Máy đo PH điện tử, Dụng cụ đo độ PH đất 4 trong 1, Que thử PH, Độ ẩm, Ánh sáng, Nhiệt độ

Author:

Máy đo độ PH đất 4 trong 1 (PH, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ), Dụng cụ đo PH 4 trong 1 Dùng để đo giá trị pH và đo độ ẩm của đất, cắm các điện cực xuống sâu đất khoảng để chừa lại khoảng 1 cm.
Nút để chuyển chế độ bút đo từ đo độ ẩm sang đo độ PH, đo quang thông ánh sáng, đo nhiệt độ (4 trong 1), đây là thiết bị đo tuyệt vời. Máy đo PH điện tử, Dụng cụ đo độ PH đất 4 trong 1, Que đo PH, Độ ẩm, Ánh sáng, Nhiệt độ

Vậy PH là gì? pH là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion H₃O⁺ (H+) trong dung dịch và vì vậy là độ axít hay bazơ của nó. Trong các hệ dung dịch nước, hoạt độ của ion hiđrô được quyết định bởi hằng số điện ly của nước (Kw) = 1,008 × 10−14 ở 25 °C) và tương tác với các ion khác có trong dung dịch. Do hằng số điện ly này nên một dung dịch trung hòa (hoạt độ của các ion hiđrô cân bằng với hoạt độ của các ion hiđrôxít) có pH xấp xỉ 7. Các dung dịch nước có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axít, trong khi các giá trị pH lớn hơn 7 được coi là có tính kiềm.

Khái niệm này được S.P.L. Sørensen ( và Linderström-Lang ) đưa ra vào năm 1909 và có nghĩa là ” pondus hydrogenii ” ( ” độ hoạt động giải trí của hiđrô ” ) trong tiếng Latinh. Tuy nhiên, những nguồn khác thì cho rằng tên gọi này xuất phát từ thuật ngữ tiếng Pháp ” pouvoir hydrogène ” Trong tiếng Anh, pH hoàn toàn có thể là viết tắt của ” hydrogen power ” ” power of hydrogen ” hoặc ” potential of hydrogen “. Tất cả những thuật ngữ này đều đúng về mặt kỹ thuật .


Mặc dù pH không có đơn vị đo, nhưng nó không phải là thang đo ngẫu nhiên; số đo sinh ra từ định nghĩa dựa trên độ hoạt động của các ion hiđrô trong dung dịch.

Công thức để tính pH là
 pH = -log10[H+]
[H+] biểu thị hoạt độ của các ion H+ (hay chính xác hơn là [H3O+], tức các ion hiđrônium), được đo theo mol trên lít (còn gọi là phân tử gam). Trong các dung dịch loãng (như nước sông hay từ vòi nước) thì hoạt độ xấp xỉ bằng nồng độ của ion H+.


Log10 biểu thị lôgarit cơ số 10, và pH vì thế được định nghĩa là thang đo lôgarít của tính axít. Ví dụ, dung dịch có pH=8,2 sẽ có độ hoạt động [H+] (nồng độ) là 10−8.2 mol/L, hay khoảng 6,31 × 10−9 mol/L; một dung dịch có hoạt độ của [H+] là 4,5 × 10−4 mol/L sẽ có giá trị pH là −log10(4,5 × 10−4), hay khoảng 3,35.

Trong dung dịch nước ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn ( STP ), giá trị pH bằng 7 chỉ ra tính trung hòa ( tức nước tinh khiết ) do nước phân ly một cách tự nhiên thành những ion H + và OH − với nồng độ tương tự 1 × 10 − 7 mol / L. Một giá trị pH thấp hơn ( ví dụ pH = 3 ) chỉ ra rằng độ axít đã tăng lên, và một giá trị pH cao hơn ( ví dụ pH = 11 ) chỉ ra rằng độ kiềm đã tăng lên .

