Các dạng câu hỏi TOEIC Reading Part 7 và cách tiếp cận (P.1)

Author:
Đề thi TOEIC gồm 2 phần thi chính là Nghe và Đọc. Trong đó, so với phần thi Đọc, Part 7 chiếm số câu nhiều nhất ( 54 câu / 100 câu ). Điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc để đạt được điểm trên cao so với phần thi Đọc này, ngoài việc làm tốt phần 5 và 6, Thí sinh cũng cần phải làm tốt Part 7 ( vì phần này chiếm hơn ½ số câu trong phần thi ). Để làm tốt bất kỳ phần nào trong đề thi TOEIC, đơn cử là Part 7, thí sinh cần tìm hiểu và khám phá về định dạng đề thi, những dạng câu hỏi thông dụng và liên tục rèn luyện giải đề. Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, tác giả sẽ tác giả sẽ ra mắt những dạng câu hỏi TOEIC Reading Part 7 và cách vấn đáp so với từng dạng câu hỏi. Việc nắm được thông tin này sẽ giúp thí sinh chọn được đáp án một cách thuận tiện hơn và trong thời hạn ngắn hơn. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ phân phối cho thí sinh 1 số ít câu bài tập minh họa để thí sinh hoàn toàn có thể vận dụng kỹ năng và kiến thức vào giải bài tập, từ đó hiểu rõ hơn về phần thi này .Các dạng câu hỏi phổ cập

 • Dạng hỏi về thông tin chung ( Overview question )
 • Dạng hỏi về thông tin chi tiết (Detailed question)

 • Dạng hỏi về thông tin ( không ) được đề cập ( NOT / TRUE question )
 • Dạng câu hỏi suy luận ( Interference question )
 • Dạng câu hỏi về từ đồng nghĩa tương quan ( Synonym question )

Câu hỏi TOEIC Reading Part 7 dạng hỏi về thông tin chung (Overview question)

Tìm hiểu về dạng bàiTrong câu hỏi TOEIC Reading Part 7, mỗi bài đọc thường sẽ có từ 2, 3, đến 5 câu hỏi, trong đó thường thì sẽ có 1 câu hỏi về thông tin chung .Dạng câu hỏi về thông tin chung thường được Open tiên phong trong nhóm những câu hỏi vì dạng câu này kiểm tra năng lực đọc hiểu tổng quát của người đọc so với văn bản được cho, gồm có : chủ đề, mục tiêu hoặc ý chính của bài đọc .Các câu hỏi về thông tin chung thường gặp :

cau-hoi-toeic-reading-part-7-cau-hoi-ve-thong-tin-chungDạng câu hỏi về thông tin chung trong TOEIC Reading Part 7

Cách giải quyết và xử lýĐa số những bài đọc thường mở màn bằng câu chủ đề mang nội dung chính. Vì vậy, thông tin về ý chính thường Open ở những dòng tiên phong của mỗi đoạn văn bản. Để vấn đáp cho câu hỏi TOEIC Reading Part 7 dạng này, Thí sinh không cần đọc kĩ và hiểu hết từng từ, chỉ cần đọc lướt từ đầu đến cuối để nắm ý chính. Những thông tin mà thí sinh cần xác lập khi này sẽ gồm có : người viết, người đọc, chủ đề, mục tiêu .

cau-hoi-toeic-reading-part-7-doc-luot (1)Cách xử lý dạng câu hỏi về thông tin chung trong TOEIC Reading Part 7

Ứng dụng giải ví dụVí dụ 1 :

cau-hoi-toeic-reading-part-7-149-150Câu hỏi 149-150 ETS TOEIC Reading 2021

( Nguồn : ETS TOEIC Reading 2021 )Câu hỏi 149 thuộc dạng câu hỏi về thông tin chung, đơn cử là mục tiêu của bài quảng cáo .Khi đọc lướt tiêu đề ( Eleanor’s Catering ) và nội dung của bài quảng cáo, thí sinh hoàn toàn có thể biết được bài quảng cáo này viết về công ty chuyên cung ứng dịch vụ siêu thị nhà hàng ( từ catering chỉ những doanh nghiệp phân phối dịch vụ nhà hàng ở những sự kiện, tổ chức triển khai ). Từ đây, đáp án tương thích nhất chỉ hoàn toàn có thể là đáp án C ( Để quảng cáo về những dịch vụ của một công ty )Ví dụ 2 :

cau-hoi-toeic-reading-part-7-158-160Câu hỏi 158-160 ETS TOEIC Reading 2021

( Nguồn : ETS TOEIC Reading 2021 )Câu hỏi 158 là câu hỏi về thông tin chung, cụ thế là về mục tiêu của văn bản : “ Tại sao ông Abdullahi gửi thư cho cô Parekh ? ”Khi đọc lướt qua lá thư, thí sinh sẽ nắm được 1 số thông tin sau :

 • Người gửi : Nuruddin Abdullahi ( ở mục kí tên ở cuối lá thư )
 • Người nhận : Priti Parekh ( ở mục thông tin dưới ngày gửi, hoặc sau Dear … )
 • Chủ đề : trình làng về những dịch vụ mà công ty Peake Painting Ltd. cung ứng ( câu đầu đoạn 2 ) và đính kèm một bản hợp đồng của công ty ( câu đầu đoạn 3 ) .
 • Mục đích : để phân phối dịch vụ cho cô Priti Parakh
 • Từ đây, thí sinh chọn được đáp án của câu 158 là câu A ( Để cung ứng thông tin cụ thể về doanh nghiệp của ông ấy )

Câu hỏi TOEIC Reading Part 7 dạng hỏi về thông tin chi tiết (Detailed question)

Tìm hiểu về dạng bàiDạng câu hỏi này thường chiếm từ 40 đến 50 Xác Suất trong tổng số những câu hỏi TOEIC Reading Part 7, và thường Open sau dạng câu hỏi về thông tin chung. Những câu hỏi này hỏi về những thông tin đơn cử được đề cập trong bài đọc .Các câu hỏi này thường là câu hỏi Wh – ( khởi đầu với who / when / where / what / which / how … )Một số câu hỏi về thông tin chi tiết cụ thể :

 • Who should be contacted for registration ?
 • When will Mr. Johnson give his presentation ?
 • Where will the conference be held ?
 • What will take place on the first day of the conference ?
 • How can membership be obtained?

Cách giải quyết và xử lýĐối với câu hỏi TOEIC Reading Part 7 dạng này, tiên phong, thí sinh cần đọc và nhận ra từ để hỏi và từ khóa của mỗi câu hỏiVí dụ : Who should be contacted for registration ?

 • Từ để hỏi : who
 • Từ khóa : contacted, registration

Sau đó, thí sinh đọc lướt ( skim ) để xác lập vị trí câu chứa từ khóa ( hoặc từ đồng nghĩa tương quan với từ khóa )Cuối cùng, đọc kĩ ( scan ) câu đã tìm thấy và tìm thông tin tương quan để chọn đáp án .Cần quan tâm việc đáp án và câu tương quan trong bài dù có nội dung giống nhau nhưng đôi lúc cách diễn đạt không trọn vẹn giống nhau vì sử dụng từ đồng nghĩa tương quan

cau-hoi-toeic-reading-part-7-cach-lam-dang-thong-tin-chi-tietCách xử lý dạng hỏi về thông tin chi tiết (Detailed question)

Ứng dụng giải 1 số ít ví dụVí dụ 1 :

cau-hoi-toeic-reading-part-7-155-1157Câu hỏi 155-157 ETS TOEIC Reading 2021

( Nguồn : ETS TOEIC Reading 2021 )Câu hỏi 155 và 156 là câu hỏi về thông tin cụ thể .Câu 155 : “ Mr. Petez hoàn toàn có thể là ai ? ”

 • Từ để hỏi : Who
 • Từ khóa : Mr Petez
 • tin tức chứa từ khóa ở phần người gửi thư, hàng 2 và 3 bảng schedule
 • Ở hàng 2, hoàn toàn có thể thấy ông Perez sẽ tham gia cuộc gặp giữa Inspector và General Manager, thế cho nên ông hoàn toàn có thể là một trong 2 người này ( Đáp án C hoặc D ). Nhìn lên phía trên bảng, hoàn toàn có thể thấy Inspector đã được nhắc đến và đó là Hannah Langan, vì thế hoàn toàn có thể suy ra ông Perez sẽ là General manager .
 • Chọn D

Câu 156 : Việc thanh tra sẽ mở màn khi nào ?

 • Từ để hỏi : When
 • Từ khóa : inspection
 • tin tức chứa từ khóa : vì “ inspection ” cũng là chủ đề của bài viết nên từ khóa này Open xuyên suốt cả bài. Tuy nhiên, dựa vào từ để hỏi “ when ” thí sinh sẽ tìm thêm thông tin chứa thời hạn tương quan đến từ khóa. tin tức ở hàng 5 trong bảng schedule ( chứa cả thời hạn và inspection ) .
 • Đọc kĩ hàng 5, xác lập được việc thanh tra diễn ra lúc 12 : 30 pm
 • Chọn C

Ví dụ 2 :

cau-hoi-toeic-reading-part-7-e-mail-149-150Câu hỏi 149-150 ETS TOEIC Reading 2021

( Nguồn : ETS TOEIC Reading 2021 )Câu 150 là câu hỏi về thông tin chi tiết cụ thể .

 • Từ để hỏi : what
 • Từ khóa : Mr Tarnowski, asked
 • Trong bài này, ông Tarnowski là người nhận mail, và vì thế sẽ Open dưới ngôi xưng “ you ” trong bài. Từ khóa “ ask ” hoàn toàn có thể được tìm thấy ở đoạn 1, dòng 3, trong câu “ Note that at the time … purchased the machine ”
 • Đọc kĩ câu này ( Hãy quan tâm rằng khi bảo dưỡng, nhân viên cấp dưới kĩ thuật của chúng tôi sẽ nhu yếu xem hóa đơn gốc, cái mà ông đã nhận được khi mua máy ) ta chọn được đáp án là câu C ( Xuất trình dẫn chứng mua hàng )

*Lưu ý: ở đây, “original receipt” đồng nghĩa với “proof of his purchase”

Tổng kết

Việc làm quen với những dạng câu hỏi TOEIC Reading Part 7 và nắm được phương pháp giải quyết và xử lý những dạng câu hỏi này sẽ giúp thí sinh tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn hơn khi xác định đáp án cho TOEIC Reading Part 7. Ngoài ra, thí sinh cũng cần trau dồi thêm từ vựng cũng như những từ đồng nghĩa tương quan của những từ vựng ấy, để hoàn toàn có thể làm bài tốt hơn .Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, tác giả đã ra mắt qua 2/5 dạng câu hỏi TOEIC Reading Part 7 cùng với cách vấn đáp, và vận dụng để giải 1 số ít câu bài tập. 3/5 dạng còn lại sẽ được trình làng đến thí sinh trong bài viết phần 2 của chủ đề này .Võ Thị Hoài Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.