Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 12 (có đáp án): Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường (phần 1)

Author:

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 12 (có đáp án): Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường (phần 1)

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 12 (có đáp án): Chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường (phần 1)

Câu 1: Một trong những phương hướng cơ bản của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường là?

Quảng cáo

A. Bảo tồn đa dạng sinh học
B. Khai thác, sử dụng phải chăng, tiết kiệm chi phí tài nguyên thien nhiên
C. Nâng cao chất lượng mội trường
D. Bảo vệ môi trường
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 2: Nội dung nào dưới đây là một trong các mục tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?

A. Khai thác nhiều tài nguyên đê tăng nhanh tăng trưởng kinh tế tài chính
B. Sử dụng phải chăng tài nguyên
C. Ngăn chặn thực trạng hủy hoại môi trường
D. Áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để xử lí chất thải

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3: Một trong những mục tiêu tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?

A. Chủ động phòng ngừa, ngăn ngừa ô nhiễm, cải tổ môi trường
B. Tăng tỉ lệ bao trùm rừng, bảo vệ động thực vật
C. Xây dựng mạng lưới hệ thống xử lí chất thải
D. Bảo tồn đa dạng sinh học
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 4: Một trong những phương hướng tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường là

A. Xây dựng nếp sống vệ sinh
B. Đẩy mạnh trào lưu quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ môi trường
C. Ban hành những chính sách bảo vệ môi trường
D. Thường xuyên giáo dục, thiết kế xây dựng ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ môi trường
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 5: Nội dung nào dưới đây đúng với phương hướng tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta hiện nay?

A. Đổi mới chính sách quản lí khoa học và công nghệ tiên tiến
B. Xây dựng tiềm lực khoa học và công nghệ tiên tiến
C. Coi trọng công tác làm việc điều tra và nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến
D. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghành khoa học và công nghệ tiên tiến
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 6: Hoạt động nào dưới đây góp phần bảo vệ môi trường?

A. Thu gom, phân loại, xử lí chất thỉa đúng nơi pháp luật
B. Chon chất thải ô nhiễm vào đất
C. Đốt những loại chất thải
D. Tái chế, sử dụng những loại chất thải
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 7: Nhà nước quy định mọi tài nguyên đưa vào sử dụng đều phải nộp thuế hoặc trả tiền thuế là nhằm

A. Hạn chế sử dụng tài nguyên
B. Sử dụng hợp lý tài nguyên
C. Tăng ngân sách nhà nước
D. Ngăn chặn khai thác tài nguyên
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 8: Bảo vệ tài nguyên môi trường là trách nhiệm của

A. Đảng và nhà nước ta
B. Các cơ quan chức năng
C. Mọi công dân, cơ quan, tổ chức triển khai
D. Thế hệ trẻ
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 9: Nhà nước ban hành Luật Bảo vệ môi trường là việc làm nhằm mục đích

A. Tăng cường công tác làm việc quản lí của Nhà nước về bảo vệ môi trường
B. Xử phạt những hành vi vi phạm môi trường
C. Xây dựng ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho người dân
D. Thực hiện vai trò quản lí của Nhà nước so với môi trường
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 10: Việc làm nào dưới đây thực hiện đúng tiêu của chính sách tài nguyên và bảo vệ môi trường ?

A. Kinh doanh động vật hoang dã hoang dã quý và hiếm
B. Sử dụng thuốc trừ sâu trong trồng trọt
C. Dùng điện để đánh bắt cá thủy hải sản
D. Xây dựng khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461