Trung Tâm Học Vấn Đa Minh Mừng Lễ Bổn Mạng Và Trao Văn Bằng Tốt Nghiệp | Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Author:

Trung tâm Học vấn Đa Minh đã tổ chức triển khai Nghi thức Trao Văn bằng Tốt nghiệp Cử nhân Thần học cho 42 thầy sinh viên niên khóa năm nay, và Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô, bổn mạng Trung tâm .

Tham dự trong ngày mừng lễ bổn mạng và trao văn bằng tốt nghiệp, có sự hiện hữu của cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, Nước Ta ; cha Giuse Nguyễn Hữu Thập, O.P, Giám đốc Học Vụ Tỉnh Dòng ; cha Giuse Lâm Văn Sỹ, O.P, Giám đốc Trung tâm Học vấn Đa Minh ; quý cha Bề trên, quý vị đại diện thay mặt của những Hội Dòng có sinh viên theo học tại Trung Tâm Học Vấn Đa Minh ; quý cha giáo sư ; quý thầy cô ; quý thầy cựu sinh viên – những người đã học tại Trung tâm này nay trở lại mái trường xưa để đảm nhiệm thành quả học tập của mình ; quý thân nhân, ân nhân của những tân cử nhân ; quý đồng đội sinh viên đang theo học tại Trung Tâm ; và hành khách .


Phần khai mạc được khởi đầu với nghi thức thánh hoá cầu xin ơn Chúa . Sau đó, cha Giám Đốc Trung tâm Học vấn Đa Minh có lời chào mừng mọi người và chúc mừng những tân cử nhân .

Kế đến là Nghi thức Trao Văn bằng Cử Nhân cho các sinh viên đã nỗ lực hoàn thành tốt việc học tại Trung tâm. Cha Giuse Nguyễn Hữu Thập, O.P, Giám đốc Học Vụ Tỉnh Dòng, đã tận tay trao bằng tốt nghiệp cho từng tân cử nhân.


Tiếp đó, cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, Nước Ta, đại diện cho Trung Tâm và quý giáo sư, có lời chúc mừng và nhắn nhủ đến các tân cử nhân.


Tiếp lời cha Vinh Sơn, một đồng đội tân cử nhân, đại diện thay mặt cho toàn thể bạn bè tân cử nhân, bày tỏ niềm tri ân đến quý cha giáo, quý giáo sư đã thương đào luyện, sát cánh với đồng đội trong quãng thời hạn thụ huấn tại Trung tâm. Hiệp với cộng đoàn, bạn bè tân cử nhân xin Thiên Chúa liên tục thánh hóa và soi sáng “ sự nghiệp học tập ” của quý anh .

Đỉnh cao trong ngày là Thánh lễ mừng kính Thánh sư Tôma Aquinô. Trước khi bước vào Thánh lễ ,

những thầy đại diện thay mặt cho những Hội Dòng lần lượt dâng hương kính bái thánh sư Tôma trong khi cộng đoàn cùng hiệp lời trong bài hát “ Nén Hương Kính Thầy ” .

Trong bài giảng, cha phụ tá Vinh Sơn

đã san sẻ về giá trị của thánh khoa trong đời sống đức tin của Giáo Hội ; đồng thời, cha nhấn mạnh vấn đề đến tầm mức của Bộ Tổng Luận Thần Học thánh Tôma. Với những ý nghĩa này, cha mời gọi bạn bè sinh viên, cách riêng, đồng đội tân cử nhân trau dồi hơn thế nữa kiến thức và kỹ năng thánh khoa, ngõ hầu được trở nên những “ khí cụ ” đắc lực trong tay Chúa .


Trước khi kết thúc Thánh lễ ,

cha Giuse Võ Viết Cường, phó Giám đốc Trung Tâm, thay lời Ban Tổ Chức, đã có lời cám ơn cha Giám tỉnh, cha Phụ tá, cha Giám đốc Học vụ ,

quý cha Bề trên, quý cha, quý giáo sư, Ban Đại diện Trung Tâm, quý thân nhân và ân nhân những tân cử nhân, và tổng thể mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức triển khai ngày lễ hội được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, trước thềm Năm Mới Tân Sửu 2021, cha

Giuse cũng đại diện thay mặt cho Ban Giám đốc Trung tâm Học vấn gởi lời chúc Tết đến quý cha, quý thầy và toàn thể hành khách .

Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô và Nghi lễ Trao Văn bằng Cử nhân Thần học được khép lại với buổi tiệc thân thương vào lúc 11 giờ. Quý cha, quý thầy và toàn thể hành khách cùng san sẻ niềm vui với những tân cử nhân .

Ban Thông tin Học viện Đa Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.