Cách chơi Dragon Mania Legends | Hướng dẫn chi tiết cho người mới

Bạn yêu thích thế giới của các loài rồng thì Dragon Mania Legends chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn có thể trở thành bậc thầy huấn luyện rồng và chăm sóc chúng theo cách của mình. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Dragon Mania Legends làm quen với game nhé. 

Cách chơi Dragon Mania Legends | Hướng dẫn chi tiết cho người mới

Cách chơi Dragon Mania Legends | Hướng dẫn cụ thể cho người mới

I. Thông tin game Dragon Mania Legends

Dragon Mania Legends là game mô phỏng với đồ họa 3D thích mắt, sinh động, lối chơi phong phú, mạng lưới hệ thống trách nhiệm mê hoặc. Game lấy toàn cảnh là thành phố rồng tích hợp với năng lực huấn luyện và đào tạo một đội quân hùng mạnh, cùng nhau tham gia những trận chiến ác liệt, vượt mặt bọn quái vật xấu xa .

II. Các loại rồng

Rồng trong Dragon Mania Legends được chia thành 9 loại dựa theo thuộc tính bao gồm: Fire (lửa), Wind (gió), Earth (đất), Water (nước), Plant (mộc), Metal (kim loại), Energy (điện), Void (chân không) và Legend (Huyền thoại). 

Còn nếu xét về hệ thì rồng sẽ được chia làm 4 nhóm :

 • Rồng có chứa 1 hệ nguyên tố (Rồng cơ bản: Lửa, Gió… Chân Không): Loại này khá yếu và thường chỉ dùng để làm giống lai tạo những con lai mạnh hơn chứ không thích hợp cho chiến đấu.
 • Rồng có chứa 2 hệ nguyên tố Thường là C (Common) đến U (Uncommon) hoặc R (Rare).
 • Rồng có chứa 3 hệ nguyên tố (Rare đến Epic).
 • Rồng Legendary (Chỉ chứa nguyên tố tổng hợp Legend).

Các loại rồng

Các loại rồng

III. Hệ thống nguyên tố

Hệ thống nguyên tố

Hệ thống nguyên tố

1. Nguyên tố loại 1 (nguyên tố sơ cấp)

 • Lửa (Fire): là nguyên tố được mở từ cấp độ đầu tiên. Lửa khắc với gió nhưng lại sợ sấm sét, thường được dùng như một nguyên tố tấn công trong độị hình.
 • Gió (Wind): cùng với lửa, gió được mở khóa từ rất sớm. Gió khắc đất, nhưng lại sợ chân không, nổi bật với khả năng khắc chế đội hình đối phương với Storm’s A-Brewin’.
 • Đất (Earth): là nguyên tố được mở khi người chơi hoàn thành phần hướng dẫn. Những con rồng có nguyên tố này thường được thêm lượng HP nhưng lại bị giảm tấn công.
 • Nước (Water): là nguyên tố được mở khi người chơi đạt trình độ cấp 9. Nước khắc với lửa nhưng nó chỉ tăng HP cho rồng chứ không tăng thêm tấn công cho rồng,  là hệ hỗ trợ trong đội hình.

2. Nguyên tố loại 2 (nguyên tố trung cấp)

 • Thực vật (Plant): là nguyên tố được mở thứ 5 sau nước khi người chơi đạt cấp độ 11. Đây là một nguyên tố được sử dụng phổ biến.
 • Kim loại (Metal): nguyên tố này được mở khi người chơi đạt trình độ cấp 15. Kim loại là một nguyên tố ở vị trí phòng thủ và phản công trong đội hình.
 • Năng lượng (Energy): nguyên tố này được mở khóa khi người chơi đạt trình độ cấp 19. Năng lượng là nguyên tố mang tới một lượng tấn công tăng thêm đáng kể nhưng lượng HP bị giảm đi không hề ít.
 • Chân không (Void): một nguyên tố mở khá muộn khi người chơi đạt cấp độ 25, là một nguyên tố thảm họa khi được chọn là hệ chính của một con rồng do nó bị nguyên tố thực vật đánh bại nhưng nó có thể chống lại gió.

Nguyên tố

Nguyên tố

3. Nguyên tố loại 3 (nguyên tố cao cấp)

 • Ánh sáng (Light): là một nguyên tố chỉ được mở cho đến khi người chơi đạt cấp độ 35. Nguyên tố này rất mạnh mẽ khi đối đầu với Gió, Đất và Năng lượng, và có ít điểm yếu vì nó chỉ yếu khi đấu với chính nó mà thôi.
 • Bóng tối (Shadow): tương tự như ánh sáng nhưng bóng tối lại được mở ở cấp độ 44. Bóng tối rất mạnh khi tấn công nguyên tố Lửa, Nước và thực vật, và cũng có ít điểm yếu khi đấu với chính nó.

4. Nguyên tố loại 4 (nguyên tố đặc biệt)

Rồng Huyền Thoại

Rồng Huyền Thoại

 • Huyền thoại (Legendary): là một trong các nguyên tố được coi là “bất khả chiến bại” do không có điểm yếu nào. 
 • Thần thánh (Divine): là nguyên tố mạnh nhất cũng có thể nói là hoàn hảo nhất. Không một điểm yếu và tầm ảnh hưởng mạnh hơn so với nguyên tố huyền thoại khiến số rồng sở hữu nguyên tố này không nhiều.
 • Cổ đại (Ancient): là nguyên tố mới, mạnh hơn nguyên tố thần thánh, kĩ năng đặc biệt hơn và cũng nhiều máu hơn, số lượng rồng sở hữu nguyên tố này còn ít hơn cả rồng thần thánh

IV. Cách chơi Dragon Mania Legends

1. Hệ thống chiến đấu

Chiến đấu theo nhiệm vụ

Trong trận chiến loại này, người chơi luôn được chiếm hữu lượt đấu tiên phong. Mỗi bên gồm 3 rồng chiến. Người chơi kéo hình tượng nguyên tố của rồng được chọn sang phía rồng địch. Sau khi thả tay ra, một kim thông tư sẽ chạy trên một thanh mét cao dần theo thời hạn. Thanh mét có hình vòng cung và có ba vùng màu tương ứng với ba kiểu tiến công .

 • Vùng màu xám (rộng nhất) là khu vực tấn công bình thường.
 • Vùng màu xanh lá (khá hẹp) là vùng tấn công hoàn hảo.
 • Vùng màu đỏ (thường nằm ngay sau vùng màu xanh và có kích thước tương tự trừ vài trường hợp đặc biệt) là vùng tấn công trượt.

Trao Giải của đại chiến thường là vàng, thức ăn, kinh nghiệm tay nghề và cuộn giấy ( vật tư để học kĩ năng cho rồng ) .

Chiến đấu

Hệ thống chiến đấu

Chiến đấu tự do

Trong trận chiến loại này người sở hữu số rồng chiến tương ứng với :

 • Hạng thi đấu của họ.
 • Số rồng đã tăng sao của họ.

Người chơi thả rồng vào trong hàng phòng thủ và chiến đấu một cách tự do cho đến khi một rồng bị hạ để đến cửa tiếp theo ( nếu thắng lợi ) hoặc phải cho thêm rồng vào chiến tiếp ( nếu thua cuộc ) .Trao Giải là rương nguyên vật liệu .

2. Huấn luyện rồng

Nhiệm vụ của bạn là “ thổi hồn ” vào những chú rồng và huấn luyện và đào tạo chúng, sẵn sàng chuẩn bị cho những trận chiến lịch sử một thời. Xây dựng hòn đảo rồng và nuôi nâng những chú rồng bé đáng yêu và dễ thương trở thành những chiến binh can đảm và mạnh mẽ, chiến đấu chống lại người Viking gian ác và giành lại quê nhà .Ngoài việc nhân giống và huấn luyện và đào tạo rồng, bạn còn phải giải cứu ngài Dr. Hogwin Hogvanhog chuyên viên về loài rồng nổi tiếng bị bọn người Viking bắt cóc. Ông sẽ tương hỗ bạn trong việc nuôi dạy rồng và chuẩn bị sẵn sàng cho các đại chiến. Với sự trợ giúp của Dr. Hogwin Hogvanhog, người chơi sẽ kiến thiết xây dựng lại học viện chuyên nghành rồng ( Dragon Academy ) để dạy cho những chú rồng nhiều câu thần chú và phép thuật mới .

