Dự án đầu tư và một số đặc điểm của dự án đầu tư

Author:

Dự án đầu tư là gì? Một số đặc điểm của dự án đầu tư. Lập dự án đầu tư để xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào.

Thế nào là dự án đầu tư ?

Dự án đầu tư theo pháp luật của Luật đầu tư 2020 được hiểu là tập hợp yêu cầu bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để triển khai những hoạt động giải trí đầu tư kinh doanh thương mại trên địa phận đơn cử, trong khoảng chừng thời hạn xác lập .Căn cứ vào dự án đầu tư, tất cả chúng ta biết được thông về nhà đầu tư, những dự tính, dự án mà nhà đầu tư sẽ triển khai .

Dự án đầu tư là căn cứ quan trọng để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đầu tư. Đồng thời, dự án đầu tư là căn cứ để nhà đầu tư triển khai hoạt động đầu tư và đánh giá hiệu quả của dự án. 

Xem thêm : Điều kiện xây dựng doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế tại Nước TaTrình tự xây dựng doannh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế tại Nước Ta

Đặc điểm của dự án đầu tư

Xuất phát từ khái niệm trên, tất cả chúng ta thấy được dự án đầu tư có những đặc trưng cơ bản sau :

Một là, dự án đầu tư luôn có tiềm năng rõ ràng

Bất kể là dự án đầu tư bạn kiến thiết xây dựng thuộc nghành nghề dịch vụ nào, thời hạn triển khai là bao lâu, ngân sách ước tính như thế nào, … thì cũng đều phải có mục tiêu rõ ràng và những tiềm năng đơn cử .Mục tiêu đầu tư cũng là một trong những nội dung quan trọng được bộc lộ trong yêu cầu dự án đầu tư nộp kèm với hồ sơ xin quyết định hành động chủ trương đầu tư. Chính vì thế, để được xét duyệt dự án, thì người việc chuẩn bị sẵn sàng về kinh phí đầu tư, đội ngũ nguồn nhân lực, chủ đầu tư phải đặt ra những tiềm năng đơn cử tương thích với tiến trình thực thi dự án .

Hai là, dự án đầu tư có thời hạn sống sót hữu hạn

Một dự án đầu tư khi kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể là dự án thời gian ngắn hay dài hạn. Và dù là thời hạn thực thi dài hay ngắn thì chúng đều hữu hạn. Cụ thể hơn :

– Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.

– Thời hạn hoạt động giải trí của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế tài chính không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực thi tại địa phận có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội khó khăn vất vả, địa phận có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng tịch thu vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm .

Ba là, dự án đầu tư hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền

Nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng ủy quyền hàng loạt hoặc một phần dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác khi cung ứng những điều kiện kèm theo theo lao lý tại Điều 46 Luật đầu tư năm trước. Bao gồm :– Không thuộc một trong những trường hợp bị chấm hết hoạt động giải trí ;– Đáp ứng điều kiện kèm theo đầu tư vận dụng so với nhà đầu tư quốc tế trong trường hợp nhà đầu tư quốc tế nhận chuyển nhượng ủy quyền dự án thuộc ngành, nghề đầu tư có điều kiện kèm theo vận dụng so với nhà đầu tư quốc tế ;– Tuân thủ những điều kiện kèm theo theo lao lý của pháp lý về đất đai, pháp lý về kinh doanh thương mại bất động sản trong trường hợp chuyển nhượng ủy quyền dự án gắn với chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng đất ;

– Điều kiện quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc theo quy định khác của pháp luật có liên quan (nếu có).

Xem thêm : Chính sách khuyến mại đầu tư so với công ty có vốn đầu tư quốc tếThủ tục đầu tư theo hình thức góp vốn, mua CP, phần vốn góp của nhà đầu tư quốc tế

Trên đây là bài viết của chúng tôi về “Dự án đầu tư và một số đặc điểm của dự án đầu tư” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.