2 cách khôi phục tin nhắn FB Messenger đã xóa trên Điện thoại

Bạn chẳng may bị hack tài khoản Facebook dẫn đến làm mất những tin nhắn quan trọng, hay đơn giản chỉ là bạn lỡ tay xóa chúng? Và giờ bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục điều này? Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách khôi phục tin nhắn FB Messenger đã xóa trên điện thoại đơn giản nhất.

Hướng dẫn 2 cách khôi phục tin nhắn FB Messenger đã xóa trên Điện thoại

Đầu tiên, bạn nên biết sự khác biệt giữa tin nhắn và cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Chẳng hạn bạn đã nhắn tin trên Messenger với crush được 1 tháng thì toàn bộ nội dung trong đó là một cuộc trò chuyện, còn tin nhắn là dòng văn bản cụ thể (hoặc hình ảnh, video, đoạn ghi âm, tài liệu,…) bên trong cuộc trò chuyện.

Tin nhắn và cuộc trò chuyện Facebook MessengerVì vậy khi bạn đã xóa những dòng tin nhắn đơn cử khỏi một cuộc trò chuyện, việc tìm lại chúng hoàn toàn có thể rất mất thời hạn. Tìm kiếm một cuộc trò chuyện đã xóa sẽ nhanh gọn và thuận tiện hơn nhiều.

Nhờ phía bên người nhận tin nhắn Messenger

Khi bạn xóa cả một cuộc trò chuyện hay các dòng tin nhắn cụ thể, vậy thì tài khoản Messenger phía bên người nhận chắc chắn sẽ vẫn còn lưu trữ chúng miễn là họ chưa thao tác xóa giống như bạn. Vì vậy nếu không ngại, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ chụp lại ảnh màn hình tin nhắn. Còn đối với cuộc trò chuyện quá dài, bạn có thể nhắn họ tham khảo cách tải về bản sao lưu tin nhắn Facebook Messsenger dưới dạng tệp tin rồi gửi cho bạn (chúng tôi cũng đã viết hướng dẫn các bước thao tác ở phần sau của bài viết).

Kiểm tra các cuộc trò chuyện Messenger đã Lưu trữ

Cách này dù năng lực không cao lắm nhưng cũng đáng để bạn bỏ vài phút để thử. Trong list các cuộc trò chuyện, khi bạn chọn thao tác “ Xóa ” hay “ Lưu trữ ” một cuộc trò chuyện thì nó cũng biến mất khỏi list này.

Xóa hay Lưu trữ cuộc trò chuyện Messenger

Nếu bạn suôn sẻ chỉ chọn “ Lưu trữ ”, cuộc trò chuyện sẽ bị ẩn đi khỏi Messenger chứ không trọn vẹn biến mất. Để kiểm tra list tin nhắn đã bị ẩn, bạn thao tác như sau :

  • Trên máy tính, bạn truy cập trang web Facebook Messenger.
  • Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
  • Nhấn chọn icon “Cài đặt” .
  • Nhấn chọn tiếp phần “Cuộc trò chuyện bị ẩn”.

Kiểm tra các cuộc trò chuyện Messenger đã lưu trữ

Bạn hoàn toàn có thể vào đây để xem các cuộc trò chuyện bất kể khi nào, tuy nhiên lại không có tùy chọn để khôi phục tin nhắn về lại list bắt đầu của Facebook Messenger. Tất cả tin nhắn được tàng trữ sẽ sống sót mãi mãi nếu bạn không chọn xóa chúng thêm một lần nữa.

Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể nhờ phía bên người nhận tải về bản sao lưu tin nhắn Facebook Messsenger dưới dạng tệp tin rồi gửi bạn để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Và nếu có thời hạn, bạn cũng nên tự tải một bản sao về tàng trữ trên máy tính, điện thoại, Google Drive, … cho bảo đảm an toàn, tránh việc làm mất các tin nhắn quan trọng nếu gặp sự cố với thông tin tài khoản Facebook trong tương lai.

Bạn thao tác như sau :

Truy cập Trang chủ Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn. Ở góc trên bên phải màn hình, nhấn menu , chọn phần “Cài đặt”.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Trong list setup bên trái bạn chọn phần “ tin tức của bạn trên Facebook ”, rồi nhấn “ Xem ” tại mục “ Tải thông tin của bạn xuống ”.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Facebook được cho phép bạn tải về bản sao lưu rất nhiều loại tài liệu như Bài viết, Ảnh và video, Bình luận, … Ở đây bạn chỉ cần tải về bản sao lưu tin nhắn Messenger thì bạn nhấn “ Bỏ chọn tổng thể ” rồi chỉ tích chọn phần “ Tin nhắn ”.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Nếu bạn đang nhờ phía người nhận tải bản sao giúp bạn khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại, bạn nên chọn gần đúng nhất khoảng thời gian bắt đầu cuộc trò chuyện cho tới khi bạn xóa mất cuộc trò chuyện (hay các tin nhắn cụ thể trong đó), rồi nhấn “Tạo file”. Việc này giúp tệp tin tải về có ít tin nhắn hơn, dễ dàng tìm thấy những tin nhắn bạn đang cần. Còn nếu bạn muốn sao lưu tất cả tin nhắn Messenger để lưu trữ thì hãy chọn “Tất cả dữ liệu của tôi”.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Đợi một lúc để Facebook khởi tạo tệp sao lưu tin nhắn xong, bạn chọn phần “ Bản sau hiện có ” và nhấn “ Tải xuống ”.

Bạn sẽ nhận được một tệp tin. zip từ Facebook, bạn giải nén nó ra.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Bạn vào thư mục theo đường dẫn “messenger” > “inbox”. Tại đây tất cả tin nhắn của từng người bạn đã nhắn tin trên Messenger trong khoảng thời gian vừa chọn đều được chia thành các thư mục có kèm tên rõ ràng.

Tải xuống bản sao lưu tin nhắn Facebook Messenger bằng máy tính

Đối với ứng dụng Facebook, góc trên cùng bên phải bạn chọn “Menu” > chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”> chọn “Cài đặt” > chọn “Tải thông tin của bạn xuống”. Tại đây tích “Tin nhắn”, lựa chọn khoảng ngày, nhấn “Tạo file” rồi tải xuống, các thao tác tương tự như trên máy tính.

Sao lưu khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại

Đối với ứng dụng Messenger, ở góc trên cùng bên trái nhấn chọn Avatar của bạn > chọn “ Cài đặt thông tin tài khoản ” > chọn “ Tải thông tin của bạn xuống ”. Sau đó thao tác tựa như như trên máy tính.

Sao lưu khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại

Xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên Điện thoại bằng E-Mail

Nếu bạn cứ để mặc định mà không setup tắt tính năng nhận thông tin từ Facebook, mỗi khi bạn có tin nhắn mới sẽ nhận được thông tin tới E-Mail ĐK thông tin tài khoản Facebook. Tuy chỉ gồm tên người gửi cùng thời hạn mà không có nội dung tin nhắn Messenger, nó vẫn giúp bạn trong trường hợp bạn xóa mất quá nhiều tin nhắn Messenger khiến bạn không nhớ được đúng mực khoảng chừng thời hạn và tên những người bạn đã gửi tin nhắn. Để kiểm tra, bạn thao tác như sau :

Bạn mở “Gmail” > chọn tài khoản Email đăng ký Facebook > chọn “Menu” > chọn phần “Mạng xã hội” > tìm kiếm từ khóa “Messenger”.

Xem lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại bằng Email

Thật đáng tiếc, Facebook không đề xuất một phương pháp nào để khôi phục tin nhắn đã bị xóa. Khi một tin nhắn hay cuộc trò chuyện bị người dùng xóa đi, chúng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi tài khoản. Đây là phản hồi chính thức của Facebook tại Trung tâm trợ giúp về vấn đề này.

Facebook nói gì về việc khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại?

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn 2 cách khôi phục tin nhắn FB Messenger đã xóa trên Điện thoại“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

4/5 – ( 5 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *