Cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất và được sử dụng bởi hơn một tỷ người trên toàn thế giới. Ứng dụng khách Gmail cung cấp một số tính năng thú vị để quản lý email của bạn và dễ dàng sắp xếp nó. Các thùng rác trực tuyến trong Gmail là hoàn hảo, vì nó lưu trữ các email đã bị xóa trong 30 ngày (hoặc cho đến khi bạn tự xóa chúng vĩnh viễn, tùy theo điều kiện nào đến trước). Tuy nhiên, thỉnh thoảng, người ta có thể gặp phải một vấn đề, trong đó bạn vô tình xóa một email và dường như không thể tìm thấy nó. Rõ ràng, nơi đầu tiên để xem xét, trong tình huống như vậy, là thư mục Thùng rác và nếu nó không hoạt động tốt, bạn vẫn có một vài điều bạn có thể thử. Vì vậy, nếu bạn muốn khôi phục các thư Gmail đã xóa, đây là một vài điều bạn có thể thử:

Khôi phục email đã xóa: Báo cáo sự cố cho Google

Nếu bạn đã xóa vĩnh viễn một số ít email của mình mà không dừng lại để tâm lý liệu bạn hoàn toàn có thể cần chúng sau này không, thì bạn đã hết suôn sẻ rồi. Không có cách nào trong giao diện Gmail để thậm chí còn cố gắng nỗ lực khôi phục các email đã bị xóa. Tuy nhiên, tin tốt là bạn hoàn toàn có thể báo cáo giải trình yếu tố của mình cho Google và họ hoàn toàn có thể khôi phục email cho bạn .Để báo cáo giải trình sự cố cho Google, chỉ cần gửi báo cáo giải trình cho Google, với tổng thể thông tin bạn có và họ sẽ cố gắng nỗ lực giúp bạn .Bạn sẽ cần đề cập đến một địa chỉ email nơi đại diện thay mặt của Google hoàn toàn có thể liên hệ với bạn, cùng với thông tin bổ trợ, gồm có ngày bạn nhận thấy các email bị thiếu tiên phong, cũng như miêu tả về yếu tố của bạn ( cùng với bất kể bước nào để tái tạo yếu tố của bạn ) .

Lưu ý : Dịch vụ này dành cho người dùng bị mất dữ liệu do truy cập trái phép vào tài khoản của họ, đó là lý do tại sao Google có thể quyết định không giúp bạn, nếu bạn tự xóa email. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể nhờ Google giúp bạn, ngay cả khi bạn không phải là trường hợp truy cập trái phép vào tài khoản Gmail.

2. Khôi phục Email đã xóa: Người dùng G Suite

Nếu bạn là người dùng G Suite và bạn đã vô tình xóa 1 số ít email của mình, không riêng gì từ Hộp thư đến mà còn từ thư mục Thùng rác, tổng thể sẽ không bị mất. Nếu bạn là quản trị viên cho các thông tin tài khoản G Suite, bạn hoàn toàn có thể khôi phục các tin nhắn Gmail đã xóa cho một người dùng ( hoặc tối đa 10 người dùng ), bằng cách truy vấn Bảng điều khiển và tinh chỉnh dành cho quản trị viên của bạn .

Lưu ý : Ngay cả khi là quản trị viên, bạn chỉ có thể khôi phục dữ liệu đã bị xóa trong vòng 25 ngày qua. Bất kỳ dữ liệu nào đã bị xóa hơn 25 ngày trở lại, không thể được phục hồi.

Nếu bạn muốn khôi phục tài liệu đã xóa của người dùng G Suite, đây là các bước bạn cần triển khai :

  • Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên G Suite của bạn và truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Tại đây, nhấp vào người dùng của người dùng, để xem tất cả người dùng trong tổ chức của bạn.

  • Từ danh sách người dùng, nhấp vào người dùng bạn muốn khôi phục dữ liệu.

  • Sau đó, trong trang của người dùng, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và nhấp vào Khôi phục dữ liệu Khôi phục .

  • Bạn sẽ thấy một phương thức, hỏi bạn về ngày tháng và dịch vụ. Điền vào phạm vi ngày mà bạn muốn khôi phục dữ liệu và chọn dịch vụ Gmail Gmail, làm dịch vụ. Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng ngày xa hơn 25 ngày trở lại. Ngoài ra, để trống các trường này sẽ trả về một lỗi. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Phục hồi dữ liệu Phục hồi dữ liệu .

Có cách nào khác để khôi phục thư đã xóa không?

Rõ ràng, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng khách của bên thứ ba để truy vấn email Gmail của mình bằng IMAP hoặc POP3, hoàn toàn có thể các email bạn đã xóa khỏi Gmail không được đồng nhất hóa với ứng dụng khách của bạn, vì thế bạn hoàn toàn có thể khôi phục email của mình từ đó. Tuy nhiên, giải pháp này không hiệu suất cao với tôi, vì thế hãy dùng nó với một nhúm muối .Ngoài ra còn có 1 số ít ứng dụng của bên thứ ba ( và thường mờ ám ) và các công cụ công bố hoàn toàn có thể khôi phục các email đã xóa của bạn, tuy nhiên chúng không khi nào hoạt động giải trí và để các công cụ đó truy vấn vào thông tin tài khoản Gmail của bạn thường không được khuyến khích do quyền riêng tư và bảo mật thông tin mối chăm sóc. Theo nguyên tắc thường thì, bạn không khi nào nên tin cậy các công cụ của bên thứ ba như vậy với thông tin đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn hoặc được cho phép họ truy vấn vào bất kể phần nào trong ID của bạn .

Khôi phục email đã xóa bằng các phương thức này

Khôi phục email Gmail đã xóa không phải là một trách nhiệm thuận tiện và không hoạt động giải trí mọi lúc. Rõ ràng, nếu bạn là người dùng G Suite, quản trị viên của bạn hoàn toàn có thể khôi phục email của bạn ( trong vòng 25 ngày kể từ khi xóa chúng ), nhưng so với thông tin tài khoản cá thể, chiêu thức gửi báo cáo giải trình tới Google có lẽ rằng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nói chung, bạn không nên xóa email, trừ khi bạn chắc như đinh rằng bạn sẽ không cần chúng nữa. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ các email mà bạn không cần nữa, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể nhận được chúng nếu bạn cần chúng sau này .Vì vậy, bạn đã khi nào xóa vĩnh viễn một email mà sau cuối bạn cần ? Làm thế nào bạn lấy lại được ? Hãy cho chúng tôi biết về thưởng thức của bạn với việc khôi phục các thư Gmail đã xóa trong phần phản hồi bên dưới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *