Thực hư việc nhẹ lương cao: Ngồi nhà “cày view” YouTube “hái” ra tiền?

Author:

Thực hư việc nhẹ lương cao: Ngồi nhà “cày view” YouTube “hái” ra tiền?

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 15 : 35 PM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Trên mạng đang xuất hiện nhiều thông tin chào mời người dùng Internet xem video YouTube để kiếm tiền.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn tới nhiều nơi phải giãn cách xã hội, người dân ở nhà có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và đã tìm đến những kênh giải trí, mạng xã hội đặc biệt là YouTube.

Thực hư việc nhẹ lương cao: Ngồi nhà "cày view" YouTube "hái" ra tiền? - 1
Thực hư việc nhẹ lương cao: Ngồi nhà "cày view" YouTube "hái" ra tiền? - 2
Rộ thực trạng chào mời xem video YouTube kiếm tiền .
Dựa trên nhu yếu có thật về việc tăng lượt xem ( view ), lượt theo dõi ( follow ) các video nhằm mục đích mục tiêu quảng cáo hoặc tăng độ nhìn nhận ( rating ) của kênh YouTube, một số ít đối tượng người tiêu dùng lừa đảo đã nhắm đến những người tiêu dùng có thời hạn rảnh rỗi và tạo thời cơ kiếm thêm thu nhập trong toàn cảnh dịch bệnh kinh tế tài chính khó khăn vất vả để lừa đảo chiếm đoạt thời hạn, tài lộc của người tiêu dùng .
Vừa qua, có thông tin chào mời người dùng Internet xem 10 giây video sẽ được 50 đồng, mỗi ngày được cung ứng 10 video để xem. Để chiếm hữu một thông tin tài khoản trên website này, người tiêu dùng phải chuyển 250.000 đồng để kích hoạt .
” Những đối tượng người tiêu dùng này đánh vào tâm ý khi nhu yếu số tiền nạp vào thông tin tài khoản ít, chỉ 250.000 đồng, khiến những người tham gia chủ quan, nghĩ rằng nếu có bị lừa cũng không mất quá nhiều “, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định và đánh giá .

Thực hư việc nhẹ lương cao: Ngồi nhà "cày view" YouTube "hái" ra tiền? - 3

Người dùng Internet không nạp tiền cho các dịch vụ như thế này .
Có trường hợp chị L. làm theo các hướng dẫn, chuyển tiền vào thông tin tài khoản mang tên Nguyễn Văn A và đăng nhập thành công xuất sắc. Theo chị L, “ thao tác ” được vài ngày thì website bị khóa, hoặc mở lại nhưng không hề rút được tiền. Chị L. đã liên lạc với số điện thoại thông minh của admin, tuy nhiên thuê bao trong thực trạng “ không liên lạc được ” .
Cùng với Chị L, anh T.T.P cũng nộp 250.000 đồng vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mang tên Nguyễn Văn A để “ xem video kiếm tiền qua mạng ”, tại website videokiemtien.com. Sau khi ĐK và tăng lượt xem nhiều ngày thì website bị khóa, hoặc mở lại nhưng không rút được tiền trong thời hạn đó .
Dù số tiền bắt đầu nạp vào không nhiều, tuy nhiên, với hàng ngàn người tham gia, đối tượng người tiêu dùng lừa đảo hoàn toàn có thể thu về hàng trăm triệu, thậm chí còn hàng tỉ đồng .
Để thực trạng trên không liên tục diễn ra, người tiêu dùng cần :
– Nâng cao cẩn trọng với các hình thức mời chào tham gia kiếm tiền qua mạng .
– Không nên chuyển tiền cho các đối tượng người dùng không có thông tin rõ ràng, không được cơ quan nhà nước ghi nhận .

– Không tham gia các chương trình xem video kiếm tiền qua mạng như trên.

Nguồn : http://danviet.vn/thuc-hu-viec-nhe-luong-cao-ngoi-nha-cay-view-youtube-hai-ra-tien-5020212910153…Nguồn : http://danviet.vn/thuc-hu-viec-nhe-luong-cao-ngoi-nha-cay-view-youtube-hai-ra-tien-502021291015362959.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.