Học đầu tư tài chính ra làm gì? Những điều bạn cần biết

Author:

Bạn yêu thích kinh doanh và đầu tư. Bạn thích tìm hiểu về thị trường và mong muốn đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”. Vậy thì ngành đầu tư tài chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Thế nhưng, học đầu tư tài chính khi ra trường có thể đảm nhận những công việc cụ thể nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Makemoney để tìm hiểu học đầu tư tài chính ra làm gì?

Nên biết đầu tư tài chính là gì?

Trước hết, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá khái niệm về đầu tư tài chính .
Hiểu một cách đơn thuần nhất, đầu tư tài chính tức là sử dụng những khoản tiền mà bạn có ( ví dụ như tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí hay những khoản tiền “ thư thả ” mà bạn chưa cần dùng tới ) để đầu tư mua những loại trái phiếu, CP, sàn chứng khoán, bất động sản, thị trường ngoại hối, … nhằm mục đích ngày càng tăng giá trị nguồn vốn, kiếm thêm thu nhập .

Đây có thể xem là một hình thức kinh doanh “tiền đẻ ra tiền”. Nếu bạn đầu tư một cách thông minh, hiệu quả, chắc hẳn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, hình thức này cũng dễ gặp nhiều “ rủi ro đáng tiếc ”, và thậm chí còn là lỗ và phá sản. Vì thế, yên cầu người đầu tư phải có kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề về đầu tư tài chính cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh thương mại .

Đầu tư tài chính là một hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay

Chuyên ngành phân tích và đầu tư tài chính là ngành được nhiều sinh viên theo học

Giới thiệu về ngành đầu tư tài chính

Để trở thành một nhà đầu tư uyên bác, bạn hoàn toàn có thể chọn học ngành đầu tư tài chính. Dưới xu thế kinh tế tài chính nước ta đang ngày tăng trưởng, ngành học này đang dần trở nên thông dụng .
Ngành đầu tư tài chính phân phối những kỹ năng và kiến thức trình độ về thị trường kinh doanh thương mại, nhiệm vụ đầu tư, chuyển giao nguồn vốn hiệu suất cao, … Ngoài ra, ngành này còn trang bị cho người học những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho kinh doanh thương mại và đầu tư như quản trị những hạng mục và dự án Bất Động Sản đầu tư, dự báo thị trường, nghiên cứu và điều tra thị trường đầu tư tài chính, …

Theo học ngành đầu tư tài chính am hiểu hơn về thị trường đầu tư

Theo học ngành đầu tư tài chính am hiểu hơn về thị trường đầu tư

Học tài chính và đầu tư ở đâu?

Hiện nay, đã có rất nhiều các trường đào tạo ngành đầu tư tài chính từ Đại học cho đến Cao đẳng đào tạo ngành.

Ở phía Bắc, bạn có thể lựa chọn trường Đại học Ngoại Thương với chuyên ngành Phân tích và đầu tư tài chính, Học viện Tài chính với chuyên ngành Phân tích tài chính,…

Ở phía Nam, bạn hoàn toàn có thể theo học chuyên ngành Đầu tư tài chính của trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh ( UEH ), …
Các trường như Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại học RMIT, … cũng có những chuyên ngành tương quan tới tài chính mà bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học về đầu tư tài chính online, offline. Tuy nhiên, cần đảm bảo bạn chọn được những khóa học chất lượng và uy tín!

Dù là làm bất kỳ ngành nghề, nghành nghề dịch vụ nào, bạn cũng cần có kiến thức và kỹ năng cơ bản, đặc biệt quan trọng là với một nghành nghề dịch vụ tương đối nhiều “ rủi ro đáng tiếc ” như đầu tư .

Học chuyên ngành tài chính ra làm gì?

Là một ngành nghề khá “ hot ” lúc bấy giờ, vậy thời cơ nghề nghiệp của ngành này thế nào ?
Nhu cầu về đầu tư đang ngày càng tăng. Nhiều người muốn đầu tư tài chính để quản lý tài sản hiệu suất cao, tăng doanh thu, nâng cao chất lượng sống, … Bên cạnh đó, những công ty muốn tham gia đầu tư tài chính cũng phải có được nguồn nhân lực có trình độ trình độ, am hiểu thị trường .
Vì vậy, thời cơ việc làm cho những bạn học ngành này là rất rộng mở. Makemoney đã tổng hợp 1 số ít ngành nghề thông dụng sau khi :

Quản lý dự án đầu tư cùng các danh mục trong đầu tư tài chính

Học đầu tư tài chính ra làm gì ? Câu vấn đáp tiên phong chính là quản trị những dự án Bất Động Sản đầu tư cùng những khuôn khổ đầu tư của doanh nghiệp. Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần có những chuyên viên đầy kinh nghiệm tay nghề trình độ để quản trị những dự án Bất Động Sản đầu tư của họ .
Mỗi dự án Bất Động Sản lại có sự khác nhau về thời hạn, khoảng trống, khu vực, tiềm năng hay ý tưởng sáng tạo. Vì vậy, người làm quản trị đầu tư yên cầu phải là người có nghĩa vụ và trách nhiệm, nhạy bén, quản lý những dự án Bất Động Sản một cách linh động, có kiến thức và kỹ năng quản trị việc làm tốt .
Mức lương của ngành này tương đối không thay đổi, giao động từ khoảng chừng 18 – 30 triệu VND tùy theo kinh nghiệm tay nghề của bạn .
Đây chắc hẳn là một lựa chọn mê hoặc cho những bạn theo học ngành đầu tư tài chính .

