Những Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Nên Đọc Cho Người Học, Những Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Nên Đọc

Author:
A. Lợi ích của việc đọc sách tiếng AnhB. Cách học tiếng Anh hiệu quả qua đọc sách tiếng AnhC. Giới thiệu 10 cuốn sách tiếng Anh hay và dễ đọc cho người học tiếng Anh
A. Lợi ích của việc đọc sách tiếng AnhB. Cách học tiếng Anh hiệu suất cao qua đọc sách tiếng AnhC. Giới thiệu 10 cuốn sách tiếng Anh hay và dễ đọc cho người học tiếng AnhĐọc sách là một thói quen tốt, không riêng gì giúp bạn mở mang kỹ năng và kiến thức về quốc tế, mà còn tương hỗ cực hiệu suất cao trong việc học tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đó là một quy trình chậm, nhưng ” mưa dầm thấm lâu “, càng đọc càng tò mò bạn sẽ càng phát hiện bản thân đang tân tiến hằng ngày, đặc biệt quan trọng ship hàng cho kỹ năng và kiến thức Reading và Writing trong tiếng Anh. Trong bài ngày hôm nay, hanoitc.com sẽ gợi ý cho bạn 10 cuốn sách tiếng Anh dễ đọc và dễ học cho người mới mở màn. Cùng theo dõi review và tải link ebook không lấy phí về cày dần nhé !

*

A. Lợi ích của việc đọc sách tiếng Anh

“ Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng biết nhiều, bạn càng đi nhiều. ” – Dr. Seuss

Bất kì những đứa trẻ nói tiếng Anh bản ngữ nào cũng đều sẽ khẳng định với bạn rằng những điều tiến sĩ Seuss nói là không thể phủ nhận. Nếu bạn yêu thích việc đọc nhưng còn ngần ngại đọc hết một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh, đừng sợ. Mình sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, từng bước một. Bạn sẽ cải thiện dần cải thiện kĩ năng đọc qua từng quyển sách. Trước khi review các cuốn sách tiếng Anh đáng đọc cho người mới bắt đầu học, mình sẽ sơ lược một số lợi ích khi đọc sách bằng tiếng Anh. Đừng bỏ qua phần này nhé, vì nó sẽ tạo động lực cho bạn trong quá trình đọc sách và học tiếng Anh đấy.

Bạn đang xem: Những cuốn sách tiếng anh hay nên đọc

1. Đọc sách là một hoạt động rất thỏa mãn

Đọc một cuốn tiểu thuyết bằng một ngôn từ khác hoàn toàn có thể xuất phát từ sở trường thích nghi hoặc một hoạt động giải trí mang tính thử thách, và khi hoàn thành xong nó, bạn sẽ hiểu đây thực sự là một thành tựu lớn. Bạn cảm thấy hào hứng trong lúc đọc, bạn stress khi không hiểu ngữ cảnh, từ vựng, ngữ pháp nào đó, … nhưng bạn sẽ tự hào khi đọc xong đến trang ở đầu cuối, gấp sách lại và ngẫm nghĩ về hành trình dài thưởng thức trong cuốn sách và thử thách chính bản thân mình. Khi buông cuốn sách xuống, bạn hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm : Oh, mình cũng được đấy chứ nhỉ :))

2. Đọc sách giúp mở rộng tri thức

Duy trì thói quen đọc sách cho bạn rất nhiều thứ mới lạ. Đọc sách mở ra tầm nhìn và thưởng thức mê hoặc mà hoàn toàn có thể bạn chưa từng trải qua trong đời sống. Đây cũng là cách tốt nhất để hiểu về lối tâm lý, hành vi của người khác ? Bạn hoàn toàn có thể biết thêm những thông tin mới về ngôn từ, văn hóa truyền thống, xã hội, lịch sử dân tộc, … những thông tin mà bạn chưa khi nào biết đến .Ngoài ra, đọc tiểu thuyết tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ, những hiểu biết chung và trong một vài trường hợp nó thậm chí còn hoàn toàn có thể cho bạn nhiều kỹ năng và kiến thức hơn về những vương quốc và nền văn hóa truyền thống khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn có thể đọc sách tùy theo vận tốc của mình. Lắng nghe podcast và radio bạn phải cố gắng nỗ lực theo kịp người đang nói. Xem phim để học tiếng anh chắc như đinh là rất vui, nhưng có mệt không khi bạn nhiều lúc phải đọc phụ đề hay phải dừng hoặc tua lại ? Trong khi đọc một quyển sách, bạn hoàn toàn có thể đọc nhanh hay chậm tùy thích. Nếu bạn không hiểu điều gì, bạn chỉ cần đơn thuần là nhìn lại đoạn văn .

3. Đọc sách rất vui!

Việc học tiếng Anh không đi cùng với stress hay bất kể áp lực đè nén nào, nhìn chung, là một cách mê hoặc và thư giãn giải trí. Mọi người thường dễ nản lòng khi họ chọn sách vượt quá trình độ đọc hiểu của mình. Bằng việc chọn những cuốn sách tiếng Anh tiên phong hài hòa và hợp lý, bạn sẽ có một thưởng thức đầy tích cực .Hãy thử nhìn xem những tiểu thuyết nổi tiếng dưới đây. Nếu bạn chỉ đạt tới trình độ đọc hiểu cơ bản, những quyển sách này cũng không là yếu tố. Hãy đặt cho bản thân một thử thách đọc sách. Bao nhiêu cuốn sách bạn hoàn toàn có thể đọc ?

B. Cách học tiếng Anh hiệu quả qua đọc sách tiếng Anh

1. Xây dựng thói quen đọc sách

Việc dành thời hạn đọc sách mỗi ngày sẽ vô cùng thuận tiện cho những ai có niềm đam mê sách báo. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là không hề so với những bạn ” ngán chữ “. Vậy làm thế nào để khắc phục ?Trước khi tạo lập một thói quen mới, điều tiên phong bạn phải có đó là sự kiên trì. Hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày cho việc đọc, sau vài tháng biết đâu bạn sẽ yêu sách từ khi nào mà không hay. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những quyển sách tiếng Anh để trau dồi thêm vốn từ của mình .

2. Lựa chọn đúng sách để đọc

Việc chọn sách để đọc cũng rất quan trọng. Nếu như ép bản thân đọc một quyển sách không tương thích, bạn sẽ thuận tiện cảm thấy chán nản. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể chọn một quyển sách khiến bạn thuận tiện tiếp thu được kiến thức và kỹ năng mới mà không lo bị nhụt chí ?Hãy tự hỏi bản thân hai điều sau đây :“ Tôi thích loại sách nào ? ”Một quyển sách hợp “ gu ” sẽ khiến bạn trọn vẹn “ chìm đắm ” vào nó .Có rất nhiều thể loại khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như cổ tích, du kí, tự truyện, trinh thám … hay những đầu sách chuyên ngành về kinh doanh thương mại, marketing, tâm lý học … Nếu bạn mới làm quen với sách ngoại văn thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài quyển tiểu thuyết Young Adults như To all the boys I’ve loved before, Eleanor và Park, Wonder, Fangirl …“ Trình độ của tôi đang ở đâu ? ”Chọn một quyển sách tương thích với năng lực sẽ giúp bạn thấy thuận tiện hơn khi đọc, không cảm thấy chán nản vì sự Open của nhiều từ mới. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn đọc một quyển sách mà cứ phải ” ôm lấy ” quyển từ điển ? Thế nên bạn nhất định phải hiểu rõ được trình độ của bản thân để lựa chọn được những đầu sách tương thích. Mình có một tip nho nhỏ để những bạn hoàn toàn có thể phân biệt được năng lực của mình ở đâu. Khi chọn sách, bạn hãy lật ra một trang bất kể, nếu có quá 10 từ mới thì nó không tương thích với bạn rồi !Tránh những thể loại sách chuyên ngành khó đọc và văn học cổ xưa. Nếu bạn thích những thể loại này thì hãy đọc theo độ khó tăng dần. Ưu tiên đọc những quyển truyện cổ tích dành cho mần nin thiếu nhi .Trả lời được hai câu hỏi trên, bạn đã biết được mình nên chọn sách như thế nào rồi đấy !

