Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa

Nếu như các bác sĩ là những người trực tiếp điều trị, chỉ đạo phương pháp điều trị những vấn đề về răng cho bạn thì điều dưỡng nha khoa là người trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, và kỹ thuật chăm sóc răng hàm mặt. Vậy chứng chỉ điều dưỡng nha khoa là gì? Cùngtìm hiểu ngay.

1. Điều dưỡng nha khoa là gì?

Nha khoa là một ngành vô cùng quan trọng bởi theo số liệu thống kê có hơn 90 % người dân bị mắc những bệnh về răng miệng. Ngoài bác sĩ nha khoa là người trực tiếp khám cho bạn, còn có điều dưỡng nha khoa, đây là một trong những thành viên không hề thiếu trong đội ngũ bác sĩ nha khoa .

Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa

2. Chỉ tiêu tuyển sinh và chuyên ngành đào tạo

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 315

– Chuyên ngành giảng dạy : kỹ thuật viên xét nghiệm
– Hệ : Trung cấp

3. Đối tượng học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa

– Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự
– Tốt nghiệp tầm trung điều dưỡng, y sĩ, nữ hộ sinh, ..

4. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo điều dưỡng nha khoa phân phối những kiến thức và kỹ năng và năng lượng thực hành nghề nghiệp để chăm nom sức khỏe thể chất răng, miệng cho những đối tượng người tiêu dùng trong bệnh viện và ngoài hội đồng, góp thêm phần phân phối nhu yếu bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân .
Người điều dưỡng chuyên ngành nha khoa có kiến thức và kỹ năng cơ bản chuyên ngành nha làm nền tảng cho những kỹ thuật chăm nom răng, miệng .

Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa

Có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản như : phụ giúp cho những bác sĩ răng, hàm, mặt tại những phòng khám nha khoa, sử dụng và bảo quản trang thiết bị và dụng cụ nha khoa, ..
Thực hiện công tác làm việc chăm nom sức khỏe thể chất răng, hàm, mặt khởi đầu ở hội đồng, khám định kỳ, phát hiện 1 số ít bệnh lý răng miệng thường thì và thực trạng không bình thường để giải quyết và xử lý hoặc chuyển tuyến trên .

5. Thời gian đào tạo  

Thời gian: Thời gian đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm tại trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ tùy thuộc vào hệ văn bằng mà các thí sinh lựa chọn:

– Hệ tầm trung : 2 năm ( Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông )
– Hệ văn bằng 2 : 1 năm ( Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác )

Nơi đào tạo:

+ Đối với việc học trực tiếp, học viên sẽ học tại những khu vực : Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tỉnh Bình Định, Cần Thơ. Với những tỉnh thành khác, vui vẻ liên lạc với chúng tôi theo những cách bên dưới để được tư vấn rõ ràng .
+ Đối với việc giảng dạy từ xa ( học trực tuyến ) của ngành kỹ thuật xét nghiệm, những bạn hoàn toàn có thể học được từ bất kể nơi nào, bất kể khi nào. Đây là chương trình học được nhìn nhận cao vì tính tiện nghi và linh động, hướng đến việc cung ứng năng lực học tập mọi lúc, mọi nơi dành cho những học viên có nhu yếu học bị ngăn cách địa lý hoặc không có thời hạn đến lớp .

 Để biết thêm thông tin về việc đào tạo từ xa ngành kỹ thuật xét nghiệm, học viên vui  lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. 

6. Hồ sơ nhập học

Các bạn thí sinh khi tới ĐK nhập học ngành kỹ thuật xét nghiệm cần mang theo vừa đủ những hồ sơ, sách vở sau :
– Phiếu ĐK học ( theo mẫu ) : Có xác nhận của địa phương
– Sơ yếu lý lịch ( theo mẫu ) : Có xác nhận của địa phương
– Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất : Bản sao có công chứng ( Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp chính thức hoàn toàn có thể sử dụng Bằng tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời thay thế sửa chữa )
– Bảng điểm : Bản sao có công chứng ( Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học )
– Học bạ : Bản sao có công chứng ( Đối với sinh viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông )
– Giấy chứng minh nhân dân ( CMND ) : Bản sao có công chứng
– Ảnh chân dung 3 × 4 : 4 tấm

7. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

– Thời gian bán và nhận hồ sơ : 8 h30 – 19 h ( từ thứ 2 đến chủ nhật ) : Đăng ký ngay tháng 02/2020 sẽ được tặng thêm hồ sơ
– Địa điểm nhận hồ sơ : TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Tỉnh Bình Dương – …. Và nhiều tỉnh thành khác

8. Chương trình đào tạo

– Thực hiện những kiến thức và kỹ năng dự trữ nha khoa, kỹ thuật chăm nom những bệnh răng miệng thường thì
– Sử dụng, bảo quản trang thiết bị, hồ sơ bệnh án trong khoanh vùng phạm vi được phân công, phát hiện và giải quyết và xử lý lỗi kỹ thuật đơn thuần, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cá thể về những phương tiện đi lại và gia tài được phân công
– Ghi chép vào sổ, thống kê những hoạt động giải trí trình độ theo mẫu pháp luật. Lưu trữ, dữ gìn và bảo vệ những tài liệu trong nghành được giao

Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa

– Tham gia kiểm tra, nhìn nhận công tác làm việc trình độ của khoa / phòng được phân công
– Tham gia giáo dục sức khỏe thể chất răng miệng cho hội đồng

9. Các kỹ năng cơ bản của điều dưỡng nha khoa

Có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử với người bệnh, thân nhân người bệnh và đồng nghiệp

– Thực hiện đầy đủ và thành thạo chăm sóc điều dưỡng cơ bản, phối hợp với bác sĩ và các nhân viên y tế trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân

– Có kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, xử lý yếu tố và xích míc trong quy trình thao tác
– Tiếp đón người bệnh đến khám và ra về
– Tham gia vào công tác làm việc nghiên cứu và điều tra khoa học về nghành điều dưỡng nha khoa cũng như những sáng tạo độc đáo nâng cấp cải tiến trong việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *