kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhiều màu sắc

kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhiều sắc tố khi bạn tự tay trồng và chăm nom cây xanh ngay tại khu vườn của chính nhà bạn lúc bấy giờ khi bạn trọn vẹn có được

Hoa mười giờ là một trong những loài hoa đẹp, nhỏ và thường được tồng để làm hoa cảnh rất bắt mắt và thường được trồng ở trước nhà, ngoài ban công và những khu vược được nhiều người nhìn nhất nhất, vậy  với những kỹ thuật trồng hoa mười giờ có khó không và có dễ dàng chăm sóc không, mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm trồng hoa kinh nghiệm mà mình đã trồng ở chính nhà mình cho tất cả mọi người đều biết về cách trồng hoa đồng tiền

hoa mười giờ

Hoa mười giờ được bắt nguần từ vùng Nam Mỹ và được phát triển mạnh ở các nước có vùng khí hậu ôn đới và nhất là ở khu vực Việt Nam thì hoa mười giờ phát triển rất nhanh và rất dễ trồng và chăm sóc hoa, với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, hồng, trắng hay là màu vàng.

Phân loại hoa mười giờ.

Hiện nay trên thị trường đang có khá là nhiều loại hoa mười giờ khác nhau và hoa mười giờ đang được trồng phổ cập nhất là : Portulaca grandiflora ( hoa mười giờ thường ) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam ( Portulacaceae ). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng chừng 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng chừng 10 – 15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5 – 2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt .

hoa mười giờ đẹp nhất

Loài thứ 2 là Portulaca grandiflora Hook ( loại hoa mười giờ Sam ) bởi lá của chúng giống rau sam, các đặc tính của chúng giống như loại mười giờ thông thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và than thảo, mép lá nguyên .

Cách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ được xếp vào dòng hoa dễ trồng nhất, bạn hoàn toàn có thể trồng hoa mười giờ bằng hạt hoặc là giâm cành. Hạt hoa mười giờ lúc bấy giờ được bán rất rất nhiều, lúc bấy giờ được bán nhiều nhất với các loài hoa mười giờ mỹ, hoa mười giờ thái … và chỉ cần một chút ít đất sạch và trộn đều với phân bón là bạn đã có được ngay những cây hoa mười giờ đẹp với nhiều sắc tố khác nhau .

hoa mười giờ trồng nhiều

Gieo hạt hoa mười giờ.

Bạn hoàn toàn có thể gieo hạt trực tiếp lên đất và đất luôn phải bảo vệ nhiệt độ cũng như là ánh sáng tốt, hat sẽ nhanh gọn mọc mầm, và nếu như bạn giâm cành thì bạn chỉ cần cắm cành hoa mười giờ xuống đất là cây tăng trưởng rất nhanh ,
Khi bạn mới trồng thì bạn nên để cây ở chỗ mát và nên tưới nước liên tục để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng nhanh hơn và với hạt thì từ 5-7 ngày thì cây sẽ mọc mầm và tăng trưởng sau khi 1 tháng thì bạn sẽ thấy có được cây hoa mười giờ rất đẹp

hoa mười giờ nhiều màu

hoa mười giờ mua ở đâu

Cách lai rất đơn giản, chọn 2 bông hoa với 2 màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa còn lại. Công việc cần làm sau đó là chờ đợi cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Như bạn đã biết rồi đó, hoa mười giờ rất dể chăm sóc và rất dể sống và bạn chỉ cần chú ý đến kỹ thuật và chăm sóc tốt thì bạn đã có được những cây hoa mười giờ đẹp, hoa to, nhiều màu sắc đẹp

Trong quy trình trồng và chăm nom bạn nên quan tâm tới các yếu tố sau :

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.

hoa mười giờ đẹp nhất

cách trồng hoa mười giờ ở nhà

Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưu thích, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ giải quyết và xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tiến công .
Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời gian 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới thực thi tưới nước
Vị trí thích hợp cho cây tăng trưởng và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí khí ẩm hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng kỳ lạ thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt .

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Thu hoạch hạt hoa mười giờ

Sau khi hoa tàn sẽ cho quả hoa mười giờ. Dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ chín, bạn sẽ thu được hạt hoa mười giờ. Thường thì hoa mười giờ Mỹ hạt nhỏ nhưng nhiều hạt, còn mười giờ sam hạt to nhưng 1 quả chỉ cho khoảng chừng 4 – 6 hạt .

hoa mười gờ tím

Hoa đẹp, dễ trồng vậy tại sao bạn không tự tay gieo trồng và chăm nom cho mình một giỏ hoa mười giờ đẹp, vừa hoàn toàn có thể để ở góc thao tác, học tập, vừa hoàn toàn có thể trang trí ban công, giúp khuôn vườn của bạn trở nên xinh đẹp hơn .

Chú ý : Hoa ưa nắng, thường nở vào tầm 10h. Bởi vậy, vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, cây sẽ khô héo. Với các gia đình trồng hoa làm đẹp ban công thì chỉ phải thay hoa khác. Tuy nhiên, nếu trồng dọc đường, ngoài vườn, bạn có thể để mặc đó bởi sang mùa hè, hoa sẽ phát triển trở lại.

hoa mười giờ mới

hoa mười giờ mới đẹp

hoa mười giờ mới đẹp nhất 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *