Top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu | Timo

Author:

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thì việc tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản là việc cần thiết. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư sinh lời được an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết phải học qua đâu, có thể tham khảo sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu mà ngân hàng số Timo giới thiệu trong bài viết sau. Xem ngay nhé! 

“ Làm Giàu Từ Chứng Khoán ” – William J.O ’ Neil

“ Làm Giàu Từ Chứng Khoán ” của tác giả William J.O ’ Neil là cuốn sách mà những nhà đầu tư chứng khoán nên đọc qua. Đặc biệt là so với những bạn mới tìm hiểu và khám phá và tham gia vào thị trường. Tựa sách này sẽ chỉ ra những quy tắc lựa chọn CP một cách hiệu suất cao và bảo đảm an toàn nhất .“ Làm Giàu Từ Chứng Khoán ” còn san sẻ những kiến thức và kỹ năng xung quanh mạng lưới hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là mạng lưới hệ thống có năng lực tối đa hóa doanh thu và giảm thiểu rủi ro đáng tiếc một cách hiệu quá. Vì mạng lưới hệ thống này đã được kiểm chứng qua trong thực tiễn nên cuốn sách này đã rất nổi tiếng khi vừa xuất bản .

Sách gồm 3 phần tương ứng với 20 chương. Bắt đầu từ tìm hiểu hệ thống đầu tư CANSLIM cho đến các tư duy thông minh để đầu tư an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầuLàm Giàu Từ Chứng Khoán – William J.O’Neil (Nguồn: Internet)

“ Đánh Bại Phố Wall ” – Peter Lynch

Với kinh nghiệm tay nghề đầu tư dày dặn, Lynch đã đúc rút 21 nguyên tắc của mình và viết nên cuốn sách “ Đánh Bại Phố Wall ”. Trong cuốn sách, ông đã :

  • So sánh khả năng sinh lợi giữa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.
  • Hướng dẫn chi tiết từng bước của quá trình lựa chọn cổ phiếu. Xem thêm 11 cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.
  • Chỉ ra làm sao để nhà đầu tư cá nhân có thể nâng cao thành tích đầu tư của mình, sánh ngang với các chuyên gia hàng đầu.

Đây làm một cuốn sách đáng đọc đến từ “ nhà quản trị tiền số 1 của Mỹ ”, hãy đọc và tăng trưởng tư duy, sau đó đưa ra kế hoạch đầu tư hiệu suất cao nhất .Đánh bại phố Wall –  Peter LynchĐánh Bại Phố Wall – Peter Lynch (Nguồn: Internet)

“ Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường ” – Philip Fisher

Philip Fisher được xem là một trong số những nhà đầu tư có tác động ảnh hưởng lớn nhất trong mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông được rất nhiều người điều tra và nghiên cứu và vận dụng được rất nhiều, những triết lý này được ông tập hợp thành cuốn sách “ Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường ”. Cuốn sách sẽ mang lại cho nhà đầu tư một cái nhìn tổng lực, từ những yếu tố đơn cử như sức mạnh của lời đồn, nên mua gì và khi nào, những điều mà bạn nên tránh, cách tìm ra một CP tiềm năng, … cho đến những chiêu thức để hình thành triết lý đầu tư hiệu suất cao, bảo đảm an toàn cao .Có thể nói đây là cuốn sách sẽ làm biến hóa cách nhìn nhận của nhà đầu tư về thị trường kinh tế tài chính .Cổ phiếu lợi nhuận phi thường – Philip FisherCổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường – Philip Fisher (Nguồn: Internet)

“ Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán ” – George Charles Selden

“ Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán ” đã trải qua hơn 100 năm xuất bản nhưng nó vẫn giữ nguyên được giá trị cho đến hiện tại. Nó không chỉ mang đến những lời khuyên hữu dụng mà còn giúp nhà đầu tư tiếp cận được những kỹ năng và kiến thức vô giá trong kinh doanh thương mại chứng khoán .Với tác phẩm của George Charles Selden thì dù bạn là nhà đầu tư thuộc thời đại nào thì tâm ý thanh toán giao dịch luôn luôn sống sót, đặc biệt quan trọng là tâm ý thị trường .Những cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầuTâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden (Nguồn: Internet)

“ Ngày Đòi Nợ ” – Phil Town

“ Ngày Đòi Nợ ” của tác giả Phil Town sẽ hướng dẫn những bạn cách lựa chọn, nhìn nhận và kiến thiết xây dựng hạng mục CP sẽ mua. Xác định mức giá cả và mua hài hòa và hợp lý, những nguyên tắc mà bạn phải vận dụng thành thục để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành công xuất sắc .

Phương pháp cốt lõi được Phil Town chia sẻ trong cuốn “Ngày Đòi Nợ” là phương pháp đầu tư “4 chữ M”, nó giúp bạn xác định giá trị – giá cả, biên an toàn và cả thời điểm mua cổ phiếu hợp lý nhất.

Ngày đòi nợ – Phil TownNgày đòi nợ – Phil Town (Nguồn: Internet)

“Giao Dịch Lớn ( Big Trade ) ” – Peter Pham

“Giao Dịch Lớn” là một công trình tổng hợp những điều quý giá mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

Trong cuốn sách này, tác giả đã san sẻ, ra mắt những công cụ mà anh đã tổng hợp được để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch một cách hiệu suất cao nhất trên thị trường, biểu lộ tầm nhìn về thị trường Châu Á Thái Bình Dương, nhất là so với thị trường Nước Ta .“ Giao Dịch Lớn – Big Trade ” sẽ đem đến cho fan hâm mộ những điều :

  • Một phương pháp giao dịch hoàn hảo là dựa vào sự hiểu biết sâu rộng về cấu trúc của thị trường và cách nó vận động. Cùng đó là những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng.
  • Một phương pháp đơn giản để tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá rủi ro, phát hiện những cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao. 
  • Các chiến lược giao dịch thành công đã được đúc kết từ các nhà giao dịch huyền thoại như Victor Niederhoffer và Toby Crabel.

Giao dịch lớn (Big Trade) - Tác giả Peter PhamGiao Dịch Lớn (Big Trade) – Peter Pham (Nguồn: Internet)

“Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái ” – Louann Lofton

Cuốn sách “ Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái ” sẽ là những quan sát, nghiên cứu và phân tích tuyệt kỹ thành công xuất sắc của Warren Buffett – người giàu sang thứ 3 quốc tế. Tác giả đã chỉ ra những điều quyết định hành động thành công xuất sắc của bạn trên vị trí là một nhà đầu tư. Nếu muốn thành công xuất sắc tiêu biểu vượt trội, bạn phải biết làm chủ khí chất của mình và cuốn sách sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với những kiến thức và kỹ năng mà cuốn sách mang đến, bạn sẽ có được bản lĩnh, lối tư duy thành công xuất sắc như những gì Warren Buffett đã làm .Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầuWarren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – Louann Lofton (Nguồn: Internet)Với top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới khởi đầu mà Timo trình làng trên, bạn hoàn toàn có thể tìm đọc để phân phối cho mình một lượng kiến thức và kỹ năng khá đầy đủ trước khi tham gia đầu tư hiệu suất cao. Những kinh nghiệm tay nghề, tư duy cải tiến vượt bậc được truyền đạt từ những chuyên viên đầu tư số 1 sẽ góp thêm phần giúp bạn trở nên tăng trưởng và tiềm năng hơn .

Theo dõi trang web chính thức của Timo để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về tài chính nhé! Hoặc mở ngay tài khoản Timo để bắt đầu hành trình tài chính của riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.