Kiểm tra môn Địa lý 9 học kì 2: Trình bày các phương hướng chính để bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, đảo của nước ta

Author:
Đề thi và kiểm tra học kì 2 môn Địa lí 9 : Hãy cho biết vị trí địa lí của tỉnh ( thành phố ) em và ý nghĩa của nó so với tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội .

1. (2đ)

Dựa vào Atlát Địa lí Nước Ta ( trang Thực vật, Động vật ) và kỹ năng và kiến thức đã học, cho biết nước ta có những điều kiện kèm theo thuận tiện nào để tăng trưởng ngành đánh bắt cá và nuôi trồng món ăn hải sản ?

2. (3đ)

Trình bày những phương hướng chính để bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, đảo của nước ta .

3. (2đ)

Hãy cho biết vị trí địa lí của tỉnh ( thành phố ) em và ý nghĩa của nó so với tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội .

4. (2đ)

Điều kiện tự nhiên, tài nguyên vạn vật thiên nhiên của tỉnh ( thành phố ) em có thuận tiện và khó khăn vất vả gì so với phát triến kinh tế tài chính – xã hội ?

5. (1 đ)

Từ bảng số liệu về cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính của tỉnh ( thành phố ) trong 1 số ít năm, rút ra nhận xét về xu thế đổi khác cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính và nguyên do của sự biến hóa đó .

1.

Những điều kiện kèm theo thuận tiện để tăng trưởng ngành đánh bắt cá và nuôi trồng món ăn hải sản :
– Nước ta có đường bờ biển dài, vùng biển to lớn, giàu tiềm năng đánh bắt cá và nuôi trồng món ăn hải sản. Vùng biển nước ta có hơn 2000 loài cá, trong đó có 110 loài có giá trị kinh tế tài chính cao như cá nục, cá trích, cá thu, cá ngừ, … Có trên 100 loài tôm như tôm hùm, tôm he, tôm rồng, … Ngoài ra, còn có nhiều loại món ăn hải sản quý khác : hải sâm, bào ngư, sò huyết, rùa, đồi mồi …
– Tống trữ lượng món ăn hải sản khoảng chừng 4 triệu tấn ( trong đó 95,5 % là cá biển ), được cho phép khai thác hằng năm khoảng chừng 1,9 triệu tấn .

2.

Những phương hướng chính để bảo vệ tài nguyên và môi trường biển – đảo :
– Điều tra, nhìn nhận tiềm năng sinh vật tại những vùng biển sâu. Đầu tư để chuyển hướng khai thác hai sản từ vùng biển ven bờ sang vùng nước sâu xa bờ .
– Bảo vệ rừng ngập mặn hiện có, đồng thời tăng cường những chương trình trồng rừng ngập mặn .
– Bảo vệ rạn sinh vật biển ngầm ven biển và cấm khai thác sinh vật biển dưới mọi hình thức .

– Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản.

– Phòng chống ô nhiễm biển bởi những yếu tố hoá học, đặc biệt quan trọng là dầu mỏ .

Câu3.

– Vị trí địa lí : thuộc vùng nào, tên những tỉnh láng giềng, biển tiếp giáp ( nếu có ) những thành phố lớn ở gần .
– Ý nghĩa của vị trí địa lí so với tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội .

4.

Thuận lợi và khó khăn vất vả đa phần của điều kiện kèm theo tự nhiên và tài nguyên vạn vật thiên nhiên so với tăng trưởng kinh tế tài chính của tỉnh ( thành phố ) :

– Thuận lợi.

– Khó khăn .

5.

Phân tích bảng số liệu, nêu được nhận xét về sự biến hóa và xu thế biến hóa cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính của tỉnh ( đổi khác theo hướng nào, nhanh hay chậm, hoàn toàn có thể nêu nguyên do của sự đổi khác đó ) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461