Bài 4. Cách chọn coin để trade và Phương pháp trung bình giá

Author:

Bài 4. Cách chọn coin để trade và Phương pháp trung bình giá – Trong bộ video học trading từ A-Z – Nguồn Blockchain Dream được tổng hợp lại bởi Kienthuctrading.com

Phương pháp trung bình giá DCA là gì?

1. Chiến lược trung bình giá DCA là gì ?

Chiến lược trung bình giá –  DCA (Dollar Cost Averaging) 

Hay còn được gọi dưới một cái tên khác :Trung bình chi phí đầu tư .

Đây là kế hoạch chia vốn làm nhiều phần, sau đó góp vốn đầu tư ở nhiều mốc giá khác nhau, với nhiều tỷ suất khác nhau để đạt được ngân sách góp vốn đầu tư thấp nhất hoàn toàn có thể nhằm mục đích tối đa hóa doanh thu thu được. Chiến lược trung bình giá – DCA chính là việc bạn không khi nào cho rằng một mức giá là đủ tốt để mua tổng thể với số vốn mình có. Bạn cần chia vốn ra, mua ở nhiều mức giá khác nhau, khi đó trung bình giá vốn của bạn sẽ thấp hơn, và giá mua thấp, thì doanh thu khi bạn bán ra sẽ cao hơn, và nếu lỗ thì cũng sẽ lỗ ít hơn.

2. Ưu – Nhược điểm của chiến lược trung bình giá – DCA :

Ưu điểm : 

– Dễ vận dụng, chỉ cần chia vốn mua ở các vùng tương hỗ. – Hạn chế rủi ro đáng tiếc khi thị trường có các dịch chuyển lớn ( râu nến quét stoploss, thời gian có nhiều tin không tốt, .. ) – Mua được ” Hàng tốt ” với giá rẻ dần.

Nhược điểm :

– Yêu cầu số tiền ký quỹ lớn để chống các dịch chuyển mạnh sẽ kéo giá giảm dài ( hoặc bạn phải vào lệnh với khối lượng nhỏ ) – Rủi ro cao nếu bạn đang đi ngược khuynh hướng. – Stoploss cần đặt ở xa nên nếu bạn sai, bạn sẽ mất 1 số ít tiền đang kể.

2. Trung bình giá – DCA có hiệu quả hay không ?

Theo thưởng thức của bản thân và tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của các trader nổi tiếng trên quốc tế như :

Andrew Aziz ( Tác giả quyển sách : Kỹ thuật kiếm tiền hàng ngày từ thị trường chứng khoán )

Đều đưa ra Kết luận chung về kế hoạch trung bình giá : – 80 % Thời gian bạn sử dụng chiêu thức này sẽ tạo ra tác dụng tốt. – 20 % Thời gian bạn sử dụng này sẽ đem lại tác dụng xấu. Điều đặc biệt quan trọng là dù tỷ suất sai rất nhỏ, nhưng nếu bạn sai bạn sẽ xóa sạch khoản doanh thu mà trước đó khó khăn vất vả kiếm được và nếu không cẩn trọng trong quản trị vốn. Để tâm ý chi phối đến việc làm thanh toán giao dịch, thì năng lực cao bạn sẽ ” vĩnh biệt ” hàng loạt số vốn của mình.

3. Hướng dẫn sử dụng chiến lược trung bình giá : 

Khi nào nên vận dụng kế hoạch trung bình giá : – Khi thị trường đang có khuynh hướng – thị trường có tín hiệu giảm kiểm soát và điều chỉnh – Có các ngưỡng tương hỗ mạnh ở gần bên dưới – Thị Trường bạn chọn được nhìn nhận là ” miếng bánh ngon giảm giá ”

Cách áp dụng :

  • Bước 1 : xác định số tiền thua lỗ cao nhất mà bạn có thể chấp nhận nếu kế hoạch sai.
  • Bước 2 : tính toán tổng khối lượng lệnh có thể mua .
  • Bước 3 : Lập kế hoạch các điểm vào, điểm chốt lời và cắt lỗ .
  • Bước 4 : Chia tổng khối lượng lệnh làm 3 phần lần lượt là 30 -30 – 40 khối lượng .
  • Bước 5 : Chọn ra 3 điểm vào lệnh ( Tốt nhất là vùng ở gần cản hỗ trợ hoặc trendline ) 

Lưu ý : 

– Không trung bình giá với các thị trường có tính dịch chuyển không ổn định cao ( Bitcoin, Vàng, GBP, .. ) – Không trung bình giá với các thị trường rác ( Coin rác, CP dởm, .. )

– Hãy đảm bảo rằng nếu bạn thất bại, tổng thua lỗ không vượt quá 5-10 % tài khoản .( Chiến lược này yêu cầu khả năng chịu đựng rủi ro cao )

– Chỉ vào lệnh đúng theo kế hoạch : Không nhồi lệnh, không dời dừng lỗ. – Nếu kế hoạch sai, hãy kiên trì và bình tĩnh chờ đón thời cơ khác.

phuong-phap-trung-binh-gia.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.