Kinh doanh online là gì và những điều bạn nên biết nếu muốn bắt đầu

Author:

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc kinh doanh đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố đó là kinh doanh online. Vậy kinh doanh online là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Khái niệm kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là hình thức trao đổi mua bán các sản phẩm kinh doanh trên Internet thông qua các website bán hàng, các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay kênh thương mại điện tử … Với cách kinh doanh này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí liên quan tới mặt bằng hay thuê nhân viên bán hàng. Để thu hút người tiêu dùng, bạn cần tập trung vào mảng tiếp thị và chạy các chương trình quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Kinh doanh online là gì và những điều bạn nên biết nếu muốn bắt đầu - Ảnh 1 Kinh doanh online là gì? (Nguồn ảnh: Internet)

Để giúp xử lý nhu yếu shopping ngày càng cao của người tiêu dùng nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và sức lực lao động trong việc chọn sản phẩm & hàng hóa vừa lòng mà không phải tới trực tiếp tận nơi để xem hàng. Chính điều này giúp cho kinh doanh online trở nên ngày càng thông dụng và được nhiều người lựa chọn .

Xem thêm: Những công việc hấp dẫn dành cho các ứng viên muốn tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng

Kinh doanh online cần những gì?

Cũng giống như những nghành nghề dịch vụ kinh doanh khác, muốn kinh doanh online thành công xuất sắc và hiệu suất cao thì bạn cần có những kế hoạch và sự chuẩn bị sẵn sàng kĩ lưỡng trong một thị trường bán hàng online sôi sục như lúc bấy giờ .

Kiến thức thị trường để kinh doanh online là gì?

Đã bước chân vào kinh doanh thì bạn cần phải biết những kiến thức cơ bản nhất, cách thức hoạt động. Ngoài ra, bạn cần đặt mục tiêu của bạn trong việc kinh doanh là nhắm tới đối tượng khách hàng nào (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp … ), sản phẩm bạn kinh doanh có điểm gì nổi bật, khác biệt với các đối thủ khác. Kinh doanh online là gì và những điều bạn nên biết nếu muốn bắt đầu - Ảnh 2 Kiến thức thị trường (Nguồn ảnh: Internet)

Công cụ để kinh doanh online là gì?

Không giống như phương pháp kinh doanh bán hàng truyền thống cuội nguồn là có một shop đơn cử, những loại banner, tờ rơi để lôi cuốn người mua. Còn với kinh doanh online, người mua khi kiếm tìm sản phẩm & hàng hóa qua Internet. Công cụ bán hàng mà bạn cần ở đây là gì ?

 • Website: Đây là một cửa hàng trực tuyến để bạn có thể đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình tới gần hơn với khách hàng dù ở bất cứ đâu.
 • SEO: Công cụ này giúp thúc đẩy từ khóa có liên quan tới sản phẩm hàng hóa, website của bạn lên vị trí tìm kiếm cao nhất có thể. Điều này giúp khách hàng tìm được ra bạn dễ dàng, nhanh chóng.

Kinh doanh online là gì và những điều bạn nên biết nếu muốn bắt đầu - Ảnh 3 Công cụ để kinh doanh online (Nguồn ảnh: Internet)

 • Email: Cách thức này giúp bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới một lượng lớn khách hàng thông qua danh sách data khách hàng tiềm năng.
 • Mạng xã hội: Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Google+, … gần như gắn liền với cuộc sống của khá nhiều người. Việc chọn kinh doanh online qua các kênh này cũng là một phương án hiệu quả và thích hợp.
 • Blog, diễn đàn: Việc chia sẻ các thông tin hữu ích của các thành viên trong diễn đàn, blog giúp bạn nắm bắt, cập nhật xu hướng thị trường hàng ngày. Điều này giúp bạn chọn ra nguồn khách hàng mục tiêu dễ dàng.
 • Chạy quảng cáo: Google AdWords, Display Network, AdSense … giúp bạn rút ngắn thời gian tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Tham khảo: Mẫu CV xin việc ngành sales đúng chuẩn, được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Nguồn lực để kinh doanh online là gì?

 • Vốn kinh doanh: Ngay từ khi bắt đầu có ý định kinh doanh, bạn nên có những cân đối chi tiêu và phải có một nguồn vốn, chi phí cụ thể để duy trì hoạt động kinh doanh.
 • Nhân lực: Bên cạnh việc tập trung chào bán các sản phẩm thông qua Internet. Để tạo ra thu nhập, nguồn tiền ổn định thì bạn cần có những người bạn đồng hành hỗ trợ giải quyết công việc, thay vì việc bạn phải làm mọi việc từ A đến Z.

Kế hoạch bán hàng online ra sao?

Để duy trì lâu dài, ổn định một công việc nào đó thì bạn cũng cần có những kế hoạch cụ thể, chi tiết. Bạn cần phải biết:

 • Bản thân mình mong muốn gì?
 • Bạn đang có gì trong tay?
 • Bạn cần phải làm cách nào để có thể hoàn thành các mục tiêu?

Việc tiếp tục theo dõi từng bước thực thi kế hoạch sẽ giúp bạn khuynh hướng tốt việc làm trong tương lai .

Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất?

Để giúp việc kinh doanh online một cách chuyên nghiệp và hiệu suất cao, có rất nhiều khu vực dạy về kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một vài địa chỉ lôi cuốn học viên học kinh doanh online uy tín nhất lúc bấy giờ :

 • Khóa học kinh doanh của Edumall
 • Khóa học kinh doanh Buzuni
 • Trung tâm đào tạo Digital Marketing Duy Anh Web
 • Khóa học Quản trị kinh doanh MBA
 • Học viện Marketing Online (MOA)

Kinh doanh online là gì và những điều bạn nên biết nếu muốn bắt đầu - Ảnh 4 Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất? (Nguồn ảnh: Internet)

Qua bài viết hi vọng bạn hiểu về kinh doanh online là gì cũng như những quy trình phát triển trong kinh doanh online. Hi vọng các bạn sẽ có hành trang thật tốt để phát triển các công việc của mình sau này.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.