Đồ chơi cho bé sáng tạo từ vật liệu tái chế

Author:

Thay vì phải bỏ ra nhiều kinh phí mua đồ chơi cho bé từ các của hàng đồ chơi, bố mẹ có thể tự làm đồ chơi cho bé từ các vật liệu có sắn trong nhà như thùng giấy carton, lõi giấy vệ sinh… 

Các món đồ chơi từ vật liệu tái chế này không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn rất thú vị. Hơn thế nữa, bố mẹ có thể dạy cho bé cách làm, sẽ giúp bé phát huy được khả năng sáng tạo và khéo léo nữa đấy.

1. Bàn bóng đá tí hon

Bạn có thể dễ dàng cùng bé tạo nên bàn bóng nhỏ rất dễ thương từ hộp giấy rỗng và những chiếc kẹp quần áo. Bé có thể chơi cả tiếng không chán cùng bạn bè bên bàn bóng “bé nhỏ dễ thương” này.

Vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị : Một hộp đựng giày, 4 cây đũa, 10 kẹp quần áo, bút lưu lại, súng bắn keo, giấy màu, băng keo trong, 1 quả bóng bàn .
Cách triển khai rất đơn thuần :
Bước 1 : Chia số cây và số kẹp quần áo làm đôi, xịt sơn 2 màu khác nhau tùy thích để phân biệt. Chờ sơn khô .

 
Bước 2 : Dùng dao khoét những lỗ trên thân của hộp đựng giầy để xuyên những cây đũa, thanh tre qua, khoảng cách giữa những thanh tre bằng nhau. Chú ý khoảng cách giữa những thanh tre sao cho đồng đều và sao cho những kẹp quần áo hoàn toàn có thể chuyển dời thuận tiện mà không chạm vào đáy hộp .

 
Bước 3 : Sau khi đã thử kẹp những kẹp quần áo vào những cây đũa ở vị trí tương thích, bạn dùng súng bắn keo để cố định và thắt chặt những kẹp quần áo này vào cây đũa cho chắc như đinh .

 
Bước 4 : Để bàn bóng đá tí hon thêm thích mắt, hoàn toàn có thể dùng giấy màu tùy thích dán những mặt của hộp. Sau khi đã hoàn tất phần trang trí, dùng dao rọc giấy và kéo để tạo khung thành ở 2 bên .

 
Bước 5 : Sẵn sàng chơi cùng bé nào .

2. Nhà hát múa rối bóng

Trò chơi múa rối bóng tại nhà cực kỳ thú vị, có thể khiến bé chơi hoài không chán, không cần tới điện thoại hay máy tính nữa.

Vật liệu cần chuẩn bị:  1 hộp carton kích thước lớn hơn 21X30cm, vài que tre (có thể tận dụng các xiên que, que kem…) và một miếng giấy bóng mờ khổ A4 (có thể dùng giấy nến lót khuôn bánh).

Thực hiện :
Bước 1 : Mở hộp carton, dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần giữa theo size nhỏ hơn khổ A4, dán giấy nến chồng lên để tạo thành màn hình hiển thị mờ, phần trống bên trong hộp dùng để thao tác con rối .
Bước 2 : Tạo hình những con rối từ giấy carton hoặc giấy bìa cứng, sơn màu đen và gắn vào những que tre đã chuẩn bị sẵn sàng .
Bước 3 : Dùng đèn pin để chiếu từ phía sau sân khấu để tạo bóng rối khi múa rối nhé .

3. Vườn thú

Các bạn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh cũ, kẹp quần áo để tạo ra các con vật dễ thương cho bé. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhé.

 
 

 
 

4. Ngôi nhà tí hon
Các bạn có thể làm cho bé một ngôi nhà nho nhỏ, xinh xinh như trong truyện cổ tích và các bé có thể vui chơi suốt cả ngày.

 
 

 
 

5. Khuôn mặt nhiều cảm xúc
Vật liệu cần thiết: 6 đinh ghim bảng, bìa cứng, màu vẽ, kéo, keo dán.

Trừ cặp má hồng được dán chặt, những vị trí như lông mày, mũi, mắt, miệng đều hoàn toàn có thể xê dịch để tạo thành những trạng thái cảm hứng khác nhau. Bạn chỉ cần ra nhu yếu “ khuôn mặt buồn ” là bé sẽ hí hoáy để biến khuôn mặt đang cười thành khuôn mặt buồn và ngược lại .

( Nguồn : Sưu tầm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461