Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung J2, J3, J4, J5 Prime, J6+, J7 Pro, J8, A3, A5, A7, M20, S10 Plus…

Sau một thời hạn sử dụng chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy của bạn trở nên hoạt động giải trí chậm trễ, phát sinh nhiều lỗi như điện thoại cảm ứng bị nóng máy, hiện tượng kỳ lạ bị treo, đơ màn hình hiển thị liên tục xảy ra hay đang chơi game, lướt web thì bị thoát ra ngoài, phải load lại list hình tượng ứng dụng ở màn hình hiển thị home, đầy bộ nhớ máy không hề cài đặt thêm bất kể game, ứng dụng nào được nữa và đi kèm với những lỗi này là điện thoại thông minh rất nhanh hết pin hơn so với thông thường …

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy

Và để khắc phục những lỗi cơ bản này thì cách đơn thuần hiệu suất cao nhất đó chính là triển khai khôi phục lại cài đặt gốc cho máy điện thoại thông minh của bạn. Vậy “ phải làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại cảm ứng Samsung Galaxy … ? ? ? ” Hãy xem bài hướng dẫn ở bên dưới nhé .

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại thông minh Samsung Galaxy thì có 2 cách cho bạn lựa chọn, tùy vào trường hợp mà gặp phải để chọn và điều cần chú ý quan tâm ở đây là khi khôi phục cài đặt gốc trừ tài liệu được lưu trong SIM và thẻ nhớ SD ra thì những tài liệu được lưu trong máy điện thoại thông minh của bạn sẽ bị mất ( như tin nhắn, danh bạ, nhạc, phim, hình ảnh, game, ứng dụng … ), tấc cả các cài đặt trên máy điện thoại thông minh của bạn sẽ trở lại trạng thái khởi đầu giống như lúc bạn vừa mới mua nên bạn cần chú ý quan tâm sao lưu tài liệu cẩn trọng ở một nơi bảo đảm an toàn trước khi thực thi .

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Samsung Galaxy J1, J5, E5, Core Prime, Grand Prime…

Cách 1: Dùng chức năng có sẵn trong phần cài đặt của máy

Từ màn hình chính, bạn vào phần >Cài đặt chọn phần >Sao lưu & đặt lại tiếp tục chọn >Khôi phục cài đặt gốc và cuối cùng chọn >Đặt lại thiết bị. Cách này dành cho những trường hợp máy vẫn còn đang hoạt động bình thường, vẫn vào được phần thiết lập cài đặt của máy.

Cách 2: Dùng chức năng đặt lại máy bằng phím cứng

Hay còn gọi là Hard Reset, thay vì vào phần cài đặt của máy bạn sẽ dùng các phím như Tăng / Giảm âm lượng, phím Nguồn, và phím trang chủ để thực thi khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này áp trong những trường hợp như máy điện thoại thông minh bị treo logo không vào được phần thiết lập cài đặt hay là để phá khóa mật khẩu khóa màn hình hiển thị khi bị quên mật khẩu …

Bước 1: Hãy tắt nguồn máy điện thoại của bạn (không mở lại). Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 5.0 trở đi thì trước khi tắt nguồn hãy đắng xuất tất cả các tài khoản Google có trên máy của mình ra để lúc reset xong máy không yêu cầu xác minh tài khoản Google.

Bước 2: Nhấn và giữ phím cùng lúc 3 phím: phím >Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây. Khi máy điện thoại rung lên và hiển thị Logo thì thả ra. Lúc này máy sẽ vào chế độ phục hồi hệ thống của Android.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 1

Bước 3: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống “Wipe data/factory reset” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 2

Bước 4: Tương tự dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống và dùng phím Nguồn để chọn “Yes – Delete all data user“.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 3
Bây giờ máy của bạn đang trong quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và thiết lập lại giống như bạn đầu bạn mới mua máy. Qúa trình này có thể diễn ra trong ít phút.

Bước 5: Tiếp tục dùng phím Nguồn xác nhận chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy 4

Nếu vẫn chưa hiểu và chưa khôi phục được cài đặt gốc bằng cách Hard Reset này thì bạn hãy xem bài hướng dẫn Hard Reset điện thoại cảm ứng Samsung Galaxy này ( bài này sẽ hướng dẫn cụ thể hơn, minh họa bằng hình ảnh rất dễ hiểu ). Hoặc khi khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng xong máy bắt bạn xác định thông tin tài khoản Google nhưng bạn không nhớ hoặc không đăng nhập đúng thông tin tài khoản Google đã đăng nhập trước đây thì hãy xem bài hướng dẫn cách xóa xác định thông tin tài khoản Google này .

Hai cách này có thể dùng để khôi phục lại cài đặt gốc cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung J1 mini, Samsung J2/ J2 Prime/ JPro, Samsung J3/ J3 LTE/ J3 Pro, Samsung J5/ J5 Prime, Samsung J6/ J6+, Samsung J7/ J7 Prime/ J7 Pro/J7+, Samsung Core, Samsung Core 2, Samsung Core Prime, Samsung Grand Prime, Samsung A3/ A3 (2017), Samsung A5/ A5 2016, Samsung A6/ A6+ Samsung A7, Samsung A8/ A8 start/ A8 2018, Samsung A9 Pro, Samsung E5/ E7/ C9 Pro, Samsung M10/ M20/ M30, Samsung S6, Samsung S6 Edge, Samsung S6 Edge Plus, Samsung S7, Samsung S7 Edge, Samsung S8, Samsung S8 Plus, Samsung S9/ S9 Plus/ S9e, Samsung Note 4, Samsung Note 5, Samsung Note 8, Samsung Galaxy Tab A6 7.0, Samsung Tab E 9.6, Galaxy Tab A6 10.1, Galaxy Tab A6 10.1 Spen, Galaxy Tab S3… Nên xem: Hướng dẫn cách chạy lại chương trình cho điện thoại Samsung Galaxy .

Hy vọng 2 các cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung Galaxy trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Sau khi đặt lại cài đặt gốc, chiếc điện thoại của bạn sẽ hoạt động nhanh và mượt hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và nếu bổ sung góp ý gì thì hãy để lại thông qua phần bình luận ở bên dưới.

3.5 / 5 – ( 229 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *