Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc

Hoa mười giờ là loài hoa có vẻ như đẹp vô cùng độc lạ với nhiều sắc tố tỏa nắng rực rỡ mà lại cực kỳ dễ trồng. Cùng khám phá cách trồng và cách chăm nom để khiến hoa bền đẹp và nở rộ quanh năm các bạn nhé .

Hoa mười giờ có tên khoa học là Portulaca, được trồng quanh nhà nhằm tô điểm cho không gian sống xung quanh và làm đẹp. Sở dĩ có tên là mười giờ bởi loài hoa này thường nở hoa vào mười giờ sáng theo kinh nghiệm dân gian. 

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ các nước vùng châu Mỹ, nhưng đã được phát triển rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Mùa hoa mười giờ thường sẽ bắt đầu từ giữa hè, cụ thể là từ tháng 6 cho đến hết tháng 10. Tuy nhiên với những nơi thuộc khu vực cận nhiệt và nhiệt đới thì hoa có thể nở quanh năm.

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 1

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 2
Hình ảnh hoa mười giờ nở bùng cháy rực rỡ
Hoa mười giờ được nhiều người yêu thích, trồng và chăm nom bởi vẻ đẹp hấp dẫn, nhiều sắc tố bùng cháy rực rỡ và độc lạ mà hoa mang lại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sắc tố của hoa từ đỏ, vàng, cam, … tùy theo sở trường thích nghi .

Cách trồng hoa mười giờ 

Hoa mười giờ là loài cây vô cùng dễ trồng và tăng trưởng, thậm chí còn chỉ cần găm nhánh cây vào đất thôi là cây cũng hoàn toàn có thể tự tăng trưởng. Để trồng hoa mười giờ được đẹp và cho hoa nở to, rực rỡ tỏa nắng các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các bước như sau :

1. Chọn đất trồng

Hoa mười giờ hoàn toàn có thể sống tốt trong điều kiện kèm theo khô hạn, do đó bạn nên chọn loại đất trồng có năng lực thoát nước tốt cũng như không bị trữ nước. Thông thường, nên chọn loại đất pha cát theo tỉ lệ ⅖ là đất, ⅖ là cát và ⅕ còn lại hoàn toàn có thể pha thêm phân mùn để bổ trợ thêm dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có loại đất cát được pha theo tỉ lệ 1 : 1 thì vẫn không yếu tố gì so với sự tăng trưởng của hoa .

2. Cách trồng

Với trồng bằng hạt giống: Chuẩn bị sẵn chậu cây hoặc bồn cây tùy theo lượng hoa mà bạn mong muốn. Tiếp theo bạn hãy cho đất đã chuẩn bị vào trong chậu và xới cho tơi lên, tưới sẵn một ít nước để giữ ẩm. Cuối cùng, hãy gieo hạt vào chậu và tưới nước đủ 2 lần/ngày để hạt mau chóng nảy mầm. 

Với trồng bằng dây hoa: Với dây hoa mười giờ đã có sẵn, hãy tiến hành đào đất cho tơi rồi trộn với một ít phân bón hữu cơ và nước. Sau đó hãy đặt các dây hoa vào đất rồi vùi lại, tưới nước thường xuyên để cây có thể phát triển. Cây khi mới được trồng sẽ vẫn còn yếu, cần phải được che mát và phơi nắng thường xuyên để có thể mọc sau vài tuần.

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 3

Hoa mười giờ được trồng trong chậu

Kỹ thuật chăm sóc hoa mười giờ giúp hoa nở đẹp

Mặc dù cây hoa mười giờ dễ trồng và sinh trưởng, tuy nhiên để cây hoa mọc nhanh và thích mắt, 1 số ít kỹ thuật sau đây hoàn toàn có thể giúp các bạn :

1. Vị trí đặt cây

Cây hoa rất cần có ánh sáng để tăng trưởng và quang hợp, do đó bạn nên đặt hoa mười giờ tại những nơi có ánh nắng chiếu vào. Tuy nhiên không nên để hoa hứng ánh nắng trực tiếp mà nên có giải pháp che chắn giúp cây thoáng đãng .

2. Tưới nước

Hoa mười giờ là loài thực vật ưa hạn do đó bạn không cần chăm sóc đến việc tưới nhiều nước cho nó làm gì cả. Chỉ nên duy trì mỗi tuần tưới đẫm một lần, quá nhiều nước hoàn toàn có thể khiến cây bị úng rễ và chết .

3. Cắt tỉa

Cây hoa có thể mọc và phát triển theo từng bụi, do đó bạn cần phải cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ cành lá khô héo và già cỗi nhằm giúp hoa mười giờ có thể phát triển tốt nhất. 

Cách trồng hoa mười giờ và kỹ thuật chăm sóc - 4

Cắt tỉa cho cây hoa mười giờ giúp hoa nở đều và đẹp

4. Bón phân

Bạn hoàn toàn có thể bón phân định kỳ cho cây nhằm mục đích giúp cây không bị sâu bệnh tiến công. Tốt nhất nên từ 1 lần / tháng mới bón phân Dinamic cho cây, còn nếu đất trồng vẫn đủ dinh dưỡng thì không thiết yếu phải bón phân .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-muoi-gio-va-ky-thuat-cham-soc-d2440…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-hoa-muoi-gio-va-ky-thuat-cham-soc-d244006.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *