Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều chuối?

Author:
Theo Mayo Clinic, nhiều loại trái cây có chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu và ngăn ngừa cảm xúc thèm ăn. Mặc dù trái cây ở mức độ vừa phải hoàn toàn có thể làm 1 số ít điều kỳ diệu cho sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể của bất kể ai, nhưng tiêu thụ quá mức hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều yếu tố .
Lượng đường tự nhiên cao làm cho trái cây trở nên đặc biệt quan trọng khó điều hướng và ăn quá nhiều chuối trở thành một loại trái cây đặc biệt quan trọng nguy khốn .
Mặc dù bạn hoàn toàn có thể cho rằng tổng thể những loại chuối đều mang lại quyền lợi và rủi ro đáng tiếc sức khỏe thể chất như nhau, nhưng bạn phải tính đến mức độ chín, giống chuối … trước khi hoàn toàn có thể đưa ra bất kể Tóm lại nào về sức khỏe thể chất .

Ăn chuối vừa phải có thể giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng, nhưng ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị tổn thương, theo Eat This, Not That!

1. Bạn có thể tăng cân

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều chuối? - ảnh 1
Ăn quá nhiều chuối hoàn toàn có thể làm bạn tăng cân

Shutterstock

Bạn hoàn toàn có thể tin rằng hàm lượng chất xơ trong chuối hoàn toàn có thể giúp bạn no lâu và giảm cân, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều loại trái cây này, hãy tạm biệt mọi tiềm năng giảm cân .
Theo Penn Medicine, chuối chứa một lượng lớn carbohydrate và calo, và khi ăn điều độ, chuối hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân. Khi ăn quá nhiều, điều ngược lại sẽ xảy ra. Theo Cleveland Clinic, lượng đường cao hơn được tìm thấy trong chuối sẽ khuyến khích tăng cân và nếu bạn định ăn một nhiều loại trái cây này, vòng eo của bạn chắc như đinh sẽ tăng thêm .
Đối với chính sách ăn kiêng giảm béo, hãy hạn chế ăn quá nhiều chuối để đạt được tiềm năng giảm cân của bạn. Xem thêm Điều gì xảy ra khi bạn mỗi ngày ăn một trái chuối ?

2. Lượng đường trong máu sẽ tăng đột biến

Mặc dù nhiều lúc ai trong tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể ăn một quả chuối, nhưng ăn quá nhiều hoàn toàn có thể gây ra một số ít yếu tố sức khỏe thể chất nghiêm trọng. Theo Đại học Sydney, chỉ số đường huyết ( GI ) của chuối chín quá mức đạt 62, đẩy nó vào vị trí GI vừa phải .
Theo một nghiên cứu và điều tra được công bố trải qua Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, bất kể ai muốn theo dõi lượng đường trong máu của mình cần tránh xa một lượng lớn thực phẩm và đồ uống có mức GI trung bình hoặc cao .
Lượng đường trong máu cao ở những người không hề kiểm soát và điều chỉnh mức insulin thích hợp hoàn toàn có thể dẫn đến hôn mê tiểu đường và thậm chí tử vong. Điều này khiến chuối trở thành một lựa chọn đặc biệt quan trọng nguy khốn khi ăn quá nhiều .
Nếu bạn thích ăn chuối và cần giữ lượng đường trong máu của mình ở mức không thay đổi, hãy bảo vệ ăn chuối ít lại hoặc tối thiểu là chuyển sang loại chuối vừa chín vì nó có mức GI thấp, đừng ăn chuối quá chín .

3. Có thể bị tăng kali máu

Mọi người đều nghe nói rằng chuối phân phối một nguồn kali tuyệt vời, nhưng ngay cả một chất dinh dưỡng tuyệt vời với số lượng sai cũng hoàn toàn có thể gây ra một số ít thiệt hại thực sự .

Nếu bạn thực sự thích ăn chuối, và ăn quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng chứng tăng kali máu, một thực trạng làm suy giảm công dụng của những tế bào thần kinh và cơ, khiến bạn phải nhập viện .
Theo USDA, trái cây này có 358 miligam kali, và theo Cleveland Clinic, bất kể ai theo đuổi chính sách ăn giàu kali đều hoàn toàn có thể bị công dụng phụ này .
Để giữ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, hãy hạn chế ăn chuối, nếu không, bạn hoàn toàn có thể gặp phải 1 số ít yếu tố nghiêm trọng tương quan đến kali .

4. Có thể bị sâu răng

Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức những loại trái cây có đường, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gặp nguy khốn đến sức khỏe thể chất răng miệng của mình. Theo Orlando Sentinel, những nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng chuối hoàn toàn có thể gây hại cho răng của bạn nhiều hơn so với sô cô la và kẹo cao su đặc có đường .
Hãy làm cho răng miệng của bạn và nha sĩ hài lòng và tránh ăn quá nhiều những loại trái cây có đường .

5. Có thể bị táo bón

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều chuối? - ảnh 2
Đừng ăn quá nhiều chuối, hoàn toàn có thể bị táo bón

Shutterstock

Theo Đại học Makerere, chuối có một lượng đáng kể a xít tannic được tàng trữ bên trong mỗi khẩu phần ăn. Mặc dù hóa chất này sẽ không có tính năng nhiều với liều lượng nhỏ, nhưng bất kể ai thích ăn vài quả chuối cùng một lúc hoàn toàn có thể thấy tính năng phụ nguy hại đang chờ đón họ .
Theo một nghiên cứu và điều tra được công bố trên tạp chí Hệ sinh thái vi sinh vật trong Sức khỏe và Bệnh tật, lượng a xít tannic ăn vào cao hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít chứng táo bón nghiêm trọng .
Mặc dù mọi người đều hoàn toàn có thể bị táo bón ở một số ít dạng, nhưng táo bón mạn tính hoàn toàn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến đường tiêu hóa và hoàn toàn có thể khiến bạn phải đến gặp bác sĩ. Hãy tránh công dụng có vẻ như lành tính này bằng cách bỏ chuối xuống, chỉ ăn vừa phải thôi !

6. Có thể bị đau nửa đầu

Không gì có thể khiến một ngày làm việc hiệu quả, hoàn hảo bỗng nhiên bị cơn đau nửa đầu ập đến. Khoa học đã chứng minh rằng một số hóa chất và chất dinh dưỡng có thể gây ra tình trạng bệnh lý này, và thật không may, chuối lại mang một trong những hợp chất có hại này.

Theo một nghiên cứu và điều tra được công bố trải qua Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, hóa chất tyramine đã được chứng tỏ là ảnh hưởng tác động đến cách tăng trưởng chứng đau nửa đầu, và thật không may, chuối chứa rất nhiều hóa chất này .
Đừng mạo hiểm với cơn đau nửa đầu nếu bạn hoàn toàn có thể tránh được nó và hạn chế ăn chuối để tránh những cơn đau không đáng có, theo Eat This, Not That !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.