Huấn luyện rồng

Huấn luyện rồng

3. Môi trường sống

Lượng vàng nhận được từ môi trường tự nhiên sống không nhiều lắm so với lượng vàng ( và Thức ăn ) từ chiến đấu. Điều quan trọng là phải tăng tối đa số lượng môi trường tự nhiên sống của bạn và lấp đầy chúng bằng những con rồng, nhưng đừng tiêu tốn lãng phí quá nhiều tài nguyên vào việc tăng cấp môi trường tự nhiên sống sớm. Nếu bạn sắp hết phòng, hãy tăng cấp môi trường tự nhiên sống của bạn. Cấp 10 đến 15 là đủ cho hầu hết các con rồng về thu nhập .Đặt những con rồng của bạn trong môi trường tự nhiên sống tốt nhất mà các yếu tố của chúng được cho phép. Ví dụ, bạn chỉ cần 1 môi trường tự nhiên sống Lửa, chính do con rồng duy nhất phải đi trong thiên nhiên và môi trường sống Lửa là rồng Lửa. Ngoại lệ cho quy tắc này là khi bạn có phòng ” dự trữ ” như trong trường hợp của thiên nhiên và môi trường Lửa. Vì nó hoàn toàn có thể chứa 3 con rồng sau khi được tăng cấp, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt rồng Khói ( Gió / Lửa ) và Ong ( Lửa / Gió ) của mình vào đó cùng với nó. Điều đó sẽ giúp bạn giảm số lượng thiên nhiên và môi trường sống của Gió, để bạn kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường sống tốt hơn .

Môi trường sống

Môi trường sống

Số lượng môi trường sống mà bạn “Cần”:

 • Lửa: 1 (Lửa, Ong, Khói)
 • Gió: 1 (Gió, Bụi, Băng)
 • Earth: 2 (Earth, Salamander, Lava), (Tribal, Prairie, Mud)
 • Nước: 3 (Nước, Sôi, Pop Art), (Mây, Tuyết, Bánh quy), (Bão tố, Nguyên tố, Kẹo)
 • Thực vật: 5 (Plant, Leaf, Faun), (Farmer, Sunflower, Seed), (Werewolf, Agave, Orange), (Kangaroo, Tree, Kitsune), (Melon, Cyborg, Venom)
 • Metal 6: (Metal, War, Razor), (Armoured, Mercury, Minotaur), (Ragnarok, Rust, Torpedo), (Steampunk, Coral, Piggybank), (Regal, Tornado, Mountain), (Black Armor, Tesla, UV )
 • Năng lượng 7: (Năng lượng, Sao băng, Tia chớp), (Gạch, Cầu vồng, Hổ), (Linh miêu, Quạ vàng, Bóng bay), (Plasma, Tempest, Bảng màu), (Đất sét, Ruby, Geiger), (Lươn, Chuối, Ngọc lục bảo ), (Mật ong, Ironcast, Robot)

4. Trận đánh

Chiến đấu là nguồn thu nhập lớn nhất trải qua hầu hết các lần lên cấp của bạn. Nhiệm vụ phụ sẽ mở ra mỗi ngày và trách nhiệm chiến đấu sẽ được cho phép bạn nhận thêm 16 trách nhiệm phụ khác mỗi ngày nếu bạn không cẩn trọng để kích hoạt bất kể trách nhiệm hàng ngày nào khác. Nhận sao ( lần tiên phong ) trên mỗi điểm map sẽ mang lại phần thưởng lớn .Điều quan trọng nhất cần làm khi khởi đầu game show là lấy con rồng 3 nguyên tố tiên phong của bạn với Lửa là một trong những nguyên tố. Điều này là do đây sẽ là con rồng chiến đấu “ chính ” tiên phong của bạn. Tập trung tổng thể Thức ăn của bạn vào việc tăng cấp, mở Đền cho nó và tập trung chuyên sâu Cuộn giấy của bạn để tối đa hóa đòn tiến công Lửa khi bạn đã mở Học viện .

Con rồng nguyên tố có khả năng sử dụng Lửa sớm nhất là Tribal và Prairie. Lửa sẽ cho phép bạn tấn công tất cả các đối thủ cùng một lúc, và Gió sẽ cho phép bạn tấn công một con rồng và giảm sát thương của đối thủ.

Về vĩnh viễn, bạn sẽ không sử dụng một trong hai con rồng này, nhưng bạn sẽ cần rất nhiều rồng cấp 30. Vì vậy, đưa con rồng tiến công tiên phong của bạn lên cấp 30 càng sớm càng tốt là một quan điểm ​ ​ hay. Tìm hiểu tương tác giữa các yếu tố, vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn các đòn tiến công tốt nhất để sử dụng. Yếu tố tiên phong của rồng là yếu tố chính của nó và xác lập đòn tiến công nào sẽ yếu, thông thường hoặc mạnh để chống lại nó .