3. Hướng dẫn cách đọc giúp nâng cao kỹ năng Reading

“ Every artist was first an amateur ”Nếu bạn đọc sách chỉ để vui chơi, thì hãy bỏ lỡ giải pháp này. Nếu bạn muốn trình độ đọc hiểu của bản thân tăng thêm một bậc, thì hãy tìm hiểu thêm những cách đọc sau :Xác định nội dung chính của quyển sách trước khi đọcBước tiên phong để đọc một quyển sách đó là xem lướt. Lướt qua nhanh toàn bộ những trang sách. Bước này có hai ý nghĩa : thứ nhất là để có một cái nhìn tổng thể và toàn diện về đề tài mình sẵn sàng chuẩn bị đọc. Thứ hai, theo khoa học, là để “ khởi động ” bộ não. Bộ não nhận ra những từ hay Open trong quyển sách, những bức tranh hay đồ thị … để mở những “ ngăn kéo ” / file chứa kiến thức và kỹ năng thích hợp sẵn có trong bộ não. Khi được sẵn sàng chuẩn bị, những gì được đọc sẽ thuận tiện được tiếp đón. Ở bước này, xem mục lục, tiêu đề, tranh vẽ, chú thích, những biểu đồ, đại loại là tổng thể những gì “ đập ” vào mắt tiên phong .Sau khi đọc lướt và có một cái nhìn toàn diện và tổng thể về quyển sách. Quay trở lại lướt qua đọc “ thân bài ” ( body toàn thân ). Đọc lướt thôi à nha, đừng có cắm cúi đọc luôn. Từ đó hãy lưu lại những mục quan trọng / mê hoặc bằng bút chì để xem kĩ những mục này trong quy trình đọc. Từ đây quyết định hành động phần nào đọc, phần nào bỏ lỡ, phần nào xem kĩ, phần nào xem lướt, etc. trong bước tới. Ghi lại những câu hỏi về đoạn này để sau này vấn đáp. Đọc sách là đi tìm câu vấn đáp mà. Ví dụ : làm thế nào để được “ yêu ” ngay từ cái nhìn tiên phong ? Mình vẫn chưa tìm được câu vấn đáp này. Hehe .Đọc chậm để hiểuKhông nhất thiết phải đọc quá nhanh, bạn chỉ cần đọc với vận tốc tương thích để tránh bỏ lỡ những chi tiết cụ thể quan trọng. Giữ vận tốc đều đặn, lúc này sẽ thấy đọc rất nhanh và tiếp thu được những điều đọc được thuận tiện .Sẽ đặc biệt hiệu quả khi đọc để tìm kiếm thông tin ( ví dụ như đọc sách tài liệu ), giờ đây thì bạn biết chắc như đinh là mình sẽ cần đọc ở đâu hơn cả và đã có cho mình hướng dẫn rồi, chỉ cần cứ thế mà theo thôi .

Với sách dễ đọc, sau khi luyện tập một thời gian với phương pháp này, chỉ cần vài giờ là có thể đọc xong một quyển sách 200 trang.

Với sách khó đọc, cứ đọc mà không cần phải hiểu ngay, cứ đọc thông thường thôi. Đọc một lần rồi, lần sau quay lại đọc tiếp đã thấy bao nhiêu điều sáng tỏ ra rồi .Nhớ vấn đáp những câu hỏi đã được hỏi ở bước trước .Vừa đọc, vừa ghi chúDùng một quyển sổ nhỏ hoặc giấy ghi chú để viết lại những cụm từ mới, idioms, cấu trúc ngữ pháp lạ và ngữ cảnh đơn cử. Trước khi chép lại, hãy xem xét trường hợp trong câu và đoán nghĩa, sau đó sử dụng từ điển ( ưu tiên tra cứu từ điển Anh-Anh ). Cách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể .Đặc biệt quan trọng. Có thể viết lại tóm tắt, vẽ Mind map, trình diễn, kể lại, … với người khác. Khi hoàn toàn có thể trình diễn được tài liệu đọc bằng ngôn từ của chính mình, lúc này kỹ năng và kiến thức này đã thực sự trở thành của bạn. Với những người đang ôn TOEFL hay IELTS thì sẽ thấy giải pháp này tuyệt thế nào .Đọc lại nhiều lầnĐọc lại nhiều lầnĐừng ngần ngại việc đọc đi đọc lại một cuốn sách. Thói quen này sẽ bạn ghi nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn về nội dung, đồng thời vận dụng tốt hơn một vài trường hợp trong đời sống .

