Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải vì tôi yêu tiền

Author:
Nỗ lực kiếm tiền không phải vì em yêu tiền. Mà là vì cả đời này em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó. Nếu như anh hỏi em tình yêu và bánh mì em chọn cái nào, em sẽ nói : “ Anh cho em tình yêu là được rồi, bánh mì để em tự mua … ”Nội dung chính

  • Tôi vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà chỉ hi vọng khi cha mẹ già, tôi có thể gánh trách nhiệm; khi con cái cần, tôi có thể ra tay giúp đỡ
  • Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là không muốn vì tiền mà phải cúi đầu trước ai, cũng không muốn vì tiền mà làm khó ai. Nếu cho chúng ta một lý do bắt buộc để nỗ lực, vậy thì đó tất nhiên là “sợ nghèo”.
  • Video liên quan

— Nhím Jung dịch

” Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là không muốn vì tiền mà phải cúi đầu trước ai, cũng không muốn vì tiền mà gây khó dễ ai. Nếu cho tất cả chúng ta một nguyên do bắt buộc để nỗ lực, vậy thì đó tất yếu là ” sợ nghèo “. Chỉ khi bạn dành thời hạn đi nâng cao bản thân, đi kiếm tiền, bạn mới hoàn toàn có thể tránh xa khỏi những nông nổi, lo ngại và căng thẳng mệt mỏi. Bởi những người vừa bận vừa có tiền, nhất định sẽ không tiêu tốn lãng phí thời hạn vào những chuyện không đáng để mình bận tâm. Có hay không có tiền, nó quyết định hành động một người có tư cách để độc lập hay không. Tiền bạc hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, còn lựa chọn lại mang đến cho ta cảm xúc bảo đảm an toàn. Tiền suy cho cùng nó chẳng khi nào là đam mê hay sở trường thích nghi, mà nó chính là phương tiện đi lại để nuôi dưỡng đam mê, sở trường thích nghi “

# I. Stt Cố Gắng Kiếm Tiền

1. Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà là vì đời này, em không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, em chọn cái nào, em sẽ nói, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi, còn bánh mì thì để em tự mình mua .
2. Với con gái, việc cố gắng kiếm tiền rất quan trọng. Khí chất và sự uyên bác lại càng quan trọng hơn ngoại hình .
3. Là con gái, điều phải làm là kiếm thật nhiều tiền, để có khóc thì cũng phải khóc ở Mỹ, Nước Hàn, Paris hay Nhật Bản …
4. Dù bạn có lấy được một người đàn ông tốt tới đâu, thì tiền cũng vẫn là của người đàn ông. Người ta cho bạn thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn cũng chẳng có gì cả .
5. Bạn phải học tập cho đàng hoàng tử tế, thao tác cho siêng năng siêng năng. Bạn ở quý phái nào thì sẽ gặp người ở quý phái ấy .
6. Cơm của cha mẹ, nằm mà ăn. Cơm của bản thân, đứng mà ăn. Cơm của đàn ông, quỳ mà ăn .
7. Tại sao không khiến mình trở nên xuất sắc ưu tú hơn, giàu sang hơn để lôi cuốn người khác mà lại phải chạy theo đuôi người ta ?
8. Có kinh tế tài chính độc lập mới có quyền được tự do lựa chọn. 9. Bạn đừng tin những lời mật ngọt rằng có người sẽ mãi mãi nuôi bạn, còn trách nhiệm của bạn chỉ cần xinh đẹp. Anh ấy hoàn toàn có thể nuôi bạn cả đời, nhưng bạn hoàn toàn có thể xinh đẹp mãi mãi không ?
10. Đem cả cuộc sống mình, số phận mình đánh cược lên một người khác. Trên đời này còn có người khờ dại hơn nữa sao ?
11. Người ta cười bạn phải liều mạng kiếm tiền, tự khiến bản thân nhếch nhác. Bạn chỉ việc cười họ rời xa đàn ông ngay cả cơm ăn cũng không có .
12. Hãy chứng tỏ cho người khác thấy, việc nhìn nhận một người phụ nữ có thành công xuất sắc hay không qua việc cô ấy có lấy được người chồng tốt hay không là điều nực cười nhất trên đời .
13. Những người xinh đẹp hơn bạn còn cố gắng nhiều hơn bạn .
14. Cô gái, nếu em không chịu cố gắng, một năm sau em vẫn sẽ là em như lúc này, chỉ là già thêm một tuổi .
15. Vì sao con gái khi nào cũng phải cố gắng ? Vì vào lúc người mình thích Open hoàn toàn có thể không tự ti đến nỗi không ngóc đầu lên được mà là tràn ngập tự tin, can đảm và mạnh mẽ nói : “ Em biết anh rất tốt, nhưng em cũng chẳng kém cạnh gì ! ” .
16. Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao, nhưng nhất định phải học. Một người đàn ông giàu hoàn toàn có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng không mua cho bạn được sự tự do .
17. Đừng ôm mộng trở thành một nàng công chúa được hoàng tử đến đón rước. Hãy tự mình có bản lĩnh trở thành nữ hoàng .
18. Ai cũng bảo con gái không nên quá can đảm và mạnh mẽ, quá độc lập, quá lợi hại, nếu không sẽ chẳng mấy người thích. Thế nhưng, nếu tôi không kiên cường, không độc lập, không lợi hại, lúc tôi bất lực nhất ai sẽ vươn tay cứu lấy tôi ? 19. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình, nỗ lực thao tác. Để có một ngày, khi được đứng bên cạnh người tôi yêu, dù người ấy giàu sang giàu sang hay chỉ có hai bàn tay trắng, tôi cũng hoàn toàn có thể giang rộng hai tay thản nhiên mà ôm lấy người ấy. Người ấy giàu, tôi không mang tiếng trèo cao. Người ấy nghèo, hai chúng tôi cũng không phải chán nản. Đây chính là ý nghĩa cho sự cố gắng của người phụ nữ. Không có mệnh công chúa, vậy phải có một trái tim nữ hoàng, dùng thái độ sống tích cực sống một cuộc sống hoàn mỹ.

# II. Stt Cố Gắng Cho Tương Lai

1. Tương lai được mua bằng hiện tại .
2. Không có áp lực đè nén, không có kim cương .
3. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường .
4. Cuộc sống mà bạn luôn mơ ước, đã có người đạt được rồi đấy .
5. Số trang sách bạn đọc thời điểm ngày hôm nay chính là số tiền ngày sau bạn đếm .
6. Không có thực trạng nào vô vọng, chỉ có người vô vọng vì thực trạng .
7. Muốn thành công xuất sắc thì khao khát thành công xuất sắc phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại .
8. Cố gắng đi, cho đến khi số dư thông tin tài khoản trông giống số điện thoại thông minh là được. 9. Không so sánh bản thân với bất kể ai, nhưng phải luôn tốt hơn ngày ngày hôm qua .
10. Đừng nói mình chưa đủ tốt, hãy trách rằng bản thân chưa đủ cố gắng, nỗ lực .
11. Vì mình chỉ sống một lần, nên tối thiểu mình sẽ không để mọi người tuyệt vọng .
12. Gửi tương lai : Không yếu ớt, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau .
13. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp điện, nếu muốn cân đối bạn phải liên tục vận động và di chuyển .
14. Nếu có ai hỏi tôi có dự tính gì cho tương lai, tôi sẽ nói rằng hiện tại luôn phấn đấu .
15. Bạn không cần phải tuyệt vời để mở màn, nhưng bạn cần phải khởi đầu để trở nên tuyệt vời .
16. Không ai hoàn toàn có thể đem lại niềm hạnh phúc của bạn ngoại trừ chính bạn, thế cho nên nhất định phải cố gắng .
17. Hãy làm những điều mà bạn của tương lai sẽ cảm ơn bạn của lúc này, đó chính là cố gắng nỗ lực .
18. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào .
19. Đừng từ bỏ nếu bạn còn hoàn toàn có thể, không gì là thực sự có số lượng giới hạn cho đến một ngày bạn ngừng cố gắng .
20. Sự lười biếng cũng giống như một cái rễ cây, chúng nhanh gọn tăng trưởng và ghim chặt bạn tại một chỗ .
21. Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định hành động để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng giá .
22. Sao phải lo ngại về những thứ bạn không hề đổi khác ? Hãy buông bỏ và liên tục tiến lên, vì đời sống không chờ đón ai cả .
23. Hãy sống giống như cỏ dại, hoàn toàn có thể sống sót trong mọi thực trạng khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không hề .
24. Cuộc đời này đừng sống quá tùy hứng, chính bới bạn đang sống cho bạn của tương lai, đừng để bạn của tương lai phải ghét bạn của giờ đây .
25. Đừng khi nào đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình hoàn toàn có thể làm được là bạn lại có thêm nguyên do để cố gắng triển khai điều đó .
26. Cố gắng là toàn bộ những gì tất cả chúng ta nhất định phải làm, mặc dầu tác dụng có như thế nào, khi còn hoàn toàn có thể nếu không cố gắng chắc như đinh sẽ hụt hẫng .
27. Suy cho cùng, khung trời nào mà chẳng có bão giông. Chỉ là người có chỗ trú, kẻ thì không. Cuộc sống giống như một cơn mưa rào, không có ô thì phải cố gắng chạy .

