Review Trường Đại học Y Dược – Hà Nội (VNU-UMP) có tốt không?

Author:
Trường Đại học Y Dược Hà Nội là một trong những cơ sở huấn luyện và đào tạo số 1 trong nghành y khoa và dược học của nước ta. Đây là cái nôi giảng dạy rất nhiều bác sĩ, dược sĩ nổi tiếng có những góp phần to lớn cho nền y học Nước Ta. Để giúp những bạn học viên có thêm cái nhìn tổng quát, đúng mực hơn về trường, ReviewEdu. net đã thực thi thực thi bài viết này. Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây nếu bạn thật sự chăm sóc đến Đại học Y Dược Hà Nội nhé !

tin tức chung

 • Tên trường : Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội ( tên viết tắt : VNU – UMP hay Vietnam National University – University of Medicine and Pharmacy ) .
 • Địa chỉ : Nhà Y1, số 144, Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, Q. CG cầu giấy, Hà Nội
 • Website: http://ump.vnu.edu.vn/

 • Facebook : https://m.facebook.com/TruongDaihocYDuocDHQGHN/
 • Mã tuyển sinh : QHY
 • E-Mail tuyển sinh : [email protected]
 • Số điện thoại thông minh tuyển sinh : 02485.876.452, 0369.624.590

Giới thiệu trường Đại học Y Dược Hà Nội

Lịch sử tăng trưởng

Trường Đại học Y Dược Hà Nội là một thành viên của ĐHQGHN. Tiền thân của trường là khoa Y Dược – ĐHQGHN được xây dựng từ năm 2010. Sau đó, theo quyết định hành động 1666 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ký vào tháng 10/2020, trường mới chính thức mang tên Đại học Y Dược. Sự sinh ra của trường đã lưu lại bước chuyển mình đặc biệt quan trọng trong triển khai xong cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai của ĐHQGHN, góp thêm phần khẳng định chắc chắn rõ tiềm năng : trở thành một trong hai trụ cột đào tạo và giảng dạy đa ngành, đa nghành nghề dịch vụ bậc ĐH cũng như sau ĐH trên cả nước .

Mục tiêu tăng trưởng

Trường được kỳ vọng sẽ là nơi giảng dạy ra đội ngũ y, bác sĩ có trình độ cao, giàu y đức và luôn sẵn sàng chuẩn bị góp phần sức mình vào công cuộc phụng sự sức khỏe thể chất cho hội đồng. Với sự góp vốn đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị Giao hàng học tập, điều tra và nghiên cứu, trường ĐH Y Dược Hà Nội kỳ vọng sẽ tu dưỡng ra nhiều đội ngũ nhân viên cấp dưới y tế xuất sắc, góp thêm phần cải tổ chất lượng huấn luyện và đào tạo Y, Dược trên khoanh vùng phạm vi cả nước .

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, trường có 180 giảng viên thường trực. Bộ máy BGH do những nhà giáo sau đây trực tiếp quản lý :

 • GS.TS Lê Ngọc Thành ( hiệu trưởng )
 • 5 hiệu phó gồm có :
 1. GS.TS Nguyễn Thanh Hải
 2. PGS.TS Phạm Trung Kiên
 3. PGS.TS Phạm Như Hải
 4. PGS.TS Đinh Đoàn Long
 5. PGS.TS Trịnh Hoàng Hà .

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên với trình độ trình độ cao, kinh nghiệm tay nghề giảng dạy đa dạng và phong phú, luôn tận tâm trong công tác làm việc giảng dạy và nghiên cứu và điều tra .

Cơ sở vật chất

 • Về văn phòng, giảng đường, phòng thí nghiệm : lúc bấy giờ trường có 3 khu nhà chính gồm :
 1. Nhà Y1 : 7 tầng, là nơi đặt những phòng thực hành thực tế, thí nghiệm trọng điểm .
 2. Nhà Y2 : 5 tầng, là nơi đặt giảng đường, phòng thực hành thực tế răng hàm mặt và văn phòng bộ môn .
 3. Nhà C14 : những giảng đường giảng dạy chương trình sau ĐH .
 • Về Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội : đây là nơi được cho phép sinh viên được thực hành thực tế trong môi trường tự nhiên y khoa chuyên nghiệp. Các bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo tích hợp giữa triết lý – thực hành thực tế tại khu Bệnh viện có quy mô hơn 1000 giường bệnh dự kiến thiết kế xây dựng tại Hòa Lạc .
 • Về Vườn Dược liệu : nằm tại Ba Vì, có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 12 ha. Vườn được đưa vào sử dụng với mục tiêu phân phối dược liệu, giảng dạy sinh viên về kỹ năng và kiến thức trồng trọt, chăm nom và bảo tồn những giống cây thuốc quý … Bên cạnh đó, những bạn còn có thời cơ được thực hành thực tế giải phẫu trực tiếp những bộ phận của từng cây dược liệu để quan sát trực quan .

tin tức tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Đối với thí sinh ĐK xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển hoặc xét tuyển theo những phương pháp khác kỳ thi THPT QG năm 2021 : nộp hồ sơ trước 20/7/2021 .

Đối tượng và khoanh vùng phạm vi tuyển sinh

 • Đối tượng tuyển sinh : Thí sinh có ĐK tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 .
 • Phạm vi tuyển sinh : trên toàn nước .

Phương thức tuyển sinh

Mùa tuyển sinh năm nay, trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN vận dụng tuyển sinh theo 3 phương pháp sau :

 • Xét tuyển theo hiệu quả thi THPTQG năm 2021. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 thì phải ĐK thi lại những môn trong tổng hợp xét tuyển .
 • Xét tuyển thẳng những đối tượng người dùng theo lao lý của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN .
 • Xét tuyển thí sinh có chứng từ tiếng Anh : IELTS từ 5.5 trở lên hoặc những chứng từ có giá trị tương tự khác .

Ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào và điều kiện kèm theo nhận hồ sơ xét tuyển

 • Ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào sẽ được công bố theo lao lý của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN về những ngành thuộc khối ngành sức khỏe thể chất .
 • Riêng so với ngành Răng hàm mặt, thí sinh bắt buộc phải đạt từ 4.0 điểm môn tiếng Anh điểm trở lên thì mới phân phối được nhu yếu nguồn vào ( không gồm có thí sinh đã được miễn thi ngoại ngữ ) .

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trong năm học 2021 – 2022, trường Đại học Y Dược Hà Nội chủ trương thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐHQGHN. Trong đó:

 • Quy chế của Bộ GD&ĐT chiếm 5 % trong tổng số thí sinh được xét tuyển thẳng và 5 % trong tổng số thí sinh được ưu tiên xét tuyển. Tiêu chí tương thích để thí sinh nộp đơn vào trường xin xem tại mục 3.8,1 của đề án tuyển sinh .
 • Quy định của ĐHQGHN lại dành suất cho những đối tượng người dùng khác. Cụ thể : 10 % chỉ tiêu cho học viên những Trường trung học phổ thông chuyên trên khoanh vùng phạm vi toàn nước, hạnh kiểm 3 năm trung học phổ thông đạt loại tốt và thỏa mãn nhu cầu một trong những tiêu chuẩn được nêu ở mục 3.8.2 đề án tuyển sinh. Ngoài ra, 10 % chỉ tiêu khác sẽ dành cho những bạn có chứng từ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc những chứng từ tương tự khác. Điều kiện xét tuyển đơn cử đã được pháp luật tại website nhà trường .

Lưu ý rằng, mỗi thí sinh được ĐK 2 nguyện vọng có xếp thứ tự ưu tiên. Tỷ lệ xét tuyển trên đây chỉ là mức dự kiến, trường Đại học Y Dược Hà Nội hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh trong thực tiễn sao cho tương thích với quy mô của từng ngành. Tuy nhiên, số lượng kiểm soát và điều chỉnh sẽ không vượt quá 30 % .

Năm nay trường Đại học Y Dược Hà Nội tuyển sinh những ngành nào ?

Năm học 2021, trường Đại học Y Dược tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy những ngành với chỉ tiêu tuyển sinh đơn cử như sau :

Điểm chuẩn trường Đại học Y Dược Hà Nội là bao nhiêu ?

Đại học Y Dược Hà Nội đặt tiềm năng phấn đấu trở thành một trong những TT đi đầu cả nước trong giảng dạy và nghiên cứu và điều tra trong nghành nghề dịch vụ y dược. Do đó, trường luôn yên cầu chất lượng thí sinh trúng tuyển rất cao. Thêm nữa, số lượng hồ sơ nộp vào trường mỗi năm rất nhiều, tỷ suất cạnh tranh đối đầu vô cùng quyết liệt nên ngoài giải pháp tuyển sinh riêng, Đại học Y Dược Hà Nội chỉ gật đầu xét tuyển theo KQ thi THPT QG, không tổ chức triển khai xét học bạ. Điểm chuẩn những ngành đơn cử như sau :

Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm trúng tuyển
Y khoa B00 28.35
Dược học A00 26.70
Răng Hàm Mặt B00 27.20
Kỹ thuật xét nghiệm y học B00 25.55
Kỹ thuật hình ảnh y học B00 25.15
Điều dưỡng B00 24.90

Học phí trường Đại học Y Dược Hà Nội là bao nhiêu ?

Trong năm học này, Trường Đại học Y Dược – Hà Nội vận dụng mức học phí với từng ngành của mỗi chương trình học cụ thể như sau :

Đây là học phí tìm hiểu thêm cho năm học tiên phong ( 2021 – 2022 ), học phí mỗi năm sẽ tăng theo lao lý của Nhà nước .
Xem thêm : Học phí Trường Đại học Y Dược – Hà Nội ( VNU-UMP ) mới nhất

Review nhìn nhận Đại học Y Dược Hà Nội có tốt không ?

Mặc dù chỉ mới xây dựng gần đây nhưng cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng viên được nhìn nhận khá tốt tại Hà Nội. Nơi đây hứa hẹn sẽ sớm trở thành môi trường học tập lý tưởng của sinh viên ngành Y – Dược trên cả nước. Với thiên chức huấn luyện và đào tạo ra đội ngũ y, bác sĩ có trình độ trình độ cao, có đủ y đức và tình yêu với chiếc áo blouse trắng, thầy trò trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN đang ngày đêm phấn đấu để đưa nơi đây trở thành đầu tàu đứng vị trí số 1 cả nước về đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu và điều tra y học .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.