Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể là phù hợp? | Edu2Review

Author:
( Nguồn : Tổng hợp Local Studio )
Tạm thời không nói đến việc vì sao Open giản thể nhưng lúc bấy giờ so với cộng đồng học tiếng Trung tại Nước Ta vẫn còn gây tranh cãi rất nhiều về việc học tiếng Trung phồn thể hay giản thể, nhưng mọi người nên lựa chọn học tùy nhu yếu sử dụng của mình thay vì bảo rằng phồn thể rất khó còn giản thể dễ học hơn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ nghiên cứu và phân tích rõ ràng cho bạn thấy quyền lợi và hạn chế nếu bạn học một trong hai loại .

1. Viết tiếng Trung trong sinh hoạt (giao tiếp): Giản thể

Giản thể là lối viết đơn giản hóa của phồn thể, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung giản thể bằng những ứng dụng dạy viết trên máy tính hay điện thoại thông minh vì ít nét chữ hơn. Luyện viết tiếng Trung rất khó khăn vất vả, đặc biệt quan trọng là so với một người mới học, thế cho nên, nếu muốn viết tiếng Trung trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày thì bạn nên dùng giản thể .

Viết giản thể dễ dàng hơn viết phồn thể

Viết giản thể thuận tiện hơn viết phồn thể ( Nguồn : YoYo Chinese )

2. Đánh văn bản tiếng Trung trong công sở (công văn hành chính): Phồn thể

Những công văn hành chính của Trung Quốc lúc bấy giờ vẫn được sử dụng bằng phồn thể dùng nước này đã dùng 80 % là giản thế, cả Đài Loan và HongKong cũng thế. Nhưng ở Nước Singapore, một nước dùng 2 ngôn từ chính là tiếng Anh và tiếng Trung thì văn bản hành chính hoàn toàn có thể sử dụng giản thể. Vì vậy, nếu thao tác trong một thiên nhiên và môi trường hành chính của Trung Quốc, HongKong và đặc biệt quan trọng là Đài Loan, bạn nên sử dụng phồn thể .

Những khu vực hành chính như sân bay vẫn dùng chữ phồn thể

Những khu vực hành chính như trường bay vẫn dùng chữ phồn thể ( Nguồn targetmytravel )

3. Giáo trình tự học: Giản thể

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm vô số bài word, video, nhạc và hình ảnh tự học tiếng Hoa giản thể. Việc tìm kiếm tài liệu học tiếng Trung phồn thể là một điều rất khó khăn vất vả và rất khan hiếm vì hầu hết những nước lúc bấy giờ khi dạy tiếng Trung sẽ dùng giản thể để giảng dạy .

Có thể nhanh chóng tìm được bài hát dạy tiếng Trung theo giản thể

4. Ý nghĩa chữ viết: Phồn thể

Nếu là sinh viên một ngành Trung Quốc học hoặc muốn trở thành một thạc sĩ tương quan đến tiếng Trung, bạn không nên xem thường phồn thể vì nó sẽ khiến bạn ngộ ra rất nhiều chân lý trong từng chữ viết. Vốn là chữ tượng hình nên từng chữ trong tiếng Trung đều mang một ý nghĩa thâm thúy, chữ càng nhiều nét, càng khó viết thì sẽ càng phải đặt nặng tình cảm vào trong .

Từng chữ viết phồn thể đều phải chú ý kỹ lưỡng đến từng nét bút

Từng chữ viết phồn thể đều phải quan tâm kỹ lưỡng đến từng nét bút ( Nguồn : Youtube )

5. Tùy theo vùng miền

Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan, bạn nên học tiếng Trung phồn thể vì hầu hết 95 % toàn bộ chữ viết đều dùng phồn thể, còn bạn muốn du lịch sang Trung Quốc, HongKong, MaCau và Nước Singapore, bạn hoàn toàn có thể học giản thể. Nhưng tại HongKong vẫn dùng một số ít từ phồn thể, bạn nên chú ý quan tâm đến điều đó .

Bạn nên "nhập gia tùy tục" tại địa phương khi dùng phồn thể hay giản thể

Bạn nên ” nhập gia tùy tục ” tại địa phương khi dùng phồn thể hay giản thể ( Nguồn : YoYo Chinese )

Mong là bài viết trên sẽ giúp ích cho việc chọn lựa nên học phồn thể hay giản thể, nên ghi nhớ rằng, bạn nên tùy theo nhu cầu của mình, tùy địa phương mình đến và mục đích chính khi học để tránh học sai loại mặc dù chúng có thể hoán đổi lẫn nhau nhưng đối với một người nước ngoài học tiếng Trung thì không phải là một điều dễ dàng.

Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt ? Đọc nhìn nhận trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất .
Tú Thanh tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461