 3: Bạn thực hiện quét các tập tin đã xóa sẽ có một ô tích để kích hoạt “Deep Scan” và mặc định là không sử dụng. Tiếp theo, nhấp vào Start và đợi quá trình quét tệp hoàn tất.

Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong WindowsQuá trình Scan được chia ra thành ba bước. Lần tiên phong Recuva quét các tệp đã xóa. Sau đó ứng dụng sẽ nghiên cứu và phân tích mức độ tổn hại của dữ liệu. Cuối cùng, nó sẽ nghiên cứu và phân tích thêm nội dung của chúng. Khi tìm kiếm xong, các tệp đã xóa hoàn toàn có thể được hồi sinh và hiển thị trong list .Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong Windows

Bước 4: Chọn các tập tin bạn muốn khôi phục. Vui lòng nhấp chuột phải và chọn “Recover Highlighted”. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hộp thoại gần mỗi tệp bạn muốn khôi phục. Tiếp theo, nhấp vào nút Recover….

Sử dụng phần mềm Recuva laf cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác trong WindowsBạn cần lưu dữ liệu vào phương tiện đi lại khác ngoài ổ đĩa hoặc các phân vùng mà bạn đã khôi phục chúng. Ví dụ, vì bạn muốn khôi phục dữ liệu từ phân vùng SSD, bạn sẽ khôi phục chúng vào thẻ nhớ USB. Khi bạn muốn khôi phục các tập tin từ thẻ nhớ hoặc thẻ nhớ USB thì bạn nên làm ngược lại : khôi phục chúng vào ổ cứng .sau khi đã hoàn tất việc khôi phục File đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Đóng Recuva và bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sử dụng dữ liệu của mình .

Với những chia sẻ của Vinahi về 3 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác hiệu quả nhất trên đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn khôi phục file thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *