Tập Đoàn Masan Kinh Doanh Gì ? Chủ Tịch Là Ai? Masan Consumer

Author:

Tập đoàn Masan kinh doanh gì? Của nước nào? Chủ tịch Tập đoàn Masan Group là ai? Quá trình hình thành và phát triển ra sao? Tất tần tật các thông tin về Tập đoàn này sẽ được Tin Tức BĐS Việt chia sẻ trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

*
Tập đoàn Masan Group

Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh doanh số 1 tại Việt Nam, Masan Group không ngừng phát triển và đạt được những thành tích đáng tự hào. Năm 2016, doanh nghiệp đứng vị trí thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam và thuộc TOP 2 trong ngành hàng tiêu dùng với mức doanh thu cùng năm lên đến 43.298 tỷ đồng.

Bạn đang xem: Tập đoàn masan kinh doanh gì

2. Quá trình hình thành và phát triểncủa Tập đoàn Masan Group

Để trở thành “ gã khổng lồ ” đứng vị trí số 1 thị trường như lúc bấy giờ, Masan Group đã trải qua không ít thăng trầm. Tiền thân là một xí nghiệp sản xuất sản xuất mì gói nhỏ tại Nga được xây dựng vào năm 1990 .Năm 2001, tên thương hiệu Masan Food được đưa về nước, ghi lại sự Open của tên thương hiệu Masan tại thị trường Nước Ta .Tháng 11/2004, xây dựng Công ty CP Hàng Hải Masan ( MSC ) với số vốn điều lệ 3,2 tỷ đồng .Tháng 7/2009, MSC được chuyển giao hàng loạt cho Công ty CP Tập đoàn Masan tăng số vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng .Tháng 8/2009, Công ty CP Tập đoàn Masan đổi tên thành Công ty CP Masan ( gọi tắt Masan Group ). Lúc này, cái tên Masan vẫn chưa được thông dụng trên thị trường. Đây cũng là cột mốc lưu lại tên thương hiệu chính thức niêm yết trên sàn sàn chứng khoán .

Cuối năm 2012, Masan Group phát triển mạnh, trở thành doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam với mức doanh thu 10.575 tỷ đồng, gấp 16 lần so với năm 2007. Lợi nhuận sau thuế lên đến 1.962 tỷ đồng, gấp 22,5 lần so với năm 2007.

Xem thêm: Tờ Báo Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ, Tờ Báo Trong Tiếng Tiếng Anh

3. Tập đoàn Masan của nước nào?

Masan Group là Tập đoàn kinh tế tài chính tư nhân của Nước Ta, do người Việt sáng lập và quản lý và điều hành. Chuyên sản xuất những loại sản phẩm tiêu dùng với thị trường chiếm đến 70 % thị trường trong nước .

4. Chủ tịch Tập đoàn Masan Group là ai?

*
Ông Nguyễn Đăng Quang – quản trị Tập đoàn Masan GroupÔng Nguyễn Đăng Quang lọt top 6 triệu phú Nước Ta trên quốc tế khi được tạp chí Forbes ( Mỹ ) công bố list trong năm nay .

Tính đến hiện tại, các thành viên trong ban lãnh đạo Masan gồm có:

Ông Nguyễn Đăng Quang: Chủ tịch HĐQTÔng Woncheol Park: Thành viên HĐQTÔng David Tan Wei Ming: Thành viên HĐQTBà Nguyễn Hoàng Yến: Thành viên HĐQTÔng Nguyễn Đoan Hùng: Thành viên HĐQTÔng Nguyễn Thiều Nam: Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQTÔng Nguyễn Quỳnh Lâm: Trưởng Ban Kiểm soátÔng Nguyễn Anh Nguyên: Phó Tổng Giám đốcÔng Michael Hung Nguyên: Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Tài chính

5. Tập đoàn Masan kinh doanh gì?

quản trị HĐQTThành viên HĐQTThành viên HĐQTThành viên HĐQTThành viên HĐQTPhó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQTTrưởng Ban Kiểm soátPhó Tổng Giám đốcPhó Tổng Giám đốc, Giám đốc Tài chínhMasan Group là tập đoàn đa ngành với nhiều công ty con khác nhau. Mỗi công ty con sẽ đại diện thay mặt cho một nghành kinh doanh mà Masan đang thực thi góp vốn đầu tư. Các công ty thuộc tập đoàn Masan lúc bấy giờ gồm :

5.1. Masan Consumer Holdings

Masan Consumer Holdings hoạt động giải trí hầu hết trong nghành sản xuất hàng tiêu dùng. Trong Masan Consumer Holdings được chia nhỏ thành 2 công ty con khác là : Masan Consumer và Masan Brewery :5.1.1. Masan consumer
*
Các loại sản phẩm của Masan ConsumerMasan Consumer còn được gọi là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Được xây dựng vào năm 1996. Lĩnh vực hoạt động giải trí đa phần là sản xuất và phân phối những mẫu sản phẩm thực phẩm, nước giải khát. Các mẫu sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường những nước như : Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên Bang Nga, Ba lan, Nhật Bản, Trung Quốc …Doanh nghiệp được định giá trị tên thương hiệu khoảng chừng 305 triệu USD, tăng 113 %. Năm 2011, Masan Consumer đã triển khai phát hành riêng không liên quan gì đến nhau 10 % CP với giá 159 triệu USD cho quỹ góp vốn đầu tư KKR của Mỹ, định giá công ty ở mức 1,6 tỷ USD .5.1.2. Masan Brewery
*
Bia sư tử trắngMasan Brewery được xây dựng năm năm trước ngay sau khi Masan quyết định hành động mua lại Công ty CP Bia và nước giải khát Phú Yên. Lĩnh vực sản xuất hầu hết là những mẫu sản phẩm bia và nước giải khát. Một trong những tên thương hiệu bia nổi tiếng của tên thương hiệu này được người tiêu dùng biết đến thoáng đãng là bia Sư Tử Trắng .

5.2. Công ty Masan Resources

Masan Resources – Công ty con của Tập đoàn Masan Group là công ty tài nguyên lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam. Hiện nay, dự án lớn đang được phát triển của công ty là mỏ đa kim Núi Pháo mang đẳng cấp thế giới ở khu vực phía Bắc. Những tài nguyên được công ty tập trung khai thác bao gồm: Vonfram, Florit và Bismut.

5.3. Techcombank

*
Logo Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta. Trở thành công ty con của Tập đoàn Masan Group bởi Masan là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này. Sự phát triển của Techcombank ngày càng lớn mạnh với tổng tài sản cho vay, số vốn huy động và lượng khách được phân bố trên cả nước.

Xem thêm: Cách Dùng The Same As Là Gì, Cách Dùng The Same Trong Tiếng Anh

Vừa rồi là tất cả những thông tin về Tập đoàn Masan Group. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc xoay quanh doanh nghiệp hàng tiêu dùng số 1 Việt Nam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.