Tự Học Tiếng Trung Dành Cho Người Việt | Tiki

Author:
Cũng giống như việc học những ngoại ngữ khác thì những kiến thức và kỹ năng khi học tiếng Trung mà bạn cần cũng cần phải học và rèn luyện là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tiếng Trung là một ngôn từ khó nếu không biết cách học, bạn sẽ bỏ ra thời hạn và sức lực lao động khá nhiều. Việc học tiếng Trung là cả một quy trình khó khăn vất vả và khó khăn vất vả. Bên cạnh đó, nếu biết cách học và rèn luyện thì nó sẽ không còn khó như bạn nghĩ .
Khi học tiếng Trung, tất cả chúng ta thường gặp phải những khó khăn vất vả gì ?
Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn từ khó học nhất nhưng số lượng người học tiếng Trung lại ngày một tăng lên. Khi học tiếng Trung những bạn thường gặp phải rất nhiều khó khăn vất vả như :

Chữ Hán tượng hình với nhiều quy tắc khó khăn cho việc ghi nhớ

Bởi vì tiếng Trung là một ngôn từ có mạng lưới hệ thống chữ viết tượng hình không giống chữ Latin như tiếng Việt hay tiếng Anh nên điều này đã tạo ra mức độ khó của tiếng Trung. Đối với ngôn từ tượng hình lạ lẫm này tất cả chúng ta cần rất nhiều thời hạn để thích nghi và học thuộc những quy tắc của nó. Vì vậy trong quy trình tiến độ đầu học tiếng Trung tất cả chúng ta nên dành thêm thời hạn cho việc học viết chữ Hán. Các bạn nên học thuộc một số ít bộ thủ quan trọng và phổ cập trong chữ Hán, học thuộc quy tắc viết những nét, những chữ Hán. Khi đã học được một thời hạn bạn cũng nên rèn luyện thói quen viết chữ Hán chứ không hải viết phiên âm của tiếng Trung .
Bối rối khi học nghe tiếng Trung
Khi mở màn học bất kể ngôn từ nào, kỹ năng và kiến thức nghe luôn khiến người mới mở màn cảm thấy hoảng sợ. Có rất nhiều bạn viết được, nói được nhưng khi tiếp xúc vẫn luôn gặp trở ngại trong việc nghe tiếng trung. Đối với mỗi người học Tiếng Trung thì thứ nhất cần phải có những quyển giáo trình luyện nghe cơ bản nhất là điều tất yếu và việc bạn cần phải làm là kiên trì, chịu khó nghe từ những bài cơ bản nhất để hình thành từ từ kỹ năng và kiến thức phản xạ khi nghe cũng như làm quen từ từ từ đơn .
Kỹ năng nói cũng không kém phần quan trọng. Kỹ năng nói sẽ giúp bạn tiếp xúc đối phương một cách thuận tiện, và thuận tiện hơn. Mọi tác dụng của yếu tố sẽ được xử lý bằng tiếp xúc, do đó kiến thức và kỹ năng nói sẽ quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc của cuộc chuyện trò với đối phương .
Có thể nói khi học bất kể một ngôn từ nào, kỹ năng và kiến thức nghe luôn là kỹ năng và kiến thức khó nhất, khiến người học phải đau đầu. Đối với việc học nghe tiếng Trung bạn nên chọn nghe tiếng phổ thông bởi tiếng Trung có rất nhiều tiếng địa phương. Bạn cũng nên tinh lọc nội dung nghe, nghe từ những từ, những câu đơn thuần đến những đoạn và bài văn phức tạp hơn. Trong thời hạn mới tập nghe bạn không nhất thiết phải nghe rõ từng từ, từng chữ trong bài nghe mà chỉ cần nghe để chớp lấy được nội dung của bài nghe, sau đó sẽ tăng dần mức độ khó. Bạn cũng nên sắp xếp thời hạn hài hòa và hợp lý để rèn luyện kiến thức và kỹ năng này .
Phát âm không chuẩn như người bản xứ
Khi học phát âm tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm đến 1 số ít âm tiết trong tiếng Trung có cách phát âm khó và tương đối dễ bị nhầm lẫn ( như z, c, s hay j, q, x, … ). Đồng thời thanh điệu cũng là một yếu tố mà tất cả chúng ta cần chú trọng. Tuy rằng so với tiếng Việt tiếng Trung chỉ có bốn thanh điệu nhưng việc phát âm chuẩn bốn thanh điệu này không phải là một việc thuận tiện. Bốn thanh điệu này được lưu lại từ một đến bốn, có cao độ không giống nhau và quy tắc đổi khác phức tạp. Đặc biệt người Nước Ta rất dễ bị nhầm lẫn giữa thanh 1 và thanh 4. Vì vậy tất cả chúng ta cần chú trọng việc rèn luyện kỹ năng và kiến thức phát âm. Việc rèn luyện này phải được lặp đi lặp lại liên tục .
Tự học tiếng Trung như thế nào ?
Với những kỹ năng và kiến thức trong tiếng trung, qua những bài học kinh nghiệm từ cuốn “ Tự học tiếng trung cho người mới mở màn ” thì ngay từ lúc học ngữ âm, phụ âm hay từ vựng bạn hãy quan tâm đến cách và ngôn từ khi phát âm. Đồng thời tận dụng cả thời hạn thư giãn giải trí như xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, truyền hình, … Hãy nghe bất kỳ nơi đâu, nghe bất kể khi nào, nhưng không nên nghe bất kể cái gì bằng tiếng Trung để luyện nghe cũng như nâng cao năng lực tư duy và phản xạ. Tuy khi mới khởi đầu sẽ gặp những khó khăn vất vả, tuy nhiên nếu kiên trì nó sẽ mang đến cho bạn những văn minh rõ ràng. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng năng lực nghe, mà còn gián tiếp nâng cao năng lực nói và phản xạ .

Với kỹ năng nói, kỹ năng thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nghe cách phát âm và nhắc lại thật nhiều lần kết hợp cả việc luyện ngữ điệu theo đúng cách của người bản địa.

“Tự học tiếng trung cho người việt” được thiết kế dành cho người Việt học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp  phù hợp với các bạn học.

Nội dung gồm 10 bài
Bài 1 : Phát âm tiếng Trung
Phần 1 : Phiên âm tiếng trung – 中文 拼音
A : Nguyên âm – 单韵母
B : Phụ âm – 声母

C: Vận mẫu –复韵母 D: Luyện tập –练习

Phần 2 : Thanh điệu – 声调
A : Thanh điệu – 声调
B : Luật biến đổi thanh điệu số 3 – 第 三声的变调
Phần 3 : Viết chữ Hán – 写汉字
A : Bảy nét bút cơ bảy
B : Các nét biến thể
C : Quy tắc viết chữ Hán ,
Từ bài 2 đến bài 10 mỗi bài học kinh nghiệm gồm 4 phần :
Phần 1 : Đối thoại
Phần 2 : Từ vựng
A : Từ vựng trong bài
B : Từ vựng lan rộng ra ( Số đếm từ 0 ~ 10 )
Phần 3 : Ngữ pháp ( Câu hỏi chính phản )
Phần 4 : Học viết

Với cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người Việt” được nhóm tác giả mang đến cho người học. Hi vọng, với cuốn sách này, các bạn sẽ tự tin trong giao tiếp tiếng Trung và đạt được những kết quả cao.

Giá loại sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại mẫu sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461