Cách trồng cần sa trong nhà: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách trồng cần sa trong nhà : Hướng dẫn cho người mới khởi đầu- Jun 29, 2019 –

Xin chúc mừng, bạn quan tâm đến việc trồng cây cần sa của riêng bạn lần đầu tiên! Nhưng trước khi bạn uốn éo ngón tay cái màu xanh lá cây của bạn, hãy hiểu rằng trồng cần sa trong nhà đưa ra một loạt thách thức cho người có sở thích mới, và khối lượng thông tin có sẵn về chủ đề này có thể áp đảo.

Hướng dẫn của chúng tôi về trồng cần sa trong nhà sẽ giúp đơn giản hóa quy trình cho bạn thành các phần rõ ràng, dễ tiêu hóa được thiết kế để giúp người trồng lần đầu tiên bắt đầu.

Bước 1: Chỉ định Cần sa Phát triển ‘Phòng’ hoặc Không gian

Trồng cần sa trong nhà: Cần sa trong nhà trồng không gian

Bước đầu tiên trong việc thiết lập trồng cần sa cá nhân của bạn là tạo ra một không gian phù hợp để thực hiện. Không gian này không cần phải là phòng phát triển điển hình; nó có thể ở trong tủ quần áo , lều, tủ, phòng dự phòng hoặc một góc trong tầng hầm còn dang dở. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần điều chỉnh thiết bị của bạn (và nhà máy) để phù hợp với không gian.

Khởi đầu nhỏ…

Khi giải quyết dự án phát triển đầu tiên của bạn, bạn sẽ muốn bắt đầu nhỏ vì nhiều lý do:

 • Càng phát triển càng nhỏ, càng ít tốn kém để thiết lập

 • Việc theo dõi một vài cây dễ dàng hơn nhiều so với số lượng lớn

 • Những sai lầm của bạn khi là người trồng lần đầu sẽ ít tốn kém hơn

Hãy nhớ rằng, hầu hết những người trồng cần sa mới sẽ trải qua thất bại và mất cây vì sâu bệnh. Việc trồng hai cây không thành công sẽ khiến một ví nhỏ hơn rất nhiều so với 15 cây.

Nhưng nghĩ lớn

Khi thiết kế không gian của bạn, bạn sẽ cần phải tính đến không chỉ số lượng phòng mà nhà máy của bạn sẽ cần, mà còn cả đèn, ống dẫn, quạt và các thiết bị khác, cũng như để đủ chỗ cho bạn làm việc. Cây cần sa có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba kích thước trong giai đoạn đầu ra hoa, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có không gian đầu đầy đủ!

Nếu phòng trồng trọt của bạn là một cái tủ, lều hoặc tủ quần áo, bạn chỉ cần mở nó ra và loại bỏ các cây để làm việc với chúng; nếu không, bạn sẽ cần chắc chắn rằng bạn để lại cho mình một số phòng khuỷu tay.

Sạch sẽ là rất quan trọng

Hãy chắc chắn rằng không gian của bạn dễ dàng được vệ sinh; sự sạch sẽ rất quan trọng khi trồng trong nhà, vì vậy những bề mặt dễ lau chùi là điều bắt buộc. Thảm, màn, và gỗ thô đều khó làm sạch, vì vậy hãy tránh những vật liệu này nếu có thể.

Giữ cho nó nhẹ

Một tiêu chí quan trọng khác cho một căn phòng phát triển là nó kín gió. Rò rỉ ánh sáng trong thời gian tối sẽ gây nhầm lẫn cho cây của bạn và có thể khiến chúng tạo ra hoa đực.

Các biến khác

Khi quyết định nơi trồng cần sa của bạn, hãy ghi nhớ các biến sau:

 • Thuận tiện: Bạn sẽ cần theo dõi các nhà máy của bạn một cách cẩn thận. Kiểm tra chúng mỗi ngày rất quan trọng và người mới bắt đầu sẽ muốn kiểm tra nhiều lần mỗi ngày cho đến khi họ có mọi thứ được quay số. Nếu phòng của bạn khó truy cập, bước quan trọng này sẽ khó khăn.

 • Mối quan tâm về Nhiệt độ và Độ ẩm: Nếu không gian phát triển của bạn đã rất ấm hoặc rất ẩm ướt, bạn sẽ gặp vấn đề trong việc kiểm soát môi trường phát triển của mình. Nên chọn một khu vực khô ráo, thoáng mát, sẵn sàng tiếp cận với không khí trong lành từ ngoài trời.

 • Tàng hình: Rất có thể bạn sẽ muốn che giấu sự phát triển của mình khỏi những người hàng xóm tò mò và những tên trộm tiềm năng, vì vậy hãy chắc chắn chọn một nơi mà những người hâm mộ ồn ào sẽ không thu hút được bất kỳ sự chú ý không mong muốn nào.

Bước 2: Chọn Cần sa Tăng đèn

Trồng cần sa trong nhà: cần sa trong nhà trồng đèn

Chất lượng ánh sáng trong phòng trồng trọt của bạn sẽ là yếu tố môi trường số một về chất lượng và số lượng sản lượng cần sa của bạn, vì vậy, nên chọn thiết lập ánh sáng tốt nhất bạn có thể mua. Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về các loại đèn trồng cần sa phổ biến nhất được sử dụng để trồng trong nhà.

Đèn HID phát triển

Đèn HID (phóng điện cường độ cao) là tiêu chuẩn công nghiệp, được sử dụng rộng rãi cho sự kết hợp giữa sản lượng, hiệu quả và giá trị của chúng. Chúng có giá cao hơn một chút so với đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang, nhưng tạo ra nhiều ánh sáng hơn trên mỗi đơn vị điện được sử dụng. Ngược lại, chúng không hiệu quả như đèn LED, nhưng chúng có giá chỉ bằng 1/10 so với các đơn vị tương đương.

Hai loại đèn HID chính được sử dụng để trồng là:

 • Kim loại halogen (MH), tạo ra ánh sáng có màu xanh trắng và thường được sử dụng trong quá trình sinh trưởng

 • Natri áp suất cao (HPS), tạo ra ánh sáng nhiều hơn ở đầu màu đỏ cam của quang phổ và được sử dụng trong giai đoạn ra hoa

Ngoài bóng đèn, thiết lập ánh sáng HID đòi hỏi một chấn lưu và mui xe / phản xạ cho mỗi ánh sáng. Một số chấn lưu được thiết kế để sử dụng với đèn MH hoặc HPS, trong khi nhiều thiết kế mới hơn sẽ chạy cả hai.

Nếu bạn không đủ khả năng mua cả bóng đèn MH và HPS, hãy bắt đầu với HPS vì chúng cung cấp nhiều ánh sáng hơn trên mỗi watt. Chấn lưu từ tính rẻ hơn so với chấn lưu kỹ thuật số, nhưng chạy nóng hơn, kém hiệu quả hơn và khó hơn trên bóng đèn của bạn. Chấn lưu kỹ thuật số nói chung là một lựa chọn tốt hơn, nhưng đắt tiền hơn. Cảnh giác với chấn lưu kỹ thuật số giá rẻ, vì chúng thường không được bảo vệ tốt và có thể tạo ra nhiễu điện từ sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu radio và WiFi.

Trừ khi bạn phát triển trong một không gian rộng, thoáng mát, có nhiều thông gió, bạn sẽ cần mũ trùm phản xạ làm mát bằng không khí để gắn đèn vào, vì bóng đèn HID tạo ra rất nhiều nhiệt. Điều này đòi hỏi ống dẫn và quạt hút, sẽ làm tăng chi phí ban đầu của bạn nhưng làm cho việc kiểm soát nhiệt độ trong phòng trồng trọt của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Đèn huỳnh quang phát triển

Các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang, đặc biệt là các thiết bị sử dụng bóng đèn T5 công suất cao (HO), khá phổ biến với những người trồng sở thích quy mô nhỏ vì những lý do sau:

 • Chúng có xu hướng rẻ hơn để thiết lập, vì gương phản xạ, chấn lưu và bóng đèn được bao gồm trong một gói duy nhất

 • Họ không yêu cầu một hệ thống làm mát vì chúng không tạo ra gần lượng nhiệt mà các thiết lập HID làm

Hạn chế chính là đèn huỳnh quang kém hiệu quả hơn, tạo ra ánh sáng ít hơn khoảng 20-30% cho mỗi watt điện được sử dụng. Không gian là một mối quan tâm khác, vì nó sẽ cần khoảng 19 bóng đèn HO HO dài bốn feet để bằng với công suất của một bóng đèn HPS 600 watt duy nhất.

Đèn LED phát triển

Công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chỉ gần đây nó mới được điều chỉnh để tạo ra các thiết bị chiếu sáng siêu hiệu quả để phát triển trong nhà. Hạn chế chính của đèn phát triển LED là chi phí của chúng: đồ đạc được thiết kế tốt có thể có giá gấp 10 lần so với thiết lập HID tương đương. Lợi ích là đèn LED tồn tại lâu hơn nhiều, sử dụng ít điện năng hơn, tạo ra ít nhiệt hơn và các thiết kế tốt nhất tạo ra phổ ánh sáng đầy đủ hơn, có thể dẫn đến năng suất lớn hơn và chất lượng tốt hơn.

Thật không may, có rất nhiều đèn LED kém chất lượng đang được sản xuất và bán cho người trồng, vì vậy hãy nghiên cứu và đọc các đánh giá về sản phẩm trước khi đặt tiền mặt kiếm được của bạn.

Đèn cảm ứng

Đèn cảm ứng, còn được gọi là đèn huỳnh quang không điện, là một công nghệ cũ khác gần đây đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người trồng trong nhà. Được phát minh bởi Nikola Tesla vào cuối những năm 1800, đèn cảm ứng về cơ bản là một phiên bản hiệu quả hơn, lâu dài hơn của bóng đèn huỳnh quang. Hạn chế chính của những đồ đạc này là giá cả và tính sẵn có của chúng.

Bước 3: Cung cấp cho cây cần sa của bạn không khí

Trồng cần sa trong nhà: Cây cần sa nhận không khí từ quạt

Thực vật cần không khí trong lành để phát triển mạnh, và carbon dioxide (CO2) là điều cần thiết cho quá trình quang hợp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một luồng không khí ổn định chảy qua phòng trồng trọt của mình, có thể dễ dàng đạt được bằng một quạt hút đặt gần đỉnh phòng để loại bỏ không khí ấm hơn và một luồng khí được lọc ở phía đối diện gần sàn nhà.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn nằm trong phạm vi thoải mái cho các nhà máy của bạn, trong khoảng từ 70 độ F đến 85 độ F khi đèn sáng và trong khoảng từ 58 độ F đến 70 độ F khi tắt. Một số giống cần sa (nói chung là các chủng indica ) thích phía dưới của phạm vi, trong khi các giống khác chịu được nhiệt độ cao hơn.

Kích thước của quạt hút sẽ phụ thuộc vào kích thước không gian phát triển của bạn và lượng nhiệt được tạo ra bởi hệ thống chiếu sáng của bạn. Các hệ thống HID tỏa ra rất nhiều nhiệt, đặc biệt nếu chúng không được gắn trong các máy làm mát bằng không khí. Những người sống ở vùng ấm hơn thường chạy đèn vào ban đêm trong nỗ lực giữ nhiệt độ tăng xuống.

Bạn nên thiết lập đèn của mình, bật chúng lên một lúc và sau đó xác định lượng khí bạn sẽ cần để duy trì nhiệt độ thoải mái cho cây. Điều này sẽ cho phép bạn chọn một quạt hút phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu mùi của cây cần sa nở hoa sẽ gây ra vấn đề cho bạn, hãy thêm bộ lọc than vào quạt hút của bạn.

Thay phiên, bạn có thể tạo một môi trường nhân tạo kín bằng cách sử dụng máy điều hòa không khí, máy hút ẩm và hệ thống CO2 bổ sung, nhưng điều này khá tốn kém và không được khuyến khích cho người trồng lần đầu.