Trận đánh

Trận đánh

5. Yếu tố chiến đấu quan trọng

 • Lửa hoặc ánh sáng

Các yếu tố này được cho phép tiến công cả 3 đối thủ cạnh tranh cùng lúc. Vì con rồng của bạn sẽ cao hơn từ 5 đến 10 Lever bằng cách tập trung chuyên sâu toàn bộ thức ăn của bạn vào nó, bạn sẽ hoàn toàn có thể ” bắn 1 phát ” các đội trái chiều mà bạn sẽ khó vượt mặt nếu bạn đã tăng cấp cho cả 3 con rồng như nhau. Nhưng bạn chỉ hoàn toàn có thể làm điều đó nếu bạn có một đòn tiến công trúng cả 3 con rồng .

 • Thực vật hoặc bóng tối

Những yếu tố này gây sát thương tốt cho một tiềm năng, và thêm DOT ( Sát thương theo thời hạn ) sẽ gây sát thương nhiều hơn cho tiềm năng đó. Đây là những đòn tiến công bạn sẽ muốn sử dụng để chống lại các tiềm năng thực sự khó khăn vất vả, như Boss hoặc các đội PvP cũng đã tập trung chuyên sâu thức ăn của họ vào một con rồng .

6. Tham gia đấu rồng

Khi rồng đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể cho chúng tham gia vào các trận đấu để kiếm tiền. mỗi trận đánh sẽ có sự tham gia của rồng ở cả 2 phe, mỗi phe cử tối đa 3 chú rồng. bạn hoàn toàn có thể vào trận đấu bằng cách vào thanh trách nhiệm hoặc vận động và di chuyển sang khu vực chiến đấu Trong trận đánh khi đến lượt rồng của bạn ra đòn thì một hình tượng của nguyên tố mà rồng đó sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo nó qua bên rồng đối thủ cạnh tranh .

Tham gia đấu rồng

Tham gia đấu rồng

7. Nhân giống và đào tạo rồng

Trong game này bạn sẽ là một người huấn luyện và đào tạo rồng, trách nhiệm của bạn sẽ là nuôi nấng những chú rồng từ nhỏ đến lớn, sau đó lai tạo và nhân bản chúng thành những loại rồng khác nhau, để có được những chú rồng có sức mạnh tốt nhất. Khi những con rồng lớn lên, bạn sẽ giảng dạy chúng thành những chiến binh dũng mãnh, có năng lực chiến đấu để bảo vệ hòn hòn đảo của mình .

V. Cách lai rồng Dragon Mania Legends

1. Lai 2 hệ nguyên tố

Lai 2 hệ nguyên tố

Lai 2 hệ nguyên tốLai rồng 2 hệ là chiêu thức đơn thuần nhất để trấn áp được thế hệ rồng con được tạo ra. Bạn chọn những con cha mẹ có 2 hệ cơ bản mà bạn muốn tổng hợp trong rồng con rồi cho chúng lai với nhau. 100 % rồng con sẽ mang 2 hệ đó mà thôi. Tuy nhiên tạo ra con nào thì còn nhờ vào vào yếu tố như mong muốn .Chẳng hạn : Nước lai với Gió sẽ tạo ra Cloud ( mây ) hoặc Ice ( Băng ) vì hai con này đều có chứa 2 hệ nguyên tố của Nước và Gió. Tuy nhiên năng lực ra Ice sẽ cao hơn vì Ice thuộc loại Common ( thường thì ) còn Cloud thì khó ra hơn vì thuộc loại Uncommon .Những hệ xung khắc nhau thì không lai trực tiếp được, ví dụ điển hình như Nước với Lửa, Kim loại và Nước. Do đó để tạo ra rồng con có 2 nguyên tố xung khắc thì bạn phải gián tiếp lai với con F2 để tạo ra con có chứa các nguyên tố đó .Chẳng hạn : Để lai được con hoa Sunflower hoàn toàn có thể dùng Plant + Smoke ( Lửa / Gió ) hoặc bất kể 2 con đa hệ nào có Lửa của bố và gió của mẹ ( hoặc ngược lại ). Và cũng do Smoke có tới 2 hệ nên tác dụng cho được hoàn toàn có thể là : Sunflower ( Mộc / Lửa ) hoặc Leaf ( Mộc / Gió ) hoặc Seed ( Gió / Mộc ) .

2. Lai 3 hệ nguyên tố

Những con có 3 hệ và thuộc loại Epic là niềm mơ ước của toàn bộ người chơi Dragon Mania Legends. Tuy nhiên, việc tạo ra những con này lại khá khó khăn vất vả vì yên cầu cha mẹ phải có 3 hệ nguyên tố .Bạn muốn lai một loại rồng mới thì xem xét con đó gồm 3 hệ nào. Sau đó lấy một con cơ bản có trong 3 hệ đó rồi lai với con F2 có 2 hệ còn lại sẽ có thời cơ ra .

Ví dụ: Muốn lai con Agave (Lửa/ Nước/ Cây) bạn có thể áp dụng các cách lai sau

 • Lửa với (Nước, Mộc)
 • Mộc với (Nước, Lửa)
 • Nước với (Lửa, Mộc)

Chẳng hạn : Lai cặp Lửa với Candy ( Mộc / Nước ) sẽ ra được : Sunflower ( Lửa / Mộc ) hoặc Boiling ( Lửa / Nước ) hoặc Agave ( Lửa / Nước / Cây ) – ( 3 trường hợp ) và Agave là trường hợp như mong muốn nhất .Nếu lai cặp nhiều nguyên tố hơn như lai con War ( Kim Loại / Lửa ) với con Candy ( Mộc / Nước ) thì bạn sẽ ra được 4 trường hợp thường và 2 trường hợp Epic ( Agave và Coral ). Như vậy tổng số là 6 trường hợp và bạn sẽ không trấn áp được Epic sinh ra là gì nếu như suôn sẻ ra được Epic .

Lai 3 hệ nguyên tố

Lai 3 hệ nguyên tố

VI. Nguyên tắc lai tạo rồng

1. Rồng con (F2) chỉ có nguyên tố từ các hệ của bố mẹ

Nguyên tắc tiên phong đó là rồng con chỉ hoàn toàn có thể chứa những yếu tố mà cha mẹ có. Chẳng hạn cha mẹ không có con nào có nguyên tố Gió ( Wind ) thì không con của chúng không khi nào có nguyên tố đó cả. Rồng con hoàn toàn có thể có nhiều hệ nhưng nó chỉ hoàn toàn có thể có những hệ gồm có của bố và mẹ .

Ví dụ: con bố (Lửa, Gió) lai với mẹ (Điện, Mộc) thì con sẽ có 2 hoặc nhiều hệ trong khoảng Lửa – Gió – Điện – Mộc mà thôi.

Rồng con F2

Rồng con F2

2. Rồng con (F2) phải có cả hệ nguyên tố từ bố lẫn mẹ

Không cần biết rồng cha mẹ có bao nhiêu hệ, rồng con tối thiểu phải có 1 hệ từ bố và 1 hệ từ mẹ .Chẳng hạn : Lấy con Kim Loại lai với một con ( Đất, Nước ) thì chắc như đinh con F2 sẽ có một hệ Kim Loại của bố và 1 trong 2 hệ Đất – Nước của mẹ ( hoặc cả 2 ). Theo đó, F2 sẽ hoàn toàn có thể rơi vào các trường hợp : ( Kim loại, Nước ) hoặc ( Kim loại, Đất ) hoặc ( Kim loại, Nước, Đất ( Nếu như mong muốn mới tạo ra con thuộc 3 hệ nguyên tố .

Rồng con F2

Rồng con F2

3. Kết quả rồng con ngẫu nhiên

Kết quả rồng con sẽ phụ thuộc vào vào yếu tố ngẫu nhiên và không trọn vẹn dựa vào độ hiếm của rồng cha mẹ. Những con rồng có level cao thì năng lực tạo ra rồng con hiếm sẽ cao hơn những con rồng thông thường. Vì vậy hãy cố gắng nỗ lực lên cấp cho rồng cha mẹ để hoàn toàn có thể tạo ra thế hệ rồng con độc lạ nhé .

Kết quả tạo ra rồng con chủ yếu là do xác suất và may mắn vì vậy bạn không cần phải quá chú tâm vào thứ tự cho rồng bố mẹ vào breed cũng như độ hiếm của chúng.

Kết quả rồng con ngẫu nhiên

Kết quả rồng con ngẫu nhiênTrên đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất dành cho những người chơi Dragon Mania Legends. Hy vọng các bạn có thêm những thông tin hữu dụng để khởi đầu chơi game. Chúc các bạn có thời hạn chơi game vui tươi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *