6 phim hay về khảo cổ nên xem – https://sangtaotrongtamtay.vn

Author:
Khảo cổ học giúp vén màn huyền bí nhiều nét văn hoá độc lạ của dân tộc bản địa, là đề tài đầy cảm hứng cho giới thẩm mỹ và nghệ thuật, đặc biệt quan trọng là phim ảnh. 6 phim hay về khảo cổ vừa đưa bạn những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm vừa mày mò nhiều nền văn hóa truyền thống, kho tàng lịch sử dân tộc của trái đất .

Indiana Jones Và Chiếc Rương Thánh Tích

Năm 1936, giáo sư khảo cổ Indiana Jones đang trên đường theo đuổi pho tượng vàng tại rừng già Nam Mỹ thì nghe được thông tin về chiếc Giương thánh tích. Món cổ vật này cũng đang được Renne Belloq và những tay phát xít truy lùng .

Dưới sự giao phó của chính phủ, Jones lặn lội đến những phế tích tại Nepal và Ai cập để tìm chiếc Giương.
Bộ phim cũng là phần mở màn cho series Indiana Jones. Cùng với Harrison Ford, một kiểu người hùng bụi bặm trái ngược hoàn toàn với khuôn mẫu James Bond ra đời. Hình tượng của Indiana Jones cũng là cảm hứng cho các series Xác ướp Ai Cập và Kho báu quốc gia ra mắt sau này.

Bí ẩn kim tự tháp

Bộ phim được kiến thiết xây dựng bởi những diễn biến dồn dập về một nhóm thám hiểm vô tình phát hiện ra một chóp kim tự tháp giữa sa mạc bát ngát. Quá hào hứng vì mày mò này, họ đã mặc kệ mọi nguy hại để xâm nhập vào khu công trình cổ xưa. Những mối nguy khốn ẩn khuất không ngăn được nhóm thám hiểm vào sâu hơn, nhưng họ đã phải nhanh gọn hối hận vì quyết định hành động của mình khi có sự Open của những sinh vật kỳ lạ không ngừng hủy hoại dần số người trong đoàn thám hiểm .Trong cơn bồn chồn, hàng loạt câu hỏi được đặt ra : Những sinh vật ấy là gì ? Tại sao chúng lại ở đây ? Chúng muốn gì ở họ ? Làm cách nào để bảo đảm an toàn ra khỏi nơi này ? Sự hối hận muộn màng cộng với nỗi lo ngại khiến nhóm tham hiểm trải qua không ít những khó khăn vất vả và nguy hiểm không sao tưởng tượng .

Kẻ Cướp Lăng Mộ

Phim Kẻ Cướp Lăng Mộ là bộ phim phiêu lưu chuyển thể từ dòng game show Tomb Raider. Nội dung phim quay quanh cuộc phiêu lưu của Lara Croft sau khi cha cô mất tích và chỉ để lại một bức thư. Trong bức thư, cha cô đã nói cho cô biết bí hiểm về hai mảnh Tam giác ánh sáng và ông đã cố gắng nỗ lực bảo vệ nó trước lòng tham của những kẻ xấu xa. Tiếc thay đại diện thay mặt của nhóm Illuminati Manfred Powell đã cướp được Tam giác ánh sáng. Nhiệm vụ của Lara trong phim trực tuyến này giờ đây là giành lại bảo vật nhằm mục đích ngăn ngừa thủ đoạn điên rồ của Manfred .

Khu Mỏ Vua Solomon

Jesse Huston thuê Allan Quatermain tìm cha cô, tin rằng ông đã mất tích trong một chuyến thám hiểm để tìm mỏ khai thác của King Solomon. Cùng với người bạn sát cánh của mình, Umbopo huyền bí, họ xâm nhập vào quốc gia kỳ lạ, theo một map được cho là đúng chuẩn. Có vẻ như Giáo sư Huston đã bị một cuộc viễn chinh quân đội Đức bắt giữ khi cùng một trách nhiệm, đứng vị trí số 1 bởi Bockner, một đại tá đầu trọc và một tay buôn lậu tàn ác người Thổ Nhĩ Kỳ – Dogati. Huston đang buộc phải lý giải một map khác, cũng được cho là đúng chuẩn .Hai cuộc thám hiểm cạnh tranh đối đầu nhau, va chạm nhau nhiều lần, và sau cuối đi vào vùng đất bộ lạc của Kukuana, những người bắt họ. Bộ tộc này dưới sự trấn áp của một nữ tu tà ác – Gagoola – người đã Quatermain treo lộn ngược xuống một cái hồ đầy cá sấu. Ngay khi mọi thứ có vẻ như đã mất, Umbopo đến và sau khi vượt mặt những chiến binh của Gagoola, bật mý danh tính của mình như thể một trưởng bộ lạc và là người quản lý của Kukuanas. Khi những người bộ tộc nộp cho anh ta, Gagoola bắt được Jesse và chạy trốn vào những hang động ở vùng ngực của Sheba, đỉnh núi đôi nơi có mỏ. Họ bị theo đuổi bởi Bockner và Dogati, những người tiến công ngôi làng. Họ đi theo Quatermain và Umbopo đến lối vào mỏ, nhưng bị cản trở bởi cát lún. Bockner ra lệnh cho người đàn ông của mình tiến vào hào, nhưng họ gặp rắc rối khi băng qua nó. Dogati giết tổng thể những người lính của Bockner, cũng như hầu hết những người đàn ông của mình, và sử dụng khung hình của họ như là những tảng đá để vượt qua hào nước một cách bảo đảm an toàn. Khi họ tiếp cận lối vào, Bockner bắn Dogati và chỉ huy những gì còn lại của bữa tiệc …

Cave of Forgotten Dreams

Phần lớn các phim sử dụng 3D đều có hiệu ứng màu sắc rất nổi trội. Nhưng đạo diễn Werner Herzog không nghĩ đây là điều kiện tiên quyết. Bộ phim Cave of the Forgotten Dreams của ông là quá trình tìm những bức tranh cổ trong động Chauvet (Pháp). Công nghệ 3D làm những bức họa vốn bị chôn vùi như sống dậy, trong khi ngầm khẳng định hội họa là bắt nguồn của văn hóa cũng như tiền thân của điện ảnh.

Journey To The Center Of The Earth

Phim Journey To The Center Of The Earth kể về chuyến phiêu lưu của một nhà khoa học, người đã bị quốc tế chế nhạo vì những lí thuyết “ điên rồ ” của mình. Ông đã triển khai một chuyến phiêu lưu đến Iceland, cùng với đứa cháu tên là Sean. Trong cuộc du hành này, họ đã vô tình phát hiện ra một lối đi vào lòng đất. Các nhà thám hiểm quyết định hành động liên tục cuộc phiêu lưu trong lòng đất để khám phá chuyện gì đã xảy ra với người anh trai đã mất tích và người cháu của vị giáo sư. Và họ đã phát hiện ra một quốc tế ngầm, một quốc tế kì bí và đầy nguy hại trong lòng đất, với toàn những sinh vật khổng lồ nguy hại …

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461