15 quyển sách hay về các nhà khoa học nổi tiếng của nhân loại

15 quyển sách hay về các nhà khoa học kể về cuộc sống khác thường cùng những góp phần vĩ đại của những nhà khoa học nổi tiếng trên toàn quốc tế như : Galileo, Newton, Faraday, Darwin, Pasteur, Marie Curie, Einstein, Freud, ..

Những Nhà Khoa Học Tiên Phong – Thiên Anh Hùng Ca Về Các Khám Phá

Những thí nghiệm, phát kiến, học thuyết và ý tưởng của những nhà khoa học vĩ đại đã tạo nên cuộc cách mạng trong cách ta nhìn nhận quốc tế xung quanh. Họ đã tò mò ra trọng tải, sự tiến hóa dựa trên tinh lọc tự nhiên, thuyết tương đối, mã di truyền, Big Bang, động cơ điện, nguồn năng lượng hạt nhân, thuốc men, máy vi tính …

Đằng sau các đột phá kì diệu trên là câu chuyện về những người xuất chúng, biết nhìn xa trông rộng và quyết tâm sắt đá. Vì lối suy nghĩ không theo lối mòn, họ phải liên tục đấu tranh với sự khinh thường, thù địch trên mỗi bước đường dẫn tới thành công.

Do vậy, không riêng gì là một “ Thiên anh hùng ca về các mày mò ”, cuốn sách này còn kể về cuộc sống khác thường của những nhà khoa học tiên phong – từ Galileo và Newton, Faraday và Darwin, Pasteur và Marie Curie tới Einstein, Freud, Turing, Crick và Watson .

Lược Sử Khoa Học

Cuộc sống văn minh với vô vàn sự vật rất là quen thuộc mà mỗi khi dừng lại để nghĩ về chúng, con người không khỏi quá bất ngờ và thán phục trí tuệ siêu phàm của các bậc tiền nhân hàng nghìn năm qua : những số lượng mà tất cả chúng ta viết, những máy vi tính cá thể mà tất cả chúng ta sử dụng, thân mật hơn nữa là cấu trúc và tính năng của các cơ quan trong khung hình người. Những thực sự như Trái Đất quay quanh Mặt Trời hay lực hút khiến mọi vật trên Trái Đất rơi xuống theo chiều thẳng đứng cũng đã trải qua một lịch sử dân tộc gian truân mới được thông dụng như ngày này .Hãy đọc cuốn sách này để thấy những điều hiển nhiên ngày này hóa ra cũng không hiển nhiên như vậy nếu không có sức lực lao động của các nhà khoa học không ngừng tò mò và quốc tế vẫn còn rất nhiều điều kỳ thú đang chờ đón tất cả chúng ta .

Darwin Và Các Nhà Khoa Học Khác

Cuộc đời, tính cách cũng như quy trình phát minh sáng tạo khoa học của các nhà khoa học tiên phong quốc tế như Darwin, Galileo, Curie, Newton …. Được khắc họa sinh động, qua ngòi bút của Dr Mikie Goldsmith những yếu tố khoa học được trình diễn trở nên nhẹ nhàng, vui nhộn, giúp bạn đọc thuận tiện tiếp cận những khái niệm khoa học, giúp fan hâm mộ thiết kế xây dựng tình yêu khoa học cũng như khơi gợi lòng ham thích học tập và mày mò khoa học .Gợi ý

 • Những cuốn sách hay về Lưu Bị cho độc giả góc nhìn bao quát và toàn diện

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Anh Em Wright – Máy Bay

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Anh Em Wright – Máy Bay là câu truyện kể về sự phấn đấu để thiết kế xây dựng và bay chiếc máy bay thành công xuất sắc tiên phong .Tập sách gồm những nội dung chính như sau :

 • Gió đói
 • Lượt của Orville
 • Giờ phút ra đi
 • Bay tự do
 • Chinh phục không trung…
 • Say mê
 • Vấn đề thăng bằng
 • Một cái hộp đựng săm xe
 • Cỗ máy bay lên
 • Chiếc tàu lượn hóa ra vẫn còn giá trị

Alfred Nobel – Nhà Khoa Học Luôn Mong Mỏi Hòa Bình

“ Loại thuốc nổ này sẽ làm đổi khác quốc tế. ” Alfred NobelNăm 1867, nhà hóa học người Thụy Điển Alfred Nobel đã ý tưởng ra thuốc nổ dynamite trong quy trình nỗ lực làm không thay đổi nitroglycerin, một chất lỏng dễ gây nổ. Nhưng sau đó, loại thuốc nổ này trở thành vũ khí cho các cuộc cuộc chiến tranh, vì thế có người gọi Nobel là “ thương gia tử thần ”. Day dứt khi nghĩ đến những người đã chết vì thuốc nổ, Nobel đã quyết định hành động lập nên phần thưởng Nobel Gianh Giá – như một món quà để ông phần nào trả nợ cuộc sống .

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Margaret Mead – Nhân Loại Học

Margaret Mead – Nhà trái đất học nổi tiếng đã giúp mọi người trên toàn quốc tế hiểu biết nền văn hóa truyền thống của nhau .Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau :

 • Lối sống của chúng ta
 • Bản chất tự nhiên hay giáo dục
 • Nhân chủng học
 • Trắc nghiệm sức khỏe
 • Tật thích đi du lịch
 • Đến Samoa
 • Ở nơi thâm sơn cùng cốc
 • Những cảm tưởng đầu tiên…
 • Đàn ông và phụ nữ
 • Chán nản
 • Phần đóng góp của Magaret và Reo
 • Bali
 • Những đám mây u ám của cuộc chiến

Những Nhà Khoa Học Làm Thay Đổi Thế Giới – Alexander Fleming – Penicilin

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau :

 • Penicilin
 • Trường hợp của Harry Lambert
 • Một cơ may cuối cùng
 • Quan sát và chờ đợi
 • Một trò chơi may rủi sống hoặc chết
 • Thuốc tiên
 • Các căn nguyên của bệnh
 • Một thứ thuốc thần kì
 • Chiến tranh…Những năm cuối cùng
 • Di sản penicilin

Gợi ý

 • 11 cuốn sách hay về Steve Jobs chứa đựng nhiều bài học

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những quy trình tiến độ, sự kiện và yếu tố trong đời sống cá thể của Einstein. Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những triết lý vật lý làm biến hóa hàng loạt nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử. Tác giả đã lột tả được đậm chất ngầu, tư tưởng chính trị và những đặc thù trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động .

Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie

Marie Sktodowska-Curie (1867 – 1934) là nhà vật lý và hóa học người Ba Lan – Pháp, nổi tiếng với việc nghiên cứu tiên phong về tính phóng xạ. Bà là người đầu tiên vinh dự nhận được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau, vật lý và hóa học. Marie Curie là giảng viên đại học nữ đầu tiên tại Đại học Paris (Sorbonne). Bà đã dành toàn bộ tâm trí, nhiệt tình và sinh mệnh của mình cống hiến cho sự nghiệp khoa học.

Vào đầu năm 1894, Marie nhận lời mời của Hội doanh nghiệp Pháp nghiên cứu và điều tra từ tính của các loại thép. Sau đó bà kết hôn với nhà khoa học Pierre, họ đã mày mò ra chất Polonium và Radium. Ngày 4 tháng 7 năm 1934 bà qua đời ở viện dưỡng lão. Vào năm 1995 thi thể của bà được mai táng tại điện Panthéon ở Paris vì những góp phần vĩ đại cho quả đât. Bà là nhà vật lý nữ tiên phong, người phụ nữ tiên phong tốt nghiệp Đại học ở Pháp, người phụ nữ tiên phong nhận giải Nobel, là giảng viên ĐH nữ tiên phong tại Đại học Paris và là nhà khoa học nữ tiên phong và duy nhất nhận 2 giải Nobel cho 2 nghành khác nhau .

Stephen Hawking: Một Trí Tuệ Không Giới Hạn

Stephen Hawking : Một trí tuệ không số lượng giới hạn – Một quyển sách tương thích cho những fan hâm mộ thương mến bộ môn khoa học thiên hà, hay vẫn luôn dõi theo những tấm gương vượt khó. Cố Giáo sư Stephen Hawking là một tên tuổi đã gắn liền với cả hai điều này. Tuy ông đã ra đi, nhưng các biên tập viên cũng như tác giả của BBC Focus đã sớm triển khai xong việc biên soạn quyển sách này, nói về những khó khăn vất vả, trắc trở của ông trong sự nghiệp vật lý ; những vật lộn thống kê giám sát với thời hạn, Lỗ đen và ngoài hành tinh ; những thất bại, và cách ông học hỏi từ thất bại ; những trăn trở của ông về tương lai loài người trước các rủi ro tiềm ẩn. Nói ngắn gọn, nó tiềm ẩn những nội dung tâm tư nguyện vọng ở đầu cuối mà ông muốn san sẻ cho ngành Vật lý, cũng như với cả xã hội .Ngoài ra, sách còn nói về sự đấu tranh không ngừng nghỉ của ông để thoát khỏi sự kiềm hãm của bệnh tật, nhằm mục đích sống một cuộc sống no đủ hơn phần đông những con người lành lặn như tất cả chúng ta, cũng như trước những toan tính cắt giảm ngành Y tế của các nhà lập pháp hoàn toàn có thể sẽ tước đi quyền lợi và nghĩa vụ từ những người cần được nhận tương hỗ y tế như ông. Bên cạnh đó, trong sách còn chứa cách nhìn nhận của những tên tuổi trong ngành vật lý đương thời về con người, sự nghiệp và những góp phần của ông cho ngành, quốc gia và toàn thể xã hội .Gợi ý

 • 8 cuốn sách hay về thôi miên mở rộng tâm thức người đọc

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla

Được ca tụng là “ nhà khoa học điên ” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Với cách tư duy kỳ lạ của mình, ông đã có đến khoảng chừng 300 bằng ý tưởng, tiêu biểu vượt trội như động cơ điện không đồng điệu hay lõi Tesla. Rất nhiều ý tưởng của Tesla đang được ứng dụng trong các thiết bị điện xung quanh ta thời nay .Thật không dễ để hiểu thấu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết tám thứ tiếng và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này hoàn toàn có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng, người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất kiến nghị là đúng chuẩn và khả thi !

Leonardo Da Vinci

Dựa trên hàng ngàn trang sổ tay kỳ lạ cùng những tò mò mới về cuộc sống và tác phẩm của Leonardo, Câu chuyện mà Walter Isaacson kể lại xâu chuỗi nghệ thuật và thẩm mỹ với khoa học của ông. Ông chỉ cho tất cả chúng ta thấy thiên tài của Leonardo trọn vẹn dựa trên những kỹ năng và kiến thức mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự củng cố cho bản thân, như sự tò mò đến mê hồn, thói quen quan sát thận trọng, cùng trí tưởng tượng sinh động nhiều lúc hòa lẫn cả thể giới ảo tưởng huyền hoặc .

Feynman Chuyện Thật Như Đùa

Richard Feynman ( 1918 – 1988 ), người đoạt giải Nobel về Vật lý, đã kể về những cuộc phiêu lưu kỳ quặc. Bằng một giọng quá tài tình ông tường thuật lại trong cuốn sách những thưởng thức của mình khi trao đổi các sáng tạo độc đáo về Vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr cũng như các mưu mẹo về cờ bạc với Nick the Greek ; khi mở những cái két khủng lưu giữ những bí hiểm hạt nhân được dữ gìn và bảo vệ thận trọng nhất ; khi đệm trống bongo cho một vở ba-lê ; khi vẽ một nữ đấu sĩ bò tót ở trần – và nhiều thưởng thức khác của một bản năng rất đỗi quá bất ngờ. Nói gọn lại, đây là đời sống của Feynman trong tổng thể niềm tự hào khác thường của nó – một trộn lẫn tinh xảo của trí mưu trí đỉnh điểm, tính ham hiểu biết không có số lượng giới hạn, và sự tự tin tuyệt đỉnh công phu

Dẫn Luận Về Freud

“ Sách Dẫn luận về Freud là một chuyên luận thâm thúy về học thuyết Freud bởi một người đồng cảm. Cuốn sách càng ấn tượng hơn nữa với văn phong đơn thuần nhưng rất là điệu đàng ” .( Christopher Brand, University of Edinburgh )“ Một dẫn luận tuyệt vời về các khu công trình của Freud ” .( G. Owens, Liverpool University )“ Một lý giải sáng tỏ, không thiên lệch, giúp fan hâm mộ hiểu đúng về các góc nhìn của học thuyết Freud ” .( D. Roger, University of York )“ Một cuốn sách đáng đọc : tác giả đã thành công xuất sắc khi đưa ra một tổng quan ngắn gọn và trình diễn dễ hiểu cuộc sống và sự nghiệp của Freud … Cách tiếp cận là phê bình thiết kế xây dựng nhưng trân trọng những thành tựu lớn của Freud ” .( Hans W. Cohn, British Journal of Psychiatry )

Edison Mà Tôi Biết

Henry Ford, người sáng lập đế chế xe hơi Ford có mối quan hệ lâu dài với nhà phát minh nổi tiếng nhất thế giới, Thomas Edison.

Ford viết cuốn sách này cùng Samuel Crowthers. Cuốn sách được công ty sách Cosmopolitan xuất bản năm 1930. Edison mà tôi biết được viết bằng lối văn chân phương, không hợp với thị hiếu của fan hâm mộ lúc bấy giờ nên bán chậm và không được tái bản. Mặc dù là những người đứng vị trí số 1 ngành công nghiệp Mỹ tuy nhiên Edison và Ford không được quan tâm nhiều trong những năm 1930 khi quốc tế đang trải qua Đại khủng hoảng cục bộ. Cuốn sách này bị quên lãng trong suốt 75 năm qua dù tiềm ẩn những giá trị to lớn so với những ai muốn tiếp thị kinh doanh thương mại hiệu suất cao thời nay …Một trong những hiểu biết thâm thúy của Ford về Edison là năng lực tiếp thị thiên tài. Ford vẫn được ghi nhận là người đi tiên phong trong việc thực thi dây chuyền sản xuất lắp ráp hàng loạt cũng như những quan điểm quan trọng khác về tiếp thị nhưng trong cuốn sách của mình, Ford đã chứng tỏ rằng chính Edison mới xứng danh được ghi nhận như vậy .Quyển sách cũng ghi nhận tình bạn giữa hai người đàn ông vĩ đại đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống họ, lớn dần cùng sự tôn trọng và ngưỡng mộ dành cho nhau. Bên cạnh đó Ford cũng kể nhiều chi tiết cụ thể về những hoạt động giải trí khó khăn vất vả và tốn kém để tái lập khu tọa lạc phòng thí nghiệm của Edison. Mục đích của việc này là để các thế hệ tương lai hoàn toàn có thể học hỏi tấm gương của Edison, tấm gương mà Ford cho là vô cùng quan trọng trong sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tân tiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *