7 tác hại của hạt điều khi bạn ăn quá nhiều mà không phải ai cũng biết

Author:
Bên cạnh việc phân phối nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thể chất : vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, flavonoid … Tuy nhiên, khi ăn hạt điều quá nhiều bạn sẽ gặp phải những ảnh hưởng tác động không tốt với sức khỏe thể chất. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những tai hại của hạt điều dưới đây khi bạn ăn quá nhiều nhé.

1. Tác hại của hạt điều: Gây ngộ độc

tác hại của hạt điều có thể gây nguy hiểm

Bạn chỉ nên lựa chọn loại hạt điều đã tách vỏ và đã được rang ở nhiệt độ cao để bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất bởi hạt điều sống hoàn toàn có thể gây nguy hại cho bạn.

Hạt điều được bao bọc bằng một loại vỏ cứng hình thận với 2 lớp bao bọc nhưng giữa 2 lớp này lại có chứa nhựa phenolic urushiol. Đây là một chất gây hại có trong cây thường xuân. Khi ăn phải chất độc này, bạn có thể bị tiêu chảy, ngộ độc, nghiêm trọng hơn là có thể tử vong nếu tiêu thụ urushiol quá nhiều. Hơn nữa, bạn tiếp xúc với chất độc này cũng có thể bị ngứa da và dị ứng.

2. Tác hại của hạt điều có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều

Ăn nhiều hạt điều có tốt không ? Nếu tiêu thụ quá nhiều hạt điều, bạn rất dễ tăng cân.

Một nắm hạt điều có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ, vì vậy nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng của bạn. Nhờ hàm lượng chất béo không bão hòa đơn dồi dào nên công dụng của hạt điều có thể giúp tim mạch hoạt động khỏe mạnh. Tuy nhiên chất béo tốt cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể của chúng ta khi tiêu thụ với số lượng quá mức.

Trong 23g hạt điều rang khô có chứa 163 calo và con số này có thể tăng lên tới 786 calo nếu bạn ăn khoảng một chén hạt điều. Lượng calo cao không những gây tăng cân mà còn dẫn đến béo phì và phát sinh các bệnh liên quan như, tăng cholesterol, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, ung thư, đột quỵ, vấn đề về tim mạch…

Có thể bạn quan tâm: Bột sắn dây và các tác dụng tích cực với sức khỏe

3. Ăn hạt điều rang muối gây ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch

tác hại của hạt điều

Hạt điều chế biến theo kiểu rang muối chứa khoảng chừng 181 mg natri trong 28 g hạt điều ( tương tự với 638 mg natri trong 100 g hạt điều ) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.