7 kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

Author:

Kinh nghiệm đầu tư coin là điều quan trọng thiết yếu, mà hầu hết mỗi nhà đầu tư cần phải có để có thể đứng vững trên thị trường. Bởi đây là một thị trường luôn biến động không ngừng nghỉ, lên xuống bất thường. Thế nên, đòi hỏi nhà đầu tư phải có vốn kiến thức vững vàng, kinh nghiệm sắt bén nếu không sẽ rất dễ gặp phải thất bại.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, “chân ướt chân ráo” bước chân vào thị trường này; hãy tham khảo 7 kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà chúng tôi đã gợi ý dưới đây để tránh mắc phải sai lầm trong đầu tư, cũng như thu được những lợi nhuận đáng kể trong lĩnh vực khá mới mẻ này bạn nhé!

Kinh nghiệm đầu tư coin – Lựa chọn sàn thanh toán giao dịch uy tín

Hiện nay, khi thị trường tiền ảo ngày càng tăng trưởng kéo theo những sàn thanh toán giao dịch Crypto ngày càng mọc lên như nấm. Các sàn thanh toán giao dịch đang ngày càng tăng trưởng mạnh để phân phối nhu yếu của giới đầu tư. Thế nhưng, những trader cũng cần rất là cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sàn thanh toán giao dịch. Nên lựa chọn những sàn thanh toán giao dịch có văn phòng đại diện thay mặt hay trụ sở lớn được sự quản trị của những công ty uy tín .Kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả

Khi tham gia vào các sàn giao dịch Crypto lớn bạn sẽ được hưởng các gói bảo hiểu về rủi ro. Và các công ty này luôn có những biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch của họ. Vì thế, nên lựa chọn những sàn giao dịch lớn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi giao dịch mua bán coin. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua giúp bạn đi đến thành công.

Một số sàn thanh toán giao dịch uy tín mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY .

Phân biệt được giữa những loại đồng coin – Đầu tư coin hiệu suất cao

Phân biệt các loại đồng coin để đầu tư coin hiệu quả hơnCrypto là một thị trường tiền ảo có nhiều đồng coin có những ký hiệu và tên của nó tương đối giống nhau làm cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường rất khó để mà phân biệt được. Nếu như không nắm rõ được những ký hiệu trên đồng xu tiền ; rất hoàn toàn có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn, điều này sẽ gây tác động ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của bạn .Nếu bạn là người mới đầu tư coin, một điểm nhỏ bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm trong việc phân biệt giữa những ký hiệu của đồng xu tiền coin mà hầu hết những nhà đầu tư thường hay nhầm lẫn. Đồng tiền Bitcoin cash và đồng xu tiền BitConnect là hai đồng xu tiền rất dễ bị nhầm lẫn về ký hiệu và gây ra thiệt hại rất nặng nề về nhầm lẫn nãy .BitConnect là đồng xu tiền mang tăm tiếng trên thị trường điện tử lúc bấy giờ được ký hiệu là BCC. Trong khi đó, đồng xu tiền Bitcoin Cash mang ký hiệu BCH nhưng tại một số ít sàn thanh toán giao dịch lại được ký hiệu là BCC. Nếu vướng phải sai lầm đáng tiếc này sẽ đem lại tai hại lớn cho bạn. Vì thế, cần rất là cẩn trọng để tránh phải những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc xảy ra với bạn .

Dành thời gian nghiên cứu và chọn lọc thông tin một cách chính xác

Trade coin là một một hoạt động giải trí thanh toán giao dịch mua và bán coin trong một khoảng chừng thời hạn thời gian ngắn. Vì thế, khi tham gia thị trường này yên cầu ở nhà đầu tư rất nhiều năng lực như : sự nhạy bén, năng lực điều tra và nghiên cứu thị trường và tinh lọc thông tin một cách đúng chuẩn nhất để đưa ra những quyết định hành động đúng đắn .Đầu tư coin hiệu quả bạn cần theo dõi thị trườngNgoài ra, trader cần phải kiểm tra những tin đồn thổi và tinh lọc tích lũy thông tin trên những kênh truyền thông tin chính thống. Cũng như nghiên cứu và phân tích kỹ càng những thông tin trước khi đưa ra quyết định hành động ; để không mắc phải sai lầm đáng tiếc. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm tay nghề đầu tư coin quyết định hành động sự thành bại của bạn .

Luôn theo dõi tình hình kinh tế tài chính, chính trị trên quốc tế

Về thực tiễn, thị trường Crypto thường bị tác động ảnh hưởng bởi những sự kiện về kinh tế tài chính, chính trị trên quốc tế. Một ví dụ nổi bật, chính là đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời hạn qua đã gây tác động ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế tài chính của toàn quốc tế và cả thị trường Crypto .

Chấp nhận rủi ro, thua lỗ 

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào bên cạnh lợi nhuận cũng đều có rủi ro, thua lỗ. Để đầu tư thành công bạn nên giữ cho mình một tâm lý ổn định và chấp nhận với việc sẽ xảy ra thua lỗ. Hãy xem rằng, những lần thua lỗ là cái giá phải trả cho bài học kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ tự nhìn nhận và đánh giá lại chiến lược đầu tư của mình để rút ra kinh nghiệm, tránh mắc phải sai lầm lần sau. Chấp nhận rủi ro, thua lỗ chính là một kinh nghiệm đầu tư coin mà bạn không thể bỏ qua.

Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục đầu tưFOMO là một trong những hội chứng mà những Trader thường hay gặp phải. Đó là một chứng bệnh về tâm ý, những Trader thường sợ để vụt mất thời cơ thu doanh thu nên thường đưa ra quyết định hành động nhanh gọn mà thiếu đi sự giám sát và lý trí. Dẫn đến việc đưa ra quyết định hành động không đúng đắn, gây ra những sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng khiến việc đầu tư bị thua lỗ .Khi tham gia vào đầu tư coin, nhà đầu tư nên đa dạng hóa hạng mục đầu tư của mình để đa dạng hóa doanh thu, hạn chế rủi ro đáng tiếc. Bên cạnh đó những trade coin cũng nên học cách phân chia nguồn vốn một cách hài hòa và hợp lý đầu tư vào những mô hình khác nhau .Theo những chuyên viên đầu tư, một kinh nghiệm tay nghề xương máu là “ không khi nào bỏ hết trứng vào cùng một giỏ ” mà phải rót nguồn vốn của mình vào nhiều loại đồng coin khác nhau để đạt được nguồn doanh thu tối ưu nhất. Đây là một trong những kinh nghiệm tay nghề đầu tư coin hiệu suất cao mà những chuyên viên đầu tư trước đây thường vận dụng và đã thành công xuất sắc. Đây cũng được xem là một kế hoạch khá bảo đảm an toàn khi đầu tư coin .

Không nên tham lam và đầu tư một cách mù quáng

Kinh nghiệm đầu tư coin không nên tham lam và đầu tư một cách mù quáng

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hết sức quan trọng mà các nhà đầu tư coin mới tham gia cần nên biết. Trong thời điểm mà đồng tiền của bạn đang có khả năng tăng trưởng tốt, đây chính là thời điểm vàng mà bạn có thể bán đi để chốt thu lợi nhuận. Chốt lời ở thời điểm tăng trưởng sẽ không bao giờ là sai lầm.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhà đầu tư lại tham lam, muốn doanh thu gấp 3 4 lần như vậy nên đã đợi thị trường “ lên đỉnh ” và cái kết là đã trắng tay bởi thị trường lại đi ngược chiều. Khi bước chân vào sân chơi này, bạn phải biết điểm dừng đúng lúc có như thế mới thành công xuất sắc được .Hầu hết, những nhà đầu tư lại thường dễ bị lay chuyển bởi những thông tin giả trên thị trường. Trong khi đó, trên thị trường lúc bấy giờ lại có đầy rẫy những thông tin giả Open gây nhiễu thị trường .Điều này đã làm cho một số ít những nhà đầu tư mới đã tin theo và đầu tư mù quáng mà không tìm hiểu và khám phá kỹ càng khi thấy đồng xu tiền coin đang trên đà tăng trưởng mạnh. Thế nhưng, ngay tại thời gian sau đó đồng xu tiền coin đã giảm và làm cho những trader chịu tổn thất nặng nề .

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà Vninvestment đã tổng hợp được với hy vọng sẽ giúp ích được nhà đầu mới trên thị trường tiền điện tử có thể đi đến con đường thành công một cách nhanh chóng hơn. Chúc các Trader thành công.

>>> Xem thêm: Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.