Quản lý các dự án đầu tư

Quản lý những dự án Bất Động Sản đầu tư

Quản lý quỹ đầu tư, tài sản

Một lựa chọn mê hoặc không kém việc quản trị đầu tư chính là quản trị những quỹ đầu tư và gia tài .
Quản lý quỹ đầu tư cho những doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhằm mục đích theo dõi những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch, kêu gọi những nguồn vốn đầu tư, tương hỗ người quản trị dự án Bất Động Sản, quản lý tài sản công ty, …

Ngoài ra, bạn còn còn có thể lựa chọn làm tại các công ty Quản lý quỹ để thay các nhà đầu tư thực hiện các hoạt động đầu tư tài chính.

Quản lý quỹ đầu tư cho các doanh nghiệp

Quản lý quỹ đầu tư cho những doanh nghiệp

Nhân viên, chuyên viên tư vấn tài chính, phân tích đầu tư

Khi học ngành đầu tư tài chính bạn còn hoàn toàn có thể làm những nhà nhân viên tư vấn tài chính, nghiên cứu và phân tích đầu tư .
Các nhân viên tư vấn tài chính là những người tương hỗ và vấn đáp cho những vướng mắc người mua về tài chính, ngân sách, thuế, bảo hiểm, … Họ là những người sẽ xác lập thời cơ đầu tư và đưa ra những kế hoạch đầu tư đúng đắn cho người mua .
Tùy theo người mua cần dịch vụ tài chính nào mà nhân viên sẽ cung ứng nhu yếu đó. Vì vậy, một nhân viên tư vấn tài chính yên cầu phải có hiểu biết sâu rộng về thị trường .
Việc làm này có mức lương tương đối cao, được tính phí theo giá trị gia tài người mua .

Chuyên viên tư vấn tài chính

Chuyên viên tư vấn tài chính

Chuyên viên quản trị rủi ro

Tương tự như một số ít việc làm trên, học đầu tư tài chính ra bạn còn hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò là một nhân viên quản trị rủi ro đáng tiếc .
Đây là người triển khai trách nhiệm thanh tra rà soát, nghiên cứu và phân tích hồ sơ, nhìn nhận những quỹ đầu tư, Dự kiến những rủi ro đáng tiếc tài chính hoàn toàn có thể xảy ra, … để giúp cho người mua có quyết định hành động đầu tư đúng đắn và bảo đảm an toàn, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc ở mức thấp nhất .
Ngoài việc có trình độ về nghành nghề dịch vụ đầu tư tài chính, người quản trị còn phải có năng lực nghiên cứu và phân tích, dự báo trường hợp, quyết đoán và trung thực .
Mức lương 15 – 50 triệu đồng tùy chức vụ và kinh nghiệm tay nghề .

Chuyên viên quản lý rủi ro

Chuyên viên quản trị rủi ro đáng tiếc

Giảng viên ngành đầu tư tài chính  

Bạn là người thương mến nhiệm vụ sư phạm và có kỹ năng và kiến thức trình độ cao trong ngành đầu tư tài chính, vậy tại sao không làm một giảng viên chuyên ngành ở những trường Cao đẳng, Đại học .
Để trở thành một giảng viên giỏi, bạn không chỉ cần có kiến thức và kỹ năng nền tảng vững chãi mà cần có kinh nghiệm thực chiến nhiều, từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, có niềm tin nhiệt huyết và phát minh sáng tạo .
Hiện nay, giảng viên Đại học nhu yếu tối thiểu phải có học vị Thạc sĩ trở lên .

Giảng dạy ở các trường Cao đẳng, Đại học

Giảng dạy ở những trường Cao đẳng, Đại học

Đầu tư tài chính cá nhân

Học đầu tư tài chính ra làm gì ? Nếu không muốn là cho những tổ chức triển khai, những doanh nghiệp hay công ty, tập đoàn lớn nào, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự đầu tư tài chính cho cá thể bạn .
Vì đã có kỹ năng và kiến thức trình độ cơ bản và số vốn nhất định, bạn sẽ thuận tiện làm giàu cho chính mình .
Một số hình thức đầu tư tài chính cá thể thông dụng như : gửi tiền tiết kiệm chi phí, đầu tư sàn chứng khoán, vàng, đầu tư vào ngoại tệ, đầu tư bất động sản, …

Đầu tư tài chính cá nhân

Đầu tư tài chính cá thể

Trên đây chỉ là một số gợi ý giải đáp cho câu hỏi học phân tích tài chính ra làm gì. Hy vọng những thông tin mà Makemoney cung cấp sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này và trả lời thắc mắc của bạn: Học đầu tư tài chính ra làm gì?

Dù theo đuổi bất cứ ngành học nào, đặc biệt là với một ngành “hot” như đầu tư, bạn không cần phải lo lắng về việc làm nếu bạn có đủ chuyên môn và kinh nghiệm! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline Makemoney: 0944.31.9963 để được tư vấn nhé.

Đợi xem Mật khẩu đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.