Cuối cùng, đó là một ý tưởng tốt để có một làn gió nhẹ liên tục trong phòng trồng trọt của bạn vì điều này củng cố thân cây của bạn và tạo ra một môi trường ít hiếu khách hơn cho nấm mốc và sâu bệnh bay. Quạt lưu thông treo tường hoạt động tốt cho mục đích này – chỉ cần không hướng thẳng vào cây của bạn, vì điều đó có thể gây ra gió.

Bước 4: Chọn Kiểm soát và Giám sát của bạn

Trồng cần sa trong nhà: trồng cần sa trong nhà

Khi bạn đã chọn đèn và thiết bị kiểm soát khí hậu, bạn sẽ muốn tự động hóa các chức năng của chúng. Mặc dù có các bộ phận tinh vi (và đắt tiền) có sẵn để điều khiển đèn, nhiệt độ, độ ẩm và mức CO2, nhưng người mới bắt đầu thường sẽ cần một bộ hẹn giờ 24 giờ đơn giản cho đèn và một công tắc điều chỉnh nhiệt cho quạt hút.

Thời điểm của chu kỳ sáng / tối là rất quan trọng khi trồng cần sa; nói chung, bạn sẽ bật đèn trong 16-20 giờ mỗi 24 giờ trong khi cây đang phát triển sinh dưỡng, sau đó chuyển sang 12 giờ ánh sáng mỗi 24 khi bạn muốn chúng nở hoa. Bạn cần bật và tắt đèn vào cùng một thời điểm mỗi ngày hoặc bạn có nguy cơ làm căng cây, vì vậy việc hẹn giờ là rất cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng bộ hẹn giờ cho quạt hút khí của mình, nhưng chi thêm một vài đô la cho công tắc điều chỉnh nhiệt là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Với các kiểu cơ bản nhất, bạn chỉ cần đặt bộ điều chỉnh nhiệt trên thiết bị ở nhiệt độ tối đa mong muốn cho không gian của bạn và cắm quạt hút khí vào đó. Khi nhiệt độ tăng đến mức bạn đặt, nó sẽ bật quạt cho đến khi nhiệt độ giảm vài độ dưới ngưỡng cài đặt. Điều này tiết kiệm năng lượng và duy trì nhiệt độ ổn định.

Vì có lẽ bạn không dành phần lớn thời gian trong không gian phát triển của mình, nên một máy đo độ ẩm / nhiệt kế kết hợp với tính năng bộ nhớ cao / thấp có thể rất tiện lợi trong việc giữ các tab trong điều kiện trong phòng của bạn. Những thiết bị nhỏ, rẻ tiền này không chỉ cho bạn thấy mức nhiệt độ và độ ẩm hiện tại, mà là số đọc cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian kể từ khi bạn kiểm tra lần cuối.

Bạn cũng nên giữ máy đo pH hoặc dụng cụ kiểm tra trong tay để bạn có thể kiểm tra mức độ pH của nước, dung dịch dinh dưỡng hoặc đất. Cần sa thích độ pH từ 6 đến 7 trong đất và từ 5,5 đến 6,5 trong môi trường thủy canh. Để độ pH thoát khỏi phạm vi này có thể dẫn đến khóa chất dinh dưỡng, có nghĩa là cây của bạn không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nước và đất của bạn thường xuyên và đảm bảo hỗn hợp dinh dưỡng bạn đang cho cây trồng vào phạm vi mong muốn.

Bước 5: Quyết định về phương tiện trồng cần sa

Trồng trong nhà có nghĩa là bạn có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn, và cho dù đó là những chậu cây cổ điển đầy đất hay một phiến đá trong khay thủy canh, mọi phương tiện đều có những lợi ích và hạn chế. Ở đây chúng tôi sẽ kiểm tra hai phương pháp phổ biến nhất và phương tiện truyền thông họ sử dụng.

Đất

Đất là phương tiện truyền thống nhất để trồng cần sa trong nhà, cũng như dễ tha thứ nhất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người trồng lần đầu. Bất kỳ loại đất bầu chất lượng cao nào cũng sẽ hoạt động, miễn là nó không chứa phân bón giải phóng kéo dài nhân tạo (như Miracle Gro), không phù hợp để trồng cần sa tốt.

