Bạn quan tâm tới sự nghiệp khoa học? Hãy khám phá xem các nhà khoa học làm gì!

Dù bạn có ở nơi đâu, đang làm gì, bạn cũng đang tận thưởng những tiện ích đến từ khoa học. Kỹ sư âm thanh giúp phim ảnh và âm nhạc của bạn hay hơn. Bác sĩ nghiên cứu và điều tra về bệnh tật và đưa ra những cách chữa và điều trị bệnh mới. Các nhà hóa học mang đến cho bạn sự tương hỗ vè sức khỏe thể chất mà vẻ đẹp bằng thuốc, xà phòng, nước hoa. Kỹ sư nông nghiệp giúp mang đến những mẫu sản phẩm tươi ngon và bổ dưỡng tói nhà hàng. Kỹ sư tự động hóa đưa bạn từ nơi này đến nơi khác nhanh gọn và bảo đảm an toàn. Nhà côn trùng nhỏ học điều tra và nghiên cứu về côn trùng nhỏ và cách chúng sinh hoạt. Và còn rất nhiều những ví dụ khác chung quanh .
Nhà khoa học nói chung là những người khám phá về nhiều sự vật khác nhau diễn ra trên quốc tế và trong ngoài hành tinh, từ những thiên hà khổng lồ đến hạt nguyên tử nhỏ bé. Các nhà khoa học sử dụng những phương pháp đặc biệt quan trọng để điều tra và nghiên cứu bằng việc đưa ra một lời lý giải cho một câu hỏi hay yếu tố, tích lũy chứng cứ và thử nghiệm, sau đó đưa ra Kết luận dựa trên hiệu quả có được. Khoa học là một nghành nghề dịch vụ vô cùng to lớn và kỳ thú, và có rất nhiều loại khoa học gia trên quốc tế. Hãy nhớ lại những môn khoa học khác nhau bạn đã được học qua trường học .
Một nhà khoa học hoàn toàn có thể thao tác trong phòng thí nghiệm hay ngoài vạn vật thiên nhiên, là một giáo sư trong văn phòng đặc biệt quan trọng, nhà báo, người viết, và còn nhiều nữa. Để vấn đáp những câu hỏi hóc búa, những nhà khoa học sẽ làm toàn bộ, từ việc thí nghiệm và tích lũy khảo sát tới động não hay mơ mộng. Khoa học gia sử dụng nhiều công cụ khác nhau như máy tính, kính thiên văn, kính hiển vi, thước kẻ, nhiệt kế, phong vũ biểu, cân, cốc và ống thủy tinh thí nghiệm, và nhiều nữa ( và đừng quên sử dụng não ) .

Dưới đây là một số công việc mà các nhà khoa học thường làm:

Mỗi nhà khoa học nghiên cứu một thứ khác nhau

Các khoa học gia muốn tìm hiểu và khám phá về vạn vật thiên nhiên, ngoài hành tinh, lượng tử và cả khoảng trống và thời hạn. Họ được đặt tên tùy theo nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra như nhà sinh vật học, hóa học, vật lý học hay nhà thiên văn. Con người cũng là một phần của vạn vật thiên nhiên, cơ thế và tâm lý cũng được nghiên cứu và điều tra bởi những bác sĩ y khoa, thần kinh và tâm ý. Tất cả những nhánh điều tra và nghiên cứu giao hội với nhau và tạo nên một mạng lưới đáp án liên tục được update và cải tổ .

Khoa học gia là những người rất sáng tạo. Vậy họ thường làm gì?

Khoa học gia cũng như kỹ sư ( được coi là nhà khoa học ứng dụng ) có sự phát minh sáng tạo theo nhiều cách, và với nhiều mục tiêu khác nhau, trong đó gồm :

  • Tạo ra cái mới, ví dụ như một sản phẩm mới, hướng đi mới.
  • Giải quyết vấn đề bằng những gì đã có.
  • Hiểu rõ vấn đề hơn, tạo ra những mô hình vì sao, và như thế nào cho các hiện tượng
  • Các nhà khoa học làm việc bằng cách nào?
  • Phần lớn các nhà khoa học làm những việc sau:
  • Động não

 

Khi chỉ có một mình, nhà khoa học hoàn toàn có thể vẽ ra một hoặc nhiều biểu đồ của một yếu tố, đề nhìn từ nhiều góc nhìn. Sau đó, họ sẽ yên tĩnh động não và viết ra những giải pháp nghĩ được, kể cả khi nó vô lý. Ngoài ra, họ cũng có khi tìm một nhóm đồng nghiệp, cùng động não với pháp luật chung là không chỉ trích bất kể quan điểm nào .

  • Mơ mộng

Cấu trúc của chất benzen được tìm thấy tiên phong từ một giấc mơ. Một nhà khoa học khi đang tập trung chuyên sâu điều tra và nghiên cứu chất Benzen không hề hình tượng được lượng Các-bon và Hi-drô cấu thành. Sau đó ông ta mở thấy một con rắn cắn cái đuôi của chính nó và nhận ra cấu trúc của benzene là một vòng khép kín chứ không phải chuỗi phân tử .

 

  • Cầu may

Bạn có biết rằng sự phát hiện ra Penicillin của Alexander Fleming là vô tình ? Năm 1928, ông tìm ra rằng một loại nấm mốc đã nhiễm khuẩn vào những tấm nuôi cấy vi trùng của mình, và vi trùng mở màn chết. Nếu Fleming ít tò mò hay quá tập trung chuyên sâu vào mục tiêu chính của thí nghiệm thì ông đã có lẽ rằng lỡ mất sự tò mò rất quan trọng rằng tại sao vi trùng lại chết đi, và sẽ không tìm ra penicillin từ nấm mốc .

  • Sự nỗ lực tập trung

Trong khi quá chú ý quan tâm vào nghiên cứu và điều tra nguyên bản đã hoàn toàn có thể phản tác dụng với Fleming trong ví dụ kể trên, một số ít những phát minh sáng tạo quan trọng là hiệu quả của nỗ lực tập trung chuyên sâu, qua một thời hạn dài, do nhiều người cùng chung sức. Thomas Edison, một trong những nhà ý tưởng hiệu suất cao nhất trong lịch sử vẻ vang nói rằng “ Phát minh là một Xác Suất cảm hứng và 99 Phần Trăm mồ hôi ”. Nhiều dự án Bất Động Sản của ông có nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu tham gia, thao tác trong nhiều năm liền dai dẳng, mặc dầu gặp nhiều chướng ngại và hiệu quả tuyệt vọng .

  • Sử dụng cách tiếp cận của lĩnh vực này cho lĩnh vực khác.

Một số những thuyết lý cơ bản trong sinh học dân số đến từ một nhà vật lý tò mò về nó, và sử dụng nhiều giải pháp tiếp cận của vật lý để tạo ra quy mô về sự tương tác giữa kẻ săn mồi và con mồi. Thích ứng là chìa khóa của khoa học .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *