Tự làm anten thu sóng Wifi đơn giản

Tự làm anten thu sóng Wifi đơn giản. Gợi ý bạn làm anten thu sóng wifi cực hiệu quả mà không hề tốn kém.

Tự làm anten thu sóng Wifi đơn giản

Chỉ với vài món đồ rẻ tiền dễ làm, bạn đã có thể bắt được những đợt sóng Wifi từ rất xa với độ ổn định cao.
Trong thời đại này, các thiết bị không dây đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế mà khi bạn bê laptop ra sân thượng hóng mát thì khả năng bạn bắt được 1 vài đợt sóng Wifi là rất cao đặc biệt là ở các khu đông dân cư.

Các sóng Wifi này chủ yếu là của các điểm truy cập miễn phí như khách sạn, nhà hàng hay quán cafe nên hầu hết đều không đặt mật khẩu nên các bạn có thể dễ dàng lướt web bằng Wifi chùa này. Nhưng điểu khiến bạn khó chịu đó là điểm phát của các nguồn Wifi này khá xa nên sóng thường lúc có lúc không, khiến bạn không thể dùng mạng liên tục được. Đó là lý do vì sao chúng ta cần đến 1 chếc ăng ten tự chế để có thể đón sóng Wifi tốt hơn.

Các công cụ cần thiết

– Vỏ lon sữa bò.

– Đầu thu wifi cắm theo chuẩn USB.

 

– Dây nối dài cổng USB.

Tiến hành

Đầu tiên là với vỏ lon. Các loại sữa đặc thời nay đều sử dụng nắp giật để mở nên khi dùng hết sữa, vỏ hộp của bạn sẽ có 1 đầu thủng đẹp đẽ không cần đục khoét gì nhiều. Với chiếc vỏ này, bạn đục 1 lỗ nhỏ trên thân hộp đủ để đặt vừa phần đầu của dây nối dài USB vào trong hộp hoặc đủ để đặt phần đuôi của chiếc đầu thu Wifi vào trong. Vị trí đục lỗ này cần cách đáy hộp 1 khoảng từ 2 đến 3 cm.

Đặt dây nối Wifi vào lỗ vừa cắt.

Với đầu thu Wifi, bạn lột bỏ phần vỏ nhựa bên ngoài chỉ giữ lại phần mạch để giảm tối đa chiều dài.

Cắm phần ruột đầu nhận Wifi này vào dây nối sao cho phần đuôi của cục thu nằm chính giữa mặt đáy của vỏ hộp.

Đầu còn lại của dây USB bạn cắm vào máy tính và cài Driver cần thiết cho đầu thu này, nếu cần thiết bạn có thể chế thêm cho vỏ hộp này 1 chiếc giá đỡ.

Cuối cùng là quay ống khuếch đại này 360 độ để dò hướng phát sóng, nếu quay đúng hướng phát, thì sóng Wifi “chùa” cùa bạn sẽ mạnh hơn trông thấy so với khi sử dụng đầu thu có sẵn trên laptop.

Chúc các bạn thành công!

Tự chế ăng-ten Yagi Uda tăng khả năng phủ sóng Wi-Fi

1. Chuẩn bị:

– Máy in (nếu không có, chúng ta có thể ra hàng cũng được).

– Que đè lưỡi hoặc que gỗ mỏng mảnh ( hoàn toàn có thể mua ở các hiệu thuốc ) .
– Keo dán .
– Kẹp giấy loại lớn hoặc dây sắt kẽm kim loại cứng .
– USB Wi-Fi kèm cáp nối ( * ), hoặc phần lan rộng ra ăng-ten .
– Que hàn sắt và chì dùng để hàn .
– Kéo, kìm, băng dính điện .

(*) Lưu ý: Bạn nên tìm mua loại dây cáp USB đủ dài để nối với máy tính nhé!

2. Thực hiện:

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn downloald mẫu ăng-ten tại đây nhé. Sau đó, tất cả chúng ta in mẫu ra giấy. Ở bước này, teen chỉ cần dùng giấy thường thôi nhé !

Bước 2:

– Bẻ thẳng kẹp giấy, cắt thành nhiều đoạn có độ dài tương ứng với các phần đã được đánh số. Riêng đoạn số 2 tạm thời bỏ qua, chúng ta sẽ thực hiện sau.
 

Bước 3:

– Cắt các que đè lưỡi rồi gắn vào khoảng trống giữa mỗi đoạn. Lấp đầy các khoảng từ số 2 – 15 thì dừng lại, chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4:

– Tại vị trí số 2, ta uốn kẹp giấy thành một vòng tròn khép kín, gắn lại bằng keo. Sau đó, gia cố thêm phần đầu với 1 que dài.


 

Bước 5:

– Ta gắn thêm một đoạn tay cầm ở đầu, từ từ xé bỏ giấy in mẫu đi .

Bước 6:

– Hàn một đầu ra của USB vào phần kẹp giấy tròn ( khoảng chừng đánh số thứ 2 ). Tiếp đến, nối phần đầu USB còn lại với dây cáp .

Bước 7:

– Cuối cùng, chúng mình sẽ dùng băng dính điện quấn lại cẩn thận quanh phần USB với tay cầm. Các bạn cũng có thể gắn nó lên một chiếc đế bằng keo để dễ điều chỉnh trong quá trình sử dụng hơn.
 

Với thiết bị này, sóng Wi-Fi nhà ta sẽ mạnh lên đáng kể đấy!

Tăng sóng Wifi bằng… vỏ lon bia

Chuẩn bị :
Tất cả các đồ vật đều rất dễ kiếm và rẻ tiền :

– 1 vỏ lon bia hay nước ngọt loại thông thường.- 1 vỏ lon bia hay nước ngọt loại thường thì .
– Dao rọc giấy .

– Kéo.

Tiến hành

Đầu tiên bạn ngắt bỏ phần móc giật nắp lon.


Rồi rừa sạch lon bằng nước .

Tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy cắt rời phần đáy lon theo đường màu đỏ như hình. Cố gắng tránh làm bẹp vỏ.Tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy cắt rời phần đáy lon theo đường màu đỏ như hình. Cố gắng tránh làm bẹp vỏ .

Với phần nắp bạn cũng cắt tương tự nhưng không cắt đứt vẫn để dính lại 1 đoạn khoảng 2 đến 3cm gần phần lỗ.

Và cắt 1 đường dọc thân lon ở vị trí xa lỗ nhất. sau đó mở 2 cánh ra bạn sẽ được 1 chiếc Parabol 1 chiều tự chế cực đơn giản.

Cuối cùng độn thêm 2 miếng đất sét hoặc giấy bìa vào phần nắp lon để đặt được trên mặt modem nếu cảm thấy xấu bạn có thể dùng luôn băng dính 2 mặt rồi dán trực tiếp lên mặt modem, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất bạn sẽ thấy được hiệu quả khi sử dụng.

Nếu bạn muốn phát khắp căn nhà 4 tầng, bạn có thể đặt router ở tầng 1 và hướng chảo lên trên hoặc đặt router trên tầng 4 rồi hướng chảo xuống dưới. Tốt nhất là bạn nên đặt ở tầng 4 vì nếu đặt tầng 1 thì sóng đáng ra được phát ở tầng 1 sẽ bị parabol hứng hết và phản lên trên khiến tầng dưới cùng gần modem nhất sóng sẽ không phải tốt nhất.Nếu bạn muốn phát khắp căn nhà 4 tầng, bạn hoàn toàn có thể đặt router ở tầng 1 và hướng chảo lên trên hoặc đặt router trên tầng 4 rồi hướng chảo xuống dưới. Tốt nhất là bạn nên đặt ở tầng 4 vì nếu đặt tầng 1 thì sóng đáng ra được phát ở tầng 1 sẽ bị parabol hứng hết và phản lên trên khiến tầng dưới cùng gần modem nhất sóng sẽ không phải tốt nhất .

Chúc các bạn vui vẻ với thiết bị này.

(ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *