Tại sao Trái đất quay? trái đất quay như thế nào

Author:
Chúng ta biết Trái đất đang quay, nhưng tại sao ? Tại sao nó quay ?

Tại sao mọi thứ trong Hệ mặt trời đều quay? Và tại sao hầu hết tất cả đều quay theo cùng một hướng?

Nó không thể là một sự trùng hợp. Nhìn xuống Trái đất từ ​​trên cao, và bạn sẽ thấy rằng nó đang quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tương tự với Mặt trời, Sao Hỏa và hầu hết các hành tinh.

4,54 tỷ năm trước, Hệ Mặt trời của chúng ta hình thành trong một đám mây hydro không giống như Tinh vân Orion, hay Tinh vân Đại bàng, với những cột trụ sáng tạo tuyệt vời của nó.

Bạn đang đọc: Tại sao Trái đất quay?

Sau đó, nó nhận một cú đá nào đó, như từ sóng xung kích từ một siêu tân tinh gần đó, và điều này tạo ra một vùng khí lạnh rơi vào bên trong trải qua lực mê hoặc lẫn nhau của nó. Khi nó sụp đổ, đám mây mở màn quay .
Nhưng tại sao ?
Đó là sự bảo toàn momen động lượng .
Hãy nghĩ về những nguyên tử riêng không liên quan gì đến nhau trong đám mây hydro. Mỗi hạt có động lượng riêng khi trôi qua khoảng chừng không. Khi những nguyên tử này va chạm vào nhau bằng lực mê hoặc, chúng cần tính trung bình động lượng của chúng. Có thể trung bình tuyệt đối đến không, nhưng nó thực sự khó xảy ra .
Có nghĩa là, sẽ có 1 số ít còn lại. Giống như một vận động viên trượt băng thẩm mỹ và nghệ thuật đang kéo trong tay để quay nhanh hơn, Hệ Mặt trời đang sụp đổ với động lượng hạt trung bình của nó mở màn quay ngày càng nhanh hơn .
Đây là sự bảo toàn momen động lượng khi thao tác .
Khi Hệ Mặt trời quay nhanh hơn, nó bị dẹt ra thành một cái đĩa với phần phình ra ở giữa. Chúng ta thấy cấu trúc tương tự như này trên khắp Vũ trụ : hình dạng của những thiên hà, xung quanh những lỗ đen quay nhanh, và thậm chí còn tất cả chúng ta còn thấy nó trong những nhà hàng quán ăn pizza .

Tinh vân mặt trời

Mặt trời hình thành từ chỗ phình ra ở TT của đĩa này, và những hành tinh hình thành xa hơn. Chúng thừa kế hoạt động quay của chúng từ hoạt động tổng thể và toàn diện của chính Hệ Mặt trời .
Trong suốt vài trăm triệu năm, toàn bộ vật chất trong Hệ Mặt trời tập hợp lại với nhau thành hành tinh, tiểu hành tinh, mặt trăng và sao chổi. Sau đó, bức xạ mạnh và gió mặt trời từ Mặt trời trẻ đã quét sạch mọi thứ còn sót lại .
Không có bất kỳ lực không cân bằng nào tác động ảnh hưởng lên chúng, quán tính của Mặt trời và những hành tinh đã khiến chúng quay trong hàng tỷ năm .
Và chúng sẽ liên tục làm như vậy cho đến khi chúng va chạm với một vật thể nào đó, hàng tỷ hoặc thậm chí còn hàng nghìn tỷ năm trong tương lai .
Vậy bạn có còn vướng mắc, tại sao Trái đất lại quay không ?

Bán cầu Tây của Trái đất

Trái đất quay chính bới nó hình thành trong đĩa bồi tụ của một đám mây hydro bị sụp đổ xuống do lực mê hoặc lẫn nhau và cần bảo toàn mômen động lượng của nó. Nó liên tục quay vì quán tính .
Lý do toàn bộ đều theo cùng một hướng là vì tổng thể chúng đều hình thành cùng nhau trong cùng một Tinh vân Mặt trời, hàng tỷ năm trước .

Nguồn tham khảo: https://www.universetoday.com/14491/why-does-the-earth-rotate/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.