pH trung hòa không đúng chuẩn bằng 7 ; nó chỉ ngầm ý là nồng độ những ion H + là đúng mực bằng 1 × 10 − 7 mol / L. Tuy nhiên, những giá trị là đủ gần để pH trung hòa là 7,00 tới ba chữ số đáng kể nhất, nó là đủ gần để người ta coi nó đúng mực bằng 7. Trong những dung dịch không chứa nước hay ở những điều kiện kèm theo không tiêu chuẩn, thì giá trị pH trung hòa thậm chí còn hoàn toàn có thể không gần với 7. Thay vì vậy, nó tương quan với hằng số điện ly cho dung môi đơn cử đang được sử dụng. ( Lưu ý rằng nước tinh khiết, khi tiếp xúc với khí quyển, sẽ hấp thụ một phần cacbon điôxít, 1 số ít trong những phân tử CO2 này sẽ phản ứng với nước để tạo ra axít cacbonic, axit cacbonic liên tục phân li tạo ra H +, vì vậy làm giảm pH xuống còn khoảng chừng 5,7. )

Phần lớn những chất có pH nằm trong khoảng chừng từ 0 đến 14, mặc dầu những chất cực axít hay cực kiềm hoàn toàn có thể có pH < 0 hay pH > 14 .

Đo ẩm kế cho bạn giá trị độ ẩm của đất : DRY, DRY, NOR, WET, WET. Máy đo PH điện tử, Dụng cụ đo độ PH đất 4 trong 1, Que đo PH, Độ ẩm, Ánh sáng, Nhiệt độ.

Phần đo độ PH giá trị tương ứng là 3.5 – 9 trên đồng hồ đeo tay hiển thị số, giá trị cơ bản của 7 là trung tính, nhỏ hơn số lượng lớn hơn những axit, theo cây xanh cần kiểm soát và điều chỉnh độ pH của đất cho tương thích .

Đo độ sáng là đo thông lượng chiếu sáng, dải đo 0-2000 lumens, căn cứ vào số liệu ánh sáng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh việc tăng giảm ánh sáng cho phù hợp từng loại cây trồng: LOW-, LOW, LOW, NOR-, NOR, NOR, HGH-, HGH, HGH

Đo nhiệt độ : – 9 ~ 50 ℃ ( 16 ~ 122 ℉ )
Máy đo độ PH của đất là một công cụ tuyệt vời khi bạn cần phải kiểm tra độ PH của đất trồng hoặc bùn ao, hồ. Đây là một thiết bị đo PH rất nhanh và đúng mực, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và tiền tài với thiết bị này !

Bạn sẽ không bao giờ phải đoán màu PH! Bạn chỉ cần nhúng 2 chân của nó vào trong đất hoặc bùn ao, hồ cá và đọc thông số trên màn hình hiển thị kỹ thuật số chỉ trong sau giây, dựa vào kim của thiết bị chỉ vào đâu ta sẽ có con số chính xác. Đặc biệt là với Thiết bị đo độ PH cho đất

Máy đo độ PH này là thiết bị lý tưởng cho những bể nuôi trồng thủy hải sản, trại cá, những cánh đồng, ruộng lúa trong công nghiệp chế biến thực phẩm, phòng thí nghiệm, công nghiệp giấy, hồ bơi …

Không chỉ trong trồng trọt thủy canh hoặc Aquaponics mà tổng thể nghành nghề dịch vụ nông nghiệp nói chung thì độ PH quyết định hành động trọn vẹn vận tốc tăng trưởng và sinh trưởng của cây cối, bạn luôn phải trấn áp PH trong khoảng chừng 5.5 ~ 6.5, điều này nếu thử với Quỳ tím thì khá khó khăn vất vả, mọi việc sẽ đơn gian hơn nhiều khi bạn có trong tay thiết bị đo tiện lợi này .

Để có mạng lưới hệ thống thủy canh hoặc mạng lưới hệ thống Aquaponics tuyệt vời, hay mạng lưới hệ thống trồng rau chuyên nghiệp ? Bạn hoàn toàn có thể tích hợp với tháp rau, sử dụng ống PVC vuông cho thủy canh, dung dịch thủy canh, chú ý quan tâm phối hợp với 1 số ít loại giá thể : Sỏi nhẹ, bông khoáng, đá trân châu ( Đá perlite ), vỏ trấu, xơ dừa .

Dưới đây là video hướng dẫn và so sánh cách sử dụng bút đo 4 trong 1 điện tử và bút đo cơ 3 trong 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461