Tự học tiếng Trung không khó như bạn nghĩ – Kalpha –

Author:
Nói đến tiếng Trung, hầu hết tất cả chúng ta hay cảm thấy “ sợ hãi ” và mặc định ngôn từ này rất khó học – đặc biệt quan trọng là cách viết Hán tự và ghi nhớ những mặt chữ. Vì thế, tự học tiếng Trung càng là chuyện gần như “ bất khả thi ” trong tâm lý của phần đông mọi người. Thế nhưng tự học ngôn từ tỉ dân này có thật sự khó như thế không và làm thế nào để hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung tại nhà ? Cùng nhau tìm hiểu và khám phá những giải pháp “ kết thân ” và chinh phục ngôn từ này qua bài viết dưới đây nhé .

Xác định mục tiêu: học tiếng Trung để làm gì?

Mỗi người có một nguyên do và cơ duyên khác nhau để quyết định hành động gắn bó với một ngôn từ mới. Có người học tiếng Trung vì sở trường thích nghi, có người cần học để Giao hàng cho việc làm, hay có người chỉ đơn thuần là muốn hiểu được những bài post, dòng status của thần tượng Nước Trung Hoa, .. Bên cạnh đó, mỗi mục tiêu học tập khác nhau sẽ có những chiêu thức và nhu yếu khác nhau, nhưng bất kể đó là gì, tất cả chúng ta cũng cần tìm cho riêng mình một tiềm năng đơn cử để giữ bản thân luôn kiên trì, nỗ lực từng ngày để hoàn thành xong tiềm năng đã đề ra .
Chỉ khi bạn biết mình đang học tiếng Trung để làm gì, xác lập được điểm đích mình muốn đạt được sau khi học xong tiếng Trung, bạn mới có động lực để phấn đấu, đồng thời tránh được thực trạng chán nản, bỏ lửng giữa chừng .

Chọn giáo trình phù hợp 

Việc “ ngôn từ tỉ dân ” ngày càng tăng trưởng vững mạnh trong xã hội cũng đồng nghĩa tương quan với việc có vô số tài liệu học tập được phát hành rộng khắp nhằm mục đích mục tiêu Giao hàng tận tình cho người học. Tuy nhiên, càng nhiều sự lựa chọn lại càng dễ khiến tất cả chúng ta cảm thấy hoang mang lo lắng và lạc lối ngay từ những bước tiên phong. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm thật kĩ về từng loại giáo trình tiếng Trung phổ cập lúc bấy giờ, đồng thời dựa vào mục tiêu học tập đã xác lập ở trên để chọn cho mình giáo trình tương thích nhất và khiến bạn thấy hứng thú nhất mỗi khi học nhé .
Các bộ giáo trình phổ cập được nhiều người tin dùng gồm có :

  • Giáo trình Hán ngữ (trọn bộ 6 quyển) : Đây có lẽ là bộ sách nổi tiếng nhất với 6 quyển theo thứ tự tăng dần, được sử dụng trong giảng dạy ở nhiều trường THPT và Đại học ở Việt Nam. Chỉ cần học hết 3 quyển đầu là bạn đã có thể nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản rồi đó,
  • Giáo trình Boya : Đây cũng là bộ giáo trình chuẩn, tổng hợp và gói gọn nhiều kiến thức. Các sách Boya đặc biệt chú trọng vào ngữ pháp và có nhiều bài tập để ôn luyện nên nhìn chung tương đối nặng hơn những tài liệu khác.
  • Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung : Phù hợp với những bạn không có nhiều thời hạn, giúp bạn nghe – nói một cách nhanh gọn nhất .
  • Giáo trình HSK : Giáo trình này mang tính học thuật và chuyên sâu, dành cho những bạn học tiếng Trung để thi lấy chứng chỉ HSK, xin học bổng, đi du học,..

Ngoài ra còn có rất nhiều những tài liệu khác nhưng nếu là người mới tự học tiếng Trung, những bạn nên sử dụng những giáo trình đã trình làng bên trên để hoàn toàn có thể tìm tài liệu tương quan và thuận tiện nhờ hội đồng tương hỗ khi gặp khó khăn vất vả nhé .

Tìm hiểu các quy tắc của tiếng Trung

Quy tắc phát âm tiếng Trung 

Bính âm ( hay còn gọi là pinyin ) chính là công cụ đắc lực để người quốc tế hoàn toàn có thể học tiếng Trung một cách thuận tiện, vì thế bạn nên mở màn với việc làm quen với phiên âm :

Bính âm = Nguyên âm + Phụ âm + Dấu (Vận mẫu, Thanh mẫu, Thanh điệu) 

Khi học bính âm tiếng Trung, bạn sẽ thấy khá nhiều điểm tương đương với tiếng Việt và chúng cũng có những quy tắc nhất định. Tuy nhiên, khó khăn vất vả lớn nhất của việc tự học tiếng Trung là không có thầy cô hướng dẫn và thay thế sửa chữa khi tất cả chúng ta phát âm sai. Vì vậy, hãy tích cực ghi nhớ, rèn luyện và tìm hiểu thêm từ những nguồn youtube, từ điển để tự tin phát âm chuẩn xác nhé .

Quy tắc viết Hán tự và mạng lưới hệ thống chữ viết

Chữ Hán là nỗi sợ của rất nhiều người nhưng chỉ cần bạn nhận biết được 8 nét cơ bản và nắm chắc 8 quy tắc chính khi viết tiếng Trung là đã có thể “kết thân” với Hán tự rồi. Đến khi đã nằm lòng các quy tắc trên, 240 bộ thủ chính là mục tiêu tiếp theo bạn cần chinh phục trong bước đầu tự học tiếng Trung.

Kinh nghiệm cá thể của mình là sẽ rất khó và chán khi học theo lộ trình hết 240 bộ thủ rồi mới chuyển sang học bài mới, thay vào đó tất cả chúng ta nên phối hợp song song vừa học theo giáo trình vừa học kèm bộ thủ, chiêu thức này sẽ giúp những bạn nhớ được những bộ thủ thông dụng đồng thời không gây cảm xúc nặng nề hay chán nản .

Sử dụng các app học tập và kết bạn

Với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ tiên tiến thì việc học tiếng Trung nhanh lẹ chỉ còn gói gọn trong một cú click. Có rất nhiều ứng dụng được tạo ra để dành riêng cho những Fan Hâm mộ học ngoại ngữ với giao diện đẹp mắt, nội dung chất lượng và đặc biệt quan trọng là chương trình học tân tiến, giúp người học hoàn toàn có thể ứng dụng ngay trong đời sống chỉ với 15 – 20 phút mỗi ngày .
Bên cạnh đó, tìm cho mình một người bạn cùng học tiếng Trung hoặc một người bạn Trung Quốc ( quá tốt luôn ) để có cạ cứng cùng bạn học và luyện nói mỗi ngày, hay chỉ đơn thuần là tập nhắn cho nhau những tin nhắn bằng tiếng Trung để hoàn toàn có thể tăng năng lực phản xạ với ngôn từ hơn rồi đó .
Trên đây là những thưởng thức rất cá thể của mình khi tự học tiếng Trung. Mong rằng những san sẻ ở phía trên sẽ phần nào giúp bạn hoàn toàn có thể kiên trì đi trên con đường chinh phục ngôn từ Trung Quốc này nhé !

Tìm hiểu Kalpha qua:

Download Kalpha : https://scnv.io/C19l
Instagram : https://www.instagram.com/kalpha.io
Facebook : https://www.facebook.com/kalpha.io

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461