Học tiếng Trung lấy bằng gì? Địa chỉ nào dạy tiếng Trung tốt nhất hiện nay

Author:
Chia sẻ tips học tiếng Trung lấy bằng gì ? Học tiếng Trung lấy bằng ở đâu tốt nhất. Học tiếng Trung chất lượng cùng THANHMAIHSK .

Với xu hướng phát triển ngày càng cao, tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến cùng với sự lớn mạnh của đất nước Trung Quốc. Học tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội được tìm hiểu và khám phá những miền đất mới. Cũng giống như tiếng Anh, để nhìn nhận và đáng giá được năng lực của bạn thì chứng chỉ rất quan trọng với các nhà tuyển dụng. Vậy học tiếng Trung lấy bằng gì? Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Học tiếng Trung lấy bằng gì?

Chứng chỉ tiếng Trung là văn bản ghi nhận năng lượng tiếng Trung của bạn. Khi có chứng từ tiếng Trung, bạn sẽ có nhiều thời cơ và được ưu tiên hơn khi apply đi học hay xin việc những ngành có tương quan đến tiếng Trung .

Chẳng khác tiếng Anh là mấy, không chỉ có 1 loại chứng chỉ duy nhất mà tiếng Trung có đến 4 chứng chỉ khác nhau, cùng THANHMAIHSK xem bạn sẽ học tiếng Trung để lấy bằng gì nhé!

1. Học tiếng Trung giản thể lấy bằng gì?

Nếu bạn học tiếng Trung giản thể thì sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn .

Chứng chỉ HSK

Đây là chứng từ thông dụng nhất trong những chứng từ tiếng Trung. Chứng chỉ HSK đã có sự biến hóa để tương thích với người học. Trước kia có tới 11 Lever HSK, gây phiền phức cho cả người thi người học lẫn người tuyển dụng. Hiện nay, chứng từ HSK rút gọn lại hỉ còn 6 cấp, cứ 2 cấp sẽ nằm ở 1 bậc khác nhau. Cụ thể :

  • HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
  • HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung.
  • HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Nếu bạn có dự tính học tiếng Trung lấy bằng HSK thì nên xác lập rõ mình cần cấp HSK mấy. Và để xác lập điều đó, đừng bỏ quên bài viết : Chứng chỉ HSK cấp mấy mà đủ cho bạn nhé !

Mới đây, THANHMAIHSK đã có buổi Tọa đàm về “Bộ tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Trung trong Giáo dục Hán ngữ quốc tế” do Ủy ban Ngôn ngữ và Văn tự Quốc gia (thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc) ban hành. Buổi Tọa đàm xoay quanh việc thay đổi HSK 6 cấp thành 9 cấp độ. Tiêu chuẩn 9 cấp sẽ thay đổi như sau:

Như vậy với việc thay độ về bộ tiêu chuẩn HSK 9 cấp, người học sẽ phải chinh phục tiếng Trung ở những Lever khó hơn. Để biết thêm cụ thể bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Tại đây

Chứng chỉ HSKK

Chứng chỉ HSKK là chứng từ nhìn nhận trình độ khẩu ngữ tiếng Trung, mục tiêu hầu hết để nhìn nhận trình độ diễn đạt bằng khẩu ngữ của ứng viên. Khác với chứng từ HSK chỉ thì : nghe, đọc, viết thì chứng từ HSKK bù vào kiến thức và kỹ năng nói. Ứng viên sẽ được phỏng vấn để vấn đáp, thử độ nhạy bén với những câu hỏi .

Chứng chỉ HSKK gồm 3 cấp:

  • HSKK (Sơ cấp) : Khoảng 200 từ tiếng Trung th ường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
  • HSKK (Trung cấp): Khoảng 900 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
  • HSKK (Cao cấp): Khoảng 3000 từ tiếng Trung thường dùng trong đàm thoại hàng ngày.
  • Các kì thi HSKK được tổ chức rất ít, mỗi năm chỉ vài lần, nên bạn cần cân nhắc để ôn luyện nhé!

Nếu bạn học tiếng Trung mà có cả 2 chứng từ HSK và HSKK thì thật tuyệt. Bởi đây là hệ ngôn từ được sử dụng thông dụng ở Trung Quốc đại lục, hầu hết người Trung Quốc đều nói được tiếng đại trà phổ thông. Chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở và có nhiều sự thăng quan tiến chức trong việc làm sau này đấy nhé !

2. Học tiếng Trung phồn thể lấy bằng gì?

Tiếng Trung phồn thể được sử dụng ở một số ít khu vực hầu hết tại Đài Loan và Hồng Kông. Nếu bạn muốn thao tác hay sống tại đây thì nên đi học tiếng phồn thể nhé !
Chứng chỉ dành cho người học tiếng Trung phồn thể đó là chứng từ TOCFL. Đây là kỳ thi năng lượng Hoa ngữ do ba đơn vị chức năng : Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn từ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm ý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan cùng điều tra và nghiên cứu tăng trưởng .
Từ năm 2013 Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ ( TOCFL ) được chia thành 3 Bang 6 cấp, gồm có :

  • Bang A gồm cấp 1(Cấp Nhập môn), cấp 2 (cấp Căn bản);
  • Bang B gồm cấp 3 (cấp Tiến cấp), cấp 4 (cấp Cao cấp);
  • Bang C gồm cấp 5 (cấp Lưu loát), cấp 6 (cấp Tinh thông).

Tuy nhiên, hầu hết những người tại Đài Loan hay Hồng Kông đều hoàn toàn có thể nói được tiếng Trung, chính thế cho nên bạn nên xác lập rõ môi trường tự nhiên của mình học tập và thao tác để xét xem học tiếng Trung lấy bằng gì nhé !
Và còn một loại chứng từ nữa cho người học tiếng Trung đó là những chứng từ A B C D .

3. Chứng chỉ A,B,C Quốc gia

Đây là chứng từ do bộ Giáo dục – Đào tạo Nước Ta cấp. Và được tổ chức triển khai tiếp tục tại những cơ sở đào tào ngoại ngữ và sở giáo dục đào tạo và giảng dạy địa phương được Bộ cấp phép. Chứng chỉ của Bộ giáo dục là chứng từ Quốc gia có giá trị cao nhất trong mạng lưới hệ thống giáo dục Nước Ta. Học viên hoàn toàn có thể dùng Chứng chỉ Tiếng Trung để xét tốt nghiệp, thi nâng ngạch lương, bổ trợ hồ sơ công chức, hồ chứng chứng từ ngoại ngữ thứ 2, xin việc làm …
Theo lao lý hiện tại, Bộ Giáo dục đào tạo không tổ chức triển khai thi và cấp chứng từ trực tiếp. Bộ sẽ ủy quyền lại cho những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, những đơn vị chức năng thường trực … tự tuyển sinh, giảng dạy, tổ chức triển khai thi .
Chứng chỉ này lúc bấy giờ rất ít người sử dụng và không có giá trị quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể thi để ra trường hoặc công chức thi để thăng quan tiến chức, tăng lương …

Học tiếng Trung ở đâu cho tốt nhất?

Sau khi xác định được mục đích học tiếng Trung lấy bằng của mình rồi thì vấn đề tiếp đến đó là học tiếng Trung lấy bằng ở đâu cho tốt nhất? 

Khi search mạng bạn hoàn toàn có thể thấy hàng chục website chạy quảng cáo rầm rộ về những khóa học. Vậy đâu mới là địa chỉ học uy tín, chất lượng ? THANHMAIHSK là một trong những địa chỉ được học viên tin cậy số 1 mà bạn không nên bỏ lỡ .
Hiện nay, THANHMAIHSK đều có những lớp ôn luyện chứng từ HSK, luyện thi chứng từ TOCFL, tiếng Trung HSKK … Để nói rõ về những khóa học, những bạn sung sướng click vào từng khóa để biết đơn cử nhé !
Và 1 điều mà THANHMAIHSK đã làm được trong 10 năm hoạt động giải trí đó là cam kết 100 % đỗ. Con số không hề là ảo vọng mà là trong thực tiễn .
THANHMAIHSK sẽ nỗ lực cùng bạn để đạt tác dụng như mong muốn ! Chúc những bạn thành công xuất sắc !
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461