5 cách nghe tim thai tại nhà cho mẹ mà không cần đi siêu âm nhiều

Author:

Mẹ có thể áp dụng các cách nghe tim thai tại nhà vào khoảng tuần thứ 18 – 20, tùy thuộc vào các yếu tố như cân nặng của mẹ, vị trí của em bé và vị trí của nhau thai.

Khi nào nghe tim thai của bé được rõ ràng

Tim thai nhi mở màn hình thành khá rõ và đập vào lúc 22 ngày sau khi thụ thai, nghe tim thai là cách tốt nhất để nắm rõ thực trạng sức khỏe thể chất của thai nhi .

5-cach-nghe-tim-thai-tai-nha-cho-me-ma-khong-can-di-sieu-am-nhieu-1

Trên trong thực tiễn, vào tuần 5, tim thai mở màn đập nhanh tự nhiên và có vận tốc như tim mẹ, khoảng chừng 80-85 nhịp / phút. Từ tuần thứ 6 – 8, nhịp tim thai sẽ tăng lên 150 – 170 nhịp mỗi phút, nhanh gấp 2 lần nhịp tim của mẹ .

Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

Cách nghe tim thai tại nhà

Chủ động tìm hiểu và khám phá và vận dụng cách nghe tim thai tại nhà sẽ giúp những mẹ sớm cảm nhận được sự tăng trưởng không thay đổi của em bé, mà không cần ngày nào bạn cũng phải tìm đến bác sĩ .

Dùng ống nghe khám bệnh của bác sĩ

5-cach-nghe-tim-thai-tai-nha-cho-me-ma-khong-can-di-sieu-am-nhieu-2

Tai nghe bác sĩ là một dụng cụ y tế thông dụng được sử dụng để khuếch đại tiếng ồn bên trong, đặc biệt quan trọng là cho tim và phổi. Thiết bị đáng an toàn và đáng tin cậy này cũng hoàn toàn có thể dùng như 1 cách nghe nhịp tim thai ở nhà cho mẹ .

Sử dụng ống nghe tim thai Pinard

Ngày trước, dụng cụ ống nghe Pinard, được làm từ gỗ, là một thiết bị nghe tim thai khá phổ cập tại những cơ sở chăm nom y tế. Phần đầu phẳng của nó được đặt trên tai của người nghe, trong khi phần thân được sử dụng để vận động và di chuyển xung quanh bụng của thai phụ .
Dụng cụ này được sử dụng để nghe trực tiếp tim thai em bé trải qua khung hình của người mẹ mà không sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng. Nhược điểm của việc ống nghe Pinard nghe tim thai tại nhà là người mẹ không hề lắng nghe. Do đó, dụng cụ này chỉ được sử dụng cho bố hay những thành viên khác trong mái ấm gia đình

Máy đo tim thai Doppler

Đây là dòng thiết bị được khá nhiều mẹ bầu lựa chọn. Máy được cấu tạo gồm phần đầu dò và phần máy chủ, hoạt động giống như một máy siêu âm mini. Đầu dò để nghe nhịp tim thai, còn phần máy chủ để hiển thị nhịp tim thai.

5-cach-nghe-tim-thai-tai-nha-cho-me-ma-khong-can-di-sieu-am-nhieu-3

Cụ thể cách nghe tim thai ở nhà bằng máy nghe Doppler như sau :
Đầu tiên, mẹ dùng tay thoa đều một lớp gel, loại dùng cho siêu âm, lên bụng. Kế đến, bạn rà phần đầu dò xung quanh, nếu thấy vị trí nào bắt được tiếng tim thai đập, màn hình hiển thị sever sẽ lập tức hiển thị số cùng âm thanh và ngược lại .

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Điện thoại di động ngày này không chỉ cung ứng nhu yếu nghe gọi mà còn mang lại nhiều tiện ích không ngờ. Ngoài tính năng theo dõi sức khỏe thể chất, nhịp tim, một vài ứng dụng văn minh còn được cho phép bạn nghe được nhịp tim của thai nhi. Khi sử dụng chúng như một cách nghe tim thai ở nhà, mẹ vừa hoàn toàn có thể lắng nghe và quan sát nhịp tim trải qua màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng, vừa hoàn toàn có thể ghi âm lại tiếng tim đập mê hoặc này .

5-cach-nghe-tim-thai-tai-nha-cho-me-ma-khong-can-di-sieu-am-nhieu-4

Thực tế, nhiều ứng dụng như vậy thường hoàn toàn có thể tải về không tính tiền, nhưng bù lại bạn phải góp vốn đầu tư một khoản tiền vào việc mua thiết bị đầu dò để dùng kèm .

Nhu cầu nghe tim thai tại nhà dễ dàng được áp dụng với những cách trên. Tuy nhiên rất dễ có sự nhầm lẫn khi sử dụng dụng cụ nghe tim thai ở nhà bởi đa phần các mẹ đều không có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này. Mặc dù có thể nghe tim thai tại nhà bằng nhiều cách, mẹ cũng đừng vì thế mà bỏ qua các lần khám thai, siêu âm định kỳ nhé.

Bạn hoàn toàn có thể ĐK tải app Bé Yêu để hoàn toàn có thể theo dõi nhiều tin tức về mẹ và bé tương thích với quá trình của mẹ nhé. Link ĐK :
Android : https://cutt.ly/PveDcXL
iOS : https://cutt.ly/uveDaMt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461