Những điều chưa kể về trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Author:
Có nên học Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội ? Học Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội ra trường có dễ xin việc không ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu vấn đáp đúng mực nhất để từ đó đưa ra được lựa chọn tương thích nhất nhé !

Vì là ngôi trường mới được thành lập được hơn 10 năm nên đại đa số các em học sinh cũng như phụ huynh còn có nhiều thắc mắc về trường. Thông tin tuyển sinh đại học 2021 của trường như thế nào? Trường Đại học Tài chính Ngân hàng đào tạo những ngành gì? Có nên đặt nguyện vọng tại Đại học Tài chính Ngân hàng? Đây đều là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Vậy cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh đại học của ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” này nhé!

I. Đôi nét về Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

1. Giới thiệu

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có trụ sở chính đặt tại Xã Tiền Phong – Huyện Mê Linh – Thành phố Hà Nội. Và cơ sở đào tạo 2 của trường đặt tại Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Đôi nét về Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Đôi nét về Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực ngành tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng chính là Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính để phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

2. Sứ mệnh, tầm nhìn

 • Sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, kiểm toán, kế toán, quản trị kinh doanh và kinh doanh thương mại; nghiên cứu và chuyển giao những thành tựu khoa học về quản trị, kinh doanh, để từ đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; tham gia vào việc hoạch định chiến lược, chính sách cho các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.
 • Tầm nhìn: Tầm nhìn đến năm 2050, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội khẳng định sẽ là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp, liên thông và hội nhập.

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những ngôi trường hiện đại, áp dụng những phương thức quản trị mới nhất. Hệ thống cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

 • Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội là ngôi trường mà sinh viên điểm danh bằng vân tay.
 • Phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: quạt, điều hòa, máy chiếu, mạng wifi miễn phí, camera…
 • Hệ thống thư viện điện tử, thư viện truyền thống vô cùng rộng rãi với hơn 3000 đầu sách, đa dạng. Để từ đó hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và tham khảo các đề tài khoa học.

Cơ sở vật chất trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Cơ sở vật chất trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

4. Hoạt động sinh viên

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo chất lượng sinh viên về chuyên môn, kiến thức, trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội còn luôn quan tâm tới việc nâng cao kỹ năng cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với phương châm “thực học – thực hành – thực nghiệm”, nhà trường luôn thường xuyên tổ chức các buổi thực hành nghề nghiệp tại trường, đi thực tế tại các doanh nghiệp để từ đó tạo cơ hội cho sinh viên được va chạm, cọ sát với thực tế.

Ngoài ra trường còn tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí đi dạo, vui chơi cho sinh viên. Hàng năm nhà trường tổ chức triển khai sẽ những sự kiện truyền thông online, tư vấn hướng nghiệp để sinh viên hoàn toàn có thể được tiếp xúc với những nhà tuyển dụng, được xu thế nghề nghiệp và hình thành cho mình những tiềm năng phấn đấu sau khi tốt nghiệp .

5. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội gồm có 110 giảng viên, trong đó có 90% có học vị từ Thạc sỹ trở lên. Đội ngũ trên 70 giảng viên thỉnh giảng có dày dặn kinh nghiệm đến từ các trường Đại học lớn như Học viện Tài chính, Đại học thương mại, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế – Đại học QGHN.

II. Bật mí chuyện chưa kể về trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

1. Ngôi trường “sinh sau đẻ muộn”

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội mới có hơn 10 năm hình thành và phát triển, so với các ngôi trường Đại học hàng đầu trên cả nước thì bề dày kinh nghiệm này được xem là khá khiêm tốn.

Tự nhận thấy vẫn còn “ non trẻ ” so với những trường khác trong khu vực và cả nước, trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã vạch ra những tiềm năng cơ bản và rõ ràng. Tầm nhìn đến năm 2030 trường sẽ nỗ lực trở thành một trong những trường đại học tiên tiến và phát triển, đạt chất lượng cao số 1 tại Nước Ta .

2. Chuyên ngành đào tạo và đội ngũ giáo viên vẫn còn khiêm tốn

Hiện nay, trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội có năm ngành đào tạo và giảng dạy chính quy gồm có Tài chính – Ngân hàng, kế toán, truy thuế kiểm toán, quản trị kinh doanh thương mại và kinh doanh thương mại. Song song đó, trường có mở thêm hai ngành giảng dạy cao đẳng là tài chính – ngân hàng và ngành kế toán .Tính đến nay, đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường gồm có 110 giảng viên, trong đó có 5 Giáo sư và Phó giáo sư, có 37 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ và còn lại là Thạc sĩ và Cử nhân .

3. Hướng đến cơ sở vật chất “lóa mắt”

Hiện nay trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội có 2 cơ sở chính và tại cả 2 cơ sở thì trường đều không ngừng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Trường đặc biệt quan tâm tới hạ tầng kết nối băng thông rộng, được kết nối với các thư viện trực tuyến lớn ở trong nước và thế giới.

FBU Hướng đến cơ sở vật chất “lóa mắt”FBU Hướng đến cơ sở vật chất “lóa mắt”

III. Bí quyết giúp chinh phục các trường tài chính ngân hàng năm 2021

Tài chính – ngân hàng là một ngành đang rất Hot trong những năm gần đây và là ngành khá rộng, bao quát hàng loạt những hoạt động giải trí tương quan đến việc thanh toán giao dịch tiền tệ và kinh doanh thương mại trải qua ngân hàng. Để học tốt những kỹ năng và kiến thức tương quan tới môn học này đồng thời có được hứng thú khi học thì những bạn học viên cần có tư duy logic của Toán học, Vật lý, Hóa học cũng như những kiến thức và kỹ năng về Ngoại ngữ để có thêm những thời cơ mới cho bản thân. Hầu hết những trường đại học lúc bấy giờ đa phần tuyển ngành tài chính ngân hàng theo những tổng hợp môn như : Toán, Lý, Hóa ( A00 ) ; Toán, Lý, Anh ( A01 ) ; Toán, Văn, Anh ( D01 ) …Chính vì vậy, để chinh phục thành công xuất sắc những trường tài chính ngân hàng năm 2021 thì những bạn học viên nên tập trung chuyên sâu vào những môn học như : Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn .

Bí quyết giúp chinh phục các trường tài chính ngân hàng năm 2021

Bí quyết giúp chinh phục những trường tài chính ngân hàng năm 2021

Xem thêm: Học tài chính ngân hàng tại Đại học Ngân Hàng và những lợi ích

IV. Học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Theo thông tin tuyển sinh đại học, mức học phí trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội năm 2021 cụ thể như sau:

 • Học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đối với đào tạo hệ thạc sĩ là 1.200.000 VNĐ/1 tín chỉ.
 • Học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đối với đào tạo Đại học chính quy là 600.000 VNĐ/1 tín chỉ.
 • Học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đối với đào tạo Đại học chất lượng cao là 1.000.000 VNĐ/1 tín chỉ.

V. Trường đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội tuyển sinh năm học 2021- 2022

Trong năm học mới 2021 – 2022 Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội tuyển sinh một số ít ngành nghề : Tài chính – Ngân hàng ; Kế toán tài chính và Quản trị kinh doanh thương mại ; Kiểm toán ; Quản trị kinh doanh thương mại ; Kinh doanh thương mại ; Công nghệ thông tin …

1. Tuyển sinh và đào tạo

Theo đó, hệ đào tạo và giảng dạy Thạc sĩ chính quy có những chuyên ngành : Tài chính – Ngân hàng ; Kế toán tài chính và Quản trị kinh doanh thương mại .

 • Hệ đào tạo Đại học chính quy gồm: Tài chính – Ngân hàng; Kế toán tài chính; Kiểm toán; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại; Công nghệ thông tin; Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế.
 • Hệ đào tạo Liên thông Đại học chính quy gồm: Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.
 • Hệ đào tạo liên kết với Đại học Birmingham City.

2. Về đối tượng dự thi và xét tuyển 

 •  Hệ đào tạo Thạc sĩ chính qui: Thí sinh dự thi phải tốt nghiệp Đại học theo quy định của Nhà trường và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Hệ đào tạo Đại học chính quy: Thí sinh dự xét tuyển phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Hệ đào tạo Liên thông Đại học chính quy: Thí sinh dự thi phải tốt nghiệp cao đẳng theo quy định của Nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng chỉ tiêu năm 2021 hệ huấn luyện và đào tạo thạc sĩ chính quy những ngành là 94, hệ huấn luyện và đào tạo chính quy những chuyên ngành là 1.000, hệ giảng dạy liên thông những ngành là 100, hệ đào tạo và giảng dạy link với đại học Birmingham City là 200 .

3. Phương thức thi tuyển và xét tuyển

Hệ huấn luyện và đào tạo Thạc sĩ chính qui Nhà trường tổ chức triển khai hướng dẫn ôn tập và dự thi tại trường, tại Hà Nội .Hệ đào tạo và giảng dạy Liên thông Đại học chính qui Nhà trường tổ chức triển khai hướng dẫn ôn tập và dự thi tại trường, tại Hà Nội .Hệ đào tạo và giảng dạy Đại học chính qui Nhà trường xét tuyển theo hiệu quả thi trung học phổ thông 80 % tổng chỉ tiêu và xét tác dụng học tập trung học phổ thông ( xét học bạ ) 20 % / tổng chỉ tiêu .

Đối với các ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Luật Kinh tế và Công nghệ thông tin

Các tổng hợp xét tuyển : A00, A01, D01, C04 ;- Xét tuyển từ hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc : Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm xét tuyển từ 15,5 điểm trở lên ( bằng với điểm xét tuyển vào trường năm 2020 ) ;- Xét tuyển từ hiệu quả học tập trung học phổ thông ( xét học bạ ) : thí sinh tốt nghiệp THPT. Tổng điểm trung bình của 3 môn theo tổng hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 ( 6 học kỳ ) từ 18 điểm trở lên, trong đó môn Toán không nhỏ hơn 6,0 điểm .Các tổng hợp xét tuyển : A01, D01 ;- Chỉ xét tuyển từ tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vương quốc. Điểm thi môn tiếng Anh từ 6,0 điểm trở lên. Môn tiếng Anh được nhân thông số 2 .

Đối với các ngành đào tạo Chất lượng cao

– Các tổng hợp xét tuyển : A00, A01, D01, C04 ;- Chỉ xét tuyển từ hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc : Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm xét tuyển từ 15,5 điểm trở lên ( bằng với điểm xét tuyển vào trường năm 2020 ) .Nhà trường được phép tuyển sinh trong cả nước theo pháp luật của Bộ GD&ĐT .

Điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng ưu tiên được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguồn : Tuổi trẻ

Xem thêm : Đại học Bách khoa TP. Đà Nẵng và những điều mê hoặc cần biết

VI. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin tuyển sinh đại học, cơ sở vật chất, mức học phí Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với những thông tin tuyển sinh đại học ở bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng như giúp bạn có thêm được một gợi ý mới trong hành trình lựa chọn ngôi trường Đại học, Cao đẳng của riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.