28. Đừng bao giờ ngừng cố gắng, chỉ có cố gắng mới có thể giúp bạn thoát khỏi cuộc sống mà bạn ghét. Cố gắng thì hơi mệt một chút, nhưng ít nhất cảm giác luôn thấy an tâm.

29. Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời hạn để cảm thấy hụt hẫng cho mình. Tôi không có thời hạn để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước .
30. Đôi khi, trong đời sống có những thời gian mà toàn bộ mọi thứ đều có vẻ như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không hề chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ đổi khác. Nguồn bài viết : Wap102. Com

Tôi vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà chỉ hi vọng khi cha mẹ già, tôi có thể gánh trách nhiệm; khi con cái cần, tôi có thể ra tay giúp đỡ

Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là không muốn vì tiền mà phải cúi đầu trước ai, cũng không muốn vì tiền mà làm khó ai. Nếu cho chúng ta một lý do bắt buộc để nỗ lực, vậy thì đó tất nhiên là “sợ nghèo”.

01

Hôm qua tôi có rủ một người bạn đi xem phim, nhưng cô ấy từ chối.

Tôi thấy rất lạ, bởi cô ấy gần như là người sôi sục nhất trong nhóm bạn, thường sẽ chẳng khi nào vắng mặt trong những cuộc đi chơi .Thì ra vừa qua, mẹ của cô ấy bị bệnh, đó cũng là lần tiên phong cô ấy nhận thức ra được rằng cha mẹ mình đã thực sự già rồi. Hiện tại, cô ấy đang vật lộn để kiếm tiền nên không có thời hạn .Trong bệnh viện, cô ấy khuôn mặt khổ sở hòa vào đám đông đứng chờ để nộp viện phí .May mắn thay trong thông tin tài khoản vẫn còn khoảng chừng 7 triệu đồng, khoảng chừng khắc đó, cô ấy tự nhiên ý thức được quyền lợi của đồng xu tiền .

Khi bệnh tật, khó khăn, quẫn bách tìm đến, chúng ta mới ý thức ra được rằng: không có tiền, quả thực rất thảm.

Tôi bỗng nhớ lại quãng thời hạn mình nghèo nàn nhất, đến ốm cũng không dám bị bởi không có nhiều tiền để đi khám. Viêm dạ dày chỉ dám ngồi trong Tolet để nôn, sau đó ép mình uống một cốc nước ấm lớn .

Lúc đó tôi mới phát hiện ra, có tiền thật tốt. Ít nhất, nó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn, có thể giúp chúng ta chống đỡ những lúc cùng cực.

Tôi từng xem qua một bộ phim điện ảnh, trong đó có một lời thoại khiến tôi nhớ đến tận ngày ngày hôm nay : tôi không yêu tiền nhưng tôi biết, tiền hoàn toàn có thể đem lại độc lập và tự do, còn tôi lại thích đời sống một đời sống độc lập và tự do .Trong bộ phim chiếu mạng ” Women in Beijing “, Trần Khả khi vừa tới Bắc Kinh đã ngay lập tức chạy đi tìm bạn học cấp 3 của mình .Rõ ràng biết nam nữ thụ thụ bất thân nhưng vì không có tiền, cô ấy vẫn phải mặt dày đến ở cùng phòng trọ với người bạn nam đó. Sau đó, suýt chút nữa còn bị bạn học xâm phạm, nhưng trước khi rời đi vẫn gắng hỏi anh ta rằng : việc làm trước kia cậu ra mắt cho tôi, tôi vẫn hoàn toàn có thể làm chứ ?Mất mặt như vậy, nói cho cùng vẫn chỉ vì 3 chữ : không có tiền .Liên quan đến câu hỏi ” Chúng ta vì sao phải kiếm tiền ? “, trên mạng có một câu vấn đáp khiến tôi rất đồng ý chấp thuận như sau :

Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là không muốn vì tiền mà phải cúi đầu trước ai, cũng không muốn vì tiền mà làm khó ai. Chỉ hi vọng khi cha mẹ già đi tôi có thể gánh trách nhiệm; khi con cái cần, tôi cũng có thể ra tay giúp đỡ.

Nếu cho chúng ta một lý do bắt buộc để nỗ lực, vậy thì đó tất nhiên là “sợ nghèo”.

