Viết Truyện Kiếm Tiền Trên Mê Đọc Truyện, 6 Web Có Thể Viết Truyện Online Kiếm Tiền – https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Hiện này khuynh hướng viết truyện Internet đang nở rộ trở thành nghềhái ra tiền ở Trung Quốc, khi thu nhập của những nhà văn mạng ngày càng tăngchóng mặt. Đang xem : Viết truyện kiếm tiền trên mê đọc truyện Có thể bạn chưa biết việc làm viết truyện này khá phổ cập ở Trung Quốc. Với một tác giả danh tiếng khi truyện của họ được đăng tải, họ hoàn toàn có thể nhận được số tiền từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng cho mỗi tác phẩm.

Hiện nay, các dòng tiểuthuyết giải trí trên mạng như: ngôn tình, trinh thám, kiếm hiệp, tiên hiệp…đang rất hấp dẫn đối với các độc giả trẻ tại Việt Nam. Nếu bạn có năng khiếuviết văn. Và yêu thích việc diễn đạt những cảm xúc về tình yêu và cuộc sống quanhững con chữ thì công việc viết truyện online sẽ giúp bạn thỏa chí đam mê vừakiếm thêm thu nhập.

Ngoàira, so với những ai thích đi phượt hay mày mò nhà hàng bốn phương thì có thểviết hồi ký. Cũng là một cách viết truyện khác nhưng ở đây là kể về cuộc hànhtrình của mình. Trong những câu truyện bạn kể sẽ là những kinh nghiệm thực tếbạn đã trải qua. Và biết đâu câu truyện đó lại truyền được cảm hứng du lịch đếnvới những fan hâm mộ cùng sở trường thích nghi.

Nởrộ nghề viết truyện online

Tính tới thời gian này, Trung Quốc đã có 10 triệu cây bút chuyênviết truyện trên mạng. Rất nhiều trong số này kiếm được hàng chục vạn nhân dântệ mỗi năm và một vài người còn “ hốt bạc ” với thu nhập trên 1.000.000 nhân dântệ ( khoảng chừng ba tỉ VND ). Cá biệt, có nhà văn còn đạt ngưỡng 10 triệu nhân dântệ / năm ( tương tự 30 tỷ đồng ) theo thống kê trên những forum văn học mạng uytín của Trung Quốc. “ Lần tiên phong nhìn thấy khoản tiền 1.400 nhân dân tệ được trảcho câu truyện tôi viết riêng trên một website, tôi đã phá lên cười ”, một nhàvăn mạng có nickname Sparkle nhớ lại. Anh chưa khi nào tưởng tượng lại có thểkiếm tiền thuận tiện đến thế. Khoản tiền này giúp anh giàn trải hoạt động và sinh hoạt phítrong vòng 2 tháng. Sau khi tốt nghiệp ĐH, Sparkle làm nhân viên cấp dưới cho một côngty thương mại quốc tế ở tỉnh Triết Giang nhưng không cảm thấy hài lòng vớicuộc sống đó. Sparkle thử viết vài cuốn tiểu thuyết ngắn trên Internet khoảng chừng 6 năm trước và giờ đây, anh đã trở thành nhà văn mạng chuyên nghiệp. Các tác phẩmcủa Sparkle đều tập trung chuyên sâu vào chủ đề quân đội và được nhà xuất bản onlineQidian. comđăng tải.

Thu nhập hậu hĩnh dành chocác nhà văn mạng

“ Đối với những người viết văn chuyên nghiệp như chúng tôi, yêucầu cơ bản là phải viết được 10.000 chữ mỗi ngày ”, Sparkle cho biết. “ Tôithường tập trung chuyên sâu sáng tác khoảng chừng 5-6 giờ / ngày, sau đó upload nội dung vừa sángtác lên mạng. Tôi thậm chí còn còn dư thời hạn để chăm nom con cháu ”. Với tốc độviết như vậy, một nhà văn mạng thông thường cũng hoàn toàn có thể kiếm 100.000 nhân dântệ / năm, thậm chí còn một vài người còn bỏ túi số tiền đó chỉ sau 1 tháng. Một cây bút mạng khác có nickname Flowers laught to me, du họcbên Mỹ từ hồi cấp 3, bật mý cô tự mình sáng tác tiểu thuyết bởi cho rằng nhữngcâu chuyện đọc được đều không mê hoặc. Tiểu thuyết đầu tay thất bại. Tuy khônglôi kéo được sự quan tâm của hội đồng mạng, nhưng một người bạn đã đọc truyện vàđộng viên cô liên tục sáng tác. Nửa năm sau, Flowers laugh to me hoàn thànhcuốn tiểu thuyết thứ hai và gặt hái thành công xuất sắc ngoài mong đợi. Phản hồi của độcgiả rất tốt, số lượng pageview tăng nhanh và sau cuối, cuốn sách được xuấtbản. Hiện tại, Flowers laugh to me sáng tác 3-5 giờ / ngày và kiếmkhoảng 3.000 – 4.000 nhân dân tệ / tháng. Tính cả thu nhập từ việc xuất bản sách vàtruyện cho tạp chí, cho tới thời gian này, nữ nhà văn trẻ đã thu về gần 100.000 nhân dân tệ / năm dù vẫn còn là sinh viên. Và phải nói đến tượng đại viết truyện mạng, chàng sinh viên 22 tuổi Chu Hồng Chí ( Bút danh là Ngã Cật Tây Hồng Thị – với nickname rất dễthương Tôi thích ăn cà chua, tạo cơn sốt trên mạng khi anh trở thành nhà vănonline có mức thu nhập trên 1 triệu nhân dân tệ. Từ nhỏ, Hồng Chí đã đam mêtiểu thuyết kiếm hiệp của những tác giả nổi tiếng như Kim Dung, Cổ Long … Sau khiđọc đi đọc lại nội dung những cuốn tiểu thuyết này, Chu nhận ra anh không cảmthấy hài lòng với cách nhà văn “ giải quyết và xử lý ” số phận nhân vật anh hùng nam. Vì vậy, ngay từ năm lớp 11, Hồng Chí đã khởi đầu sáng tác truyện kiếm hiệp trên mạng vàtrong đó, cậu để những “ hảo hán ” tự định đoạt số phận của họ. Sau khi vào ĐH Tô Châu ở Giang Tô năm 2005, Hồng Chí dành hầu hết thời hạn sáng tác văn chương trực tuyến. Không có thời hạn lên lớp và bị lỡ 4 môn ngay trong năm đầu, Chu quyết định hành động … nghỉ học và chuyên tâm vào nghề viết văn trên mạng. Xem thêm : thời cơ việc làm ngành sàn chứng khoán ** ** Nghề viết truyện trực tuyến – đam mê có tạo ra sự thành công xuất sắc hay không ?

Sứchấp dẫn của nghề viết truyện online

Việc trở thành một nhà văn trực tuyến tương đối thuận tiện – chỉ cần mở thông tin tài khoản trên một website chuyên về văn học, sau đó tải câu truyện bạn viết với số ký tự xác lập lên đó. Bạn hoàn toàn có thể viết bất kỳ chuyện gì mình thích, trừ nội dung đồi trụy hoặc xấu đi khác. Điều mê hoặc là nếu không vi phạm hai điều trên, toàn bộ những gì bạn viết ra sẽ không bị ban quản trị website chỉnh sửa chút nào.

Độc giả thường phải trả tiền cho trang web để đọc truyện. Cácwebsite sau đó trích từ 50-70% số tiền này trả cho nhà văn, thường vào khoảng500-100 nhân dân tệ/tháng. Nếu một người sáng tác được nhiều hơn số ký tự tốithiểu mỗi ngày theo quy định, tỷ lệ ăn chia sẽ cao hơn. Một số độc giả, do háohức muốn đọc thêm, sẵn lòng trả thêm các khoản thưởng khác để nhà văn đưa lênmạng nhiều thông tin hơn.

Bên cạnh đó, số lượng fan hâm mộ đọc truyện ngắn, tiểu thuyếtonline ngày càng tăng do ngân sách rẻ và phương pháp thuận tiện. Việc này khiến viếtvăn trên mạng trở thành một nghề rất “ hot ”. Liu Dan, trưởng phòng tạimột công ty cơ khí trụ sở ở Trùng Khánh, nghiên cứu và phân tích mua một cuốn sách hoàn toàn có thể mất30-40 nhân dân tệ, trong khi đó, đọc sách trên mạng chỉ mất khoảng chừng 4-5 tệ. Tuy nhiên, những nhà văn chuyên viết trên mạng và có năng lực kiếmtiền chỉ chiếm một phần nhỏ. Với rất nhiều người khác, nghề viết văn onlinekhông hề thuận tiện và làm nhà văn mạng cũng khá nhàm chán. Tờ Tin tức Buổi chiềuTrùng Khánh đưa tin 1 số ít nhà văn thậm chí còn phải viết 10 giờ / ngày. Toàn bộ cuộcsống của họ tập trung chuyên sâu vào những trang viết trực tuyến, ngoài chuyện ăn và ngủ ra. Ngay cả khi sáng tác được tiểu thuyết hay, họ vẫn phải lo ngại vì tác phẩm cónguy cơ bị đánh cắp bản quyền bất kỳ khi nào. Theo hiệu quả một cuộc tìm hiểu mớiđây của công ty Shanda Literature Ltd, 90 % người dùng Internet ở Trung Quốcthường đọc những ấn phẩm trực tuyến không có bản quyền.

Nhưngchỉ đam mê có đủ để thành công?

Có những tácgiả cực kỳ kiên trì, ra chương đều đặn : như Ngã Cật Tây Hồng Thị, Đường Gia TamThiếu … ngoài những kể đến tác phẩm có lượng chữ top 1 của trung Quốc : Mang NôngTrường Hỗn Dị Giới đang ra và có 9602 chương, gần 33 triệu chữ ( 1 chương 3 k4chữ ), và liên tục thay đổi ( ra chương ) trong 2448 ngày ( gần 7 năm ) < 7 nămkhông nghỉ ngày nào >, tổng thời hạn sáng tác tác phẩm là 3794 ngày ( hơn 10 năm ) Có những “ Tác giả ” không xứng với danh tác giả, khi mà đạo những tác phẩm khác, thậmchí còncó trường hợp của Trạch Trư bị đạo nội dung ( Chỉđổi tên nv ), đổi lại luôn cả tên tác giả thành của mình. Hoành Tảo ThiênNhai, tác giả bộ mặc dầu viết sách thu về trăm tỷ, nhưng vẫn ngày ngày lên lớp làm giáo viên thể dục, hỏi tại sao, ông chỉ nói làdo yêu nghề giáo a … Có lẽ cũng vì thế mà viết bộ Thiên Đạo Thư Viện main làlão sư ! Có tác giả mặc dầu bị bại não, nhưng vẫn yêu nghề viết, đã có tác phẩm 1 triệu chữ, người bị bệnh này có nhữngngười gặp yếu tố về ngôn từ, do vậy khi mới mở màn viết tác giả này viết đc 1 tác phẩm 1 triệu chữ nhưng sợ ng đọc ko hiểu nên xóa hết, viết lại tác phẩmmới, lúc bấy giờ đã ra bộ tác phẩm thứ hai. Đường Gia Tam Thiếu hơn 10 nămviết sách không ngừng nghỉ, chỉ nghỉ một ngày khi vợ mất, thậm chí còn bị đau cộtsống không ngồi dậy được vẫn nằm viết. Có đến hơn 90 % tác giả Trung Quốc “ Nằm liệt giữa đường ” khi mà nghề Viết ở nước này cạnh tranh đối đầu rất cao ( có hơn 10 triệu nhà văn ), số người đạt đến Đại Thần chỉ là đỉnh Kim Tự Tháp. Có tác giả khi đang học cấp 3 liền xin mái ấm gia đình nghỉ học viết văn, bị mái ấm gia đình phản đối liền lập lời hẹn ướcnếu không thu về trên chục triệu sẽ bỏ đi tâm lý này, may thay thành công xuất sắc, thu về tháng hơn trăm triệu, nhưng thay vì toàn chức, sau này lại đi học lạiđại học để thưởng thức không khí giảng đường. Trong văn đàn, thường được chia làmhai phe, là “ Tay tàn đảng ” và ” Xúc tu quái ”, ám chỉ tốcđộ gõ và viết lượng chữ mỗi ngày, 3000 chữ là ngưỡng cửa thấp nhất, 6 ~ 7 k chữ làbình thường, thậm chí còn 1 vạn chữ, mấy vạn chữ đều có ! Và trên đây đều là những kẻ thànhcông nhờ ngotf bít của minh, nhưng còn biết bao nhiêu người vẫn đang ngụp lặn, hàng ngày, hàng giờ đang nỗ lực hết mình để được fan hâm mộ quan tâm đến mình. Thu nhậpcủa Đại Thần hoàn toàn có thể lên tới cả tỉ, người viết chuyên nghiệp thì vài trăm triệu, còn lại đều có thực tiễn phũ phàng là thu nhập tháng không đủ ăn mì gói. Xem thêm : Vay Tiền Tại Hải Phòng Đất Cảng Không Giữ Giấy Tờ, Vay Tiền Nhanh Hải Phòng Đất Cảng Và đừng nghe những người đã thành công xuất sắc kể lể. Xin trích một đoạn như sau :

“Có những tác giả mặc dù viếttruyện tháng thu về trăm triệu, nhưng không thể bỏ nghề chính mà chuyên tâmviết, hỏi tại sao, vị tác giả đó trả lời rằng vì ta là chuyên viên đầu ngành,nếu ko đóng góp cho ngành đó thì cả nước thiếu nhân công, vì vậy đành thức đêmthức hôm viết sách sau ngày làm việc.”

Thực sự là mắc ói. Vậy nên những bạn cùng theo nghiệp viết như mình, hãy tỉnh táo, nỗ lực cùng nhau tăng trưởng nhưng cũng hãy biết lo nghĩ cho tương lai ! À ! Tiện đây cũng xin được ra mắt tác phẩm tiểu thuyết của mình, đơn thuần là chia sẽ niềm vui viết truyện đến với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.