Kiếm Tiền Trên Youtube Toàn Tập 2022 – E-Digital

Author:

Điều Kiện Để Kênh Có Thể Bật Kiếm Tiền :

  • Có hơn 1.000 người đăng ký.
  • Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
  • Không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng còn hiệu lực trên kênh của bạn.
  • Phải bật xác minh bảo mật 2 bước

Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube
Tham khảo điều kiện kèm theo tham gia chương trình đối tác chiến lược Youtube
https://support.google.com/youtube/answer/72851

Sau khi bạn đủ 4 điều kiện để bật kiếm tiền ở trên, Youtube sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo để đăng ký tham gia chương trình đối tác của Youtub bằng cách truy cập vào phần “Kiếm Tiền” trong Youtube Studio để đăng ký

Thư thông báo đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Sau khi nộp đơn nhân viên của Youtube sẽ triển khai xem xét và nhìn nhận kênh của bạn liệu có đủ điều kiện kèm theo tham gia đối tác chiến lược của Youtube và bật kiếm tiền hay không. Vì nhân viên cấp dưới nhìn nhận không hề kiểm tra mọi video, nên hoàn toàn có thể họ sẽ tập trung chuyên sâu hầu hết vào những nội dung sau trên kênh của bạn :

   • Chủ đề chính
   • Các video có nhiều lượt xem nhất
   • Các video mới nhất
   • Lượng thời gian xem lớn nhất
   • Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả).

Theo thông tin của Youtube thường thì sẽ mất 1 tháng để hoàn tất tiến trình xem xét, tuy nhiên thực tiễn chỉ mất 1 buổi hoặc vài ngày Youtube sẽ gửi mail vấn đáp. Đối với kênh của mình vì không vi phạm bản quyền cũng như những chủ trương của Youtube nên chưa đầy 1 ngày đã nhận được thư chúc mừng làm đối tác chiến lược và chấp thuận đồng ý bật kiếm tiền .
Thư chúc mừng trở thành đối tác youtube
Trong trường hợp bị khước từ bạn hoàn toàn có thể nộp lại đơn sau 30 ngày .

Kết Nối Kênh Với Tài Khoản Google Adsense Hợp Lệ

Sau khi bạn được Youtube chấp thuận đồng ý làm đối tác chiến lược, bước tiếp theo bạn cần liên kết với thông tin tài khoản Google Adsense để nhận tiền giao dịch thanh toán. Youtube chỉ được cho phép mỗi người dùng có 1 thông tin tài khoản Google Adsense duy nhất. Nếu bạn đã có thông tin tài khoản Google Adsense hãy link với kênh, còn bạn chưa có thông tin tài khoản Goolge Adsense thì bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản theo hướng dẫn
Kết nối với tài khoản Google adsense

Xác minh danh tính trong Google Adsense

Theo chủ trương của Google khi thông tin tài khoản bạn thu nhập được 10 USD, Google sẽ gửi bạn 1 email thông tin nhu yếu xác định danh tính để nhận những khoản giao dịch thanh toán từ Google Adsense. Tuy nhiên phần nhiều chưa đến 10 $ Google cũng đã gửi email nhu yếu rồi .
Thư yêu cầu xác minh danh tính Google Adsense
Ở phần này bạn sẽ cần phải phân phối thêm thông tin cùng với một ảnh chụp sách vở tùy thân có ảnh do cơ quan chính phủ cấp ( còn hiệu lực thực thi hiện hành ), ví dụ như Chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe hoặc căn cước công dân. Có 2 điểm đặc biệt quan trọng cần quan tâm là :

   • Thông tin bạn nhập phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin trên giấy tờ tùy thân.
   • Hình ảnh giấy tờ tùy thân chứa ảnh cần phải sắc nét, đầy đủ 4 góc, dễ đọc, không bị phản chiếu hoặc bị lóa.

Bạn cần phải cẩn trọng và đặc biệt quan trọng quan tâm phần này vì Google Adsense chỉ số lượng giới hạn 3 lần tải sách vở tùy thân lên. Vì vậy nếu bạn gửi ảnh lên không bảo vệ nhu yếu sẽ bị khước từ dẫn đến không hề xác định danh tính cho thông tin tài khoản được .
Google Adsense xác định danh tính cho bạn không phải người thật mà là công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo AI. Vì vậy để kiểm tra hình ảnh chụp sách vở tùy thân của bạn đã đạt nhu yếu về chất lượng chưa, những bạn vào ứng dụng Vision AI của Google để check. Đây là cách mà Goolge sử dụng để đọc hình ảnh và những thông tin trên sách vở tùy thân của bạn .
https://cloud.google.com/vision
Kiểm tra ảnh giấy tờ tùy thân bằng Google Ví
Bạn chỉ nên sử dụng những hình ảnh có tỷ suất confidence lớn hơn 90 %
Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị sách vở và kiểm tra thấy đạt nhu yếu những bạn thực thi đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Adsense để up ảnh sách vở lên để xác định
Tải giấy tờ tùy thân lên GA
Sau khi xác định danh tính xong Google sẽ vấn đáp hiệu quả nếu chậm thì 1 đến vài ngày còn nhanh thì Google sẽ gửi mail thông tin xác định danh tính thành công xuất sắc sau vài phút .
Thư thông báo đã xác minh danh tính thành công

Tham khảo : Xác minh danh tính cho thông tin tài khoản Google Adsense : https://support.google.com/adsense/answer/7568896 ?

Xác minh địa chỉ trong Google Adsense

Sau khi bạn xác định danh tính thành công xuất sắc Google sẽ gửi email thông tin xác định địa chỉ để nhận thanh toán giao dịch bằng cách gửi mã Pin về địa chỉ thực tiễn cho bạn. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho những bạn cách xác định địa chỉ thành công xuất sắc .
Sau khi xác định danh tính thành công xuất sắc, bước tiếp theo là những bạn cần đổi khác địa chỉ trong phần thông tin giao dịch thanh toán để Google gửi mã Pin về cho bạn để xác định địa chỉ để nhận giao dịch thanh toán từ Google Adsense. Trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cho những bạn cách xác định địa chỉ để nhận mã Pin thành công xuất sắc như thế nào .
Google không nhu yếu địa chỉ để nhận mã Pin phải trùng khớp với địa chỉ trên sách vở tùy thân và đồng ý chấp thuận cho bạn biến hóa địa chỉ đúng với địa chị bạn tạm trú hiện tại .
Để biến hóa địa chỉ những bạn vào : Thanh toán -> Thông tin giao dịch thanh toán
Thiết lập địa chỉ phần thông tin thanh toán

Dòng địa chỉ 1 : Các bạn nhập đúng mực địa chỉ mà bạn đang sinh sống hiện tại. Phần địa chỉ này những bạn phải nhập chi tiết cụ thể và rõ ràng để nhân viên cấp dưới bưu tá hoàn toàn có thể gửi thư về được .
Dòng địa chỉ 2 : Các bạn hãy nhập : Gọi cho tôi số này : 0989.89.85.89. Các bạn hãy thay bằng số điện thoại thông minh của bạn vào. Dòng này khá quan trọng vì đây là cách bưu tá hoàn toàn có thể liên hệ với bạn 1 cách nhanh nhất để nhận thư .
TP : Các bạn nhập Q. hoặc huyện mà những bạn đang cư trú hiện tại .
Tỉnh : Tỉnh hoặc thành phố mà những bạn đang cư trú hiện tại .
Mã bưu điện : Là mã bưu điện của Q. / huyện mà bạn đang cư trú hiện tại. Để biết được mã bưu điện những bạn hoàn toàn có thể Goolge search : Mã bưu điện + Quận / huyện .
Số điện thoại cảm ứng : Các bạn nhập đúng số điện thoại thông minh những bạn đang sử dụng .