Một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu là đất được bón phân hữu cơ (thường được gọi là đất siêu cứng) có thể trồng cây cần sa từ đầu đến cuối mà không cần thêm chất dinh dưỡng, nếu được sử dụng đúng cách. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết hợp đúc giun, dơi guano và các thành phần khác với đất tốt và để nó ngồi trong một vài tuần, hoặc nó có thể được mua trước từ một số nhà cung cấp khác nhau.

Như với tất cả sự phát triển hữu cơ , phương pháp này dựa vào một quần thể mycorrhizae và vi khuẩn đất khỏe mạnh để tạo điều kiện chuyển đổi chất hữu cơ thành chất dinh dưỡng có thể sử dụng cho cây. Thay phiên, bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất thường xuyên và sau đó bổ sung cho cây của bạn các chất dinh dưỡng lỏng khi đất bị cạn kiệt.

Không thấm nước (còn gọi là thủy canh)

Những người trồng trong nhà đang ngày càng chuyển sang sử dụng các phương tiện thủy canh , thủy canh để trồng cây cần sa. Phương pháp này đòi hỏi phải cho ăn bằng các dung dịch dinh dưỡng muối khoáng tập trung được rễ hấp thụ trực tiếp thông qua quá trình thẩm thấu. Kỹ thuật hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn và năng suất lớn hơn, nhưng nó cũng đòi hỏi độ chính xác cao hơn vì thực vật phản ứng nhanh hơn với ăn quá mức hoặc thiếu ăn và dễ bị bỏng và khóa chất dinh dưỡng hơn.

Trồng cần sa trong nhà: GroBox trong phòng khách

GroBox cung cấp mọi thứ bạn cần để trồng cần sa thủy canh trong một bộ. (Lịch sự của GroBox)

Các vật liệu khác nhau được sử dụng bao gồm rockwool, vermiculite, sỏi đất sét mở rộng, đá trân châu và xơ dừa, chỉ để một vài cái tên. Các hỗn hợp không thương mại có sẵn rộng rãi kết hợp hai hoặc nhiều phương tiện này để tạo ra một hỗn hợp phát triển tối ưu hóa. Phương tiện không có thể được sử dụng trong các thiết lập thủy canh tự động hoặc trong các thùng chứa riêng biệt được tưới nước.

Bước 6: Xác định những gì cần trồng cần sa của bạn trong

Loại container bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào phương tiện, hệ thống và kích thước của các nhà máy của bạn. Một hệ thống thủy canh kiểu khay và thoát nước có thể sử dụng các chậu lưới nhỏ chứa đầy sỏi đất sét hoặc chỉ là một phiến đá lớn để trồng nhiều cây nhỏ, trong khi một siêu đất siêu cứng có thể sử dụng chậu ươm 10 gallon để trồng Một vài cây lớn.

Các lựa chọn rẻ tiền bao gồm túi nhựa đục lỗ dùng một lần hoặc túi vải, trong khi một số người chọn chi tiêu nhiều hơn cho chậu thông minh, các thùng chứa được thiết kế để tăng cường luồng không khí đến vùng rễ của cây. Nhiều người trồng cây cần sa đầu tiên của họ trong thùng năm gallon. Tuy nhiên, thoát nước là chìa khóa, vì cây cần sa rất nhạy cảm với điều kiện ngập nước, vì vậy nếu bạn tái sử dụng các thùng chứa khác, hãy chắc chắn khoan lỗ dưới đáy và đặt chúng vào khay.

Bước 7: Cho ăn dinh dưỡng cây cần sa của bạn

Trồng hoa cần sa chất lượng cao đòi hỏi nhiều phân bón, hoặc chất dinh dưỡng, hơn hầu hết các loại cây trồng phổ biến. Cây của bạn cần các chất dinh dưỡng chính sau đây (gọi chung là các chất dinh dưỡng đa lượng):

 • Nitơ (N)

 • Photpho (P)

 • Kali (K)

Những vi chất dinh dưỡng này cũng cần thiết, mặc dù với số lượng nhỏ hơn nhiều:

 • Canxi

 • Magiê

 • Bàn là

 • Đồng

Nếu bạn không sử dụng hỗn hợp đất hữu cơ được thụ tinh trước, bạn sẽ cần cho cây ăn ít nhất một lần một tuần bằng dung dịch dinh dưỡng thích hợp. Những chất dinh dưỡng này được bán ở dạng lỏng hoặc bột cô đặc có nghĩa là được trộn với nước, và thường được pha chế để tăng trưởng thực vật hoặc hoa (hoa nở). Điều này là do cần sa đã thay đổi các yêu cầu về dinh dưỡng đa lượng trong suốt vòng đời của nó, cần nhiều nitơ hơn trong quá trình sinh trưởng của thực vật, và nhiều phốt pho và kali trong quá trình sản xuất chồi.

Hầu hết các chất dinh dưỡng đa lượng được bán trong một chất lỏng hai phần để ngăn chặn các yếu tố nhất định kết tủa (kết hợp thành một chất rắn trơ mà nhà máy không thể sử dụng), có nghĩa là bạn sẽ cần mua hai chai (phần A và phần B) cho rau và hai chai để phát triển, cũng như một chai vi chất dinh dưỡng. Ngoài những điều cơ bản này, sản phẩm dinh dưỡng duy nhất khác mà bạn có thể cần mua là bổ sung Cal / Mag, vì một số chủng cần nhiều canxi và magiê hơn các loại khác.

Khi bạn đã mua các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết, chỉ cần trộn chúng với nước theo chỉ dẫn của nhãn và tưới cây bằng dung dịch này. Bạn nên luôn luôn bắt đầu ở một nửa sức mạnh vì cây cần sa dễ bị đốt cháy. Hầu như lúc nào cũng cho ăn quá nhiều thực vật của bạn hơn là cho chúng ăn quá ít, và theo thời gian, bạn sẽ học được cách đọc các loại cây của bạn vì các dấu hiệu thiếu hoặc thừa.

Bước 8: Tưới cây cần sa của bạn

Trồng cần sa trong nhà: Tưới cây cần sa của bạn

Hầu hết mọi người sẽ không nghĩ hai lần về nước họ sử dụng trên cây của họ; Nếu bạn có thể uống nó, nó sẽ ổn, phải không? Vâng, nó có thể không phải là một vấn đề, tùy thuộc vào vị trí của bạn, nhưng một số nước có chứa một lượng lớn khoáng chất hòa tan có thể tích tụ trong vùng rễ và ảnh hưởng đến sự hấp thu chất dinh dưỡng, hoặc nó có thể chứa nấm hoặc mầm bệnh khác không gây hại đến người nhưng có thể dẫn đến bệnh rễ.

Ngoài ra, một số nơi có thể có hàm lượng clo cao trong nguồn nước, có thể gây hại cho các vi khuẩn có lợi trong đất. Vì những lý do này, nhiều người chọn lọc nước họ sử dụng trong khu vườn của họ.

Điều quan trọng nhất cần nhớ trong giai đoạn này là không bị ngập nước. Cây cần sa rất dễ bị bệnh nấm khi điều kiện quá ẩm ướt và tưới nước là một trong những sai lầm phổ biến nhất của người trồng ban đầu. Tần suất bạn tưới cây sẽ phụ thuộc vào môi trường sử dụng, kích thước của cây và nhiệt độ môi trường. Một số người sẽ đợi cho đến khi những chiếc lá thấp hơn của cây bắt đầu rủ xuống một chút trước khi tưới nước.

Khi bạn có được kinh nghiệm và kiến thức, bạn sẽ thay đổi phòng trồng trọt và thiết bị của mình để phù hợp hơn với môi trường cụ thể, kỹ thuật trồng trọt và cho các chủng cụ thể bạn chọn, nhưng hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc để bắt đầu chân phải. Và hãy nhớ rằng, trồng cần sa là một lao động của tình yêu, vì vậy hãy dành nhiều thời gian với cây của bạn và vui chơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *