CÁCH TRỒNG CHANH DÂY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH TRỒNG CHANH DÂY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Chanh dây là loại thức uống giàu vitamin C, được sử dụng làm thức uống, mứt, làm bánh mứt bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt làm kích thích vị giác. Nếu bạn thích loại trái cây hấp dẫn này bạn có thể tự trồng lấy một giàn chanh dây tại nhà mình.

cachtrongchanhday2

Đặc điểm của cây chanh dây

Chanh dây là dạng cây thân leo, đa niên, nữa gỗ, dễ trồng, tăng trưởng mạnh và không cần chăm nom nhiều. Thân cây tròn, lá mọc xen, viền lá có răng cưa nhỏ, có tua cuốn và hoàn toàn có thể bám vào bất kể chỗ nào. Quả chanh leo hình cầu, chín có mầu tím sẫm. Hạt chanh leo có lớp cơm nhầy bao quanh làm cho chanh có mùi thơm lạ, lại bổ xung thêm chất xơ .

chanhday_2

Nhiệt độ trồng thích hợp so với cây chanh leo là từ 16 – 30 độ C. Cây cần có ánh nắng khá đầy đủ, khí hậu ấm cúng và khuất gió. Chanh leo hoàn toàn có thể trồng được trên mọi địa hình, nhưng thích hợp nhất với loại đất thoáng xốp, giàu hữu cơ như đất thịt nhẹ, đất đỏ bazan, feralit, cát cổ. Mùa thu đông rất thích hợp để mở màn dự án Bất Động Sản trồng chanh leo tại nhà các bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể trồng chanh dây từ hạt hoặc từ cây giống .

cachtrongchanhday5

Cách trồng

Trồng chanh dây từ hạt

Bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống chanh dây từ shop hạt giống, nên lựa chọn những cơ sơ bán giống quy tín để mua được hạt giống chất lượng .Trước khi trồng, để hạt nhanh nảy mầm thì có một mẹo nhỏ là bạn nên ngâm những hạt giống này vào trong nước ấm trong khoảng chừng thời hạn 24-36 tiếng trước khi đem chúng đi gieo .- Bạn lấy hạt gieo vào chậu đất có đường kính khoảng chừng 30 cm. Sau đó, phủ một lớp đất mỏng mảnh lên trên hạt. Tưới nước đủ ẩm cho cây nảy mầm, ngày khoảng chừng 2 lần .

chanh_day_3

– Nên gieo hạt ở nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, giúp quy trình nảy mầm được diễn ra nhanh hơn .- Sau khoảng chừng 2 đến 3 tuần thì hạt giống đem gieo sẽ nảy mầm. Sau khoảng chừng 6 tuần trở đi cây đã đạt chiều cao tầm 8 cm, lúc này bạn hoàn toàn có thể tinh lọc cây con tốt và khỏe để giữ lại trồng .

Nếu trồng từ cây giống:

– Bạn hoàn toàn có thể mua cây giống từ chợ cây, về cho đất vào chậu và trồng. Bạn nên chọn cây cao tầm 8-10 cm, lá xanh, thân khỏe. Tuy cách này tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nhưng bạn lại bở lỡ quy trình tiến độ được nhìn ngắm cây con lớn lên từng ngày .Chanh leo là loài cây dây leo nên cần làm giàn. Sau khoảng chừng 3 tháng thì cây sẽ có chiều cao khoảng chừng 70 cm, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị từ trước giao đoạn này để cây một giá đỡ chắc như đinh để bám và tăng trưởng .

chanhleo1

Chăm sóc:

– Tưới nước : Chanh dây là loại cây cần nhiệt độ cao, lượng nước nhiều và tiếp tục thế cho nên thường tưới 2 ngày 1 lần, nhất là vào mùa khô cần tưới lượng nước nhiều hơn sẽ gúp cho cây ra chồi, ra hoa và đậu quả liên tục .- Giai đoạn cây ra hoa đậu quả cần nhiệt độ cao, nên tối thiểu phải tưới 2 ngày / lần, nếu thiếu nước sẽ làm rụng hoa, rụng quả hoặc quả sẽ teo lại .- Lúc cây ra hoa khởi đầu đậu quả bạn cần chú ý quan tâm đến việc tỉa bớt lá chỗ quả mọc để giúp chúng tiếp đón ánh sáng giúp chúng chín nhanh hơn .

chanh_day_1

– Cắt tỉa, tạo tán : Khi cây đã lên giàn cần tạo hình, tỉa cành liên tục, đặc biệt quan trọng là tỉa bớt lá vào thời kỳ mùa mưa vừa để hạn chế nấm bệnh tăng trưởng gây hại đồng thời nhằm mục đích ức chế sinh trưởng, giúp cây ra nhiều nụ, đậu nhiều trái .

cachtrongchanhdaydongiantainha

– Việc cắt tỉa nên được thực thi tiếp tục. Sau thu hoạch cắt hết toàn bộ các cành trên mặt giàn đã cho trái. Để lại thân và các cành từ mặt đất tới giàn. Sau đó cây sẽ ra chồi mới, phân cành cấp 2,3 và các cành quả. Nếu chanh dây không được đốn tỉa trọn vẹn vào cuối năm, sang năm sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng và tăng trưởng đặc biệt quan trọng làm hạn chế đến hiệu suất ..

chanhday

bng_ht_ging_xun_nngbnh_xtphn_hu_c

Xem thêm các loại hạt giống tại đây
https://sangtaotrongtamtay.vn/hat-giong-d50.html

Hotline: 0889 008 222 hoặc 0901 087 973 

Zalo: 0889.008.222

Facebook: FB/Xuannong2015

Youtube: Xuân Nông TV

CTY Trách Nhiệm Hữu Hạn ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Ngân hàng ACB Cần Thơ

Số tài khoản: 217 872 369

Chủ thông tin tài khoản : NGUYỄN HOÀNG MY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *