Tham khảo 10 mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất – Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

Author:

5
/
5
(
7
votes
)

Lời mở đầu tiểu luận là một trong những phần quan trọng của một bài tiểu luận đúng chuẩn. Qua lời mở đầu, người đọc sẽ hiểu được nội dung và vấn đề nghiên cứu của toàn bài tiểu luận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trình lời mở đầu tiểu luận sao cho hay và hấp dẫn nhất.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu tài liệu về lời mở đầu tiểu luận hấp dẫn và đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt nhất bài tiểu luận của mình.

I. Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay

Ô nhiễm thiên nhiên và môi trường do nước thải ngành dệt nhuộm là một yếu tố cấp thiết lúc bấy giờ, cần phải đưa ra những giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, tác giả đã quyết định hành động thực thi đề tài này và nêu nguyên do chọn đề tài chi tiết cụ thể trong mẫu lời mở đầu tiểu luận dưới đây .
Download tài liệu
Dưới đây là lời mở đầu trong tiểu luận phân biệt những biển báo, ký hiệu trên vỏ hộp loại sản phẩm thuốc. Trong lời mở đầu này, tác giả sẽ nêu tầm quan trọng của việc phân biệt những biển báo, ký hiệu trên vỏ hộp loại sản phẩm thuốc trong việc dữ gìn và bảo vệ thuốc đúng cách .
Download tài liệu
Đây là mẫu lời mở đầu trong tiểu luận “ Nghiên cứu quy trình giải quyết và xử lý benzen trong nước ngầm ” được nhìn nhận cao về nội dung. Trong phần lời mở đầu này, tác giả sẽ trình diễn cụ thể về những nội dung sau đây :

  • Tính cấp thiết của đề tài .
  • Mục tiêu của đề tài .
  • Nội dung của đề tài .
  • Đối tượng và khoanh vùng phạm vi nghiên cứu .
  • Phương pháp nghiên cứu .
  • Nhu cầu kinh tế tài chính của xã hội .

Download tài liệu
Ô nhiễm môi trường tự nhiên đô thị ở Việt nam đang ở mức báo động đỏ, nhu yếu cấp bách đặt ra là Nước Ta phải có những giải pháp thiết thực, nhanh gọn để giảm thiểu thực trạng trên. Chính cho nên vì thế, tác giả đã triển khai đề tài “ Nghiên cứu về yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên đô thị ở Nước Ta ”. Hy vọng mẫu lời mở đầu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung của tiểu luận này .
Download tài liệu
Sau thời hạn thực tập tại Trung tâm tàng trữ Quốc gia III và Phòng Hành chính tổng hợp cũng như phòng Tài liệu nghe nhìn. Sinh viên đã có đủ kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề để hoàn thành xong tiểu luận chuyên ngành Lưu trữ dưới đây. Trong phần lời mở đầu của tài liệu này, sinh viên sẽ trình diễn về tầm quan trọng của việc tàng trữ tài liệu cũng như nguyên do lựa chọn chuyên đề nghiên cứu này .
Download tài liệu
Ngày nay ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giải trí quản trị tour du lịch đã giúp mang lại nhiều hiệu suất cao và là yếu tố mà nhiều người chăm sóc. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sinh viên đã triển khai tiểu luận với chuyên đề “ Quản lý Tour du lịch ” dưới đây. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm mẫu lời nói đầu tiểu luận này những bạn sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về nội dung của bài tiểu luận .

Download tài liệu

Dưới đây là mẫu lời nói đầu trong bài luận văn báo cáo giải trình tốt nghiệp của sinh viên trường ĐH Nội vụ Thành Phố Hà Nội, chuyên ngành Văn thư – tàng trữ. Trong phần lời mở đầu này, sinh viên sẽ trình diễn về tầm quan trọng của việc tàng trữ tài liệu, cùng với nguyên do lựa chọn đề tài. Cùng với đó sinh viên cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến những giảng viên và cán bộ đã trợ giúp hoàn thành xong bài báo cáo giải trình này .
Download tài liệu
Sau thời hạn thực tập tại Văn phòng HĐND Ủy Ban Nhân Dân huyện Tiền Hải, sinh viên hiểu rõ hoạt động giải trí quản trị Văn thư, Lưu trữ tại cơ quan hành chính Nhà nước là yếu tố cần được nghiên cứu. Chính cho nên vì thế sinh viên đã quyết định hành động thực thi đề tài “ Tình hình công tác làm việc Văn thư – Lưu trữ tại Ủy Ban Nhân Dân huyện Tiền Hải tỉnh Tỉnh Thái Bình ” và dưới đây là mẫu lời mở đầu của bài tiểu luận này .
Download tài liệu
Dưới đây là tài liệu và mẫu lời mở đầu của tiểu luận chính trị với đề tài “ Dùng cặp phạm trù thực chất – hiện tượng kỳ lạ nghiên cứu và phân tích lối sống sinh viên Nước Ta lúc bấy giờ ”. Trong phần lời mở đầu của tiểu luận, sinh viên sẽ trình diễn rõ nguyên do và tầm quan trọng của việc nghiên cứu, thực thi đề tài tiểu luận chính trị này .
Download tài liệu
Đây là phần mở đầu của tiểu luận với đề tài “ Một số giải pháp nhằm mục đích tăng nhanh công tác làm việc quản trị hoạt động giải trí tiêu thụ loại sản phẩm tại công ty xuất nhập khẩu Thái Nguyên ”. Trong phần lời mở đầu tiểu luận này, sinh viên sẽ trình diễn nguyên do lựa chọn đề tài và bố cục tổng quan chi tiết cụ thể của bài tiểu luận, giúp người đọc tưởng tượng rõ hơn về nội dung của bài tiểu luận .
Download tài liệu
100 + Lời mở đầu tiểu luận hay nhất
Đọc thêm :

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Vai trò của lời mở đầu tiểu luận

Lời mở đầu tiểu luận chính là phần tiên phong để khởi đầu một bài tiểu luận. Vì thế phải viết lời mở đầu hay và đúng trọng tâm của đề tài thì mới hoàn toàn có thể tạo được sự quan tâm và ấn tượng so với người đọc. Khi hiểu rõ được chủ đề nghiên cứu của tiểu luận thì sẽ khiến người đọc cảm thấy tò mò hơn về nội dung của bài tiểu luận .
Lời mở đầu còn là phần tiếp nối vào phần nội dung của bài tiểu luận. Nếu yếu tố được trình làng trong phần lời mở đầu không tạo được sự liên kết với phần nội dung thì sẽ khiến cho toàn bài tiểu luận bị lệch đề. Khi đó sẽ khiến người đọc nhìn nhận thấp về bài tiểu luận của bạn .
Ngoài ra, một lời mở đầu mê hoặc và súc tích cũng sẽ biểu lộ được năng lượng và sự chuyên tâm của người viết tiểu luận. Giúp bài tiểu luận được mọi người nhìn nhận cao hơn rất nhiều .

III. Làm thế nào để viết lời mở đầu hay cho bài tiểu luận

1. Mở đầu lời mở đầu bằng một câu đề 

Có thể sử dụng một câu đề hoặc một ví dụ đơn cử có tương quan đến yếu tố nghiên cứu để mở đầu cho lời mở đầu tiểu luận. Việc sử dụng câu đề sẽ giúp người đọc tưởng tượng rõ hơn về yếu tố mà bạn muốn đề cập .

2. Gây ấn tượng bằng trọng tâm vấn đề

Nên đi thẳng vào chủ đề chính mà bạn muốn nhắc đến trong tiểu luận sẽ giúp người đọc thuận tiện chớp lấy được yếu tố một cách hoàn hảo nhất. Nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, mang tính nhấn mạnh vấn đề và súc tích để mở màn lời mở đầu .

3. Giới thiệu khái quát về cấu trúc của bài tiểu luận

Vì lời mở đầu là phần khái quát chung cho hàng loạt bài tiểu luận. Vì thế bạn cũng nên trình làng cấu trúc của bài tiểu luận. Qua đó người đọc cũng sẽ dễ chớp lấy được những nội dung mà bạn muốn trình diễn trong tài liệu .

4. Nêu luận điểm độc đáo

Hãy nhấn mạnh vấn đề tính cấp thiết và tầm quan trọng của yếu tố mà bạn lựa chọn để nghiên cứu trong bài tiểu luận. Vì thế hãy nỗ lực đưa ra những vấn đề độc đạo, tạo được dấu ấn cá thể riêng trong bài tiểu luận của mình .

IV. Cách viết phần mở đầu của bài tiểu luận

Dưới đây là cách viết chi tiết cụ thể cho phần lời mở đầu của bài tiểu luận :

  • Bước 1 : Lập dàn ý về lời mở đầu :

Đầu tiên để hoàn toàn có thể viết được một mẫu lời mở đầu tiểu luận đúng chuẩn nhất thì bạn cần phải lập dàn ý cụ thể cho lời mở đầu, gồm có :
– Xác định chủ đề trọng tâm của tiểu luận .
– Xác định đối tượng người tiêu dùng người đọc là ai ?
– Gạch những ý chính cần phải viết trong phần mở đầu tiểu luận .

  • Bước 2 : Xây dựng cấu trúc lời mở đầu :

Xây dựng cấu trúc của lời mở đầu theo những cách mà chúng tôi đã trình làng ở phần trên. Cần phải khởi đầu viết từ yếu tố trọng tâm của tiểu luận, sau đó trình diễn những thông tin tương quan. Cuối cùng hoàn toàn có thể nêu quan điểm của bản thân về yếu tố nghiên cứu .

  • Bước 3 : Kiểm tra lại lời mở đầu :

Sau khi đã hoàn thành xong xong lời mở đầu thì bạn cũng nên kiểm tra lại và nên vô hiệu những câu văn thừa, dài dòng, không đúng trọng tâm. Tất cả những câu văn đều phải được trình diễn một cách súc tích và cô đọng nhất .

Đọc thêm:

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây là tổng hợp những mẫu lời mở đầu tiểu luận hay và hấp dẫn nhất được nhiều người tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể hoàn thành được mẫu lời mở đầu hay nhất cho bài tiểu luận của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461