4. Đọc sách, học luôn Speaking, Listening và Writing

Muốn giỏi việc gì, hãy thao tác đó thật nhiều lần. Muốn trau dồi kỹ năng và kiến thức nghe nói, thì nhất định phải tạo nhiều thời cơ để rèn luyện. Ở đây mình sẽ “ mách nước ” cho bạn cách để tận dụng thời cơ vừa đọc sách vừa luyện nghe nói và viết nhé !Luyện kiến thức và kỹ năng nghe nói

Cách 1: Đọc thành tiếng

Khi đọc thành tiếng, bạn sẽ thuận tiện nhận ra được cách phát âm của bản thân có đúng chưa, ngôn từ có tương thích hay không. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc nói lưu loát và nhớ những từ mới dễ hơn .Hãy ghi âm những gì bạn đã đọc và dùng nó để luyện nghe. Bạn sẽ phát hiện được những lỗi sai mà bản thân không chú ý trong lúc đọc ví dụ điển hình như phát âm thiếu “ s ” .Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm một nhóm bạn để cùng bàn luận về quyển sách mới đọc, nhưng nhớ dùng tiếng Anh nhé !

Cách 2: Đặt câu hỏi và trả lời

Hãy liệt kê những câu hỏi như : Chủ đề chính của quyển sách là gì ? Có đoạn nào gây khó hiểu không ? Đoạn nào để lại nhiều ấn tượng nhất và vì sao ? … Các câu hỏi trên không bắt buộc, hãy linh động theo từng quyển sách mà bạn đọc .Bước tiếp theo, bạn sẽ phải vấn đáp những câu hỏi này bằng tiếng Anh. Nếu vận dụng được những từ mới vào câu vấn đáp thì càng tốtLuyện viết qua việc đọc sáchThông qua việc đọc sách bạn hoàn toàn có thể trau dồi kỹ năng và kiến thức viết của mình, bổ trợ vốn từ vựng và biết được nhiều cấu trúc câu mới. Một trong những cách cải tổ được kỹ năng và kiến thức Writing là viết review sách. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Goodreads. com để tương hỗ cho việc viết review của mình .

C. Giới thiệu 10 cuốn sách tiếng Anh hay và dễ đọc cho người học tiếng Anh

1. ALICE IN WONDERLAND – Alice ở xứ sở thần tiên

Alice in Wonderland ( Alice ở xứ sở thần tiên ) là một cuốn tiểu thuyết của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson ( Lewis Carroll ). Xuyên suốt nội dung câu truyện là giấc mơ về cuộc hành trình dài của cô bé Alice vào xứ sở diệu kỳ với vô vàn giật mình, lạ lẫm. Chắc chắn, tiểu thuyết này sẽ mang đến cho bạn một quốc tế thần tiên đầy sắc tố và giúp việc học tiếng Anh hứng thú hơn nhiều .

2. GONE WITH THE WIND – Cuốn theo chiều gió

Gone with the wind ( Cuốn theo chiều gió ) là một cái tên không còn lạ lẫm với những bạn đọc cũng như “ mọt phim ”. Tiểu thuyết xoay quanh cuộc sống và câu truyện tình yêu đầy thăng trầm của nàng Scarlett O’Hara – một tiểu thư xinh đẹp trong mái ấm gia đình địa chủ ở miền Nam nước Mỹ. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách này cũng trở thành một tác phẩm tầm cỡ, một tượng đài trong nền điện ảnh nước Mỹ .

3. GRIMM’S FAIRY STORIES – Truyện cổ Grimm

Chắc chắn, tuổi thơ của tất cả chúng ta đều gắn với tối thiểu một trong những cái tên : Cô bé lọ lem, Người đẹp ngủ trong rừng, Chó sói và bảy chú dê con, Hoàng tử ếch …. Đây là những câu truyện mang tính giáo dục cao, hướng người ta theo cái thiện. Và ít ai biết rằng, những mẩu chuyện ấy đều nằm trong kho tàng truyển cổ Grim – tuyển tập văn học dân gian nổi tiếng của Đức. Với 60 câu truyện khác nhau, độ dài lại vừa phải chắc như đinh đây sẽ là một lựa chọn rất tốt cho những bạn tập đọc tiếng Anh .

4. PINOCCHIO

Pinocchio – chú người gỗ mũi dài là một nhân vật khá quen thuộc với tuổi thơ tất cả chúng ta. Được tạo ra bởi người thợ mộc già Mister Geppetto tại miền quê nước Ý xa xôi, chú rối gỗ Pinocchio mơ ước trở thành một cậu bé bằng xương bằng thịt. Cậu thường hay nói dối và bịa đặt ra những câu truyện vì nhiều nguyên do khác nhau và mỗi lần như vậy, mũi cậu bé lại dài ra đôi chút. Câu chuyện đáng yêu và dễ thương, từ ngữ cũng khá đơn thuần vì đặc trưng là truyện cho mần nin thiếu nhi, sẽ là một tác phẩm hay để bạn lựa chọn .

5. THE CALL OF THE WILD – Tiếng gọi nơi hoang dã

Sự đặc biệt quan trọng của tiểu thuyết này là nhân vật chính – một chú chó tên Buck. Buck tuy đã được thuần hóa, cưng chiều nhưng sau khi bị bắt cóc khỏi trang trại, trở thành chó kéo xe, chú chó khởi đầu phải mở màn thích nghi với đời sống cực khổ, đấu tranh cho sống sót. Sau một lần đi săn, tận mắt chứng kiến cảnh hoang tàn, đẫm máu với người chủ Buck hết mực trung thành với chủ, tình cảm trong chú bỗng trở thành nỗi đau, khiến Buck trở nên hoang dã hơn khi nào hếtVới cuốn tiểu thuyết này, bạn sẽ được đưa qua những miền đất hoang sơ, những cuộc chinh chiến, những cực khổ của dây cương, đường mòn …

6. THE DA VINCI CODE – Mật mã Da Vinci

Mật mã Da Vinci là một trong số những đầu sách cháy khách nhất quốc tế với trên 40 triệu quyển được bán ra và dịch sang 44 thứ tiếng. Nội dung tiểu thuyết xoay quanh thủ đoạn che giấu thực sự về chúa Giê-su của Giáo hội Công giáo. Đây sẽ là một lựa chọn số 1 cho những bạn ưa thích thể loại giật gân, trinh thám .

7. THE GIVER – Người truyền ký ức

“ The Giver ” được mở màn bằng một cách rất mê hoặc và đã lôi cuốn sự quan tâm của fan hâm mộ ngay khi khởi đầu. Cuốn tiểu thuyết này có ngữ pháp dễ hiểu. Phần lớn ngữ pháp là thì quá khứ và quá khứ hoàn thành xong. Tất cả những câu văn đều rất ngắn và xuyên suốt cuốn truyện đều có nội dung rất rõ ràng. Đây là một quyển sách dài hơn so với những quyển kể trên. Tuy nhiên vì nó rất dễ đọc cho nên vì thế bạn hoàn toàn có thể đọc xong nó nhanh gọn .

8. THE OLD MAN AND THE SEA – Ông Già Và Biển Cả

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway. Câu chuyện kể về ông lão đánh cá can đảm người Cuba, và cuộc chiến chống lại Marlin con cá khổng lồ. Với phong cách viết văn rõ ràng, mạch lạc cùng cấu trúc câu ngắn gọn của Hemingway khiến cho cuốn sách trở thành một tài liệu tuyệt vời dành cho người đang học Tiếng Anh.

9. THE GREAT GATSBY – Gatsby Vĩ Đại

Gatsby vĩ đại cũng là một cái tên không hề kém cạnh trong kho đồ sộ những tiểu thuyết tầm cỡ. Tiểu thuyết xuyên suốt cuộc sống đầy thăng trầm của Jay Gatsby – một triệu phú phong phú nổi bật của xã hội Mỹ những năm 20 thế kỉ trước qua lời tự sự chân thực và đầy tình cảm của anh bạn hàng xóm Nick Carraway. Tuy nhiên, một điều đáng trân trọng là Gatsby đi lên từ hai bàn tay trắng, có quá khứ đen tối cùng một tình yêu huyền bí. Ngài đã chạm tay đến đỉnh vinh quang nhưng ở đầu cuối lại mất đi toàn bộ và trở lại với cát bụi …

10. PETER PAN

Được xếp vào một trong những tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển trên Thế giới, Peter Pan của tác giả James Matther Barrie (1860-1937), là một áng văn kì diệu ra đời từ trí tưởng tượng phong phú kết hợp với một lối kể chuyện độc nhất vô nhị. “Tất cả trẻ em, trừ một đứa, đều lớn lên” – Câu chuyện về chuyến phiêu lưu kì thú của Wendy, John, Michael cùng Peter Pan đến Neverland đã bắt đầu như thế đó.

Xem thêm: Mã Ngành Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Điểm Chuẩn Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự (Mta)

Hầu như tổng thể mọi người đều biết đến câu truyện của “ Peter Pan ”, đó là nguyên do tại sao cuốn sách này lại dễ dọc. Quen thuộc với một câu truyện giúp người đọc hiểu cuốn sách tốt hơn. Cuốn sách này nhắm đến trẻ nhỏ, nhưng nó vẫn liên tục được tận thưởng bởi những người lớn trên khắp quốc tế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461