02

Khoảng thời hạn trước, tôi có xem bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết ” Nửa đời trước của tôi “, nữ chính La Tử Quân, tốt nghiệp ĐH nổi tiếng, dung mạo xinh đẹp, nhưng lại chỉ vì một câu nói ” Anh kiếm tiền nuôi em ” của chồng lại lựa chọn ở nhà .Chồng ở bên ngoài khét tiếng vang dội, hô mưa gọi gió, còn La Tử Quân ở nhà lại chỉ biết tâm lý lung tung, không có một chút ít năng lượng kinh tế tài chính nào. Vì vậy, khi hôn nhân gia đình gặp trục trặc, cô ấy trở nên vô cùng bất lực .Trong ” canh bạc ” hôn nhân gia đình này, La Tử Quân đã thua sạch sành sanh, bởi ngay từ đầu cô ấy đã không có thẻ đánh bạc, thậm chí còn đến tiền cũng là chồng đưa cho .Cũng may La Tử Quân tỉnh ngộ kịp thời, sau khi ly hôn ngay lập tức tìm việc làm, từng bước từng bức trở mình vực dậy .Đối lập với La Tử Quân là bạn thân của cô ấy, Đường Tinh .Đường tinh là kiểu ” gái văn phòng ” nổi bật, có nhà, có tiền, có tiếng nói nơi thao tác, trước giờ không lệ thuộc vào ai .Trong tiểu thuyết, Tử Quân sau khi ly hôn, có một hôm tới văn phòng tìm Đường Tinh. Trong đó có một đoạn miêu tả tâm ý như sau :” Lúc trước, tôi chưa từng đến phòng thao tác của Đường Tinh, thời điểm ngày hôm nay bỗng có cảm xúc ấm cúng và bảo đảm an toàn quái gở, ngồi xuống liền không muốn rời đi .Đây là quốc tế của cô ấy, do một tay cô ấy nỗ lực dựng lên, là ” thù lao ” sau bao nhiêu khó khăn vất vả và nỗ lực của cô ấy. Là việc làm và tiền đem lại cho Đường Tinh sức mạnh. “

Có hay không có tiền, nó quyết định một người có tư cách để độc lập hay không.Tiền bạc có thể giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, còn lựa chọn lại mang đến cho ta cảm giác an toàn.

Ding Xueliang, tiến sỹ tốt nghiệp Đại học Harvard, trong quãng thời hạn học tại Mỹ có một người bạn thân thiện là người Do Thái. Người bạn Do Thái này nói với ông rằng : ” Người Châu Á Thái Bình Dương những cậu thường cho rằng người Do Thái chúng tôi yêu tiền, chúng tôi lúc trước cũng vì điều này mà cảm thấy xấu hổ. Nhưng sau đó, ba của tôi đã nói với tôi một câu, kể từ sau đó, tôi đã biết rằng chúng tôi vì sao lại yêu tiền như vậy .

“Bởi vì lúc gặp khó khăn, túng quẫn, bất luận là vì lý do gì, thứ có thể mua được mạng sống của người thân chính là tiền.Người Do Thái không yêu tiền, thứ họ yêu là “tiền có thể mua được mạng sống của người thân. Tiền bạc ở một mức độ nào đó, nó ngang bằng với tôn nghiêm và tự do, nó khiến chúng ta cảm nhận được sự ấm áp và sự an toàn. Còn tìm kiếm cảm giác an toàn lại là bản năng tiềm ẩn bên trong của mỗi người.

Trên mạng xã hội có một câu truyện được rất nhiều lượt san sẻ như sau : Bạn thân của tôi sau khi thất tình đã đặt vé đến Maldives, một tuần sau trở lại, cô ấy giống như chưa từng xảy ra chuyện gì vậy .Tôi hỏi cô ấy, sao nhanh thoát ra được cái bóng đau khổ của thất tình vậy ? Là vì yêu không đủ sâu ư ? Cô ấy nói : có lẽ rằng là vì có tiền ! Người không có tiền, lúc thất tình chỉ hoàn toàn có thể mua chai rượu ngồi bên vỉa hè vừa uống vừa khóc. Nhưng có tiền rồi, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đi tới Thổ Nhĩ kỳ, tới Tokyo, tới Paris, vừa đi vừa khóc, muốn khóc ra làm sao thì khóc .Không phải tất cả chúng ta bắt buộc phải sùng bái tiền, nhưng nếu không có tiền, đời sống quả thực không dễ qua .Chỉ khi bạn dành thời hạn đi nâng cao bản thân, đi kiếm tiền, bạn mới hoàn toàn có thể tránh xa khỏi những nông nổi, lo ngại và căng thẳng mệt mỏi. Bởi những người vừa bận vừa có tiền, nhất định sẽ không tiêu tốn lãng phí thời hạn vào những chuyện không đáng để mình bận tâm .


Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Năm 2022 2021 2020 2019 2018 2017 năm nay năm ngoái năm trước XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.