Bé học tiếng Anh qua truyện – vừa học vừa vui – Paris English

Author:

Đối với những bé mẫu giáo và tiểu học đang trong tiến trình tiên phong tiếp xúc với tiếng Anh, khơi gợi được niềm hứng khởi và đam mê so với việc học tiếng Anh là rất là quan trọng. Thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào những giáo trình thường thì, học tiếng anh qua những câu truyện đáng yêu là một ý tưởng sáng tạo không tồi giúp hỗ trợ kiến thức và kỹ năng cũng như tu dưỡng cảm hứng cho bé .

Trong bài viết lần này, PARIS ENGLISH xin chia sẻ cách Bé học tiếng Anh qua truyện để các bậc phụ huynh có thể áp dụng trong quá trình đồng hành cùng con em mình.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện

Những câu truyện mần nin thiếu nhi với hình ảnh minh họa sinh động đẹp mắt sẽ lôi cuốn sự quan tâm của bé trong một khoảng chừng thời hạn dài hơn một quyển sách tiếng Anh. Mạch truyện mê hoặc khiến bé tập trung chuyên sâu vào từng câu chữ, điều này sẽ giúp bé học và ghi nhớ từ mới một cách tự nhiên, không gò bó .

Không những vậy, bé còn dần hình thành cho mình khả năng tạo lập được một câu hoàn chỉnh bằng tiếng Anh từ những từ mới đã học được.

Với hình thức audio book, những bé còn được rèn luyện năng lực nghe hiểu từ rất sớm. Giọng kể của người dẫn chuyện sẽ từ từ đi vào đời sống thường ngày của bé. Và như vậy, từ từ, bé sẽ hoàn toàn có thể nghe hiểu tiếng Anh như ngôn từ thứ 2 của mình .
Và ở đầu cuối, đương nhiên đây còn là thời cơ cho bé được mở mang kiến thức và kỹ năng về quốc tế xung quanh cũng như có những bước tăng trưởng về trí mưu trí cảm hứng .
Bé học tiếng Anh qua truyện

Các tiêu chí chọn truyện và một vài gợi ý

Trên thị trường lúc bấy giờ có vô vàn những tác phẩm truyện mần nin thiếu nhi. Điều này sẽ gây khó khăn vất vả trong quy trình lựa chọn. Sau đây, mình xin được đưa ra một vài tiêu chuẩn để giúp những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể dựa vào để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất .
Hình minh họa đẹp mắt và mê hoặc là một điều quan trọng vì nó sẽ là yếu tố chính lôi cuốn sự chú ý quan tâm và khơi gợi hứng thú của bé
Nội dung không quá dài và phức tạp mà nên vui mắt, đơn thuần để bé dễ theo dõi và duy trì sự tập trung chuyên sâu .
Truyền cần tập trung chuyên sâu vào những từ vựng đơn thuần, tương thích với trình độ của bé và có độ thông dụng cao .
Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy xem xét chọn những câu truyện tương quan đến sở trường thích nghi của bé ( ví dụ nếu bé thích chơi búp bê thì những câu truyện về công chúa sẽ tương thích, còn nếu bé thích siêu nhân thì những câu truyện về siêu anh hùng sẽ lôi cuốn được sự chú ý quan tâm từ bé ) .
Chọn những câu truyện tương thích với sở trường thích nghi của bé để khơi dậy sự hứng thú cho bé .
Bé học tiếng Anh qua truyện

Gợi ý một vài trang web cung cấp những câu chuyện thiếu nhi chất lượng và hoàn toàn miễn phí

Freechildrenstories: Đây là một website cung cấp những câu chuyện có nội dung ngắn, đơn giản. Phần chữ rất ít, chủ yếu tập trung vào phần hình minh họa sinh động bắt mắt, phù hợp với những bé chập chững làm quen với tiếng Anh.

Storyberries: Vẫn là những câu chuyện cổ tích với hình minh họa đẹp mắt. Nhưng bên cạnh đó, website còn cung cấp file audio cho một số câu truyện với giọng kể chậm rãi, hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bé chủ động nghe chuyện ngay cả khi không có ba mẹ bên cạnh.

Americanliterature: Trang web cung cấp những câu chuyện dài hơn, phù hợp với những bé từ lớp 3 trở lên đã có thời gian tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh muốn nâng cao khả năng đọc hiểu lên một trình độ mới.

Một điểm chung của cả 3 website chúng đều được cho phép fan hâm mộ lựa chọn độ tuổi, thể loại yêu quý, định dạng, …. Điều này sẽ giúp cho thưởng thức đọc truyện của mẹ và bé được thuận tiện và linh động hơn .

Cùng bé học tiếng Anh qua truyện như thế nào?

Bé học tiếng Anh qua truyện

Thiết lập cho bé thói quen học tiếng Anh qua truyện

Khi mới mở màn, chắc rằng những bé sẽ trong bước đầu kinh ngạc. Vì trước đây, bé đang quen với việc đọc truyện tiếng Việt dễ hiểu dễ nhớ. Bạn cần thiết lập một khung giờ cố định và thắt chặt hằng ngày vào lúc trước khi đi ngủ hoặc sau khi đi học về để dành cho hoạt động giải trí học tiếng Anh qua truyện. Việc lặp đi lặp lại hành vi này trong một khoảng chừng thời hạn sẽ giúp hình thành thói quen đọc cho bé từ nhỏ. Việc này không chỉ có ích trong thời gian hiện tại mà sẽ còn giúp giúp ích rất nhiều trên con đường học vấn của bé trong tương lai .

Đồng hành cùng bé qua từng trang sách                                     

Bé cần một người dẫn mình đi những bước tiến chập chững tiên phong. Vì vậy, bạn hãy dành ra một khoảng chừng thời hạn trong ngày để sát cánh cùng bé trên hành trình dài học tiếng Anh qua truyện bạn nhé .

Giải thích các từ vựng quan trọng lặp lại nhiều lần

Trước khi mở màn câu truyện, hãy dành một chút ít phút lý giải cho bé nghĩa của những từ vựng quan trọng, tương quan trực tiếp đến mạch truyện. Nếu không nắm được những từ vựng này, bé sẽ khó mà nắm được nội dung câu truyện, từ đó gây nhụt chí và mất tập trung chuyên sâu .
Bé học tiếng Anh qua truyện

Phong thái khi kể chuyện

Người kể chuyện cần chú ý quan tâm đến giọng kể, cử chỉ dáng điệu, phải mô phỏng được toàn cảnh câu truyện và thay đổi giọng linh động để khiến bé hứng thú. Nếu bạn không đủ tự tin thì trọn vẹn hoàn toàn có thể bật audio lên đồng thời cùng bé vừa nhìn tranh vừa nghe người dẫn truyện .

Kể lại câu chuyện nhiều lần

Bé cần nghe đi nghe lại câu truyện nhiều lần mới hoàn toàn có thể ghi nhớ nội dung và hiểu được ý nghĩa câu truyện. Thế nên, hãy kể cho bé câu truyện nhiều lần dưới những hình thức khác nhau .

Lần 1: Kể một mạch câu chuyện từ đầu đến cuối cho bé nghe

Lần 2: Trong khi kể chuyện, tăng tính tương tác với bé bằng cách đặt ra những câu hỏi có dạng như ‘Is that funny, scary or sad?’, ‘Was that a good idea?’, ‘Do you think he is a good person?’ để kiểm tra xem bé có hiểu nội dung và ý nghĩa câu chuyện hay không.

Các lần sau: Nếu những lần trước, bé ở thế bị động tiếp thu diễn biến câu chuyện thì bây giờ hãy để bé có cơ hội được chính mình tham gia vào câu chuyện bằng cách kế được một đoạn, đến chỗ có từ mới hoặc diễn biến quan trọng thì dừng lại để bé đoán ra từ còn thiếu. Như vậy, bé sẽ học một cách chủ động hơn và kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Bé học tiếng Anh qua truyện

Một số hoạt động giải trí giúp hỗ trợ những kiến thức và kỹ năng              

Xây dựng thêm những hoạt động giải trí để tối ưu hóa việc học tiếng Anh qua truyện
Để việc học tiếng Anh qua truyện được mê hoặc hơn, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng thêm những hoạt động giải trí hỗ trợ như những câu đố, game show, diễn kịch. Và hoàn toàn có thể khuyến khích ý thức bé bằng cách đặt ra một phần thưởng nếu bé hoàn thành xong xuất sắc hoạt động giải trí. Sau đây là một vài gợi ý của mình
Khuyến khích bé tạo ra một cái kết mới hoặc một diễn biến mới cho câu truyện và viết lại .
Cùng bé diễn lại một phân đoạn trong truyện, hoặc để bé miêu tả lại một nhân vật yêu quý bằng ngôn từ của mình

Tráo đổi thứ tự diễn biến câu chuyện để bé sắp xếp lại theo đúng trình tự

Nguồn : Internet

Tham khảo thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé! Chúc bạn sớm nâng cao năng lực Tiếng Anh của mình.

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English


Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh089.814.9042089.814.9042

Chi nhánh 1

 135A, Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP.HCM135A, Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
 089.814.6896089.814.6896

Chi nhánh 2

 397 Cách Mạng Tháng 8, Khu phố 3, TP. Tây Ninh397 Cách Mạng Tháng 8, Khu phố 3, TP. Tây Ninh
 0276.730.08990276.730.0899

Chi nhánh 3

 173 Hùng Vương, Thị Trấn Hoà Thành, Tây Ninh173 Hùng Vương, Thị Trấn Hoà Thành, Tây Ninh
 0276.730.07990276.730.0799

Chi nhánh 4

 230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận230 Tôn Đức Thắng, P. Phú Thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận
 0938.169.1330938.169.133

Chi nhánh 5

 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận .
 0934.019.1330934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh 

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Hotline

0939.72.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461