Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả: Đầu tư theo đà tăng trưởng

Author:

Chào các bạn!

Để đầu tư chứng khoán thành công được hay không thì các bạn cần trang bị cho mình một chiến lược đầu tư, bao gồm từ việc lựa chọn cổ phiếu, thời điểm mua, thời điểm bán và việc quản trị danh mục đầu tư của mình như thế nào…Trong bài viết này, Nhật Cường xin giới thiệu đến các bạn và các nhà đầu tư (NĐT) một phương pháp, một chiến lược đầu tư chứng khoán rất hiệu quả – đó chính là phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng.

daututheodatangtruongp21

Phần 1: Giới thiệu phương pháp:

Như tất cả chúng ta đã biết trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều kế hoạch và phe phái đầu tư khác nhau như kế hoạch đầu tư theo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, kế hoạch đầu tư để hưởng cổ tức hay đầu tư giá trị, kế hoạch đầu tư theo đà tăng trưởng … Các kế hoạch trên đều mang lại thành công xuất sắc, tuy nhiên việc lựa chọn kế hoạch nào để mang lại hiệu suất cao so với mỗi NĐT là khác nhau và theo như thống kê trên quốc tế thì NĐT cá thể là tương thích nhất với kế hoạch đầu tư theo đà tăng trưởng và kế hoạch này đã được kiểm nghiệm là thành công xuất sắc cho hầu hết những NĐT cá thể. Lý do tại sao ? Nhật Cường xin lý giải đơn cử như sau :

 • Thứ nhất, đà tăng trưởng ở đây không phải là các cổ phiếu đã tăng quá nhiều mà đà tăng trưởng ở đây chính là các cổ phiếu đang có quán tính tăng mạnh.
 • Thứ hai, những cổ phiếu tăng trưởng mạnh chính là những cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường nên những cổ phiếu này thường mang lại hiệu quả cao hơn thị trường chung và giúp cho NĐT cá nhân chủ động hơn thị trường. Qua đó giúp cho NĐT, nhất là NĐT cá nhân không bị cuốn theo thị trường chứ không bị động theo đám đông như kiểu hôm nay thấy thị trường khỏe thì nhao theo sóng hoặc hôm sau thấy thị trường xuống lại nhao ra bán. Nếu chúng ta tập trung vào nhóm cổ phiếu có đà tăng trưởng mạnh nhất thì chúng ta chủ động hơn thị trường chung, tức là những cổ phiếu này bao giờ cũng hoạt động trước thị trường, chạy trước thị trường và xuống sau thị trường, thậm chí khi thị trường đã đảo chiều đi xuống rồi thì những cổ phiếu có đà tăng trưởng mạnh này chưa xuống ngay và phải một thời gian sau mới xuống. Điều đó sẽ giúp cho các NĐT khi đầu tư vào nhóm các cổ phiếu này sẽ xuất phát sớm hơn khi thị trường tăng và ở đoạn sau khi thị trường đi xuống sẽ giữ được lâu hơn vì có độ trễ hơn do cổ phiếu nhóm này xuống chậm hơn qua đó giúp cho NĐT hành động hiệu quả hơn.
 • Thứ ba, trong một đà tăng thì khi chúng ta mua cao chúng ta sẽ bán được giá cao hơn và những người mua từ giá cao hơn này sẽ bán được giá cao hơn nữa. Rõ ràng đa số các NĐT khi tham gia vào một cuộc chơi trong thị trường uptrend (đi lên) thì đều có ăn nhưng khi thị trường downtrend (đi xuống) thì đa số đều mất tiền. Chính vì lý do như vậy nên chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng không những đã được thống kê là thành công ở TTCK Việt Nam mà trên toàn thế giới chiến lược đầu tư này đã được kiểm nghiệm là mang lại thành công cho đa số NĐT, nhất là đối với NĐT cá nhân.

Bất kỳ một chiến lược đầu tư nào thì cũng đều có ba bước như sau:

 • Thứ nhất là chúng ta phải tìm ra được một danh mục đầu tư.
 • Thứ hai là phải chọn được thời điểm đầu tư.
 • Thứ ba là chúng ta phải quản trị được danh mục đó (Kiểm soát lãi/lỗ).

1/ Chọn danh mục đầu tư:

Trên TTCK Nước Ta lúc bấy giờ có hơn 1.350 cổ phiếu, mỗi cổ phiếu hàng ngày thường đều có những thông tin tốt, xấu riêng. Chúng ta nên nhìn bao quát tổng thể và toàn diện những cổ phiếu này hơn là việc chỉ tập trung chuyên sâu sự quan tâm vào một vài mã đơn cử. Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng là tất cả chúng ta phải đầu tư vào những cổ phiếu nào mà đang có đà tăng tốt nhất thị trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để tìm ra những cổ phiếu đó và nguyên do tại sao lại nên đầu tư vào những cổ phiếu như vậy. Mọi người đều hoàn toàn có thể biết không phải ngẫu nhiên mà một cổ phiếu tự nhiên lại có đà tăng mạnh, đà tăng mạnh Open chính bới cổ phiếu này có lực mua tốt, lực gom mạnh và chính lực gom đó không phải tự nhiên mà có. Người ta bỏ tiền ra để mua gom chắc như đinh phải có một nguyên do nào đó. Có thể là vì yếu tố cơ bản của doanh nghiệp đó tốt, hoàn toàn có thể là triển vọng sắp tới sẽ rất tiềm năng, hoàn toàn có thể là cổ phiếu đó đang được định giá mê hoặc và cũng hoàn toàn có thể là đội lái đang gom hàng. Bất kỳ một nguyên do nào đó cũng giúp cho hành vi và việc gom hàng này là có mục tiêu và nếu tất cả chúng ta tham gia vào một game show mà có tiềm năng, mục tiêu rõ ràng ( nhất là đang ở trong pha tăng ) thì tất cả chúng ta sẽ nhanh gọn đạt được doanh thu hơn so với tổng thể những giải pháp khác .

2/ Thời điểm để đầu tư:

Khi bạn đã tìm được ra hạng mục cổ phiếu để đầu tư như vậy rồi bước tiếp theo là bạn phải chọn ra được thời gian thích hợp để vận dụng chiêu thức này sao cho hạn chế được rủi ro đáng tiếc nhất :

 • Thứ nhất, khi một cổ phiếu đang giao dịch trong vùng tích lũy tốt sẽ ít rủi ro.
 • Thứ hai, khi một cổ phiếu đã tích lũy đủ về lượng rồi thì sẽ có cơ hội rất cao bứt phá lên phía trước. Điều đó giúp chúng ta nhanh chóng kiếm được lợi nhuận trong ngắn hạn.

3/ Quản trị danh mục đầu tư (Kiểm soát lãi/lỗ):

Bất kể một kế hoạch đầu tư nào cũng không khi nào mang lại thành công xuất sắc 100 %. Nhật Cường cho rằng một hạng mục đầu tư với Tỷ Lệ thành công xuất sắc là 60-70 % đã là tốt rồi. Nhưng nếu bạn không biết quản trị tốt lãi / lỗ hạng mục đầu tư của mình thì bạn sẽ thất bại .
Nhật Cường lấy ví dụ, nếu bạn có một hạng mục đầu tư với Tỷ Lệ thành công xuất sắc là 60 %, có nghĩa là khi bạn mua 10 mã cổ phiếu trong đó có 6 mã có lãi và 4 mã bị lỗ ( đây là một hạng mục đầu tư theo Nhật Cường nhìn nhận là khá thành công xuất sắc ). Tuy nhiên, mỗi mã có lãi với doanh thu trung bình là 5 %, 6 mã sẽ là : 6 x 5 = 30 %. Nhưng mỗi mã bị lỗ với mức lỗ trung bình là – 10 %, thì 4 mã sẽ là : 4 x ( – 10 ) = – 40 %. Như vậy cộng lại cả hạng mục đầu tư gồm 10 mã, sẽ là : 30 + ( – 40 ) = – 10 %. Có nghĩa là tổng kết lại hạng mục, bạn đã bị lỗ 10 %. Đây là một ví dụ nổi bật về một hạng mục đầu tư thành công xuất sắc nhưng do quản trị rủi ro đáng tiếc không tốt nên dẫn đến hiệu quả là vẫn bị thua lỗ .
Nhưng ngược lại, nếu bạn có một hạng mục đầu tư chỉ với Tỷ Lệ thành công xuất sắc là 30 %, có nghĩa là khi bạn mua 10 mã cổ phiếu trong đó có 3 mã có lãi ( với mức lãi trung bình 10 % mỗi mã ) và 7 mã bị lỗ ( nhưng chỉ để lỗ dừng lại ở 3 % mỗi mã ) thì cộng lại cả hạng mục đầu tư gồm 10 mã, sẽ là : ( 3 × 10 ) + ( 7 x ( – 3 ) ) = 9 %. Có nghĩa là tổng kết lại hạng mục, bạn vẫn lãi 9 %. Như vậy, mặc dầu Phần Trăm đầu tư của bạn chỉ thành công xuất sắc ở mức 30 % nhưng bạn vẫn thắng lợi. Có nghĩa là bạn nên đặt kỳ vọng doanh thu phải gấp tối thiểu 3 lần rủi ro đáng tiếc thua lỗ mà bạn gật đầu thì bạn mới mong có thời cơ thắng lợi được thị trường. Khi kiến thiết xây dựng một hạng mục đầu tư, nếu bạn đặt mức rủi ro đáng tiếc gật đầu thua lỗ của mỗi cổ phiếu là – 5 % thì kỳ vọng doanh thu mà bạn mong ước ở cổ phiếu đó phải là 15 %. Nếu kỳ vọng doanh thu của bạn là 20 % thì mức độ gật đầu rủi ro đáng tiếc được cho phép để tối đa ở mức – 7 %. Ngoài ra, việc dừng lỗ kịp thời cũng giúp cho bạn không khi nào rơi vào những trường hợp quá nghiêm trọng. Nhật Cường thích câu nói “ Cắt lỗ không khi nào là sai ”. Vì một khi cổ phiếu đã mất tới 50 % giá trị thì nó phải tăng lại đúng 100 % mới hòa được vốn, khi một cổ phiếu mất tới 75 % giá trị thì nó phải tăng lại 300 % mới trở lại được giá trị khởi đầu. Mà trên TTCK, việc tìm ra được một cổ phiếu tăng 100 % là cực kỳ khó khăn vất vả chứ chưa nói đến tăng 300 % .
Chính thế cho nên, trong ba bước trên là : Tìm hạng mục đầu tư, thời gian đầu tư và quản trị hạng mục đầu tư ( trấn áp lãi / lỗ ) thì Nhật Cường cho rằng việc trấn áp tốt lãi / lỗ của hạng mục đầu tư là yếu tố quan trọng nhất. Vì Xác Suất đầu tư thành công xuất sắc của những NĐT là khác nhau, nên việc trấn áp lỗ của những NĐT là khác nhau .
Có rất nhiều bạn san sẻ với Cường là : “ Tôi đọc sách, sách nào cũng dạy là mức cắt lỗ ( cutloss ) nên để từ mức – 7 % đến – 10 % là phải cắt ”. Đồng ý, cắt lỗ – 7 % đến – 10 %. Nhưng Cường hỏi ngược lại những bạn ấy là : “ Thế mỗi lần đúng những bạn lãi được bao nhiêu ? ” những bạn vấn đáp là trong lịch sử dân tộc từ trước tới giờ khi tham gia TTCK những bạn lãi nhiều nhất chỉ 7 % thôi. Cường hỏi tiếp, “ thế trung bình khi mua 10 mã, bạn đúng được bao nhiêu mã ? ” Các bạn vấn đáp là mua 10 mã thì chỉ đúng được 4 mã. Cường bảo luôn : “ Thế bạn đi kinh doanh thương mại sàn chứng khoán làm gì ”. Mua 10 mã, đúng 4 mã, sai 6 mã không phải là yếu tố quá nghiêm trọng. Nhưng yếu tố là 6 mã sai thì cắt lỗ ở – 7 % đến – 10 %. Còn 4 mã đúng thì lãi chỉ cao nhất chỉ là 7 %. Như vậy, tổng kết lại là những bạn đang đi làm từ thiện trên TTCK rồi .
Có thể thấy, không riêng gì riêng kế hoạch đầu tư theo đà tăng trưởng, mà ở kế hoạch đầu tư nào chăng nữa thì tất cả chúng ta đều phải trấn áp tốt mức lãi / lỗ của hạng mục đầu tư. Tức là bạn phải biết năng lực của bạn đang ở đâu. Mỗi thời cơ đúng của bạn, làm tốt nhất bạn lãi được bao nhiêu % ? Nếu là lãi được 10 % ở mỗi thời cơ thì với 10 thời cơ của bạn ( giả sử đúng được 5, sai 5 – tương ứng với Phần Trăm đầu tư thành công xuất sắc là 50 % ) thì mức trấn áp doanh thu của bạn phải gấp tối thiểu 2 lần rủi ro đáng tiếc. Có nghĩa là cứ cổ phiếu nào khi bạn mua về thông tin tài khoản mà lỗ 5 % là bạn phải cắt lỗ. Bạn không cần biết phía sau là như thế nào, cứ chạm ngưỡng cắt lỗ là bạn cắt. Còn với những bạn khác, với biên doanh thu có được thấp hơn, chỉ là 7 % / mỗi lần đúng ví dụ điển hình, với Phần Trăm đầu tư thành công xuất sắc là 40 % ( 4 mã đúng, 6 mã sai ) thì khi cổ phiếu mua về thông tin tài khoản mà sai thì cổ phiếu lỗ – 3 % là bạn đã phải cắt lỗ rồi. Tức là bạn phải trấn áp lãi lỗ rất là dữ thế chủ động, nó phụ thuộc vào vào năng lực của mỗi người .
Như vậy, đọc qua phần 1 bài viết này, Nhật Cường muốn những bạn thống kê lại là qua 10 lần thanh toán giao dịch gần nhất, trung bình bạn đúng bao nhiêu thời cơ, sai bao nhiêu thời cơ và trung bình với những lần đúng của bạn là được bao nhiêu % ? Từ đó, bạn sẽ biết được là mỗi lần sai thì lỗ bao nhiêu % là bạn phải cutloss. Mỗi người có một ngưỡng cutloss khác nhau, không có ai là giống ai cả. Đó chính là bài toán quản trị rủi ro đáng tiếc mà Nhật Cường muốn đề cập với những bạn trong kế hoạch đầu tư tăng trưởng .
Phần tiếp theo, Nhật Cường sẽ đi vào cụ thể cách sử dụng kế hoạch đầu tư theo đà tăng trưởng .

Phần 2: Hướng dẫn cách sử dụng

Hiện tại, Nhật Cường biết đến một công cụ hoàn toàn có thể nhìn nhận mỗi cổ phiếu ra thành mạng lưới hệ thống những điểm số khác nhau ( được chiết xuất ra file excel ) giúp cho NĐT tạo lập được một hạng mục theo đúng kế hoạch đầu tư theo đà tăng trưởng .

Top 25 cổ phiếu được đánh giá mạnh nhất thị trường ngày 02/06/2016

Các điểm số này được nhìn nhận dựa trên sự so sánh toàn bộ những cổ phiếu đang niêm yết trên sàn với nhau. Qua đó cho thấy được cổ phiếu nào đang có đà tăng tốt, cổ phiếu nào đang có trạng thái tích góp tốt nhất, cổ phiếu nào có thanh khoản tốt, cổ phiếu nào có vốn hóa tốt, cổ phiếu nào có điểm cơ bản tốt ( điểm cơ bản được thiết kế xây dựng ở đây dựa trên những chỉ số P / E, P / B, ROE, ROA.. ), cổ phiếu nào có điểm tổng hợp tốt ( tổng hợp cả 5 tiêu chuẩn đà tăng, tích góp, thanh khoản, cơ bản, vốn hóa ), % wash out biểu lộ từ đầu sóng cổ phiếu đã lên được nhiều hay chưa. Vì đây là giải pháp đầu tư theo đà tăng trưởng, tuy nhiên nếu tất cả chúng ta theo đuổi những cổ phiếu đã có sóng chạy quá xa rồi thì rõ ràng độ rủi ro đáng tiếc sẽ lớn và với độ cao như vậy thì điểm an toàn và đáng tin cậy có cao hay không .
Giá khuyến nghị cho NĐT biết được vùng nào nên mua, vùng nào nên bán. Qua đó giúp cho những NĐT quản trị tốt được lãi / lỗ hạng mục đầu tư của mình là doanh thu gấp hai lần rủi ro đáng tiếc .
Như vậy, đây là một mạng lưới hệ thống nhìn nhận, so sánh toàn bộ những cổ phiếu niêm yết trên sàn với nhau theo những tiêu chuẩn như Nhật Cường vừa nêu, mạng lưới hệ thống này giúp cho NĐT thiết kế xây dựng được hạng mục đầu tư tương thích với mình. Tức là hàng ngày những NĐT sẽ lựa chọn ra được nhiều cổ phiếu theo những tiêu chuẩn khác nhau tùy theo sở trường thích nghi của NĐT. Có NĐT thì thích cổ phiếu có đà tăng tốt, có NĐT thì thích cổ phiếu tích góp tốt, có nhà đầu tư lại thích thanh khoản cao, có NĐT lại thích những cổ phiếu mới tăng ( từ đầu sóng ) …
Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng là sự tổng hợp của cả nghiên cứu và phân tích cơ bản và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Phương pháp này giúp cho NĐT lựa chọn ra được cổ phiếu mạnh hơn thị trường chung. Do đó, khi thị trường có khuynh hướng đi lên nó cực kỳ hiệu suất cao trong việc giúp cho NĐT chọn ra đc những cổ phiếu mạnh và khi thị trường đi xuống sẽ hạn chế được tối thiểu rủi ro đáng tiếc cho NĐT .
Các cổ phiếu đều được nhìn nhận dựa trên điểm tổng hợp. Điểm tổng hợp của mỗi cổ phiếu dựa trên 5 tiêu chuẩn : Đà tăng, Tích lũy, Thanh khoản, Vốn hóa, Cơ bản. 5 tiêu chuẩn này đã được định lượng ra điểm số đơn cử sau từng phiên thanh toán giao dịch .
Nhật Cường xin lý giải qua về 5 tiêu chuẩn trên :

 1. Điểm Đà tăng: Thể hiện sức mạnh và sức bật của cổ phiếu. Điểm đà tăng càng cao thì điểm tích lũy càng giảm.
 2. Điểm Tích lũy: Là quá trình cổ phiếu đang tạo nền. Điểm tích lũy càng cao thì cổ phiếu đó càng an toàn và khả năng tăng giá của cổ phiếu đó càng sớm diễn ra.
 3. Điểm Thanh khoản: Cổ phiếu nào dễ mua bán hơn thì điểm cao hơn.
 4. Điểm Vốn hóa: Cổ phiếu nào có tầm ảnh hưởng đến thị trường chung hơn.
 5. Điểm Cơ bản: Cổ phiếu nào có chỉ số đẹp hơn.

Ngoài ra, còn 1 số tiêu chuẩn đáng chú ý quan tâm nữa là :

 • Nền giá: Cổ phiếu nào có độ nén giá chặt hơn.
 • % Từ điểm Wash out: Cổ phiếu đã tăng được bao nhiêu % kể từ đầu sóng.
 • Giá mua cao nhất: Vùng giá thích hợp để mua vào khi cổ phiếu đang giao dịch ở dưới giá mua cao nhất. Tuy nhiên, giá cổ phiếu vẫn có thể giảm về vùng giá cắt lỗ.
 • Giá bán cao nhất: Vùng giá thích hợp để bán ra khi cổ phiếu đang giao dịch ở trên giá bán cao nhất. Tuy nhiên, giá cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục tăng.
 • Giá cắt lỗ: Nên tuân thủ nguyên tắc bán cắt lỗ khi giá cổ phiếu vi phạm giá cắt lỗ.
 • Giá mua cao nhất/Giá đóng cửa (%): Trong ngoặc màu đỏ ( ) là giá đóng cửa phiên liền trước đã vượt giá mua cao nhất (tính theo %). Màu xanh là giá đóng cửa phiên liền trước vẫn đang ở dưới giá mua cao nhất.

Danh mục Nhật Cường chọn ra 4 mã để mua ngày 02/06/2016

Nhật Cường lấy ví dụ cụ thể danh mục đầu tư mà Cường thực hiện mua từ ngày 02/06/2016 (các bạn có thể kiểm chứng danh mục tại cuối bài viết Tại đây) đến ngày 10/06/2016, chỉ mới qua 8 ngày, nhưng bình quân lợi nhuận của mỗi cổ phiếu (hay tính chung của cả danh mục) đã là 4.3%. Trong khi chỉ số VN-Index chỉ tăng 1.7%. Điều đó cho thấy danh mục mà Nhật Cường đầu tư theo phương pháp đà tăng trưởng đã tăng mạnh hơn 1.5 lần thị trường chung, cá biệt có mã KSB với đà tăng tốt, tích lũy tốt đã tăng 9.5% chỉ sau 8 ngày và tăng gấp hơn 5 lần thị trường chung. Chỉ có 1 cơ hội bị lỗ là mã SVC -1,8% (Cường đã cắt lỗ mã này ngày 07/06/2016 – các bạn kiểm chứng Tại đây).

Như vậy, với việc trấn áp doanh thu / rủi ro đáng tiếc như thế này và theo một chiêu thức bộ lọc như trên thì Phần Trăm thành công xuất sắc những bạn hoàn toàn có thể thấy là tương đối cao .
Top 25 cổ phiếu được nhìn nhận mạnh nhất thị trường ngày 02/06/2016

Bây giờ ta cùng phân tích chi tiết hai cơ hội đúng nhiều nhất là KSB và VCS. Ví dụ là KSB (Xếp hạng thứ 7 trong bảng Top 25 cổ phiếu ở trên). Nhìn vào bảng hệ thống điểm số ở trên (vào thời điểm ngày 02/06/2016), bạn có thể thấy điểm tổng hợp là 8.7 điểm, đà tăng 9.5 điểm, tích lũy 9.5 điểm, thanh khoản 9.4 điểm, vốn hóa 8.3 điểm, cơ bản 6.8 điểm. % Wash out (mới lên từ đầu sóng) 19.2%, có giá khuyến nghị mua cao nhất là không quá 52.3 và giá culoss (nếu mua sai – bị fail) là 49.9. Rõ ràng tại thời điểm ngày 02/06/2016 bạn có thể thấy là hệ thống đầu tư theo đà tăng trưởng này khác rất nhiều so với các hệ thống tư vấn khác, giúp cho NĐT tránh bị mua đuổi, có nghĩa là khi chúng ta đã có các tiêu chí rõ ràng như vậy thì chúng ta xuất phát từ những điểm mà cổ phiếu chưa chạy, tức là các cổ phiếu đã tích lũy đầy đủ về lượng rồi và chỉ chờ sự bùng nổ về chất.

Đồ thị cổ phiếu KSB ngày 02/06/2016. Nguồn: Amibroker

Nếu theo những tín hiệu nghiên cứu và phân tích kỹ thuật truyền thống lịch sử thì rõ ràng vào ngày 02/06/2016 tất cả chúng ta chỉ thấy được rằng cổ phiếu KSB đang đi ngang, nên chắc như đinh nhiều bạn theo phe phái đầu tư kỹ thuật thì phải chờ đón những tín hiệu bùng nổ mới vào mua. Rõ ràng là theo phe phái nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thì biên doanh thu của bạn ít hơn và độ rủi ro đáng tiếc cao hơn .

Đồ thị cổ phiếu KSB ngày 10/06/2016. Nguồn: Amibroker

Qua đó hoàn toàn có thể thấy được rằng với việc sử dụng những tiêu chuẩn rõ ràng như trong bộ lọc trên thì tất cả chúng ta xuất phát từ rất sớm, xuất phát khi những cổ phiếu còn đang trong vùng tích góp và sau đó gặt hái được hiệu suất cao .

Cơ hội thứ hai là VCS cũng tương tự như vậy (Xếp hạng thứ 15 trong bảng Top 25 cổ phiếu ở trên), ngày 02/06/2016 VCS chưa có chỉ báo kỹ thuật nào cho thấy tín hiệu để mua.

Đồ thị cổ phiếu VCS ngày 02/06/2016. Nguồn: Amibroker

Thậm chí, nhiều bạn còn nghĩ VCS đang thanh toán giao dịch trên vùng đỉnh và sắp kiểm soát và điều chỉnh. Nhưng theo bộ lọc trên tất cả chúng ta lại nhìn thấy điểm mua. Ở thời gian đó ( ngày 02/06/2016 ), điểm tổng hợp của VCS là 8.4, đà tăng 9.0 điểm, tích góp 8.2 điểm, nền giá tuần 9.8 điểm, nền giá tháng 6.8 điểm và giá thị trường của VCS tời điểm đó là 92.4 vẫn đang ở dưới giá mua cao nhất mà mạng lưới hệ thống khuyến nghị là 98.3. Tức là, mạng lưới hệ thống giúp bạn thanh toán giao dịch rất dữ thế chủ động, chỉ cần có tiêu chuẩn là bạn sẽ có thời cơ và có thời cơ là bạn hoàn toàn có thể mua từ vùng tích góp có độ rủi ro đáng tiếc là rất thấp .

Đồ thị cổ phiếu VCS ngày 10/06/2016. Nguồn: Amibroker

Có một cơ hội bị sai là SVC, bạn có thể thấy là kể cả sau đấy có sai thì khi hàng về tài khoản, Nhật Cường cũng không bị lỗ nhiều. Nếu Nhật Cường giữ thêm một hôm nữa thì SVC lại tăng giá trở lại và Cường sẽ không bị lỗ nhưng theo đúng nguyên tắc của Cường, Cường cắt lỗ khi SVC giảm gần 2%.

Các bạn thấy rằng nếu tất cả chúng ta theo những tiêu chuẩn của bộ lọc thì điểm mua rất dữ thế chủ động và bạn không phải bị mua đuổi, không cần phải chờ đến điểm break … Mặt khác, những NĐT đều biết toàn bộ phe phái đầu tư đều không hề đúng 100 %. Trong trường hợp bạn mua một cổ phiếu theo phe phái break, với Tỷ Lệ thành công xuất sắc là 50 % ( 10 thời cơ : đúng 5, sai 5 ). Nếu là sai, với một điểm break sau khi bạn mua cách vùng tích góp khoảng chừng 5-6 % thì rủi ro đáng tiếc phải đương đầu sẽ là rất lớn. Trong khi đấy, nếu bạn mua trong vùng tích góp thì kể cả khi sai, bạn cũng không gặp phải những rủi ro đáng tiếc quá lớn. Như vậy, rõ ràng là việc thiết kế xây dựng cho NĐT một hạng mục đầu tư như trên sẽ mang lại hiệu suất cao hơn rất nhiều, khi ấy bạn sẽ trọn vẹn dữ thế chủ động trong việc thanh toán giao dịch mà không cần phải nghe, hóng thị trường, bạn không cần phải đi quá sâu vào việc nghiên cứu và phân tích cổ phiếu này như thế nào. Tất nhiên, với mỗi thời gian mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phối hợp với những thông tin vĩ mô cộng với cả những yếu tố cơ bản như Nhật Cường nghiên cứu và phân tích trên website thì bạn có thêm những yếu tố để cộng hưởng và giúp bạn tự tin hơn rất nhiều tại thời gian mua, mặc kệ lúc đó thị trường chung diễn biến như thế nào. Vì bạn biết rằng cổ phiếu đó đang hiệu suất cao hơn thị trường chung và mạnh hơn thị trường chung rất nhiều lần nên không có nguyên do gì khiến bạn phải nhìn thị trường để trading cổ phiếu đó. Thậm chí, tất cả chúng ta phải tự tin là cổ phiếu trong bộ lọc đó xuất phát trước thị trường và khi thị trường kiểm soát và điều chỉnh chưa chắc cổ phiếu đó đã kiểm soát và điều chỉnh theo vì có những tiêu chuẩn tốt hơn so với thị trường chung .

Kết luận lại, để xây dựng một chiến lược đầu tư dễ dàng như Nhật Cường vừa chia sẻ cũng không phải là đơn giản vì phương pháp này vừa đem lại hiệu quả cao mà lại dễ dàng sử dụng. Nếu NĐT nào muốn sử dụng phương pháp này xin vui lòng liên hệ với Nhật Cường. Phương pháp này đã được Nhật Cường sử dụng hơn một năm qua cho tất cả các khách hàng của Nhật Cường và đã gặt hái được rất nhiều thành công trong thời gian vừa rồi. Hệ thống điểm số này hàng ngày được Nhật Cường cung cấp cho khách hàng để giúp cho NĐT quyết định hôm nay NĐT nên làm gì và danh mục cổ phiếu nào là danh mục cổ phiếu cần chú ý, chuẩn bị cho những pha tăng trưởng mới. Các NĐT đã được Nhật Cường trang bị cho một công cụ rất hữu ích và trong thời gian sắp tới Nhật Cường sẽ tiếp tục xây dựng các gói chiến lược đầu tư khác như chiến lược đầu tư ăn cổ tức, chiến lược theo đầu tư giá trị và các chiến lược khác để mang lại thành công cho các NĐT.

tin tức chi tiết cụ thể NĐT sung sướng liên hệ với Nhật Cường. Nhật Cường luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ !

Phan Nhật Cường – Chuyên viên tư vấn chứng khoán cao cấp.

Điện thoại / Facebook / Viber: 0912842224 / 0982842224

Skype: dautu.cophieu

E-Mail : [email protected]
Website : dautucophieu.net
Nguồn : Hsc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.