Sau khi đã biến hóa những thông tin, những bạn ấn lưu. Và Google sẽ gửi 1 email thông tin sẽ gửi cho bạn 1 mã Pin để xác định địa chỉ .
Thư thông báo đã gửi mã pin từ Google Adsense

Google thông tin sẽ mất 3 tuần để nhận mã Pin tuy nhiên thực tiễn sẽ sớm hơn rất nhiều nếu bạn khai báo những thông tin địa chỉ, mã bưu điện đúng mực rõ ràng như hướng dẫn trên, như kênh của mình chỉ mất 4 ngày thao tác là có thư từ Google Adsense. Rất nhanh phải không nào .
Thư chưa mã PIn được gửi từ Google Adsense
Sau đó những bạn chỉ cần vào phần giao dịch thanh toán -> Xác minh và nhập mã Pin trong bức thư là xong

Xác minh mã pin cho tài khoản Google Adsense

Thêm phương pháp giao dịch thanh toán vào thông tin tài khoản Google Adsense

Sau khi bạn đã hoàn tất xác định cho thông tin tài khoản Google Adsense, bước tiếp theo là bạn cần phải thêm phương pháp thanh toán giao dịch. Để thêm phương pháp giao dịch thanh toán : Thanh toán -> Thông tin thanh toán giao dịch -> Thêm phương pháp giao dịch thanh toán -> Thêm chi tiết cụ thể chuyên khoản ngân hàng nhà nước mới

ID người thụ hưởng : ( Bỏ qua )

Tên trên tài khoản ngân hàng: Nhập đúng họ và tên của bạn, Viết hoa không dấu. Ví dụ: Ho Duc Dung

Tên ngân hàng: Là tên ngân hàng bằng tiếng anh. Ví dụ:  JSC Bank for Foreign Trade of Vietnam.

SWIFT BIC: Là mã SWIFT của ngân hàng, Ví dụ: BFTV VNVX

Số thông tin tài khoản : Bạn nhập đúng số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của chính bạn
Nhập lại số thông tin tài khoản : Bạn nhập lại số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước

( Đối với tên ngân hàng nhà nước bằng tiếng anh và mã SWIFT những bạn Google Search. Ví dụ : SWIFT Ngân hàng Ngoại thương VCB. Sẽ có khá đầy đủ thông tin )
Sau đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm phương pháp giao dịch thanh toán chính hoặc không tùy bạn và bấm lưu .
Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản Google Adsense

Khai thuế Youtube cho thông tin tài khoản Google Adsense

Bước ở đầu cuối trong xác định thông tin tài khoản Google adsense là bạn cần phải update thông tin thuế. Google Adsense sẽ tự động hóa gửi thông tin đến thông tin tài khoản Adsense của bạn khi đến thời gian cần phải gửi biểu mẫu thuế .
Theo Chương 3 trong Bộ luật Thuế vụ của Hoa Kỳ, khi một nhà phát minh sáng tạo không thuộc vương quốc Hoa kỳ tham gia Chương trình Đối tác YouTube kiếm được lệch giá từ người xem ở Hoa Kỳ cần phải nộp thuế. Vì vậy những lượt xem trên kênh của bạn đến từ Hoa kỳ sẽ bị khấu trừ 30 % lệch giá để nộp cho cơ quan chính phủ Mỹ .
Trong trường hợp bạn không gửi thông tin thuế thì sẽ bị trừ 24 % lệch giá so với tổng thể những lượt xem trên toàn quốc tế .
Việc gửi biểu mẫu và xác định thuế khá đơn thuần, Google chỉ muốn xác định lại địa chỉ thuế của bạn và hình thức kinh doanh thương mại của bạn là cá thể hay doanh nghiệp với ký kết thỏa thuận hợp tác khấu trừ thuế với Google nên bạn chỉ cần làm đúng theo những bước là sẽ được tự động hóa chấp thuận đồng ý .
Kê khai thuế Youtube cho tài khoản Google Adsense
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Video : https://www.youtube.com/watch?v=ff2jRoZyao8
Hoặc tài liệu : https://support.google.com/youtube/answer/10391362

Các Cách Thức Kiếm Tiền Với Chương Trình Đối Tác Của Youtuber

Các cách thức kiếm tiền từ Youtube

 

Các cách thức kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền từ quảng cáo

Đối với lệch giá từ 1 kênh Youtube thì lệch giá từ quảng cáo là nguồn lệch giá chính mang lại thu nhập cho kênh. Sẽ có những dạng quảng cáo trên những video bật kiếm tiền trên kênh của bạn như sau : Quảng cáo hiển thị, quảng cáo lớp phủ, quảng cáo thẻ được hỗ trợ vốn, quảng cáo dạng video hoàn toàn có thể bỏ lỡ và quảng cáo dạng video không hề bỏ lỡ
Các định dạng quảng cáo youtube

   • Quảng cáo hiện thị ( Display Ads )

Quảng cáo hiển thị là quảng cáo Open điển hình nổi bật ở bên phải video và phía trên list yêu cầu video. Đối với 1 số ít trường hợp, quảng cáo này hoàn toàn có thể Open bên dưới trình phát .
quảng cáo hiện thị display ads

   • Quảng cáo dạng video hoàn toàn có thể bỏ lỡ ( Skippable Ads )

Quảng cáo dạng video hoàn toàn có thể bỏ lỡ được cho phép người xem bỏ lỡ quảng cáo sau 5 giây. Video quảng cáo hoàn toàn có thể bỏ lỡ dài từ 12 s cho đến tối đa 6 phút .

Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua

Quảng cáo dạng video hoàn toàn có thể bỏ lỡ

   • Quảng cáo dạng video không hề bỏ lỡ ( Non-skippable ads )

Với quảng cáo dạng video không hề bỏ lỡ, người theo dõi phải xem hết quảng cáo thì mới hoàn toàn có thể xem video. Thời lượng 15 hoặc 20 giây tùy theo tiêu chuẩn của khu vực .
Tham khảo : https://support.google.com/youtube/answer/188038

   • Quảng cáo đệm ( Pumper Ads )

Quảng cáo ngắn dạng video, không hề bỏ lỡ có thời lượng tối đa 6 giây mà người theo dõi phải xem hết thì mới xem được video. Quảng cáo đệm được bật khi quảng cáo hoàn toàn có thể bỏ lỡ hoặc quảng cáo không hề bỏ lỡ đã được bật. Quảng cáo đệm thường Open vào trước mỗi video, bắt buộc phải xem xong thì mới xem được video .

   • Quảng cáo lớp phủ ( Overlay Ads )

Quảng cáo lớp phủ là dạng quảng cáo dạng văn bản hoặc hình ảnh banner Open ngang dưới video hoàn toàn có thể chiếm 20 % phần diện tích quy hoạnh. Có size 468 x 60 hoặc 728 x 90 px. Quảng cáo lớp phủ thường được chèn vào giữa video

Quảng cáo lớp phủ dạng banner
Quảng cáo lớp phủ dạng văn bản

Xuất hiện trong video dưới dạng một cửa sổ pop-up nhỏ với hình tượng chữ ‘ i ’ nhỏ bật lên ở góc trên bên phải của video và khi người xem nhấp vào ( hoặc di qua ), hành lang cửa số này sẽ lan rộng ra .
quảng cáo dạng thẻ tài trợ
Tham khảo : https://www.youtube.com/watch?v=WPR9PCoeqog

Nếu những bạn thấy những kiến thức và kỹ năng san sẻ là hữu dụng, hãy bấm ĐK và chuông theo dõi để update những kiến thức và kỹ năng mới nhất về Digital Marketing https://bit.ly/3DBdbQr nhé .

Kiếm tiền từ YouTube Premium

Nếu người dùng ĐK YouTube Premium, Họ sẽ không nhìn thấy quảng cáo. Vì vậy, Youtube san sẻ một phần phí thành viên hàng tháng của người dùng đó với người phát minh sáng tạo. Khi người dùng ĐK Youtube Premium càng xem nhiều video của những người phát minh sáng tạo thương mến, thì người phát minh sáng tạo càng kiếm được nhiều tiền .
Youtube Premium
Các tính năng từ Youtube Premium :

   • Xem video không quảng cáo
   • Tải video xuống để xem khi không có mạng
   • Phát trong nền và hình trong hình
   • Quyền truy cập vào kênh YouTube Originals

Tìm hiểu về Youtube Premium : https://sangtaotrongtamtay.vn/tim-hieu-youtube-premium/

Kiếm tiền hội viên của kênh :

Hội viên thanh toán giao dịch những khoản phí định kỳ hằng tháng để hưởng những độc quyền mà bạn cung ứng. Nhà phát minh sáng tạo sẽ nhận được 70 % lệch giá từ phí hội viên sau khi khấu trừ những khoản thuế và phí hiện hành .
Kiếm tiền từ tính năng hội viên

Kiếm tiền từ kệ hàng hoá 

Bạn hoàn toàn có thể tọa lạc hàng hoá mang tên thương hiệu chính thức của mình trên những trang xem video để người hâm mộ xem qua và mua hàng .

Kiếm tiền từ Super chat và hình dán đặc biệt quan trọng

Người hâm mộ trả tiền để làm điển hình nổi bật tin nhắn của họ khi trò chuyện trong những sự kiện phát trực tiếp hoặc họ hoàn toàn có thể ghim chúng lên đầu ô trò chuyện trực tiếp .
Super Chat và Hình dán đặc biệt quan trọng Open dưới dạng những tin nhắn trò chuyện có sắc tố trong ô trò chuyện trực tiếp. Khi người xem mua những tin nhắn này, ảnh hồ sơ của họ sẽ Open ở đầu ô trò chuyện trực tiếp. Khoảng thời hạn Open nhờ vào vào số tiền đã chi. Người xem chi càng nhiều tiền, Super Chat hoặc Hình dán đặc biệt quan trọng mà họ gửi Open càng lâu ở đầu ô trò chuyện .
Tuy nhiên tính năng này hiện tại Youtube chưa vận dụng tại Nước Ta

Kiếm Tiền Khi Không Phải Là Đối Tác Của Youtuber Bằng Các Short Video

Với sự tăng trưởng của nền tảng MXH Tikok với lượng người dùng không ngừng tăng lên trong thời hạn gần đây, cả 2 ông lớn Facebook và Google đều không thích điều đấy và không ngừng tăng trưởng những tính năng để cạnh tranh đối đầu. Facebook đã cho ra những thước phim và video ngắn, Youtube cũng đã xây dựng 1 quỹ gọi là Quỹ Youtube Short với trị giá 100 triệu đô la để dành cho những nhà phát minh sáng tạo nội dung .
Thước phim và video ngắn trên Facebook
Rõ ràng cả Facebook và Youtube đều có những hành động can đảm và mạnh mẽ nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu, nói đúng hơn là vô hiệu Tikok để kèo người dùng trở lại trên nền tảng của chính mình như cách mà Facebook đã xóa khỏi Yahoo hơn 10 năm về trước. Cuộc chiến công nghệ này ông lớn nào sẽ dành thắng lợi thì thời hạn sẽ vấn đáp .

Vậy Youtube Short là gì ? Cách kiếm tiền với Youtube Short như thế nào ?

Youtube short là những video có thời lượng tối đa 60 giây, đây là cách mà Youtube muốn kênh liên kết với người theo dõi chỉ bằng 1 chiếc điện thoại thông minh mưu trí và máy quay short trong ứng dụng Youtube nhằm mục đích mang đến niềm vui cho hội đồng YouTube .
Để tạo Shorts video bạn ấn vào dấu ( + ) ở giữa ứng dụng Youtube .
Tạo short video trên ứng dụng Youtube
Sau đó bạn hoàn toàn có thể chọn tải video lên hoặc tạo video ngắn bằng máy quay shorts. Bạn hoàn toàn có thể thêm âm thanh hoặc 1 số tùy chỉnh khác trước khi up video lên .
Tạo short video trên ứng dụng Youtube
Có thể nói Youtube short là hình thức kiếm hoàn toàn có thể sẽ bùng nổ trong năm 2022 khi mà Youtube đang muốn tăng nhanh chương trình này và không ngừng tăng số tiền mà người phát minh sáng tạo nhận được từ Youtube short. Tháng 3/2022 vừa qua, Youtube có những thông tin biến hóa chủ trương có lợi cho nhà phát minh sáng tạo Youtube short như : “ Một số nhà phát minh sáng tạo trước đây không đủ điều kiện kèm theo nhận tiền thưởng hiện giờ hoàn toàn có thể nhận được số tiền dưới 100 USD. Một số nhà phát minh sáng tạo khác thì hoàn toàn có thể nhận được số tiền thưởng cao hơn mức tối đa trước kia là 10.000 $ ” .

Làm sao để nhận được tiền từ quỹ Youtube Shorts ?

Khi bạn đủ điều kiện kèm theo nhận tiền thưởng từ quỹ Shorts, Youtube sẽ gửi mail nhu yếu thanh toán giao dịch cho bạn và bạn cần phải liên kết với 1 thông tin tài khoản Google adsense hợp lệ để nhận tiền giao dịch thanh toán. Để có 1 thông tin tài khoản Google Adsense hợp lệ mình đã hướng dẫn ở trên. Và Youtube sẽ giao dịch thanh toán cho bạn từ ngày 21 đến ngày 26 vào tháng tiếp theo .
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
Trong bài viết trên mình đã san sẻ hàng loạt tuần tự những bước để bật kiếm tiền và nhận giao dịch thanh toán từ Youtube. Cũng như giúp những bạn có cách nhìn toàn diện và tổng thể về những phương pháp kiến tiền khi bạn trở thành đối tác chiến lược của Youtube hoặc không là đối tác chiến lược của Youtube. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn có thêm sự hiểu biết về Kiếm Tiền Trên Youtube đặc biệt quan trọng là những bạn mới mở màn kiến thiết xây dựng kênh. Có bất kỳ vướng mắc hay câu hỏi và cần bất kỳ sự tương hỗ nào những bạn hoàn toàn có thể để lại Comment hoặc liên hệ với mình qua số Zalo : 0989.89.85.89. Mình sẽ cố gắng nỗ lực giải đáp tốt nhất trong năng lực hoàn toàn có thể .
Các bạn hãy ĐK Kênh Youtube của mình để update những kiến thức và kỹ năng mới nhất nhé ! https://bit.ly/3DBdbQr

Tài liệu tìm hiểu thêm :
Điều kiện tham gia chương trình đối tác chiến lược Youtube : https://support.google.com/youtube/answer/72851?hl=vi&ref_topic=9153642

Chính sách về việc kiếm tiền trên kênh Youtube : https://support.google.com/youtube/answer/1311392?hl=vi&ref_topic=9153642
Nội dung tương thích với nhà quảng cáo : https://support.google.com/youtube/answer/6162278?hl=vi
Nguyên tắc hội đồng của YouTube : https://support.google.com/youtube/answer/9288567?hl=vi&ref_topic=9153642
Hiểu rõ số liệu nghiên cứu và phân tích về lệch giá quảng cáo : https://support.google.com/youtube/answer/9314357?hl=vi&ref_topic=9314352#
Cách kiếm tiền trên Youtube : https://support.google.com/youtube/answer/72857#apply

Nội dung phù hợp với nhà quảng cáo: https://support.google.com/youtube/answer/6162278?hl=vi

Doanh thu trên 1 nghìn lượt xem : https://www.youtube.com/watch?v=JCe_iNSCyQg&t=229s
Xác minh danh tính cho thông tin tài khoản Google Adsense : https://support.google.com/adsense/answer/7568896
Làm quen với Youtube short : https://support.google.com/youtube/answer/10059070

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.