4 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone

Việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone là những thủ pháp tuy rất hay nhưng lại không hề đơn thuần và cần phải trải qua nhiều thao tác. Các cách lấy lại ảnh đã xóa trên Iphone dưới đây là những hướng dẫn quan trọng mà những ai đang sử dụng hệ quản lý iOS cần ghi nhớ để hoàn toàn có thể tìm lại các bức ảnh ý nghĩa hay các tài liệu quan trọng mà đã bị vô tình xóa đi trước đó .

khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone

Thực hiện thao tác xóa hình ảnh vĩnh viễn trên chiếc điện thoại Iphone của mình là cách mà người dùng muốn dọn sạch các bức ảnh tưởng chừng thừa thãi trên thiết bị iOS thân yêu của mình. Thế nhưng, không hiếm lần bạn vô tình xóa nhầm bức ảnh trên máy của mình. Vậy làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone đây? Bạn đọc sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong phần nội dung đầy hữu ích dưới đây.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện

Về cơ bản, hệ quản lý iOS sẽ tàng trữ trong thời điểm tạm thời những video hay hình ảnh bị xóa đi trong 30 ngày trước khi quyết định hành động xóa chúng vĩnh viễn. Vậy nên trong khoảng chừng thời hạn này, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm lại các tài liệu này bất kỳ khi nào .
Để triển khai được, thứ nhất bạn hãy truy vấn vào ứng dụng Photos trong điện thoại thông minh Iphone hay iPad. Rồi vào mục Album, chọn Recently Deleted ( mục đã xóa gần đây ). Tại đây, bạn chỉ cần đánh dấu tích chọn vào những bức hình hay video muốn khôi phục lại rồi ấn Recover ( khôi phục ) là được .

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone tại thư viện
Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone này rất đơn thuần phải không nào ? Tuy nhiên giải pháp này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng được khi ảnh bị xóa không quá thời hạn 30 ngày. Vậy nếu đã qua thời hạn này thì sao ? Bạn hoàn toàn có thể thử thêm một cách khác cũng không kém phần đơn thuần như sau :

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone bằng iCloud

Nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng iCloud Photos để thực thi việc đồng điệu hóa các hình ảnh trên tổng thể thiết bị ( macOS và iOS ). Thì hoàn toàn có thể truy vấn tới địa chỉ này : https://www.icloud.com/, rồi đăng nhập thông tin tài khoản tương ứng và triển khai khôi phục lại các hình ảnh đã bị xóa trước đó một cách thuận tiện .
Bước 1 : Truy cập địa chỉ icloud.com ( sử dụng bằng máy tính ) .

Truy cập địa chỉ icloud.com
Bước 2 : Đăng nhập thông tin tài khoản Apple ID của bạn .

Đăng nhập thông tin tài khoản Apple ID
Bước 3 : Chọn vào mục Cài đặt .

Chọn vào mục Cài đặt
Bước 4 : Chọn mục Đặt lại Tài liệu .

Chọn mục Đặt lại Tài liệu
Bước 5 : Khôi phục lại tài liệu đã bị xóa trên iCloud .

Khôi phục lại tài liệu đã bị xóa trên iCloud
Nhấp một lần nữa vào mục Đặt lại Tài liệu để khôi phục lại các tài liệu đã xóa trên iCloud .

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Nếu 1 số ít trường hợp tính năng iCloud Photos bị tắt, thì bạn không hề lấy lại ảnh bằng cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone được ra mắt ở trên. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng một ứng dụng được cho phép xem lại ảnh đã xóa, đó là Jihosoft iTunes Extractor. Bằng cách vào địa chỉ https://www.itunesextractor.com để hoàn toàn có thể truy vấn đến các tài liệu nằm bên trong bản sao lưu iTunes. Trong bài viết này sẽ chỉ chăm sóc đến yếu tố hình ảnh, còn so với những tài liệu khác, thì bạn chỉ cần triển khai thao tác tựa như .

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes
Khi quy trình setup hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng này lên và tìm tới tập tin sao lưu trên iTunes, rồi chọn bức ảnh cần khôi phục lại và thực thi trích xuất tài liệu .

Chọn ảnh cần khôi phục và trích xuất dữ liệu
Nhằm tránh thực trạng mất mát dữ liệu ( video, hình ảnh, … ), bận nên kiến thiết xây dựng cho mình thói quen hãy sao lưu dữ liệu trên điện thoại cảm ứng tiếp tục hơn, hoàn toàn có thể triển khai với iCloud hay iTunes để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Xem lại ảnh đã xóa trên Iphone bằng Wondershare Dr Fone

– Để hoàn toàn có thể khôi phục được các bức ảnh đã xóa vĩnh viễn trên thiết bị iPhone thì các bạn cần chắc như đinh rằng trước đó mình đã thực thi việc sao lưu dữ liệu lên iCloud .
– Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một chiếc máy tính và cáp dây để liên kết máy tính với Iphone .
* Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone được thực thi như sau :
Bước 1 : Bạn thực thi tải và thiết lập công cụ Wondershare Dr Fone for iOS được cho phép khôi phục lại hình ảnh đã xóa trên thiết bị iPhone .
Bước 2 : Sau khi hoàn tất việc tải và setup công cụ này, bạn hãy khởi động chương trình này lên trên máy tính .

Bước 3: Trên giao diện của chương trình, các bạn sẽ nhấn chọn vào mục Data Recovery như hình bên dưới để thực hiện việc thể khôi phục hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trước đó trên iPhone.

Chọn Data Recovery để khôi phục hình ảnh đã xóa
Bước 4 : Tại đây, tất cả chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng hình “ đám mây ” ở bên phía tay trái của màn hình hiển thị công cụ, sau đó chương trình sẽ nhu yếu người dùng thực thi đăng nhập vào thông tin tài khoản iCloud tương ứng trên thiết bị iPhone của bạn .

Đăng nhập vào thông tin tài khoản iCloud
Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu thông tin tài khoản iCloud trên iPhone, bạn hãy xem cách lấy lại mật khẩu cho thông tin tài khoản iCloud để hoàn toàn có thể liên tục triển khai những bước tiếp theo .
Bước 5 : Khi đã đăng nhập iCloud rồi, chương trình sẽ đăng nhập và triển khai kiểm tra hàng loạt tài liệu sao lưu có trên iCloud. Sau khi kết thúc quy trình này, mạng lưới hệ thống lập tức sẽ hiển thị ra list các bản sao lưu của iPhone mà trước đó người dùng đã thực thi sao lưu lên thông tin tài khoản iCloud. Việc tiếp theo là các bạn sẽ tìm kiếm và chọn các bản sao lưu gần với thời gian mà bạn đã xóa ảnh vĩnh viễn để hoàn toàn có thể khôi phục .

Chọn các bản sao lưu gần với thời gian xóa ảnh để thể khôi phục
Bước 6 : Nhằm giúp bạn rút ngắn thời hạn cho quy trình kiếm tìm các bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên máy iPhone, tất cả chúng ta sẽ chỉ lựa chọn mục Camera Roll trong bảng biểu mẫu tệp tin mà hoàn toàn có thể khôi phục lại được từ công cụ Wondershare Dr Fone này. Và nhấn Next để khởi đầu tiến trình quét tài liệu trong iCloud .

Chỉ lựa chọn mục Camera Roll để rút ngắn thời hạn tìm kiếm
Bước 7 : Quá trình tải bản sao lưu trong iCloud và việc tìm kiếm để khôi phục bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên máy iPhone sẽ mất một vài phút .

Quá trình tải bản sao lưu trong iCloud sẽ mất vài phút
Lưu ý rằng : Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone này diễn ra nhanh hay chậm sẽ còn nhờ vào vào vận tốc internet của bạn. Thêm nữa là các bạn cũng cần bảo vệ sự liên kết giữa máy tính và Iphone để quá trình tìm kiếm tài liệu được triển khai không thay đổi .
Bước 8 : Khi quy trình này triển khai xong, mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị ra tổng thể các hình ảnh mà bạn tàng trữ, gồm có cả hình đã xóa khỏi thiết bị. Hãy tìm kiếm lại các bức hình bạn cần khôi phục sau khi đã vô tình xoá chúng vĩnh viễn tại đây, rồi lựa chọn mục Recover to Computer .

Tìm lại bức hình cần khôi phục rồi chọn Recover to Computer

Để lựa chọn được nhiều bức ảnh khác nhau bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl và tiếp tục chọn ảnh muốn khôi phục.

Trên đây là hướng dẫn người dùng thực thi thao tác lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên máy iPhone bằng cách sử dụng công cụ Wondershare Dr Fone cho hệ quản lý iOS. Mong rằng với những thông tin trên người dùng đã hoàn toàn có thể triển khai xong việc xem lại ảnh đã xóa trên máy iPhone rồi .

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng, để quá trình khôi phục lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên thiết bị Iphone có độ thành công cao, thì các bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu lên iCloud thường xuyên cũng như tiến hành đồng bộ những dữ liệu này trong máy tính, để có thể đảm bảo không bị mất các dữ liệu quan trọng khi bạn đã vô tình xóa nhầm chúng.

Vậy là bài viết đã ra mắt tới bạn đọc 4 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone rất hữu dụng. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành quản lý iOS thì cần lưu ngay những thủ pháp hay này vào túi để vận dụng sau này nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *