Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook một cách dễ dàng

Hiện tại, nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook làm công cụ lưu trữ dữ liệu cá nhân như hình ảnh, video, các bài viết, các bản ghi chú… Trong một số tình huống có thể do chủ quan, hoặc khách quan mà bạn có thể thao tác xóa nhầm bài viết hay dữ liệu nào đó trên Facebook. Trường hợp này, có thể khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook hay không? VN24h.info sẽ giải đáp và chia sẻ thủ thuật Facebook, hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật đơn giản để sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Facebook trong trường hợp cần thiết nhé.

Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Có thể khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook hay không?

Bài toán quản trị Big Data của Facebook không hề đơn thuần. Không phải muốn đăng gì lên Facebook cũng được, và ngược lại, không phải cứ xóa đi là khôi phục lại được .

Thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa cho ra công cụ giúp phục hồi bài viết đã xóa. Kể cả trên Facebook cá nhân hay các Fanpage. Trường hợp lỡ tay xóa mất nội dung trên Facebook, để lấy lại bài viết đã lỡ xóa đó, bạn hãy truy cập vào mục hỗ trợ của Facebook để nhờ trợ giúp.

Tuy nhiên, để tránh được thực trạng vô tình làm mất tài liệu, xóa nhầm bài viết trên Facebook, các bạn hoàn toàn có thể thực thi thao tác sao lưu lại các thông tin và bài đăng của Facebook cá thể hay Fanpage một cách thủ công bằng tay và tàng trữ trong máy tính, để khi bạn vô tình làm mất tài liệu hoàn toàn có thể đem ra hồi sinh lại ngay .

Sao lưu dữ liệu Facebook cá nhân

Các bạn hoàn toàn có thể sao lưu dữ liệu Facebook cá thể với vài thao tác đơn thuần như sau :

Bước 1: Truy cập Cài đặt Facebook -> chọn Thông tin của bạn trên Facebook (bạn có thể truy cập nhanh qua link: https://www.facebook.com/settings?tab=your_facebook_information) -> Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 2: Lựa chọn những dữ liệu mà bạn muốn sao lưu, chọn khoảng ngày tháng dữ liệu được cập nhật, định dạng file sao lưu, chất lượng file ảnh và video. Cuối cùng ấn nút Tạo file để sao lưu dữ liệu Facebook cá nhân của bạn.

Sao lưu dữ liệu Fanpage Facebook

Để sao lưu tài liệu của Fanpage Facebook, bạn cần nắm quyền Quản trị viên của Fanpage đó .

Bạn truy cập Cài đặt của Fanpage -> Cài đặt Chung và lựa chọn chức năng Tải Trang Xuống. Sau đó thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu hoàn toàn tương tự như trên Facebook cá nhân.

Ngay lập tức Facebook sẽ tạo ra cho bạn một bản sao lưu và quy trình này sẽ mất vài phút hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn tùy theo vận tốc mạng internet và độ lớn tài liệu trên Facebook của bạn .

LƯU Ý: Mỗi bản sao lưu sau khi bạn tạo ra chỉ tồn tại trên Facebook trong vòng 4 ngày. Chính vì thế, sau khi tạo xong bản sao lưu các bạn hãy lập tức tải về ngay để tránh tình trạng quên hoặc mất bản sao lưu dữ liệu.

Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Qua các bước thao tác như trên là các bạn đã thực hiện xong việc sao lưu dữ liệu cho Facebook hay Fanpage của mình. Khi đã có được file sao lưu, hãy lưu giữ cẩn thận, lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về việc vô tình hay lý do nào đó mà làm mất dữ liệu trên Facebook nữa.

Sau khi file sao lưu thông tin được tải về máy tính, tài liệu của Facebook được tàng trữ dưới định dạng. Zip, so với file này các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng như 7 zip hoặc winrar để giải nén file .Trong trường hợp bị mất tài liệu, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng file tài liệu được sao lưu này .Khôi phục dữ liệu đã xóa trên Facebook từ file sao lưu của hệ thống

Hy vọng, qua các hướng dẫn thực hiện sao lưu dữ liệu Facebook trên đây của VN24h.info. Sẽ giúp ích được mọi người biết thêm về cách quản lý dữ liệu cá nhân một cách hiệu quả, giải đáp thắc mắc cho câu hỏi có thể khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook hay không? Hy vọng rằng sau khi tham khảo qua bài viết này, các bạn sẽ thường xuyên thực hiện sao lưu, để tránh được việc vô tình mất dữ liệu cá nhân trên Facebook.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *